Khối D12 gồm những môn nào? Các ngành, các trường khối D12

Cập nhật: 02/07/2021 15:28 | Người đăng: Lường Toán

Khối D12 là khối thi mới được mở rộng từ khối D truyền thống, đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM cập nhật khối D12 gồm những môn nào, các ngành, các trường tuyển sinh hiện nay. Cùng tham khảo nhé.

1. Khối D12 gồm những môn gì?

Khối D12 là tổ hợp 3 môn: Ngữ Văn - Hóa học - Tiếng Anh.

Khối D12 gồm những môn nào?
Khối D12 gồm những môn nào?

Ngoài môn Văn thi hình thức tự luận thì hai môn còn lại Tiếng Anh - Hóa học được thi dưới hình thức trắc nghiệm. 

Thời gian làm bài các môn khối D12 như sau: 

  • Môn Ngữ Văn thi trong thời gian là 90 phút. 
  • Môn Hóa học thi trong thời gian 50 phút
  • Môn Tiếng Anh thi trong thời gian 60 phút

Với bất kỳ khối thi nào thì các bạn cần phải có sự chuẩn bị ôn luyện thật kỹ để đạt được kết quả cao. Khi có sự kết hợp các môn trắc nghiệm và tự luận thì cần có phương pháp ôn tập cùng như kế hoạch cụ thể. Không chỉ vậy, bạn cần phải có bí quyết riêng với từng dạng đề thi để mang lại kết quả tốt nhất.

2. Các trường đại học khối D12

2.1. Trường đại học khối D12 khu vực Miền Bắc

  • Đại học Sư phạm Hà Nội 2

2.2. Trường đại học khối D12 khu vực Miền Trung

  • Đại học Quy Nhơn

2.3. Trường đại học khối D12 khu vực Miền Nam

  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Kinh tế Công nghệ Long An

3. Khối D12 gồm những ngành nào?

Ngành

Mã ngành

Ngôn ngữ Anh

7220201

Sư phạm tiếng Anh

7140231

Hóa học

 

Dược học

7720201

4. Các ngành hot khối D12 hiện nay

Dù khối D12 có khá ít ngành nghề tuyển sinh nhưng các ngành nghề khối này được xem là cực kỳ hot và có tiềm năng phát triển.

4.1. Ngành ngoại ngữ Anh

Dù là học ngôn ngữ hay Sư phạm Anh thì đều được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai. Không chỉ ở hiện tại mà tương lai ngành học này đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, Việt Nam được xem như “ miếng bánh lớn” với giới đầu tư trên thế giới. Có nhiều thị trường hot đầu tư với đủ các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh… Do vậy nếu như bạn học giỏi tiếng Anh thì đây là lợi thế cực kỳ lớn giúp bạn phát triển đến tương lai.

4.2. Ngành Hóa học

Không phải ai cũng biết, ngành Hóa học hiện nay được ứng dụng rất nhiều vào trong đời sống. Trong đó phải kể đến như Hóa - Dược - Mỹ phẩm… được ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề thiết yếu trong cuộc sống. Tốt nghiệp ngành học này, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm phù hợp và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Do vậy mà ngành Hóa học ngày càng được nhiều bạn thí sinh yêu thích lựa chọn.

4.3. Ngành Dược học

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM, nước ta đang đứng trước thách thức lớn về sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Dược trong tương lai. Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc, thăm khám sức khỏe ngày càng tăng cao. Đồng thời đòi hỏi chất lượng dịch vụ phải thật tốt. Đó là lý do mà nhiều trung tâm hay các bệnh viện tư ra đời phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Nguồn nhân lực ngành Y Dược cũng khan hiếm để đáp ứng cho hệ thống bệnh viện mới ra đời. 

Do vậy xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là lựa chọn được nhiều bạn thí sinh ưu tiên. Năm 2021, nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Các bạn thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể theo học. Chỉ cần bạn có niềm đam mê, yêu thích thì cơ hội việc làm ngành Dược sẽ luôn rộng mở.

Với những chia sẻ về khối D12 trên đây hi vọng giúp các bạn nắm được các ngành, các trường khối này. Từ đó giúp bạn lựa chọn phù hợp và có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
khong-gioi-hoa-co-hoc-duoc-duoc-khong Giải đáp thắc mắc: Không giỏi hóa có học Dược được không? Nhiều bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn “ Không giỏi hóa có học Dược được không?” Những thắc mắc liên quan... khoi-d01 Khối D01 thi môn gì? Khối D01 nên học ngành nào và trường nào? Trước đây nếu bạn yêu thích ngành Ngôn ngữ học thì có thể đăng ký xét tuyển khối D01. Nhưng khối D1 thực tế không chỉ đơn giản như vậy, bạn còn có... giai-dap-thac-mac-hoc-cao-dang-nghe-co-tuong-lai-khong Giải đáp thắc mắc: Học cao đẳng nghề có tương lai không? Học Cao đẳng nghề có tương lai không? Rất nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi này trong buổi tư vấn hướng nghiệp để lựa chọn công việc trong tương... on-thi-khoi-a1 Những Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả để có điểm cao nhất Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... cong-nghe-thong-tin-khoi-d Lợi thế khi học Công nghệ thông tin khối D? Các trường tuyển sinh ngành này Ngành Công nghệ thông tin hiện nay được đánh giá là một trong các ngành học hot, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài khối A thì công... cac-nganh-khoi-d-cho-nu Danh sách các ngành khối D cho nữ giới có tiềm năng phát triển Khối D nằm trong top các ngành dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Đây là khối ngành được nhiều bạn lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Dưới đây mà một...
Xem thêm >>