Top

Khối D13 gồm những môn gì? Nên chọn ngành nào, trường nào khối D13

Cập nhật: 02/07/2021 15:28 | Người đăng: Lường Toán

Từ năm 2017, khối D được mở rộng thành rất nhiều khối ngành với sự thay đổi môn thi, các ngành nghề và các trường tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi liên quan đến khối D13. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Khối D13 gồm những môn gì?

Khối D13 là tổ hợp 3 môn: Ngữ Văn - Sinh học - Tiếng Anh.

Khối D13 gồm những môn nào?
Khối D13 gồm nhiều ngành, trường hot

Sự kết hợp các môn tự nhiên và xã hội tạo nên khối D13 được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Nếu như bạn học đồng đều cả 3 môn trên thì hoàn toàn có thể đăng ký khối thi này với các ngành nghề và các trường hot. 

Một số lưu ý về ôn thi khối D13:

  • Môn Ngữ Văn thi trong thời gian là 90 phút, dưới hình thức tự luận.
  • Môn Sinh học thi trong thời gian 50 phút, dưới hình thức trắc nghiệm.
  • Môn Tiếng Anh th trong thời gian 60 phút, dưới hình thức trắc nghiệm.

Các thí sinh cần phải có phương pháp học tập phù hợp với từng môn học để đạt được kết quả cao. Đồng thời phải lựa chọn ngành, trường phù hợp với năng lực của bản thân để tăng cơ hội trúng tuyển cao nhất.

2. Các trường đại học khối D13

2.1. Trường Đại học tuyển sinh khối D13 khu vực Miền Bắc

  • Đại học Y tế Công cộng

2.2. Trường Đại học tuyển sinh khối D13 khu vực Miền Trung

  • Đại học Vinh
  • Đại học Quang Trung
  • Đại học Tây Nguyên

2.3. Trường Đại học tuyển sinh khối D13 khu vực Miền Nam

  • Đại học Đồng Tháp
  • Đại học Kinh tế Công nghệ Long An

3. Khối D13 gồm những ngành nào?

Ngành

Mã ngành

Ngôn ngữ Anh

7220201

Sư phạm tiếng Anh

7140231

Điều dưỡng

7720301

Công nghệ Sinh học

7420201

Y tế Công cộng

7720701

Quản trị Kinh doanh

7340101

Chăn nuôi

7620105

4. Nên học ngành nào khối D13 chất lượng tốt nhất

4.1. Ngành ngoại ngữ Anh

Ngoại Ngữ thì đều được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông nhất trên thế giới. Không chỉ ở hiện tại mà tương lai ngành học này đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, Việt Nam được xem như “ miếng bánh lớn” với giới đầu tư trên thế giới. Có nhiều thị trường hot đầu tư với đủ các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh… Do vậy nếu như bạn học giỏi tiếng Anh thì đây là lợi thế cực kỳ lớn để có khả năng tìm việc làm và phát triển trong tương lai.

4.2. Ngành Điều dưỡng

Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn về sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Dược trong tương lai. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc, thăm khám sức khỏe ngày càng tăng cao. Đồng thời đòi hỏi chất lượng dịch vụ phải thật tốt. Đó là lý do mà nhiều trung tâm hay các bệnh viện tư ra đời phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Nguồn nhân lực ngành Y Dược cũng khan hiếm để đáp ứng cho hệ thống bệnh viện mới ra đời. 

Do vậy xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh là lựa chọn được nhiều bạn thí sinh ưu tiên. Năm 2021, nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Các bạn thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể theo học. Chỉ cần bạn có niềm đam mê, yêu thích thì cơ hội việc làm ngành Dược sẽ luôn rộng mở.

4.3. Ngành Quản trị kinh doanh

Trong số các ngành nghề khối D13 được đánh giá chất lượng nhất thì phải kể đến ngành Quản trị kinh doanh. Hiện nay, ở nước ta đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế, do vậy các doanh nghiệp đều yêu cầu những người có khả năng lãnh đạo, có năng lực để phục vụ cho công việc của mình. Để đáp ứng được yêu cầu đó thì cần phải có đội ngũ quản trị kinh doanh giỏi để đảm nhiệm công việc này.

Với những thông tin tổng hợp về khối D13 trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành, trường phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan đến tuyển sinh nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác nhất Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về... cach-dang-ky-xet-hoc-ba Hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ chi tiết năm 2022 Xét tuyển học bạ được các sĩ tử lựa chọn nhiều nhất hiện nay để chuẩn bị xét tuyển vào Cao đẳng và Đại học. Phương thức này có nhiều lợi thế về... khong-dang-ky-nguyen-vong-co-duoc-xet-tuyen-khong Giải đáp thắc mắc: Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn rất mơ hồ về vấn đề đăng ký... hoc-cao-dang-co-can-dang-ky-nguyen-vong-khong Giải đáp: Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Câu hỏi này đang là thắc mắc của đa số các bạn thí sinh trong năm nay. Để tạo điều kiện thuận lợi... nganh-duoc-thu-y-la-gi-hoc-nganh-thu-y-ra-truong-lam-gi Ngành Dược thú y là gì? Học ngành Thú y ra trường làm gì? Ngành Dược thú y trong những năm gần đây được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên những thông tin về ngành học này vẫn chưa nhiều,... vua-xet-hoc-ba-vua-xet-tuyen-nguyen-vong-1-duoc-khong Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không? Phương thức xét tuyển học bạ hiện nay khá quen thuộc với các sĩ tử trong các mùa tuyển sinh. Một câu hỏi liên quan nhận được nhiều sự quan tâm là “...
Xem thêm >>