Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối D13 gồm những môn gì? Có Ngành & Trường nào?

Cập nhật: 16/04/2024 15:54 | Người đăng: Lường Toán

Từ năm 2017, khối D được mở rộng thành rất nhiều khối ngành với sự thay đổi môn thi, các ngành nghề và các trường tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi liên quan đến khối D13. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Khối D13 gồm những môn gì?

Khối D13 là tổ hợp gồm 3 môn: Ngữ Văn - Sinh học - Tiếng Anh.

Sự kết hợp các môn tự nhiên và xã hội tạo nên khối D13 được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Nếu như bạn học đồng đều cả 3 môn trên thì hoàn toàn có thể đăng ký khối thi này với các ngành nghề và các trường HOT. 

Một số lưu ý về ôn thi khối D13:

 • Môn Ngữ Văn thi trong thời gian là 90 phút, dưới hình thức tự luận.
 • Môn Sinh học thi trong thời gian 50 phút, dưới hình thức trắc nghiệm.
 • Môn Tiếng Anh th trong thời gian 60 phút, dưới hình thức trắc nghiệm.

Các thí sinh cần phải có phương pháp học tập phù hợp với từng môn học để đạt được kết quả cao. Đồng thời phải lựa chọn ngành, trường phù hợp với năng lực của bản thân để tăng cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Khối D13 gồm những môn nào?
Khối D13 gồm nhiều ngành, trường hot

 

➤ Xem thêm Khối D14 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào?

Các trường đại học khối D13

Trường Đại học tuyển sinh khối D13 khu vực Miền Bắc

 • Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học tuyển sinh khối D13 khu vực Miền Trung

 • Đại học Vinh
 • Đại học Quang Trung
 • Đại học Tây Nguyên

Trường Đại học tuyển sinh khối D13 khu vực Miền Nam

 • Đại học Đồng Tháp
 • Đại học Kinh tế Công nghệ Long An

3. Khối D13 gồm những ngành nào?

 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Ngành Sư phạm tiếng Anh
 • Ngành Điều dưỡng
 • Y tế Công cộng
 • Công nghệ Sinh học
 • Quản trị Kinh doanh
 • Ngành Chăn nuôi

4. Tham khảo chọn ngành học khối D13 chất lượng

4.1. Ngành ngoại ngữ Anh

Ngoại Ngữ thì đều được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông nhất trên thế giới. Không chỉ ở hiện tại mà tương lai ngành học này đòi hỏi nguồn nhân lực lớn.

Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, Việt Nam được xem như “ miếng bánh lớn” với giới đầu tư trên thế giới. Có nhiều thị trường hot đầu tư với đủ các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh…

Do vậy nếu như bạn học giỏi tiếng Anh thì đây là lợi thế cực kỳ lớn để có khả năng tìm việc làm và phát triển trong tương lai.

4.2. Ngành Điều dưỡng

Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn về sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Dược trong tương lai. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc, thăm khám sức khỏe ngày càng tăng cao.

Đồng thời đòi hỏi chất lượng dịch vụ phải thật tốt. Đó là lý do mà nhiều trung tâm hay các bệnh viện tư ra đời phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Nguồn nhân lực ngành Y Dược cũng khan hiếm để đáp ứng cho hệ thống bệnh viện mới ra đời. 

Do vậy, xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh là lựa chọn được nhiều bạn thí sinh ưu tiên. Nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ.

Các bạn thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể theo học. Chỉ cần bạn có niềm đam mê, yêu thích thì cơ hội việc làm ngành này luôn được rộng mở.

4.3. Ngành Quản trị kinh doanh

Trong số các ngành nghề khối D13 được đánh giá chất lượng nhất thì phải kể đến ngành Quản trị kinh doanh. Hiện nay, ở nước ta đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế.

Do vậy, các doanh nghiệp đều yêu cầu những người có khả năng lãnh đạo, có năng lực để phục vụ cho công việc của mình. Để đáp ứng được yêu cầu đó thì cần phải có đội ngũ quản trị kinh doanh giỏi để đảm nhiệm công việc này.

Với những thông tin tổng hợp về khối D13 trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành, trường phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan đến tuyển sinh nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
top-10-truong-y-xet-hoc-ba-uy-tin-tren-ca-nuoc-hien-nay Top 10 Các Trường Y Dược xét học bạ 2024 Ngành Y Dược hiện nay được đánh giá có tiềm năng lớn trong tương lai, do vậy đòi hỏi số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu. Đó là lý do cho sự... khoi-c04-gom-nhung-nganh-nao-danh-sach-40-truong-tuyen-sinh-khoi-c04 Khối C04 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào? Mùa tuyển sinh đang đến rất gần, các sĩ tử đang quan tâm rất nhiều đến thông tin các ngành, các trường và khối thi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn... khoi-c06 Khối C06 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào? Khối C06 được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017 nên nhiều sĩ tử vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp bạn hiểu hơn về khối C6 gồm ngành nào, trường nào tuyển... khoi-c17-gom-nhung-nganh-nao Khối C17 gồm những ngành nào có tiềm năng phát triển? Khối C17 gồm môn Văn, Hóa học và Giáo dục công dân. Các em cần tìm hiểu kỹ thông tin khối C17 gồm những ngành nào tiềm năng có thể theo... ma-to-hop-mon-khoi-c01-gom-nganh-nao-truong-nao Khối C01 gồm môn nào? Có Ngành và Trường nào tuyển sinh? Khối C01 là một khối thi mới được đưa vào xét tuyển trong những năm gần đây. Vậy khối C01 gồm những ngành nào, trường nào xét tuyển. Các bạn hãy... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập...
Xem thêm >>0899 955 990