Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối D13 gồm những môn gì? Nên chọn ngành nào, trường nào khối D13

Cập nhật: 02/07/2021 15:28 | Người đăng: Lường Toán

Từ năm 2017, khối D được mở rộng thành rất nhiều khối ngành với sự thay đổi môn thi, các ngành nghề và các trường tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi liên quan đến khối D13. Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Khối D13 gồm những môn gì?

Khối D13 là tổ hợp 3 môn: Ngữ Văn - Sinh học - Tiếng Anh.

Khối D13 gồm những môn nào?
Khối D13 gồm nhiều ngành, trường hot

Sự kết hợp các môn tự nhiên và xã hội tạo nên khối D13 được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Nếu như bạn học đồng đều cả 3 môn trên thì hoàn toàn có thể đăng ký khối thi này với các ngành nghề và các trường hot. 

Một số lưu ý về ôn thi khối D13:

  • Môn Ngữ Văn thi trong thời gian là 90 phút, dưới hình thức tự luận.
  • Môn Sinh học thi trong thời gian 50 phút, dưới hình thức trắc nghiệm.
  • Môn Tiếng Anh th trong thời gian 60 phút, dưới hình thức trắc nghiệm.

Các thí sinh cần phải có phương pháp học tập phù hợp với từng môn học để đạt được kết quả cao. Đồng thời phải lựa chọn ngành, trường phù hợp với năng lực của bản thân để tăng cơ hội trúng tuyển cao nhất.

2. Các trường đại học khối D13

2.1. Trường Đại học tuyển sinh khối D13 khu vực Miền Bắc

  • Đại học Y tế Công cộng

2.2. Trường Đại học tuyển sinh khối D13 khu vực Miền Trung

  • Đại học Vinh
  • Đại học Quang Trung
  • Đại học Tây Nguyên

2.3. Trường Đại học tuyển sinh khối D13 khu vực Miền Nam

  • Đại học Đồng Tháp
  • Đại học Kinh tế Công nghệ Long An

3. Khối D13 gồm những ngành nào?

Ngành

Mã ngành

Ngôn ngữ Anh

7220201

Sư phạm tiếng Anh

7140231

Điều dưỡng

7720301

Công nghệ Sinh học

7420201

Y tế Công cộng

7720701

Quản trị Kinh doanh

7340101

Chăn nuôi

7620105

4. Nên học ngành nào khối D13 chất lượng tốt nhất

4.1. Ngành ngoại ngữ Anh

Ngoại Ngữ thì đều được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai, trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông nhất trên thế giới. Không chỉ ở hiện tại mà tương lai ngành học này đòi hỏi nguồn nhân lực lớn. Trong thời buổi toàn cầu hóa hiện nay, Việt Nam được xem như “ miếng bánh lớn” với giới đầu tư trên thế giới. Có nhiều thị trường hot đầu tư với đủ các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh… Do vậy nếu như bạn học giỏi tiếng Anh thì đây là lợi thế cực kỳ lớn để có khả năng tìm việc làm và phát triển trong tương lai.

4.2. Ngành Điều dưỡng

Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn về sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Y Dược trong tương lai. Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc, thăm khám sức khỏe ngày càng tăng cao. Đồng thời đòi hỏi chất lượng dịch vụ phải thật tốt. Đó là lý do mà nhiều trung tâm hay các bệnh viện tư ra đời phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Nguồn nhân lực ngành Y Dược cũng khan hiếm để đáp ứng cho hệ thống bệnh viện mới ra đời. 

Do vậy xét tuyển vào các trường Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh là lựa chọn được nhiều bạn thí sinh ưu tiên. Năm 2021, nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ. Các bạn thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể theo học. Chỉ cần bạn có niềm đam mê, yêu thích thì cơ hội việc làm ngành Dược sẽ luôn rộng mở.

4.3. Ngành Quản trị kinh doanh

Trong số các ngành nghề khối D13 được đánh giá chất lượng nhất thì phải kể đến ngành Quản trị kinh doanh. Hiện nay, ở nước ta đang trong thời kỳ hội nhập kinh tế, do vậy các doanh nghiệp đều yêu cầu những người có khả năng lãnh đạo, có năng lực để phục vụ cho công việc của mình. Để đáp ứng được yêu cầu đó thì cần phải có đội ngũ quản trị kinh doanh giỏi để đảm nhiệm công việc này.

Với những thông tin tổng hợp về khối D13 trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành, trường phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan đến tuyển sinh nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
muc-luong-cua-nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-co-cao-khong Mức lương của ngành truyền thông đa phương tiện có cao không? Thu nhập là yếu tố rất được mọi người quan tâm khi lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào. Mức lương của ngành truyền thông đa phương tiện là bao... truyen-thong-da-phuong-tien-co-de-xin-viec-khong Học ngành truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc không? Ngành truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc không. Các bạn có thể làm biên tập viên, âm thanh, thiết kế đồ họa, website, nhân viên xử lý hình... nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-thi-khoi-nao Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào? Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào ra trường làm những gì luôn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là những bạn yêu thích sáng... quy-doi-diem-ielts-sang-diem-thi-dai-hoc Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất năm 2023 Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách quy đổi điểm IELTS sang điểm Đại học mới nhất năm 2023 dành cho những thí sinh có trong tay tấm bằng... cac-truong-xet-tuyen-hoc-ba Các trường đại học xét tuyển học bạ 2023 chất lượng Xét tuyển học bạ là phương thức áp dụng xét tuyển của nhiều trường hiện nay. Xét học bạ chính là cơ hội để các thí sinh nên sử dụng để xét tuyển... cach-tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia Cách tra cứu Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 chính xác Cách tra cứu Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022 chính xác luôn được sĩ tử quan tâm khi kết thúc kỳ thi. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ...
Xem thêm >>0899 955 990