Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối C09 gồm những môn nào và ngành nào?

Cập nhật: 20/04/2023 08:32 | Người đăng: Lường Toán

Khối C09 gồm những môn nào và ngành nào? Với những thí sinh có nguyện vọng đăng ký học khối thi này thì hãy cùng tham khảo bài viết Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sau đây nhé.

Khối C09 được đưa vào các khối thi xét tuyển Đại học, Cao đẳng từ năm 2016. Do vậy mà không phải ai cũng nắm được hết những thông tin về các ngành nghề, hay các trường xét tuyển.

1. Khối C09 Có Những Môn Nào?

Khối C09 gồm 3 môn là Văn - Địa - Lý, là một trong những khối thi mở rộng từ khối C truyền thống. Hiện nay thì vẫn có khá ít thí sinh biết đến khối thi này mặc dù các ngành nghề khối C09 được đánh giá là khá hấp dẫn.

Nếu đăng ký thi khối C09 thì các bạn thí sinh sẽ phải thi 5 môn trong đó có 3 môn bắt buộc Toán - Văn - Anh. Những thí sinh thi lựa chọn khối C thì việc ôn tập 2 môn Văn- Địa không quá khó giúp trang bị cho bạn phương pháp ôn thi hợp lý.

Khối C09 gồm những môn nào
Khối C09 gồm những môn nào?
Xem thêm: Khối C10 gồm những môn nào? Có những ngành nào?

2. Các ngành khối C09

  • Ngành Thiết kế đồ họa
  • Thiết kế nội thất
  • Ngành Quan hệ Quốc tế
  • Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường
  • ...

Các ngành khối C09 mặc dù hạn chế nhưng đều được các chuyên gia đánh giá có tiềm năng phát triển về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Do vậy, nếu như bạn yêu thích các ngành trên mà có năng lực thi khối C09 thì cơ hội trúng tuyển của bạn rất cao. Con đường hiện thực hóa giấc mơ của mình cũng trôi chảy hơn.

3. Các trường tuyển sinh khối C09

Khu vực miền Bắc:

  • Đại học Nguyễn Trãi
  • Đại học Trưng Vương
  • Đại học Dân lập Đông Đô

Khu vực miền Trung:

  • Đại học Hồng Đức

Với những chia sẻ trên đây về khối C09 hi vọng sẽ là hành trang để bạn đọc lựa chọn các ngành, các trường học tập phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thêm thông tin hữu ích khác trước kỳ thi THPT nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn...
Xem thêm >>0899 955 990