Top

Khối C08 gồm những môn nào? Ngành và trường nào xét tuyển?

Cập nhật: 07/03/2022 09:13 | Người đăng: Lường Toán

Bài viết tiếp theo sẽ cung cấp thông tin khối C08 bao gồm các môn thi, các ngành nghề và các trường tuyển sinh. Nếu bạn đang có nguyện vọng xét tuyển về khối thi này thì hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Sự nghiệp của bạn phụ thuộc chủ yếu về ngành nghề mà bạn lựa chọn. Trước tiên bạn cần phải lựa chọn được ngành nghề phù hợp với sở thích và có nguyện vọng với bản thân. Nếu như có chuyên môn và được học đúng ngành theo đuổi thì dễ dàng đưa bạn đến thành công. Vì vậy mà khâu chọn ngành nghề được xem là cực kỳ quan trọng trong mỗi đời người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về khối C08 gồm những môn nào đồng thời phải lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp.

Khối C08 gồm những môn nào?

Tổ hợp môn khối C08  gồm 3 môn chính là: Văn học, Hóa học và  Sinh học.

Khối C08 mang đến nhiều cơ hội lựa chọn ngành yêu thích
Khối C08 mang đến nhiều cơ hội lựa chọn ngành yêu thích

Khối C08 được phát triển từ khối C00 truyền thống được kết hợp với khối thi B00 . Đây là tổ hợp môn mới với sự kết hợp của các môn thi nhằm đưa đến thí sinh có nhiều sự lựa chọn. Trong đó khối C08 được đánh giá là bao gồm nhiều ngành nghề và các trường tuyển sinh. Do vậy đăng ký khối thi này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội lựa chọn hơn.

Theo đề án mới của kỳ thi THPT năm nay thì các môn thi đầu sẽ bao gồm kiến thức của khối cấp 3 là lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Theo đó thì các bạn thí sinh cần phải chú ý về cách ôn tập với phạm vi rộng do vậy các bạn cần phải chú ý nhiều.

Khối C08 gồm những ngành nào?

Khối C08 dành cho những bạn có niềm đam mê với những môn Văn - Sinh - Hóa,. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải chọn những ngành học phù hợp với bản thân, nên tốt nhất phải xem xét ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đầu tiên bạn hãy cân nhắc xem mình có thể làm công việc gì? Công việc này có phù hợp với sở thích và cá tính mình hay không. Tiếp theo phải xem xét về xu hướng thị trường việc làm để lựa chọn ngành đầu ra của mình và cơ hội phát triển ngành nghề trong tương lai.

STT

Ngành học

52420201

Công nghệ sinh học

52340201

Tài chính – Ngân hàng

52340116

Bất động sản

52510401

Công nghệ kỹ thuật hóa học

52520320

Kỹ thuật môi trường

52540101

Công nghệ thực phẩm

52720332

Xét nghiệm y học

52720401

Dược học

52850101

Quản lý tài nguyên và môi trường

52850103

Quản lý đất đai

52730330

Kỹ thuật hình ảnh y học

Một số ngành được đánh giá có triển vọng với khối C08:

Ngành Công nghệ sinh học:

Tốt nghiệp Công nghệ sinh học sẽ mở ra nhiều cơ hội lựa chọn việc làm khác nhau bao gồm: quản lý, điều hành những nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm; làm việc tại các trung tâm công nghệ sinh học động vật, Chuyên viên tại các công ty chế biến nông sản, thực phẩm, thủy sản; Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm, trung tâm y khoa.

Ngành Dược học:

Ngành Dược được đánh giá là có tiềm năng phát triển rất lớn. Tốt nghiệp ngành học này thì bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, công ty nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh; cơ sở y tế, trung tâm y tế, phòng khám hay nhà thuốc; … Tuy nhiên đăng ký vào Đại học Y Dược thì đầu vào rất khó khăn bởi tiêu chuẩn về điểm khá cao cùng với những điều kiện khắt khe. Do vậy, các bạn có thể đăng ký vào các trường Cao đẳng Y Dược HCM để dễ dàng được theo đuổi ước mơ nhé. 

Ngành Tài chính- ngân hàng:

Ngành tài chính ngân hàng sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước với nhiệm vụ phụ trách tiền lương. Ngoài ra thì bạn còn có thể làm việc tại công ty bảo hiểm, chứng khoán, hay lĩnh vực tài chính để mở rộng cơ hội thăng tiến hay phát triển bản thân.

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường:

Với ngành quản lý tài nguyên và môi trường sẽ giúp bạn có cơ hội được làm việc tại công ty, nhà máy, xí nghiệp, kỹ thuật hạ tầng, môi trường đô thị, cấp thoát nước, an toàn lao động hoặc có thể làm việc tại các trường học liên quan đến lĩnh vực môi trường. Ngành học này mang đến cơ hội làm việc rất tốt tại những sở tài nguyên và môi trường, sở xây dựng, sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, ủy ban nhân dân các hay tại những công ty tư vấn môi trường, nuôi trồng thủy sản….

Các trường Đại học khối C08 hiện nay

Việc thi vào Đại học hiện nay cũng không phải quá khó khăn, tuy nhiên để vào được ngôi trường mơ ước thì điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị thật kỹ ngay từ bây giờ. Với những ngành học tiêu biểu ở trên thì các bạn cần phải lựa chọn được ngôi trường yêu thích phù hợp với năng lực và sở thích của mình. 

Hiện nay khối C08 có không nhiều trường xét tuyển, do vậy mà các bạn cần cân nắc lựa chọn thật kỹ nhé:

Tên Trường

Ngành học

Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Tài chính – Ngân hàng

Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

Công nghệ thực phẩm

Đại học Dân lập Đông Đô

Công nghệ sinh học

Đại học Công nghệ TP. HCM

Công nghệ sinh học

Kỹ thuật môi trường

Công nghệ thực phẩm

Dược học

Đại học Nam Cần Thơ

Bất động sản

Công nghệ kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật môi trường

Công nghệ thực phẩm

Xét nghiệm y học

Dược học

Quản lý tài nguyên và môi trường

Quản lý đất đai

Kỹ thuật hình ảnh y học

Với những chia sẻ thông tin về khối C08 trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn lựa chọn được ngành học phù hợp với ngôi trường yêu thích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác nhất Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về... cach-dang-ky-xet-hoc-ba Hướng dẫn cách đăng ký xét học bạ chi tiết năm 2022 Xét tuyển học bạ được các sĩ tử lựa chọn nhiều nhất hiện nay để chuẩn bị xét tuyển vào Cao đẳng và Đại học. Phương thức này có nhiều lợi thế về... khong-dang-ky-nguyen-vong-co-duoc-xet-tuyen-khong Giải đáp thắc mắc: Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn rất mơ hồ về vấn đề đăng ký... hoc-cao-dang-co-can-dang-ky-nguyen-vong-khong Giải đáp: Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Học Cao đẳng có cần đăng ký nguyện vọng không? Câu hỏi này đang là thắc mắc của đa số các bạn thí sinh trong năm nay. Để tạo điều kiện thuận lợi... nganh-duoc-thu-y-la-gi-hoc-nganh-thu-y-ra-truong-lam-gi Ngành Dược thú y là gì? Học ngành Thú y ra trường làm gì? Ngành Dược thú y trong những năm gần đây được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên những thông tin về ngành học này vẫn chưa nhiều,... vua-xet-hoc-ba-vua-xet-tuyen-nguyen-vong-1-duoc-khong Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không? Phương thức xét tuyển học bạ hiện nay khá quen thuộc với các sĩ tử trong các mùa tuyển sinh. Một câu hỏi liên quan nhận được nhiều sự quan tâm là “...
Xem thêm >>