Top

Khối C03: Tổ hợp môn thi, các ngành, trường xét tuyển

Cập nhật: 02/07/2021 15:24 | Người đăng: Lường Toán

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về khối C03 bao gồm khối C03 gồm những môn nào? Các ngành, các trường xét tuyển về khối C03 để các bạn thí sinh cập nhật sớm nhé.

1. Khối C03 Gồm Những Môn Nào?

Mã tổ hợp môn khối C03 gồm 3 môn chính là: Toán học - Ngữ văn - Lịch sử.

Khối C03 gồm những môn nào
Khối C03 gồm những môn nào?

Khối C03 là khối thi mở rộng từ khối C truyền thống và được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017 cùng với các tổ hợp môn khác.

Một số lưu ý về hình thức thi khối C03:

- Môn Văn được tổ chức thi dưới hình thức tự luận và 2 môn còn lại  sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Hiện nay khối C03 chủ yếu xét tuyển vào các trường công an hay quân đội.

- Các bạn thí sinh khi xét tuyển vào khối C03 sẽ chọn 3 môn thi bắt buộc Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ cùng với 1 bài thi tự chọn. Theo đó thì các bạn hãy đăng ký môn Lịch sử thuộc tổ hợp môn Khoa học xã hội ( Lịch sử - Địa lý - GDCD).

- Với thí sinh thi tự do đã tốt nghiệp THPT và thí sinh hệ Giáo dục thường xuyên sẽ tham dự thi 3 bài thi trong đó có hai bài thi bắt buộc ( Toán - Ngữ văn) và một  bài thi Lịch sử nằm trong bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội.

2. Bí quyết ôn thi khối C03 đạt hiệu quả cao

Khi quyết định đăng ký thi khối nào thì các bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt về hành trang ôn thi hiệu quả đối với từng môn thi. Dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ bật mí về phương pháp ôn thi và những điều cần biết khi làm bài thi.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng khi bước vào phòng thi, tránh bị mất tập trung, lo lắng,  hồi hộp sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả thi.

- Môn Ngữ văn: Ngoài việc nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách vở thì cần phải rèn luyện thêm những kĩ năng về viết lách, trình bày sao cho thật thu hút. Luôn tổ chức bố cục rõ ràng đầy đủ ý, và tránh đi lan man lạc đề.

- Môn Sử: Thí sinh phải nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa cùng với khả năng phân tích học để thực hiện làm bài. Tránh việc học theo kiểu nhớ mang máng mà phải thật sự hiểu chúng thật sâu.

- Môn Toán: Môn Toán được đánh giá khá khó với các bạn khối C03. Học được môn này bạn phải hiểu được chúng thường gắn liền với những con số, sự tư duy logic. Điều đó cũng gây ra không ít khó khăn với các bạn thí sinh.

– Theo đó để học tốt môn toán thì yếu tố quan trọng là phải có niềm đam mê, sở thích. Giới trẻ năng động hiện nay luôn đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có việc làm. Do vậy các bạn cần chú trọng ngay từ khi còn là học sinh để có định hướng nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn.

3. Khối C3 Gồm Những Ngành Nào?

Khối C03 mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và cả những thách thức trong tương lai. Do vậy các bạn cần phải nắm được thông tin khối C03 gồm những ngành nào để có lựa chọn chính xác nhất nhé. 

An toàn thông tin

Đông phương học

Giáo dục chính trị

Giáo dục tiểu học

Kế toán

Kiểm toán

Lịch sử

Luật

Marketing

Ngôn ngữ Trung Quốc

Quan hệ công chúng

Quản lý nhà nước

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị kinh doanh

Sư phạm Lịch sử

Tâm lý học

Tâm lý học giáo dục

Thiết kế đồ họa

Thiết kế nội thất

Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam

Triết học

Văn học

Việt Nam học

4. Khối C3 gồm những ngành nào có triển vọng trong tương lai

4.1. Công nghệ thông tin và truyền thông

Nguồn nhân lực ngành Công nghệ thông tin và truyền thống tại Việt Nam đang thiếu hụt nghiêm trọng. Theo thống kê thì số lượng kỹ sư ngành công nghệ thông tin sau khi tốt nghiệp hiện tại đang chiếm 30% so với nhu cầu thực tế về nhân lực.

Trong thời đại 4.0 hiện nay thì truyền thông và công nghệ  không thể thiếu trong đời sống.  Tại Việt Nam đang trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa do vậy mà nhu cầu về nhân lực của nhóm ngành này lại ngày càng tăng cao hơn.

Với tình hình trên thì đã có khá nhiều người chọn đặt chân vào lĩnh vực Công nghệ thông tin, từ đó sẽ giúp bạn mở rộng cơ hội có được việc làm tốt với mức lương hấp dẫn.

4.2. Nhóm ngành Luật – Tòa án:

Đối với khối C nói chung thì các bạn sinh viên thường ưu tiên lựa chọn ngành luật. Hiện nay các doanh nghiệp không ngừng phát triển, do vậy có bộ phận làm luật sẽ hữu ích hơn rất nhiều. Các chuyên gia cho biết, ngành luật đứng thứ 2 trong những ngành có tiềm năng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với các bạn đăng ký thi khối C03.

Trong thời đại đổi mới hiện nay thì pháp luật đang cho thấy được vai trò đặc biệt quan trọng, đồng thời được xem như công cụ không thể thiếu nhằm để  bảo đảm cho sự tồn tại, vận hành bình thường trong xã hội.

Tốt nghiệp ngành luật, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các tòa án, viện kiểm sát, các doanh nghiệp, tư vấn luật hay làm việc trong ngành công an,….

4.3. Nhóm ngành Sư phạm – Giáo dục:

Nhóm ngành Sư phạm - giáo dục hiện nay được đánh giá có cơ hội việc làm không cao, tuy nhiên thì nó mang lại cho bạn cơ hội được phát triển tri thức và học hỏi để phát triển bản thân. Hiện nay ngành giáo dục đang được nhiều trường tuyển sinh, điều này mở ra cơ hội học tập khá lớn cho các bạn.

Nói về cơ hội việc làm, nước ta đang chú trọng phát triển về chất lượng học và dịch vụ đào tạo. Điều đó kéo theo nhiều trường tư với các cơ sở trên cả nước thành lập, điều này tạo cơ hội rất lớn cho thí sinh theo học ngành này có việc làm.

4.4. Nhóm ngành anh ninh

Ngành An ninh cũng được đánh giá mang lại cho bạn cơ hội việc làm rất tốt sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên để có được tấm vé học ngành này không phải là điều dễ dàng . Ngoài điều kiện về điểm chuẩn, các bạn cần đảm bảo được những yếu tố ngành nghề đưa ra. Nhóm ngành này hiện nay được nhiều bạn thí sinh quan tâm.

Khối C03 ngành công an, an ninh hiện nay được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Do vậy nếu yêu thích thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nhé.

5. Có nên học khối C03 không?

5.1. Mở rộng cơ hội trúng tuyển với ngành yêu thích

Hiện nay ngành Công an được mở rộng với nhiều khối thi. Khối C03 là khối thi mới nên vẫn còn khá ít bạn thí sinh quan tâm. Lựa chọn thi khối này bạn sẽ giảm được tỷ lệ chọi và tăng cơ hội trúng tuyển cao hơn. Do vậy đây là khối thi đáng để bạn lưu tâm.

5.2. Được trau dồi kỹ năng hơn kiến thức

Khi học Đại học, ngoài kiến thức sách vở thì các bạn còn được trau dồi thêm về các kỹ năng mềm bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, hoặc học được cách giải quyết vấn đề ...Theo đó thì những kỹ năng trên sẽ rất hữu ích cho công việc của bạn sau này. Đồng thời nó còn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến của bản thân và tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ.

5.3. Mở rộng cơ hội việc làm với khối C03:

Thường các nhà tuyển dụng sẽ chú trọng đến những kỹ năng của ứng viên, tuy nhiên với tấm bằng Đại học giúp bạn chứng minh một phần về năng lực của mình. Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng yêu cầu những thứ cơ bản nhất, đó là những kiến thức có được. Do vậy học Đại học sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng hướng nhất.

Qúa trình đào tạo Đại học có thể không giúp bạn có được việc làm đúng ngành chọn nhưng lại giúp bạn tìm được sở thích trong tương lai, hiểu được mình phù hợp với ngành nghề nào. Không chỉ vậy, bạn còn được trau dồi kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

6. Các trường Đại học tại miền Bắc xét tuyển khối C03:

 6.1. Các trường Đại học tại miền Bắc xét tuyển khối C03:

1

ĐH Thành Đông.

2

Học viện Cảnh sát Nhân dân.

3

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

4

ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên.

5

ĐH Khoa học - ĐH Thái Nguyên.

6

Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

7

Học viện Chính trị Công an Nhân dân.

8

ĐH Sư phạm Hà Nội.

 6.2. Các trường Đại học tại miền Nam xét tuyển khối C03:

1

ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương.

2

ĐH An ninh Nhân dân.

3

ĐH Cảnh sát Nhân dân.

4

Học viện Cán bộ thành phố HCM.

5

ĐH Sài Gòn.

6

ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh.

7

ĐH Đồng Tháp

 6.3. Các trường tại miền Trung xét tuyển khối C03:

1

ĐH Hà Tĩnh.

2

ĐH Tây Nguyên

Với thông tin tổng hợp về khối C03 trên đây hi vọng sẽ mang đến cho các bạn kiến thức lựa chọn ngành, nghề phù hợp trong tương lai. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!.

Thông tin hữu ích khác
du-thi-khoi-a1-gom-nhung-mon-nao Khối A1 (A01) gồm những môn nào? Ngành nào? Trường nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm... khoi-a01-gom-nhung-mon-nao-khoi-a01-co-nhung-nganh-nao Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm... muc-tieu-nghe-nghiep-duoc-si Mục tiêu nghề nghiệp dược sĩ là gì? Lưu ý khi viết CV xin việc Sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược, nhiều bạn cử nhiên khó khăn trong việc viết CV xin việc. Điển hình là phần mục tiêu nghề nghiệp dược sĩ như thế... xet-hoc-ba-co-can-dang-ky-nguyen-vong-khong Giải đáp: Xét học bạ có cần đăng ký nguyện vọng không? Xét học bạ có cần đăng ký nguyện vọng không? Trên thực tế, việc xét bạ và xét nguyện vọng là hai phương thức xét tuyển độc lập. Bởi vậy, nếu xét... nganh-dinh-duong-la-gi-nen-hoc-nganh-dinh-duong-o-dau Ngành Dinh dưỡng là gì? Nên học ngành dinh dưỡng ở đâu? Ngành dinh dưỡng đóng góp nhiều cho việc chăm sóc sức khỏe của con người. Khi mà ai cũng quan tâm đến sức khỏe thì ngành học này có vai trò cực kỳ... dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác nhất Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về...
Xem thêm >>