Khối B2 thi môn gì? Các ngành, các trường tuyển sinh khối B02

Cập nhật: 01/06/2021 12:09 | Người đăng: Lường Toán

Khối B2 hiện nay được đưa vào tuyển sinh với nhiều ngành nghề và nhiều trường mà không phải thí sinh nào cũng biết. Thông tin trong chuyên mục hôm nay giúp bạn tìm hiểu các ngành, các trường tuyển sinh khối B02.

Thực tế, trong mùa tuyển sinh những năm gần đây thì các thí sinh vẫn thường lựa chọn các trường hot nhưng bỏ qua thông tin quan trọng về các ngành theo sở thích, và có tiềm năng. Bởi ngành học sẽ theo bạn đến suốt cuộc đời, quyết định đến công việc và tương lai của bạn.

Khối B02 Gồm Những Môn Nào?

Khối B02 hay còn gọi là khối B2 hiện nay được đưa vào tuyển sinh với 3 môn chính là: Toán học- Sinh học - Địa lý.

Khối B02 mở rộng ngành nghề thí sinh lựa chọn
Khối B02 mở rộng ngành nghề thí sinh lựa chọn

Khối B2 là khối thi mở rộng từ khối B00, được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Khi đăng ký khối thi này các bạn cần có một số lưu ý sau:

Khi xét tuyển vào khối B02, các bạn sẽ đăng ký thi tất cả 5 bài thi. Trong đó có 3 môn bắt buộc Toán - Văn - Anh với 2 môn tự chọn là môn Sinh thuộc bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và môn Địa thuộc Khoa học Xã hội.

Với môn Toán chủ yếu gắn liền với các con số, tính logic hay các công thức trong mỗi bài toán.

Với môn Sinh, lượng kiến thức khá mở rộng từ lớp 10 đến lớp 12. Ngoài phần lý thuyết thì các bạn còn phải rèn luyện các bài tập tính toán. Trong khi đó thì môn Địa các bạn hãy áp dụng phương pháp sơ đồ tư duy, từ đó giúp bạn nắm được kiến thức một cách khái quát toàn diện hơn.

Theo dược sĩ Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh, nếu như bạn có niềm đam mê với  ba môn Toán, Sinh, Địa thì tốt nhất hãy trang bị đầy đủ kiến thức đồng thời triển khai phương pháp học tập tốt. Như vậy sẽ giúp bạn áp dụng và tiếp thu kiến thức nhanh chóng, dễ dàng.

Hình thức thi của cả 3 môn Toán, Địa, Sinh đều là trắc nghiệm. Theo đó, các bạn cần phải có phương pháp ôn tập phù hợp. Trước tiên bạn hãy tập trung làm những câu dễ trước, khó sau. Với những bài khó cần phải rèn luyện phương pháp giải nhanh cùng với bí quyết giải đề trắc nghiệm để đạt được hiệu quả.

Khối B2 Gồm Những Ngành Nào?

Là một khối thi mới được tách ra từ khối B00 do vậy mà các bạn thí sinh sẽ có ít sự lựa chọn về ngành nghề của khối B2 này. Tuy nhiên thì khối thi này cũng có một số ngành tiềm năng, nếu như ngành học đó đúng với nguyện vọng và sở thích của bạn thì sẽ rất tổ cho bạn sau này.

Dưới đây là các ngành khối B02 để các bạn lựa chọn nhé.

Mã ngành

Tên ngành

52380107

Luật kinh tế

52540101

Công nghệ thực phẩm

52440217

Địa lý tự nhiên

52140213

Sư phạm sinh học

52850101

Quản lý tài nguyên và môi trường

52620112

Bảo vệ thực vật

52340301

Kế toán

Theo đó trước khi lựa chọn bất ký ngành nghề nào, không chỉ với khối B02 thì các bạn cần xem xét những yếu tố về năng lực, sở thích, sở trường của bản thân. Theo đó thì các bạn hãy tìm hiểu về ngành nghề có định hướng. Ngoài ra, vạn cần chú ý đến năng lực, phẩm chất của bản thân có phù hợp với các ngành nghề này hay không.

Không chỉ vậy, bạn hãy thực hiện một số bài kiểm tra nhằm giúp đánh giá tính cách, đặc điểm, sở thích bản thân. Ngoài ra hãy xem năng lực học của mình, những tố chất, kỹ năng phù hợp với ngành nghề nào. Dựa trên kết quả đánh giá sẽ xem xét khả năng của bạn phù hợp với ngành nghề nào. Từ đó bạn sẽ đưa ra quyết định lựa chọn ngành học phù hợp.

Các Trường Xét Tuyển Khối B02?

Thực tế khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rất ít bạn thí sinh có thể biết được mình yêu thích và mong muốn làm nghề gì. Điều đó gây khó khăn rất nhiều trong việc lựa chọn trường học phù hợp với năng lực của bản thân. Do vậy mà bạn hãy tham gia hội tư vấn nghề nghiệp. Đồng thời bạn có thể tham khảo lời khuyên của phụ huynh hay các thầy cô và những người đi trước. Đây là những tham khảo thực tế giúp bạn tự tin lựa chọn được ngành học phù hợp và có tiềm năng trong tương lai.

Lựa chọn khối B02 xét tuyển vào trường nào?
Lựa chọn khối B02 xét tuyển vào trường nào?

Dưới đây là các trường khối B02 để bạn đọc tham khảo:

1

Đại học Sư phạm Hà Nội

2

Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định

3

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

4

Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu

5

Đại học Thành Đông

6

Trường Đại họ̣c Sư phạm

7

Đại học Đà Nẵng

8

Đại học Quảng Bình

Như vậy có thể thấy khối B2 cũng có khá nhiều ngành và nhiều trường top xứng đáng để các bạn lựa chọn. Nhưng quan trọng hơn cả bạn hãy lựa chọn ngành học yêu thích với bản thân.

Với những thông tin tổng hợp về khối B2 trên đây hi vọng là hành trang giúp các bạn dễ dàng lựa chọn các ngành, các trường yêu thích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Thông tin hữu ích khác
nganh-bac-si-nhi-khoa-lay-bao-nhieu-diem-muc-tieu-dao-tao-nganh-hoc-nay Ngành bác sĩ nhi khoa lấy bao nhiêu điểm? Mục tiêu đào tạo ngành học này Công việc ngành bác sĩ nhi khoa hiện nay đang thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực trong nước. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ngày càng... nganh-bac-si-phau-thuat-nen-hoc-truong-nao Ngành bác sĩ phẫu thuật nên học trường nào? Phẫu thuật thẩm mỹ luôn là một ngành nghề hot không chỉ hiện nay mà còn ở tương lai. Ngành học này mang đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và... nganh-duoc-thu-y-la-gi-hoc-nganh-thu-y-ra-truong-lam-gi Ngành Dược thú y là gì? Học ngành Thú y ra trường làm gì? Ngành Dược thú y trong những năm gần đây được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên những thông tin về ngành học này vẫn chưa nhiều,... nganh-phau-thuat-tham-my-thi-khoi-nao-nen-chon-truong-nao-tot-nhat Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào? Nên chọn trường nào tốt nhất Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào? Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nên chọn ngành gì là ai? Những thông tin về ngành học này đang nhận được rất nhiều... khoi-d21-d22-d23-d24-d25-gom-nhung-mon-gi Khối D21, D22, D23, D24, D25 gồm những môn gì? Khối thi D21, D22, D23, D24, D25 gồm những môn nào? Các ngành các trường tuyển sinh khối này như thế nào? Đây là các khối thi mở rộng được đưa vào... khoi-v-gom-nhung-mon-nao-cac-nganh-cac-truong-tuyen-sinh-hien-nay Khối V gồm những môn nào? Các ngành, các trường tuyển sinh hiện nay Khối V là một trong các khối thi năng khiếu quen thuộc với các sĩ tử qua các mùa tuyển sinh. Cũng như các khối thi năng khiếu khác thì khối V được...
Xem thêm >>