Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối B02 (B2) gồm những Ngành nào? Thi những Môn gì?

Cập nhật: 23/03/2024 17:14 | Người đăng: Lường Toán

Khối B02 gồm những môn nào? Có những ngành nào và trường nào tuyển sinh khối thi này? Không phải thí sinh nào cũng biết. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn giải đáp thông tin ở bài viết này!

Khối B02 Gồm Những Môn Nào?

Khối B02 (B2) tuyển sinh với 3 môn chính là: Toán học- Sinh học - Địa lý. Đây là khối thi mở rộng từ khối B00, được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017.

Nếu như bạn có niềm đam mê với ba môn Toán, Sinh, Địa thì tốt nhất hãy trang bị đầy đủ kiến thức đồng thời triển khai phương pháp học tập tốt. Như vậy sẽ giúp bạn áp dụng và tiếp thu kiến thức nhanh chóng, dễ dàng.

Khối B02 mở rộng ngành nghề thí sinh lựa chọn
Khối B02 mở rộng ngành nghề thí sinh lựa chọn

➤ Xem thêm Khối B1 (B01) gồm những môn nào? Có các ngành và trường gì?

Khối B02 gồm hhững ngành nào?

 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Công nghệ thực phẩm
 • Ngành Sư phạm sinh học
 • Ngành Địa lý tự nhiên
 • Quản lý tài nguyên và môi trường
 • Bảo vệ thực vật
 • Ngành Kế toán

Theo đó trước khi lựa chọn bất ký ngành nghề nào, không chỉ với khối B02 thì các bạn cần xem xét những yếu tố về năng lực, sở thích, sở trường của bản thân. Theo đó, các bạn hãy tìm hiểu về ngành nghề có định hướng. Ngoài ra, vạn cần chú ý đến năng lực, phẩm chất của bản thân có phù hợp với các ngành nghề này hay không.

Không chỉ vậy, bạn hãy thực hiện một số bài kiểm tra nhằm giúp đánh giá tính cách, đặc điểm, sở thích bản thân. Ngoài ra hãy xem năng lực học của mình, những tố chất, kỹ năng phù hợp với ngành nghề nào. Dựa trên kết quả đánh giá sẽ xem xét khả năng của bạn phù hợp với ngành nghề nào. Từ đó bạn sẽ đưa ra quyết định lựa chọn ngành học phù hợp.

➤ Tìm hiểu Khối B03 gồm những Môn nào? Có Ngành và Trường nào?

Các Trường Xét Tuyển Khối B02?

 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định
 • Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Đại học Thành Đông
 • Trường Đại họ̣c Sư phạm
 • Đại học Đà Nẵng
 • Đại học Quảng Bình

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rất ít bạn thí sinh có thể biết được mình yêu thích và mong muốn làm nghề gì. Điều đó gây khó khăn rất nhiều trong việc lựa chọn trường học phù hợp với năng lực của bản thân.

Do vậy, bạn hãy tham gia hội tư vấn nghề nghiệp. Đồng thời bạn có thể tham khảo lời khuyên của phụ huynh hay các thầy cô và những người đi trước. Đây là những tham khảo thực tế giúp bạn tự tin lựa chọn được ngành học phù hợp và có tiềm năng trong tương lai.

Lựa chọn khối B02 xét tuyển vào trường nào?
Lựa chọn khối B02 xét tuyển vào trường nào?

Như vậy có thể thấy khối B02 cũng có khá nhiều ngành và nhiều trường top xứng đáng để các bạn lựa chọn. Nhưng quan trọng hơn cả bạn hãy lựa chọn ngành học yêu thích với bản thân.

Với những thông tin tổng hợp về khối B02 trên đây, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hi vọng là hành trang giúp các bạn dễ dàng lựa chọn các ngành, các trường yêu thích hơn. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Thông tin hữu ích khác
hoc-nghe-gi-cho-nu-khong-bang-cap Học nghề gì cho nữ không bằng cấp vẫn có thu nhập cao Học nghề gì cho nữ không bằng cấp 3 mà vẫn có thu nhập cao là câu hỏi được nhiều bạn trẻ thắc mắc khi không muốn theo đuổi con đường học Đại học.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc hiện nay Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định cách tính điểm ưu tiên 2024 Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... trac-nghiem-chon-nghe Các trắc nghiệm chọn nghề phù hợp với bản thân hiện nay Một trong công việc quan trọng nhất của đời người đó là việc chọn nghề và định hướng nghề nghiệp. Tùy vào tính cách của mỗi người lựa chọn ngành... dinh-huong-nghe-nghiep-cho-hoc-sinh-thpt Các bước định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT có vai trò quan trọng giúp cho học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp, từ đó lựa chọn được nghề phù... ke-hoach-dinh-huong-nghe-nghiep 5 bước lập Kế hoạch định hướng Nghề nghiệp cho tương lai Định hướng nghề nghiệp trong tương lai rất quan trọng, cùng tìm hiểu các lợi ích của việc lập kế hoạch định hướng nghề nghiệp trong bài viết...
Xem thêm >>0899 955 990