Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối B03 gồm những môn nào? Có Ngành & Trường nào?

Cập nhật: 23/03/2024 17:33 | Người đăng: Huệ Nguyễn

Khối B03 thi môn gì? Nên chọn ngành nào, trường nào ở Khối B03. Những thông tin này sẽ được tổng hợp chi tiết trong bài viết sau, các bạn đang muốn quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé.

Khối B03 Gồm Những Môn Nào?

Khối B03 gồm 3 môn chính là Toán - Sinh học - Ngữ Văn. Mã tổ hợp Khối B03 được đưa vào tuyển sinh Đại học từ năm 2017. So với những khối thi mở rộng khác từ khối B00 thì B3 khá đa dạng về ngành nghề và các trường tuyển sinh. Điều đó giúp mở ra cơ hội cho các bạn lựa chọn ngành nghề yêu thích.

Khối B03 gồm những môn nào?
Khối B03 được đưa vào tuyển sinh trong những năm gần đây

Việc thay thế môn hóa bằng Môn Văn vào khối B03 được xem như một luồng gió mớ giúp bạn cảm giác bớt khô khan hơn trong việc ôn luyện.

Với những người theo đuổi ngành Y Dược thì bạn sẽ cảm nhận được về xã hội, cuộc sống và hiểu hơn về mối quan hệ giữa người với người và thêm nhân văn trong ứng xử. Với một lối đi mới trong ngành Y Dược này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng cáu gắt hiện tại của các y, bác sĩ với người bệnh. Đồng thời tạo ra nền văn hóa chuyên nghiệp trong chăm sóc người bệnh tốt hơn nhiều.

Với đặc trưng của môn Văn với câu từ dễ đi vào lòng người, chứa đựng nhiều cảm xúc và giàu tính nhân văn. Do vậy việc ôn luyện môn Văn cũng khá dễ dàng nếu như bạn lắng nghe bằng sự cảm nhận.

Đồng thời bạn có thể hiểu được về ý nghĩa, thông điệp mà mỗi bài viết gửi gắm trong các câu thơ và bài văn. Việc học và ôn luyện môn này đòi hỏi tính chăm chỉ, sự đam mê và tính cần cù thì mới đạt hiệu quả cao.

Ngoài đức tính chăm chỉ, cần cù thì các bạn cần phải có phương pháp ôn luyện môn Văn đúng đắn. Bởi lẽ điểm chuẩn của đa số các ngành khối B03 đều được đánh giá khá cao, do vậy nếu như bạn không nghiêm túc thì rất khó để thành công.

➤ Xem thêm Khối B02 (B2) gồm những Ngành nào? Thi những Môn gì?

Khối B03 gồm những ngành nào?

Các ngành Khối B03 gồm: Ngành Y đa khoa, Dược học, Điều dưỡng, Ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, Ngành Quản lý bệnh viện, Ngành Xét nghiệm Y học, Quản trị kinh doanh, Quản lý tài nguyên và môi trường, Ngành Lâm nghiệp, Phát triển nông thôn, Ngành Kinh tế, Công nghệ sinh học, Khoa học cây trồng, Khoa học môi trường, Ngành Sinh học, Sư phạm sinh hoc, Giáo dục tiểu học, Giáo dục đặc biệt, Nuôi trồng thủy sản, Bảo vệ thực vật, Nông học, Chăn nuôi.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM, khi lựa chọn ngành nghề thì các bạn cần phải tìm hiểu những thông tin liên quan về ngành nghề đó. Các bạn nên nhớ là ngành học liên quan đến công việc của bạn sau này. Bởi vậy mà các bạn cần tìm hiểu về ngành học phù hợp, cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường. Như vậy mới có thể tìm hiểu được các vấn đề liên quan đến Khối B03.

 

Khối B03 gồm những trường nào?

Với đa ngành tuyển sinh khối B03 hiện nay thì đã nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh. Bên cạnh đó thì không thiếu trường tuyển sinh khối B03, trong đó còn có nhiều ngôi trường hot nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh.

Các trường xét khối B03 ở Hà Nội và Miền Bắc

 1. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 2. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2
 3. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 4. Trường Đại học Công nghệ Đông Á
 5. Trường Đại học Hùng Vương
 6. Trường Đại học Tây Bắc
 7. Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên
 8. Trường Đại học Lương Thế Vinh
 9. Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên
 10. Trường Đại học Tân Trào
Khối B03 gồm những trường nào?
Tìm hiểu các trường tuyển sinh khối B03

➤ Có thể bạn quan tâm Khối B04 gồm những môn nào? Có Ngành & Trường nào?

Các trường xét khối B03 ở miền Trung

 1. Trường Đại học Quang Trung
 2. Trường Đại học Hà Tĩnh
 3. Trường Đại học Nông lâm Huế
 4. Trường Đại học Duy Tân
 5. Trường Đại học Hồng Đức
 6. Trường Đại học Quy Nhơn
 7. Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng
 8. Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng
 9. Trường Đại học Quảng Bình
 10. Trường Đại học Tây Nguyên

Các trường tuyển khối B03 ở TPHCM và miền Nam

 1. Trường Đại học Hùng Vương TPHCM
 2. Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
 3. Trường Đại học Võ Trường Toản
 4. Trường Đại học Tây Đô
 5. Trường Đại học An Giang
 6. Trường Đại học Cửu Long
 7. Trường Đại học Nam Cần Thơ
 8. Trường Đại học Tân Tạo
 9. Trường Đại học Văn Lang
 10. Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu
 11. Trường Đại học Cần Thơ
 12. Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Như vậy có thể thấy khối B03 mang đến rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn thí sinh hiện nay về ngành nghề, hay các trường Đại học. Tuy nhiên, điều quan trọng các bạn hãy lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích của bản thân.

Những thông tin tổng hợp về khối B03 trên đây hi vọng sẽ là hành trang để bạn có thể lựa chọn được các trường, các ngành phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
y-duc 12 điều Y Đức của Nhân viên ngành Y tế Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... nganh-phap-y-bao-nhieu-diem Giải đáp thắc mắc: Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Thi khối nào và trường nào đào tạo? là những vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học này. Hãy... nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề...
Xem thêm >>0899 955 990