Khối B01 thi môn gì? Khối B01 đăng ký vào ngành nào, trường nào?

Cập nhật: 01/06/2021 12:07 | Người đăng: Lường Toán

Khối B1 cũng khá thú vị được nhiều bạn thí sinh tìm hiểu. Bên cạnh khối B1 gồm những môn nào thì bài viết dưới đây cung cấp thông tin về khối B1 gồm  những ngành nào, trường nào?

Dù là một khối thi mới nhưng khối B1 sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn về ngành nghề trong tương lai. Để giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn thì hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau:

Khối B1 thi môn gì?

Khối B1 hay còn gọi là khối B01 cũng như các mã tổ hợp môn mở rộng khác được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017, theo đó khối B1 gồm 3 môn: Toán học, Hóa học, Tiếng Anh.

Khối B01 gồm những môn nào
Khối B01 gồm những môn nào?

Trong đó thì khối B1 là một trong số ít khối thi được rất nhiều các bạn thí sinh quan tâm bởi đa số những ngành nghề này hứa hẹn có sự phát triển trong tương lai.

Một số thông tin cần biết về thi THPT quốc gia hiện nay:

Các bạn thí sinh sẽ phải chọn 4 bài thi.  Trong đó gồm 3 bài thi bắt buộc thuộc 3 môn Toán - Ngữ văn - Ngoại ngữ. Còn với bài thi thứ tư là đăng ký thi theo bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên ( Vật lý - Toán - Hóa học).

Đối với thí sinh thi hệ Giáo dục thường xuyên thì sẽ phải tham dự ba bài thi, trong đó có 2 môn bắt buộc là Toán - Ngữ văn và bài thi còn lại do thí sinh tự chọn môn thành phần Hóa học trong tổ hợp môn Khoa học tự nhiên.

Với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT, thì các bạn thí sinh cần tuân thủ quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng. Cụ thể các bạn hãy đăng ký các môn thi trong tổ hợp thi đối với 3 môn Toán - Hóa - Anh. Như vậy, bạn đã đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. 

Theo ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Y Dược HCM, xét tuyển vào khối B01 mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Cụ thể với các môn truyền thống khối B01 sẽ được thay thế bởi một môn khác do vậy mà bạn có cơ hội chọn các ngành nghề và các trường học khác nhau.

Đối với môn Anh của khối B01 thì có thể được thay thế bằng môn Sinh học, rất lợi cho bạn học giỏi khối A và có lợi thế về môn tiếng Anh. Ngoài ra, các ngành nghề khối B01 cũng khá đa dạng để bạn lựa chọn.

Khối B1 Gồm Những Ngành Nào?

Nhiều chuyên gia cho rằng, trong tương lai chỉ có các ngành học liên quan đến kinh tế, kỹ thuật mới có tiềm năng phát triển bao gồm ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh hay tài chính- ngân hàng v..v.. Điều đó khiến cho các thí sinh có xu hướng ít lựa chọn các ngành truyền thống về Sư phạm hay các ngành về tài nguyên, môi trường...

Bởi vậy, với xu thế phát triển bền vững và hội nhập quốc tế hiện nay thì những ngành chủ yếu liên quan đến tài nguyên và môi trường hứa hẹn sẽ có tiềm năng phát triển tốt. Dưới đây là các ngành nghề khối B01 để các bạn xem xét lựa chọn:

Mã ngành

Công nghệ sinh học

52140209

Sư phạm Toán Học

52140212

Sư phạm Hóa học

52140231

Sư phạm Tiếng Anh

52420201

Kỹ thuật sinh học

52510402

Kỹ thuật hóa học

52510402

Công nghệ kỹ thuật Hóa học(lấy nhiều nhất

52510406

Kỹ thuật môi trường

52540101

Công nghệ thực phẩm

52850103

Quản lý đất đai

52908532

Quản lý tài nguyên và môi trường

Các ngành nghề khối B01 có triển vọng trong tương lai

Ngành Sư Phạm:

Hệ thống giáo dục luôn được chú trọng ở bất kỳ quốc gia nào. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ thì nhiều trường tư theo cấp bậc từ mầm non đến Đại học đã được mở ra. Do vậy, nhu cầu nhân sự về ngành sư phạm hiện nay đang rất lớn. Do vậy mà các bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại hệ thống các trường từ mẫu giáo trở lên. Với ngành nghề này đòi hỏi bạn phải được đào tạo chính quy tại các trường sư phạm hoặc phải có chứng chỉ sư phạm. Do vậy bạn không phải thắc mắc khối B01 làm nghề gì?

Nhóm Ngành Sinh Học- Thực Phẩm- Môi Trường (Kỹ Thuật Môi Trường, Quản Lý Tài Nguyên Môi Trường):

Nhóm ngành học này được đánh giá có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tốt nghiệp ngành này, các kỹ sư sẽ có cơ hội được làm việc tại những doanh nghiệp đối với các lĩnh vực bao gồm quản lý hệ thống xử lý chất thải nằm trong các cơ quan quản lý nhà nước hay các đơn vị sản xuất và kinh doanh bao gồm: Trung tâm, nghiên cứu vật liệu và hóa chất Chi cục quản lý môi trường, các trung tâm kỹ thuật, công nghệ môi trường. Ngoài ra bạn còn có thể tham gia giảng dạy tại những trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp đồng thời còn được dạy nghề chuyên về lĩnh vực này.

Các Trường Đại Học Khối B01

Để đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng thì bạn cần phải đáp ứng về chuyên môn và kỹ năng liên quan đến công việc. Theo đó thì ngoài lựa chọn các ngành học phù hợp thì các trường đào tạo khối B1 cũng có ý nghĩa quan trọng. Nơi đây sẽ giúp bạn định hướng học tập dễ dàng hơn:

Nên học trường tuyển sinh khối B01 nào?
Nhiều trường tuyển sinh khối B01

Danh sách trường Đại học tuyển sinh khối B01 tại khu vực miền Bắc:

1

ĐH Công nghiệp Hà Nội.

2

ĐH Đông Á.

3

Học Viện Kỹ thuật quân sự.

4

ĐH khoa học - Đại học Thái nguyên.

5

ĐH Sao đỏ.

6

ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên.

7

ĐH công nghiệp Quảng Ninh.

8

ĐH Bách khoa Hà Nội.

Danh sách trường Đại học tuyển sinh khối B01 khu vực miền Nam:

1

ĐH công nghệ Sài Gòn.

2

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

3

ĐH Công nghiệp TP. HCM.

4

ĐH Dầu Khí Việt Nam

Danh sách trường đại học tuyển sinh khối B01khu vực miền Trung:

1

ĐH Hà tĩnh.

2

ĐH Quy Nhơn.

Như vậy, các bạn có thể tìm hiểu thông tin về khối B01 hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
khoi-d01 Khối D01 thi môn gì? Khối D01 nên học ngành nào và trường nào? Trước đây nếu bạn yêu thích ngành Ngôn ngữ học thì có thể đăng ký xét tuyển khối D01. Nhưng khối D1 thực tế không chỉ đơn giản như vậy, bạn còn có... giai-dap-thac-mac-hoc-cao-dang-nghe-co-tuong-lai-khong Giải đáp thắc mắc: Học cao đẳng nghề có tương lai không? Học Cao đẳng nghề có tương lai không? Rất nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi này trong buổi tư vấn hướng nghiệp để lựa chọn công việc trong tương... on-thi-khoi-a1 Những Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả để có điểm cao nhất Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... cong-nghe-thong-tin-khoi-d Lợi thế khi học Công nghệ thông tin khối D? Các trường tuyển sinh ngành này Ngành Công nghệ thông tin hiện nay được đánh giá là một trong các ngành học hot, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài khối A thì công... cac-nganh-khoi-d-cho-nu Danh sách các ngành khối D cho nữ giới có tiềm năng phát triển Khối D nằm trong top các ngành dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Đây là khối ngành được nhiều bạn lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Dưới đây mà một... khoi-d21-d22-d23-d24-d25-gom-nhung-mon-gi Khối D21, D22, D23, D24, D25 gồm những môn gì? Khối thi D21, D22, D23, D24, D25 gồm những môn nào? Các ngành các trường tuyển sinh khối này như thế nào? Đây là các khối thi mở rộng được đưa vào...
Xem thêm >>