Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối A18 gồm những môn nào? Nên học ngành và trường nào?

Cập nhật: 02/05/2024 17:46 | Người đăng: Lường Toán

Trong danh sách các tổ hợp môn thi mở rộng từ khối A thì A18 là khối thi cuối cùng. Trước khi đăng ký vào khối thi này, các bạn cần phải tìm hiểu thông tin về khối A18 thi môn gì? Các ngành, các trường tuyển sinh khối A18. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây nhé.

1. Khối A18 gồm những môn nào?

Khối A18 gồm 3 môn thi là Toán học, Hóa học và Khoa học tự nhiên. Đây là mã tổ hợp môn mở rộng của khối A. Với sự mở rộng nhiều mã tổ hợp môn xét tuyển đã mở ra cơ hội cho nhiều bạn thí sinh lựa chọn ngành nghề và năng lực theo sở thích của bản thân.

Khối A18 gồm những môn nào?
Khối A18 gồm nhiều ngành nghề khác nhau

Ngoài ra, các môn học khối A18 hiện nay được phân bố thời gian thi như sau: 

  • Toán: Thời gian làm bài 90 phút thi trắc nghiệm. 
  • Môn Hóa: Thời gian làm bài 50 phút, hình thức thi trắc nghiệm. 
  • Tổ hợp môn thi Khoa học tự nhiên: thời gian làm bài 50 phút 

Với tổ hợp môn thi khối A18 thì các bạn cần phải lên kế hoạch đồng thời được phân bố thời gian thi hợp lý cho từng môn để đạt được kết quả cao nhất.

2. Khối A18 gồm những ngành nào? 

Khối A18 là một khối thi mới, do vậy mà có khá ít ngành nghề tuyển sinh. Tuy nhiên thì một số ngành của khối A18 đang nằm trong top ngành nghề yêu thích. Bởi vậy, khối A18 hiện nay cũng được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn. Các bạn hãy cùng tham khảo các ngành khối A18 bên dưới nhé:

MÃ NGÀNH

TÊN NGÀNH

7850101

Quản lý tài nguyên và môi trường

7620301

Nuôi trồng thủy sản

7620116

Phát triển nông thôn

7620112

Bảo vệ thực vật

7620110

Khoa học cây trồng

7620105

Chăn nuôi

7540101

Công nghệ thực phẩm

7510401

Công nghệ kỹ thuật hóa học

7510406

Công nghệ kỹ thuật môi trường

7420201

Công nghệ sinh học

7420203

Sinh học ứng dụng

7340101

Quản trị kinh doanh

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM, Trong số các ngành khối A18 kể trên thì ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thực phẩm đang được nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Theo các chuyên gia dự báo thì các ngành nghề này thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn để đáp ứng nhu cầu cho tương lai. Dù vậy thì lựa chọn ngành nghề chủ yếu liên quan đến sở thích của mỗi người, ngoài ra nên lựa chọn các ngành có xu thế phát triển để hạn chế nguy cơ thất nghiệp.

Xem ngay Khối A17 gồm những môn nào? Những ngành và trường nào?

3. Các trường đào tạo khối A18

Các trường tuyển sinh khối A18 còn hạn chế
Các trường tuyển sinh khối A18 còn hạn chế

Cùng với số lượng ngành khối A18 ít ỏi thì hiện nay các trường áp dụng tuyển sinh khối này cũng bị hạn chế. Theo đó thì bạn cần xem xét và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với khả năng của mình:

TÊN TRƯỜNG

TÊN NGÀNH

 

 

 

 

 

Đại học An Giang

Quản lý tài nguyên và môi trường

Nuôi trồng thủy sản

Phát triển nông thôn

Bảo vệ thực vật

Khoa học cây trồng

Chăn nuôi

Công nghệ thực phẩm

Công nghệ kỹ thuật hóa học

Công nghệ kỹ thuật môi trường

Công nghệ sinh học

Sinh học ứng dụng

Trường Đại học Trưng Vương

Quản trị kinh doanh

Lựa chọn trường học phải tương ứng với các ngành kể trên, các bạn cần phải xem xét những yếu tố liên quan như năng lực, ngành học phù hợp và ngôi trường đào tạo chất lượng. Như vậy sẽ giúp bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân. 

Thông tin về bài viết trên đây về khối A18 hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn ngành học và ngôi trường đào tạo liên quan. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
hoc-y-co-can-gioi-tieng-anh-khong Học Y có cần giỏi tiếng Anh không? “Học Y có cần giỏi tiếng Anh không?” là câu hỏi được rất nhiều sinh viên quan tâm. Thành thạo tiếng Anh không phải là yêu cầu bắt buộc trong ngành... khoi-s Khối S thi những môn nào? Khối S chọn ngành nào? Khối S là một trong những khối thi năng khiếu được nhiều bạn thí sinh quan tâm từ trước đến nay. Để tìm hiểu khối S gồm những môn nào? Nên chọn... khoi-v-gom-nhung-mon-nao-cac-nganh-cac-truong-tuyen-sinh-hien-nay Khối V thi môn gì? Gồm những Ngành nào và thi Trường nào? Khối V là một trong các khối thi năng khiếu quen thuộc với các sĩ tử qua các mùa tuyển sinh. Cũng như các khối thi năng khiếu khác thì khối V được... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Học ở Trường nào? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... hoc-y-co-phai-hoc-quan-su-khong Học Y có phải học quân sự không? Câu hỏi: “Học Y có phải học quân sự không” là thắc mắc mà chúng tôi nhận được khá nhiều trong hòm thư của trường gần đây. Câu trả lời sẽ có ngay...
Xem thêm >>0899 955 990