Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối A15 gồm những môn và ngành nào? Có những trường nào?

Cập nhật: 02/05/2024 15:47 | Người đăng: Lường Toán

Khối A15 thi môn nào? Khối A15 gồm những ngành nào? Có trường nào tuyển sinh? Câu trả lời sẽ được Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giải đáp cụ thể trong bài viết sau.

Khối A15 thi môn gì?

Khối A15 gồm 3 môn Toán, Giáo dục công dân và môn Khoa học tự nhiên. Theo đó, mã tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên sẽ bao gồm “Vật Lý - Hóa học - Sinh học”. Với môn chính là Toán học, điều này giúp tạo cơ hội cho các thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển ngành yêu thích.

Đây là một trong những khối thi mở rộng từ khối A truyền thống, hiện nay được đưa vào tuyển sinh với nhiều trường và ngành nghề khác nhau.

Về thời gian thi các môn khối A15 được quy định cụ thể như sau:

 • Môn Toán học: Thời gian làm bài trong vòng 90 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm được sắp xếp từ dễ đến khó trong thời gian làm bài là 90 phút.
 • Môn Giáo dục công dân: Thời gian làm bài trong vòng 50 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm, chủ yếu trong chương trình học lớp 12.
 • Môn thi Khoa học tự nhiên: Thời gian làm bài 50 phút đối với 3 môn thi trong bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm.
Khối A15 thi môn nào?
Khối A15 mang đến nhiều sự lựa chọn ngành nghề
Xem thêm Khối A16 gồm những môn gì? Nên chọn ngành nào, trường nào?

Khối A15 gồm những ngành nào?

Danh sách các ngành khối A15

 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Công nghệ đa phương tiện
 • Ngành Kỹ thuật điện tử - truyền thông
 • Ngành Kế toán
 • Kỹ thuật công trình xây dựng

Lựa chọn ngành nghề phù hợp là điều cực kỳ quan trọng, phải phù hợp với năng lực của bản thân. Mặc dù các ngành khối A15 còn nhiều hạn chế về số lượng, nhưng đây đều là các ngành nghề hot xứng đáng để các bạn cân nhắc lựa chọn.

Phân tích các ngành học khối A15

Ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông

Đây là một ngành nghề được đánh giá có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lớn và ngày càng phát triển. Với lĩnh vực truyền thông, quảng cáo ngày càng phát triển như hiện nay thì Kỹ thuật điện tử và truyền thông đang trở thành cơ hội tốt cho thí sinh. Chắc chắn khi lựa chọn ngành học này bạn sẽ không phải quá lo lắng về cơ hội việc làm trong tương lai.

Các bạn dễ dàng hình dung về ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông chủ yếu áp dụng các kỹ thuật, công nghệ trong việc chế tạo các thiết bị vệ tinh, cùng với các thiết bị điện tử bao gồm: máy tính, điện thoại, máy thu hình... Điều đó giúp xây dựng hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu, kéo gần được việc trao đổi thông tin giữa người với người dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Công nghệ, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở những vị trí dưới đây:

 • Trở thành chuyên viên thiết kế, quy hoạch đồng thời tối ưu các mạng tại các công ty viễn thông
 • Trở thành nhà thiết kế, tư vấn đồng thời vận hành kỹ thuật cho các đài phát thanh hay đài truyền hình.
 • Trở thành nhân viên thiết kế truyền dẫn, bảo trì, vận hành tại các công ty điện tử viễn thông hay các công ty phần mềm... Hoặc nếu như bạn có khả năng thì hoàn toàn trở thành trưởng phòng kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp lớn về viễn thông, điện tử hay chức giám đốc Kỹ thuật... Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý việc học tập thật tốt ngay cả khi ngồi trên ghế nhà trường.

Ngành Công nghệ đa phương tiện

Ngành Công nghệ đa phương tiện được biết đến từ 10 năm nay và hiện trở thành ngành công nghệ có xu hướng phát triển. Thực tế nhu cầu nhân lực ngành học này cực kỳ lớn.

Để bạn dễ hình dung về ngành này, Công nghệ đa phương tiện chủ yếu áp dụng công nghệ thông tin cùng với các phương tiện truyền thông riêng lẻ bao gồm hình ảnh, âm thanh, đồ họa, video… Do vậy sẽ giúp bạn sáng tạo ra các sản phẩm công nghệ tiên tiến, mang lại tính tương tác rất cao bao gồm các công dụng độc đáo.

Điều này dễ dàng áp dụng trong các lĩnh vực truyền thông, giáo dục, quảng cáo và giải trí. Trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ ngày càng phát triển đã len lỏi nhiều trong từng ngóc ngách xã hội. Với xu thế tất yếu thì Công nghệ đa phương tiện ra đời với nhiều mục đích khác nhau.

Ngành Kế Toán

Nếu bạn yêu thích những con số thì kế toán được xem là ngành khá thú vị, phù hợp giới tính. Ngành học này càng ngày càng có xu hướng phát triển và đòi hỏi đội ngũ nhân lực lớn. Do vậy bạn cũng không phải lo lắng về việc làm ngành này.

Các trường tuyển sinh khối A15

Hiện nay, các trường tuyển sinh khối A15 chỉ có 2 trường là:

 • Trường Đại học Đại Nam.
 • Trường Đại học Hòa Bình.

Bởi đây là một khối học mới, do vậy số lượng thí sinh quan tâm đến khối A15 còn khá ít.

Khối A15 chủ yếu về ngành Công nghệ thông tin
Khối A15 chủ yếu về ngành Công nghệ thông tin

Chất lượng của những ngôi trường sẽ quyết định đến tay nghề của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Do vậy bạn hãy tìm kiếm những thông tin liên quan để đưa ra quyết định chính xác nhất nhé.

Hiện nay, cả 2 ngôi trường trên đều chú trọng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên đồng thời trau dồi thêm các kỹ năng nghề nghiệp giúp các bạn được sớm tiếp cận với công việc sau khi ra trường.

Với những thông tin chia sẻ về khối A15 trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn cân nhắc lựa chọn ngành nghề và ngôi trường đào tạo chất lượng. Các bạn theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích trong kỳ tuyển sinh THPT nhé.

Thông tin hữu ích khác
y-duc 12 điều Y Đức của Nhân viên ngành Y tế Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... nganh-phap-y-bao-nhieu-diem Giải đáp thắc mắc: Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Thi khối nào và trường nào đào tạo? là những vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học này. Hãy... nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề...
Xem thêm >>0899 955 990