Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối A10 gồm những môn nào? Có những Ngành nào?

Cập nhật: 02/05/2024 14:18 | Người đăng: Lường Toán

Khối A10 gồm những ngành nào? Có những môn gì? Các trường tuyển sinh khối A10 gồm những trường nào? Nếu bạn đang có nguyện vọng thi khối này thì hãy cùng tìm hiểu thông tin liên quan dưới đây nhé.

1. Khối thi A10 gồm những môn nào?

Khối A10 bao gồm 3 môn thi là môn Toán học, môn Vật lý và môn Giáo dục công dân. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A10 xuất phát từ khối A truyền thống và được đưa vào chương trình tuyển sinh mở rộng từ năm 2017. 

Khối A10 gồm những môn nào?
Khối A10 gồm những môn nào?

Xem ngay Danh sách bảng mã tổ hợp môn xét tuyển chuẩn xác

2. Khối A10 gồm những ngành nào?

Cùng với đó thì khối A10 hiện nay khá tương đồng so với khối A08, sự khác biệt duy nhất là môn thi Lịch sử được thay bằng môn Vật Lý. 

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, các ngành nghề của khối A10 chủ yếu chú trọng về các ngành kỹ thuật.

Do vậy, mà cơ hội nghề nghiệp cho thí sinh học ngành Kỹ thuật này rất cao. Trong quá trình xét tuyển dự thi khối A10, các bạn thí sinh cần đưa ra kế hoạch học tập cụ thể, tốt nhất hãy chia thành 2 mảng bao gồm các môn tự nhiên và xã hội.

2.1. Các ngành khối A10

 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Công nghệ đa phương tiện
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng
 • Kỹ thuật công trình xây dựng
 • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
 • Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô
 • Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử
 • Khoa học cây trồng
 • Ngành Chăn nuôi
 • Ngành Vật lý học
 • Kỹ thuật điện tử, truyền thông
 • Ngành Kế toán
 • Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
 • Tài chính – Ngân hàng
 • Sư phạm vật lý
 • Kinh tế nông nghiệp
 • Khoa học môi trường
 • Kinh tế xây dựng
 • Quản trị kinh doanh

Nắm được các ngành khối A10 thì các bạn cần phải dựa vào niềm đam mê nghề nghiệp và năng lực của bản thân. Từ đó bạn sẽ đưa ra được lựa chọn về các ngành học tương ứng cho bản thân. Bên cạnh đó thì bạn còn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người đi trước để tìm hiểu các ngành học có triển vọng trong tương lai.

2.2. Những ngành có cơ hội phát triển

Nhóm ngành Kỹ thuật

Ngày nay, ngành Công nghệ kỹ thuật đang ngày càng phát triển yêu cầu con người phải có sự tiến bộ về mặt khoa học kỹ thuật. Do vậy mà ngành kỹ thuật đang có nhu cầu nguồn nhân lực rất cao. 

Nước ta vẫn đang trong giai đoạn Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa, đòi hỏi số lượng lớn nguồn nhân lực của ngành công nghiệp, xây dựng. Do vậy trong tương lai thì các doanh nghiệp đòi hỏi nhiều ở nhóm ngành Kỹ thuật. Với thí sinh đăng ký ngành học này sẽ không lo bị thất nghiệp. 

Nhóm ngành Kinh tế - Tài chính

Trong nhóm ngành kinh tế đầy thách thức như hiện nay thì tài chính, kế toán là những ngành nghề đang cực kỳ hot. Thực tế hiện nay thì những ngành học này mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến đối với những người có chuyên môn cao trong ngành.

Ngay kể cả trong bối cảnh nền kinh tế dù đang ở giai đoạn trầm lắng thì ngành Tài chính - Kế toán vẫn không thể thiếu chỗ đứng trong xã hội. Đối với doanh nghiệp, bộ phần này có vai trò huyết mạch, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Bởi vậy nếu như có niềm đam mê và nguyện vọng đăng ký ngành học này thì cần phải tìm hiểu rõ về ngành học mà mình định hướng cho sự nghiệp sau này. 

Đối với bất kỳ ngành học nào thì các bạn cần phải chú trọng đến những kiến thức cơ bản, sau đó tìm hiểu thêm và kiến thức chuyên sâu. Quan trọng hơn cả là chú trọng về trình độ ngoại ngữ, như vậy giúp bạn có thể tự tin sử dụng trong công việc, phục vụ công tác nghiên cứu, học hỏi.

Đối với ngành Tài chính - kế toán thì bạn cần phải thành thạo thêm về những phần mềm ứng dụng chuyên sâu trong công việc để phát triển và nâng cao hơn. 

Tuy nhiên dù là nhóm ngành nghề phát triển, thì các bạn khi lựa chọn cũng cần phải lắng nghe sở thích của bản thân. Nếu như theo đuổi theo niềm đam mê, bạn sẽ có sự cố gắng và theo đuổi nghề nghiệp. Đây là những yếu tố giúp bạn phát huy tiềm năng trong tương lai.

Các trường khối A10 tuyển sinh hiện nay

Dưới đây, các bạn hãy tham khảo danh sách giúp các bạn giải đáp khối A10 thi trường nào:

 • Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Dân Lập Đông Đô
 • Trường Đại học Hòa Bình
 • Đại học Kinh Tế Công Nghiệp Long An
 • Đại học Thái Bình Dương
 • Đại học Tân Trào
 • Đại học Quốc Tế Bắc Hà

Cứ đến mùa tuyển sinh thì ngoài việc lựa chọn ngành học, điều thí sinh quan tâm đó là khối A10 thi trường nào. Bởi thực tế thì có rất nhiều ngành học khác nhau, mỗi ngành tại từng trường sẽ được đào tạo khác nhau. Do vậy lựa chọn trường là điều cực kỳ quan trọng, nơi đây sẽ giúp các bạn khơi dậy niềm đam mê và vững bước trên con đường lựa chọn.

Các trường tuyển sinh khối A10
Các trường tuyển sinh khối A10 hiện nay

Đa số các trường tuyển sinh khối A10 đều nằm ở khu vực phía Bắc. Bởi vậy mà những thí sinh muốn đăng ký khối A10 cần phải lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ, nhất là về khoảng cách địa lý phù hợp.

 

Như vậy, có thể thấy các trường khối A10 được trải dài từ Bắc vào Nam, đây là sự lựa chọn phù hợp cho mọi thí sinh trên cả nước. Nếu lựa chọn bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan về những ngôi trường trên nhé.

Trên đây là bài viết tổng hợp về những thông tin khối A10 hi vọng sẽ là hành trang để các bạn lựa chọn phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định cách tính điểm ưu tiên 2024 Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... doi-tuong-uu-tien-la-gi Đối tượng ưu tiên xét tuyển là gì? Bạn đang băn khoăn không biết đối tượng ưu tiên là gì? Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ và chính xác về đối tượng ưu... cac-truong-cao-dang-duoc-o-ha-noi TOP 6 các trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội chất lượng Ngành Y dược được đánh giá có sự thu hút đông đảo của giới trẻ hiện nay. Với nhu cầu nguồn nhân lực cao, nhất là tại thành phố lớn như Hà Nội. Hiện... top-10-truong-y-xet-hoc-ba-uy-tin-tren-ca-nuoc-hien-nay Top 10 Các Trường Y Dược xét học bạ 2024 Ngành Y Dược hiện nay được đánh giá có tiềm năng lớn trong tương lai, do vậy đòi hỏi số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu. Đó là lý do cho sự... khoi-c04-gom-nhung-nganh-nao-danh-sach-40-truong-tuyen-sinh-khoi-c04 Khối C04 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào? Mùa tuyển sinh đang đến rất gần, các sĩ tử đang quan tâm rất nhiều đến thông tin các ngành, các trường và khối thi. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn... khoi-c06 Khối C06 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào? Khối C06 được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017 nên nhiều sĩ tử vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Để giúp bạn hiểu hơn về khối C6 gồm ngành nào, trường nào tuyển...
Xem thêm >>0899 955 990