Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối A10 gồm những môn nào? Những ngành nào dễ phát triển?

Cập nhật: 09/03/2023 15:45 | Người đăng: Lường Toán

Khối A10 gồm những ngành nào? Có những môn gì? Các trường tuyển sinh khối A10 gồm những trường nào? Nếu bạn đang có nguyện vọng thi khối này thì hãy cùng tìm hiểu thông tin liên quan dưới đây nhé.

1. Khối thi A10 gồm những môn nào?

Khối A10 bao gồm 3 môn thi chính là môn Toán học, môn Vật lý và môn Giáo dục công dân. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khối A10 xuất phát từ khối A truyền thống và được đưa vào chương trình tuyển sinh mở rộng từ năm 2017. 

Khối A10 gồm những môn nào?
Khối A10 gồm những môn nào?

Xem ngay Danh sách bảng mã tổ hợp môn xét tuyển chuẩn xác

2. Khối A10 gồm những ngành nào?

Cùng với đó thì khối A10 hiện nay khá tương đồng so với khối A08, sự khác biệt duy nhất là môn thi Lịch sử được thay bằng môn Vật Lý. 

Nhằm hỗ trợ cho sinh viên, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, các ngành nghề của khối A10 chủ yếu chú trọng về các ngành kỹ thuật. Do vậy mà cơ hội nghề nghiệp cho thí sinh học ngành Kỹ thuật này rất cao. Trong quá trình xét tuyển dự thi khối A10, các bạn thí sinh cần đưa ra kế hoạch học tập cụ thể, tốt nhất hãy chia thành 2 mảng bao gồm các môn tự nhiên và xã hội.

2.1. Tổng hợp các ngành khối A10 để thí sinh lựa chọn

STT

MÃ NGÀNH

TÊN NGÀNH

STT

MÃ NGÀNH

TÊN NGÀNH

1

52480201

Công nghệ thông tin

11

52510203

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

2

52510103

Công nghệ kỹ thuật xây dựng

12

52340201

Tài chính – Ngân hàng

3

52510205

Công nghệ kỹ thuật ô tô

13

51140211

Sư phạm vật lý

4

52510301

Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử

14

52620115

Kinh tế nông nghiệp

5

52620110

Khoa học cây trồng

15

52440301

Khoa học môi trường

6

52620105

Chăn nuôi

16

52580301

Kinh tế xây dựng

7

52440102

Vật lý học

17

52580205

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

8

52580201

Kỹ thuật công trình xây dựng

18

52340101

Quản trị kinh doanh

9

52520207

Kỹ thuật điện tử, truyền thông

19

52480203

Công nghệ đa phương tiện

10

52340301

Kế toán

 

 

 

Nắm được các ngành khối A10 thì các bạn cần phải dựa vào niềm đam mê nghề nghiệp và năng lực của bản thân. Từ đó bạn sẽ đưa ra được lựa chọn về các ngành học tương ứng cho bản thân. Bên cạnh đó thì bạn còn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người đi trước để tìm hiểu các ngành học có triển vọng trong tương lai.

2.2. Những ngành có cơ hội phát triển

Nhóm ngành Kỹ thuật

Ngày nay, ngành Công nghệ kỹ thuật đang ngày càng phát triển yêu cầu con người phải có sự tiến bộ về mặt khoa học kỹ thuật. Do vậy mà ngành kỹ thuật đang có nhu cầu nguồn nhân lực rất cao. 

Nước ta vẫn đang trong giai đoạn Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa, đòi hỏi số lượng lớn nguồn nhân lực của ngành công nghiệp, xây dựng. Do vậy trong tương lai thì các doanh nghiệp đòi hỏi nhiều ở nhóm ngành Kỹ thuật. Với thí sinh đăng ký ngành học này sẽ không lo bị thất nghiệp. 

Nhóm ngành Kinh tế - Tài chính

Trong nhóm ngành kinh tế đầy thách thức như hiện nay thì tài chính, kế toán là những ngành nghề đang cực kỳ hot. Thực tế hiện nay thì những ngành học này mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến đối với những người có chuyên môn cao trong ngành.

Ngay kể cả trong bối cảnh nền kinh tế dù đang ở giai đoạn trầm lắng thì ngành Tài chính - Kế toán vẫn không thể thiếu chỗ đứng trong xã hội. Đối với doanh nghiệp, bộ phần này có vai trò huyết mạch, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Bởi vậy nếu như có niềm đam mê và nguyện vọng đăng ký ngành học này thì cần phải tìm hiểu rõ về ngành học mà mình định hướng cho sự nghiệp sau này. 

Đối với bất kỳ ngành học nào thì các bạn cần phải chú trọng đến những kiến thức cơ bản, sau đó tìm hiểu thêm và kiến thức chuyên sâu. Quan trọng hơn cả là chú trọng về trình độ ngoại ngữ, như vậy giúp bạn có thể tự tin sử dụng trong công việc, phục vụ công tác nghiên cứu, học hỏi.

Đối với ngành Tài chính - kế toán thì bạn cần phải thành thạo thêm về những phần mềm ứng dụng chuyên sâu trong công việc để phát triển và nâng cao hơn. 

Tuy nhiên dù là nhóm ngành nghề phát triển, thì các bạn khi lựa chọn cũng cần phải lắng nghe sở thích của bản thân. Nếu như theo đuổi theo niềm đam mê, bạn sẽ có sự cố gắng và theo đuổi nghề nghiệp. Đây là những yếu tố giúp bạn phát huy tiềm năng trong tương lai.

Các trường khối A10 tuyển sinh phổ biến hiện nay

Cứ đến mùa tuyển sinh thì ngoài việc lựa chọn ngành học, điều thí sinh quan tâm đó là chọn ngôi trường đào tạo hiện nay. Bởi thực tế thì có rất nhiều ngành học khác nhau, mỗi ngành tại từng trường sẽ được đào tạo khác nhau. Do vậy lựa chọn các trường khối A10 là điều cực kỳ quan trọng, nơi đây sẽ giúp các bạn khơi dậy niềm đam mê và vững bước trên con đường lựa chọn.

Các trường tuyển sinh khối A10
Các trường tuyển sinh khối A10 hiện nay

Đa số các trường tuyển sinh khối A10 đều nằm ở khu vực phía Bắc. Bởi vậy mà những thí sinh muốn đăng ký khối A10 cần phải lựa chọn và tìm hiểu thật kỹ, nhất là về khoảng cách địa lý phù hợp.

Dưới đây, các bạn hãy tham khảo danh sách giúp các bạn giải đáp khối A10 thi trường nào:

STT

MÃ TRƯỜNG

MÃ NGÀNH

1

DDD

Đại học Dân Lập Đông Đô

2

DLA

Đại học Kinh Tế Công Nghiệp Long An

3

DQK

Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội

4

TBD

Đại học Thái Bình Dương

5

TQU

Đại học Tân Trào

6

DBH

Đại học Quốc Tế Bắc Hà

7

ETU

Đại học Hòa Bình

Như vậy, có thể thấy các trường khối A10 được trải dài từ Bắc vào Nam, đây là sự lựa chọn phù hợp cho mọi thí sinh trên cả nước. Nếu lựa chọn bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan về những ngôi trường trên nhé.

Trên đây là bài viết tổng hợp về những thông tin khối A10 hi vọng sẽ là hành trang để các bạn lựa chọn phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
c16-gom-nhung-mon-nao Khối C16 gồm những môn nào? Gồm những trường nào tuyển sinh? Khối C16 là một trong hai khối thi nằm giữa 2 tổ hợp xét tuyển của khối C, đó là khối C14, C15 và khối C19, C20. Vậy khối C16 gồm những môn... nganh-truyen-thong-dai-chung-hoc-truong-nao Giải đáp: Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Đây là thắc mắc được không ít các bạn sĩ tử quan tâm trong các kỳ thi tốt nghiệp... truyen-thong-dai-chung-ra-lam-gi [Hướng nghiệp] Tốt nghiệp truyền thông đại chúng ra làm gì? Tốt nghiệp ngành truyền thông đại chúng ra làm gì? Câu hỏi này đang là thắc mắc của không ít những bạn theo học ngành này. Để tìm hiểu về cơ hội... thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... truyen-thong-da-phuong-tien-va-truyen-thong-dai-chung Sự khác nhau truyền thông đa phương tiện và truyền thông đại chúng Truyền thông đa phương tiện và truyền thông đại chúng đều nằm trong lĩnh vực truyền thông nhưng thực tế hai ngành học khác nhau hoàn...
Xem thêm >>0899 955 990