Khối A06 (A6) gồm những ngành nào và môn thi nào?

Cập nhật: 18/05/2021 15:19 | Người đăng: Nguyễn Trang

A6 là một khối thi mới vì vậy thu hút được quan tâm và tìm hiểu của nhiều thí sinh. Để hiểu hơn về những thông tin như: khối A06 thi môn nào? Những trường tuyển sinh khối A6?... Ban tư vấn tuyển sinh các Trường Cao đẳng Dược HCM cung cấp những thông tin liên quan cho thí sinh được hiểu rõ.

Giải đáp câu hỏi khối A06 gồm những môn nào?

A6 là một trong những khối tổ hợp của khối A, khi đăng ký dự thi khối này các thí sinh sẽ dự thi 3 môn: Toán - Hóa học - Địa Lý. Đây là một trong những khối thi khá lạ lẫm đối với các thí sinh, bởi vậy những thắc mắc về môn dự thi hay khối A06 gồm những ngành nào và trường nào tuyển sinh khối thi này được nhiều thí sinh quan tâm đến.

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến khối thi A6 1
Giải đáp câu hỏi khối A06 thi môn nào

Khối thi A6 hay những khối thi khác nằm trong tổ hợp của khối A (A1, A2, A3,... A17), quá trình kết hợp những môn thi sẽ được Bộ Giáo dục & Đào tạo sắp xếp theo từng khối đều rất hợp lý và thuận lợi hơn trong quá trình ôn thi và mở rộng về cơ hội lựa chọn việc làm về sau. Theo đó, khi dự thi 3 môn Toán - Hóa học - Địa lý sẽ mang đến cho các thí sinh những sự khác lạ và một hơi thở mới trong nền giáo dục. Đặc biệt, mở rộng những ngành học mới cho các thí sinh lựa chọn phù hợp với năng lực và phù hợp với xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai.

Khối A06 gồm những ngành nào?

Nhìn chung, các ngành nghề khối A6 chủ yếu nằm trong phạm vi chủ đề Hóa học, Quản lý và Môi trường. Tuy nhiên để nắm rõ khối A6 gồm những ngành nào thì các bạn hãy tham khảo dưới đây nhé:

STT MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1 52440112
Hóa học
2 52140212
Sư phạm hóa học
3 52340101
Quản trị kinh doanh
4 52510401
Công nghệ kỹ thuật hóa học
5 52850101
Quản lý tài nguyên và môi trường
6 52580201
Kỹ thuật công trình xây dựng
7 52520501
Kỹ thuật địa chất

Theo đó, tùy vào năng lực của bản thân các em hãy tìm hiểu và lựa chọn được ngành học phù hợp. Đặc biệt, những ngành có cơ hội lựa chọn việc làm cao và mức lương thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp ra trường.

Những ngành HOT thuộc khối A6

Đánh giá chung cho thấy trong tất cả các ngành khối A06 thì những ngành có tiềm năng phát triển và có cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng hơn về sau. Những ngành nghề được đánh giá có tiềm năng phát triển trong tương lai như:

* Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

Kiến thức liên quan đến Hóa học, quy trình sản xuất công nghiệp cũng như những công thức tính Hóa học sẽ được giảng dạy theo một chương trình chuẩn cho những sinh viên theo học ngành nghề này.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học khá đa dạng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể xin việc làm tại những công ty liên quan đến sản xuất thực phẩm, nghiên cứu hay sản xuất dầu khí,... Mức lương trong những ngành nghề này khá hấp dẫn và tạo được động lực phát triển nghề nghiệp về sau.

* Quản trị Kinh doanh

Dự báo trong tương lai sẽ thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực ngành Quản trị Kinh doanh, bởi nước ta đang trong giai đoạn hội nhập kinh tế. Quản trị Kinh doanh nằm trong TOP những ngành được nhiều thí sinh quan tâm hiện nay.

Khối ngành Quản trị Kinh doanh bao gồm những chuyên ngành HOT như: Quản trị Marketing, Quản trị Doanh nghiệp, Quản trị Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Khởi nghiệp,...  

* Kỹ thuật Công trình xây dựng

Nguồn nhân lực trong ngành nghề này đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Khi theo học ngành nghề này các bạn có thể lựa chọn được những chuyên ngành như: Tư vấn, Thiết kế, Giám sát hay nghiệm thu và tiến hành tổ chức các công trình xây dựng,...

Danh sách các trường xét khối A06

Số lượng các trường xét khối A06 đang còn hạn chế bởi đây là một trong những ngành học mới. Theo đó, những trường Đại học trên cả nước tuyển sinh khối A6 gồm có:

Giải đáp những thắc mắc liên quan đến khối thi A6 2
Danh sách các trường xét khối A06
  • Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu: với những ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học;      
  • Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định: ngành tuyển sinh Quản trị Kinh doanh;    
  • Đại học Dân lập Đông Đô: Công nghệ kỹ thuật môi trường; 
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Kỹ thuật công trình xây dựng;
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Công nghệ kỹ thuật môi trường;
  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội: Quản lý tài nguyên và môi trường; 
  • Trường Đại học Mỏ - Địa chất: tuyển sinh ngành Kỹ thuật địa chất;  
  • Đại học Sư phạm Hà Nội: Sư phạm Hóa học;
  • Đại học Sư phạm Hà Nội: Sư phạm Hóa học;

Theo đó, tùy vào năng lực của bản thân các thí sinh lựa chọn được ngành học phù hợp và có cơ hội lựa chọn việc làm thuận lợi hơn về sau. Hãy lên kế hoạch ôn tập chi tiết cho từng môn học, đưa ra thời gian học tập cụ thể để sớm đạt được kết quả trong kỳ thi.

Tổng hợp những thông tin trên nhằm hỗ trợ cho các thí sinh được biết rõ về những môn thi và ngành học thuộc khối A6. Theo đó, các thí sinh hãy nhanh chóng cập nhật những thông tin trong thời gian tuyển sinh, nhằm tạo thuận lợi hơn trong thời gian làm hồ sơ xét tuyển vào những trường Đại học.

Thông tin hữu ích khác
nganh-bac-si-nhi-khoa-lay-bao-nhieu-diem-muc-tieu-dao-tao-nganh-hoc-nay Ngành bác sĩ nhi khoa lấy bao nhiêu điểm? Mục tiêu đào tạo ngành học này Công việc ngành bác sĩ nhi khoa hiện nay đang thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực trong nước. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho trẻ em ngày càng... nganh-bac-si-phau-thuat-nen-hoc-truong-nao Ngành bác sĩ phẫu thuật nên học trường nào? Phẫu thuật thẩm mỹ luôn là một ngành nghề hot không chỉ hiện nay mà còn ở tương lai. Ngành học này mang đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và... nganh-duoc-thu-y-la-gi-hoc-nganh-thu-y-ra-truong-lam-gi Ngành Dược thú y là gì? Học ngành Thú y ra trường làm gì? Ngành Dược thú y trong những năm gần đây được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm lựa chọn. Tuy nhiên những thông tin về ngành học này vẫn chưa nhiều,... nganh-phau-thuat-tham-my-thi-khoi-nao-nen-chon-truong-nao-tot-nhat Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào? Nên chọn trường nào tốt nhất Ngành phẫu thuật thẩm mỹ thi khối nào? Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nên chọn ngành gì là ai? Những thông tin về ngành học này đang nhận được rất nhiều... khoi-d21-d22-d23-d24-d25-gom-nhung-mon-gi Khối D21, D22, D23, D24, D25 gồm những môn gì? Khối thi D21, D22, D23, D24, D25 gồm những môn nào? Các ngành các trường tuyển sinh khối này như thế nào? Đây là các khối thi mở rộng được đưa vào... khoi-v-gom-nhung-mon-nao-cac-nganh-cac-truong-tuyen-sinh-hien-nay Khối V gồm những môn nào? Các ngành, các trường tuyển sinh hiện nay Khối V là một trong các khối thi năng khiếu quen thuộc với các sĩ tử qua các mùa tuyển sinh. Cũng như các khối thi năng khiếu khác thì khối V được...
Xem thêm >>