Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Cập nhật: 07/01/2023 08:26 | Người đăng: Lường Toán

Ngành Y Dược đang rất được Bộ y tế chú trọng hiện nay, hứa hẹn mang đến cơ hội việc làm cực kỳ tốt trong bối cảnh thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng. Vậy có nên học Y học cổ truyền không? Ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc? Sau khi đọc bài viết này chắc hẳn sẽ giúp các bạn có định hướng lựa chọn nghề nghiệp.


Y học cổ truyền hay còn được gọi là Đông Y

Y học cổ truyền còn được gọi là Đông Y, dựa trên nền tảng Âm dương ngũ hành. Thuật ngữ này sử dụng cho nên y học xuất phát từ Việt Nam xưa và Trung Quốc. Chỉ khi âm dương ngũ hành cân bằng thì cơ thể của chúng ta mới khỏe mạnh...Hiện nay, Y học cổ truyền ngày càng được chú trọng kết hợp với Y học hiện đại trong khám, chữa bệnh mang lại hiệu quả cao.

1. Có nên học ngành Y học cổ truyền hay không?

CÓ. Ngành Y học cổ truyền là một trong các ngành Y Dược được đánh giá rất có tiêm năng phát triển trong tương lai. Liên quan đến vấn đề khám chữa bệnh đòi hỏi các Y sĩ vừa phải có tay nghề, chuyên môn, kiến thức Đông Y để đáp ứng chăm sóc sức khỏe của người dân.

Y học cổ truyền được ví như một người hi sinh thầm lặng, thấm nhuần vào lòng người. Nếu như trước đây chưa có Y học hiện đại, thì không thể phủ nhận được những lý tưởng cao đẹp, những bài thuốc đắt giá trong chữa bệnh.


Để có thể đi đến tận cùng của niềm đam mê thì người học sẽ cần phải có sự quyết tâm rất lớn

Với việc sử dụng các bài bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu, kết hợp thuốc nam, thuốc Bắc đòi hỏi Y học cổ truyền thực sự kiên trì nhằm ổn định âm dương - ngũ hành, hướng đến sức khỏe tốt. Phương pháp này an toàn tuyệt đối, hiệu quả cao mà lại rất tiết kiệm. Do vậy mà những giá trị tinh hoa của Y học cổ truyền luôn tồn tại vĩnh viễn, đòi hỏi các thế hệ sau này phát huy cao hơn.

2. Tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không?

Theo phân tích và đánh giá của các chuyên gia, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành y học cổ truyền hiện nay và trong tương lai đang bị thiếu hụt rất trầm trọng. Sinh viên Y học cổ truyền sẽ có tương lai sáng lạn khi được làm những công việc dưới đây:

  • Tốt nghiệp ngành y học cổ truyền, các bạn có thể làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền, khoa y học cổ truyền của các bệnh viện đa khoa, các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện hoặc các trung tâm y tế…
  • Công việc của các Y sỹ y học cổ truyền tại các cơ sở y tế là thực hiện chăm sóc, khám, chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… Nếu có kinh nghiệm, thành thạo những kỹ năng này thì các bạn có thể mở phòng khám riêng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. 
  • Y sỹ ngành y học cổ truyền có thể tham gia vào công tác phòng bệnh, các chương trình chăm sóc sức khỏe, tham gia nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.

Trong những năm gần đây, các phương pháp điều trị bệnh bằng y học cổ truyền đang ngày càng được chú trọng hơn tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, nguồn nhân lực đang làm việc trong lĩnh vực Y học cổ truyền còn thiếu rất nhiều, số lượng bác sĩ tại các bệnh viện và các cơ sở y tế còn khá mỏng chưa đáp ứng được nhu cầu của người bệnh.

Trên thực tế, cơ hội việc làm ngành y học cổ truyền cũng tương đương với những ngành Cao đẳng Y Dược TPHCM thuộc nền y học hiện đại khác. Khi mà sự kết hợp tinh hoa y học cổ truyền với giá trị y học hiện đại mang lại kết quả điều trị bệnh cực kỳ tốt, cần được phát huy rộng rãi. Bởi vậy, sau khi hoàn thành chương trình y học cổ truyền sẽ có rất nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

3. Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền chất lượng tại TPHCM

Với những thông tin về việc làm của ngành Y học cổ truyền ở trên thì bạn đã có câu trả lời có nên học ngành này hay không? Nếu như có nguyện vọng học thì điều quan trọng là phải lựa chọn đúng ngôi trường đào tạo chất lượng.

Trung cấp Y học cổ truyền là một ngành trọng điểm đào tạo hiện nay
Trung cấp Y học cổ truyền là một ngành trọng điểm đào tạo hiện nay

Một địa chỉ uy tín đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TP HCM được phụ huynh và sinh viên tín nhiệm đó là trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Với hơn 14 năm đào tạo, nhà trường đã có 13 thế hệ sinh viên tốt nghiệp, hiện đang làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên ngành Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo ngành Y học cổ truyền trong vòng 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được thực hiện những công việc đối với Y sỹ y học cổ truyền ở trên. Ngoài ra, các bạn còn được mở phòng khám thực hiện kỹ thuật xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt...chữa bệnh cho người dân.

Nhà trường chú trọng thực hiện chương trình đào tạo đúng chuẩn của Bộ Y Tế, tăng cường thời gian thực hành giúp các bạn sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng thực hiện công việc. Do vậy các bạn không phải lo lắng Ngành Y học có dễ xin việc khi học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Với những chia sẻ trong bài viết trên đây của chúng tôi, hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không để đưa ra được sự đánh giá và lựa chọn phù hợp đối với tương lai nghề nghiệp của mình.

Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tai-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM năm 2021 như thế nào? Với thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm thì các bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề. Vậy điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2023 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... hoc-y-hoc-co-truyen-ra-lam-gi Tốt nghiệp Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì? Hiện nay, ngày Y học Cổ truyền chính là một ngành học được rất  nhiều bạn trẻ quan tâm đến bởi niềm đam mê cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt... thoi-gian-dao-tao-cao-dang-y-hoc-co-truyen-ha-noi Bạn có biết: Học Y học cổ truyền TPHCM mấy năm? Khi tìm hiểu về môi trường học tập có đào tạo ngành học của mình, chắc hẳn các bạn cũng quan tâm đến thời gian đào tạo. Trong bài viết sau đây,...
Xem thêm >>