Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thời Gian Xét Tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM 2023

Cập nhật: 14/06/2023 14:55 | Người đăng: Lường Toán

Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành như Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2023 thì lời giải đáp sẽ có trong bài viết sau đây.

1. Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2023

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2023 bắt đầu từ ngày 01/01/2023 đến hết ngày 31/12/2023 ( hoặc cho đến khi hết chỉ tiêu). Bên cạnh đó, nhà trường còn tuyển sinh liên tục với các lớp chính quy, liên thông, Văn bằng 2. Nhà trường thông báo mở lớp khi đủ điều kiện về số lượng và chất lượng đến các thí sinh nộp hồ sơ theo từng đợt.

Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2023
Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2023

Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền ở trên áp dụng cho tất cả các sĩ tử đã có bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước. Nhà trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo. Với điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2023 này mở ra cơ hội cho các sĩ tử theo học.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch dưới sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định thêm về thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền trong vòng 2 năm. Thí sinh sẽ được trau dồi đầy đủ những kiến thức cơ sở, chuyên ngành với kỹ năng chuyên môn nhằm phục vụ công việc sau này.

2. Có nên học Trung cấp Y học cổ truyền tại CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không?

Ngành Y học cổ truyển đã đóng góp lớn cho sự phát triển ngành Y Tế hiện nay. Với những ưu điểm về chữa bệnh lâu dài, ít gây tác dụng phụ thì các cơ sở y tế, bệnh viện đều áp dụng triệt để.

Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, Bộ Lao động Thương binh và xã hội đã phối hợp với Bộ Y Tế để đẩy mạnh công tác tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyển năm 2023 tại các cơ sở giáo dục. Trong đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được cho phép đào tạo ngành này là một trong 4 ngành Y Dược trọng điểm. Đây là một ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, cũng như đào tạo các cán bộ Y Dược có trình độ cao. 

Về chương trình đào tạo Y học cổ truyền tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên sẽ được đào tạo về kiến thức chẩn đoán, điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. Trong đó có kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền bao gồm: Dược học cổ truyền, Châm cứu, Dưỡng sinh, Bệnh học,…Những bài học này đều dựa trên nguyên tắc chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc, bấm huyệt...

Tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang áp dụng phương pháp đào tạo theo mô hình tiên tiến, bám sát vào thực tế "Học đi đôi với hành". Bên cạnh đó là đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các trường Đại học, nhà thuốc lớn, bệnh viện giúp truyền tải cho sinh viên kiến thức mới nhất về ngành YHCT. 

Học Trung Cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM
Học Trung Cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh YHCT mà không áp dụng điểm chuẩn trung cấp Y Học cổ truyền TPHCM. Thay vào đó các bạn chỉ cần xét học bạ, đủ yêu cầu là có thể theo học. Hình thức xét tuyển này giúp bạn giảm tải áp lực trong thi cử mà vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào. Với thời gian xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền liên tục trong năm thì các bạn có thể yên tâm đăng ký.

Với những chia sẻ về thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2023 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với ban tư vấn tuyển sinh nhà trường để được giải đáp. Chúc bạn thực hiện được ước mơ của mình!

Thông tin hữu ích khác
huyet-dao Huyệt đạo là gì? Các vị trí huyệt đạo trên cơ thể người chi tiết Trên cơ thể của chúng ta có rất nhiều huyệt đạo, nó không nằm ở một nơi mà phân bố rộng khắp cơ thể. Nếu bạn muốn tìm hiểu huyệt đạo là gì thì cùng... chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy... nganh-y-si-y-hoc-co-truyen Ngành Y sĩ Y học cổ truyền là gì? Học ở đâu chất lượng? Ngành Y sĩ Y học cổ truyền là gì? Học ở đâu chất lượng? là thắc mắc của nhiều bạn thí sinh đang quan tâm đến ngành học này. Những câu hỏi này sẽ... huyet-dao-tren-mat Vị trí và tác dụng của các huyệt đạo trên mặt Mặt tập trung rất nhiều huyệt đạo quan trọng của cơ thể, mỗi huyệt đạo sẽ có công dụng và điều trị các loại bệnh khác nhau. Để tìm hiểu vị trí các... huyet-dao-ban-chan Huyệt đạo bàn chân và những tác dụng với sức khỏe Các huyệt đạo ở bàn chân là có mối liên hệ mật thiết với lục phủ ngũ tạng của con người, việc nắm rõ các huyệt đạo bàn chân sẽ giúp cải thiện sức... lam-chung-theo-y-hoc-co-truyen Lâm chứng theo Y học cổ truyền và cách điều trị Lâm chứng theo Y học cổ truyền là bệnh liên quan đến tiểu tiện của con người. Để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách điều trị như thế nào? Cùng chúng...
Xem thêm >>0899 955 990