Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tốt nghiệp Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì?

Cập nhật: 07/01/2023 08:23 | Người đăng: Lường Toán

Hiện nay, ngày Y học Cổ truyền chính là một ngành học được rất  nhiều bạn trẻ quan tâm đến bởi niềm đam mê cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Vậy học Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc thạch học những gì? Học Y học cổ truyền ra trường làm gì? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Xêm thêm:

Y học cổ truyền cân bằng nền tảng âm dương - ngũ hành, cải thiện sức khỏe
Y học cổ truyền cân bằng nền tảng âm dương - ngũ hành, cải thiện sức khỏe

Y học cổ truyền là một ngành Y học dựa trên nền tảng âm dương - ngũ hành để điều trị và duy trì sức khỏe của con người. Việc điều trị bằng các phương pháp Y học cổ truyền chính là điều chỉnh lại sao cho âm dương - ngũ hành cân bằng và giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

1. Học ngành Y học cổ truyền ra trường có thể làm gì?

Ngành Y học Cổ truyền ra trường làm gì? Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên sẽ được gọi là lương y nếu đang làm việc tại các cơ sở y tế với vị trí này. Họ sẽ có khả năng sử dụng các phương pháp y học cổ truyền để khám chữa bệnh cho mọi người.

Ngoài ra, những Y sĩ Y học cổ truyền tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn có thể sử dụng những kiến thức được học vào việc chẩn đoán, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điện châm, kết hợp phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt để tự mở một phòng khám Y học cổ truyền tư nhân.

Bên cạnh đó, các Y sĩ Y học cổ truyền còn có thể tham gia vào các công tác dự phòng bệnh, phát hiện và xử lý ban đầu đối với một số trường hợp cần phải cấp cứu; tổ chức các chương trình, dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng những phương pháp y học cổ truyền cho cộng đồng; tham gia vào công tác nghiên cứu Y học cổ truyền vì đây là một ngành nghề chúng ta cần phải tiếp tục nghiên cứu và nhiệm chứng những kinh nghiệm chữa bệnh mà ông cha ta đã để lại.

Các Y sĩ Y học cổ truyền có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền hoặc các khoa Y học cổ truyền của bệnh viện tuyến huyện, tỉnh, trung ương…

2. Khảo sát nhu cầu việc làm ngành Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền Việt Nam đang đứng trước thách thức lớn về thiếu hụt nhân lực. Mỗi năm tại Viện Y học cổ truyền trên cả nước và Viện Y dược học dân tộc đều có người nghỉ hưu, đòi hỏi phải bổ sung nhân sự ngay lập tức đáp ứng yêu cầu. Bên cạnh đó, tại các bệnh viện đa khoa thì khoa YHCT cũng cần bác sĩ YHCT, trong đó có 9/10 bệnh viện đa khoa, 17/23 bệnh viện quận, huyện có khoa YHCT. Tại 322 phường, xã của ở các tỉnh có bộ phận YHCT nhưng mới chỉ mới đáp ứng 2/3 nhu cầu nhân lực hiện nay.

Ngoài ra, các cơ sở chế tạo thuốc đông y, dược liệu chăm sóc sức khỏe, spa làm đẹp ngày càng nhiều nhưng không đạt yêu cầu về chứng chỉ hành nghề thực hiện cho người dân.

Do vậy, tại các trường Đại học, Cao đẳng đặt ra yêu cầu cấp bách đào tạo nguồn nhân lực bác sỹ, Y sĩ y học cổ truyền có đủ chuyên môn, năng lực thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe, làm đẹp cho người dân.

3. Trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền 2023

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít trường đủ điều kiện được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TP HCM. Để tham gia ngành học này, các bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT là có thể xét tuyển thẳng.

Sau thời gian đào tạo 2 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy, trở thành Y sĩ y học cổ truyền làm việc tại các cơ sở y tế, phòng khám...Với những bạn có kinh nghiệm, tài chính thì còn có cơ hội mở phòng khám xoa bóp, bấm huyệt chữa bệnh cho người dân.

Ngành Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo đầy đủ về kiến thức chẩn đoán, điều trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền. Ngoài ra còn được đào tạo rất kỹ lưỡng về Y đức, những kỹ năng cần thiết đối với Lương Y để trở thành thầy thuốc chữa bệnh cho mọi người.


Học ngành Y học cổ truyền sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này

Với những kiến thức mà ngành học mang lại thì các bạn sẽ không phải lo lắng về Học Y học cổ truyền ra làm gì? Sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong những năm qua luôn nhận được đánh giá rất cao từ nhà tuyển dụng về khả năng thích ứng công việc và có nền tảng kiến thức vững chắc. Đó cũng là hành trang giúp nhiều thế hệ sinh viên có việc làm ổn định sau này.

Bài viết trên đây giúp bạn giải tỏa được tâm lý lo lắng về Học y học cổ truyền ra làm gì? Đồng thời giúp các bạn lựa chọn ngôi trường đào tạo phù hợp nhất. Nếu có niềm đam mê đối với ngành Y học cổ truyền và muốn có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thì hãy đăng ký vào trường theo địa chỉ dưới đây: 

  • Q. Tân Bình: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990 - 0364868485
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com 
Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tai-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM năm 2021 như thế nào? Với thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm thì các bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề. Vậy điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2023 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... tot-nghiep-nganh-y-hoc-co-truyen-co-de-xin-viec-khong Tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không? Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, Y học cổ truyền cũng là một ngành học đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay.... thoi-gian-dao-tao-cao-dang-y-hoc-co-truyen-ha-noi Bạn có biết: Học Y học cổ truyền TPHCM mấy năm? Khi tìm hiểu về môi trường học tập có đào tạo ngành học của mình, chắc hẳn các bạn cũng quan tâm đến thời gian đào tạo. Trong bài viết sau đây,...
Xem thêm >>