Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2020

Cập nhật: 08/05/2020 09:39 | Người đăng: Lường Toán

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2020. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2020 như sau.

 • Học phí Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2020
 • Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2020
 • Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2020


Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2020

Đôi nét về ngành Y học cổ truyền tại nước ta hiện nay

Y học cổ truyền là một ngành học dựa trên nền tảng âm dương ngũ hành. Việc sử dụng phương pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền chính là phương pháp điều chỉnh để cân bằng lại âm dương ngũ hành, từ đó giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Khi sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh bằng các phương pháp Y học cổ truyền. Sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được chú trọng đào tạo về những kiến thức chuyên sâu như: Dược học cổ truyền ( Dược lâm sàng, Thực vật Dược, bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền, chế biến dược liệu); Dưỡng sinh (các phương pháp xoa bóp, phương pháp thực dưỡng); Bệnh học; Châm cứu…

Hiện nay, các phương pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng vì những phương pháp này đều rất an toàn và hầu như không gây ra những tác dụng phụ trong khi những phương thuốc điều trị bằng tây Y thường gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì thế, cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành Y học cổ truyền cũng ngày càng được mở rộng hơn.


Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2020

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2020

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông bóng tuyển sinh ngành Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM năm 2020 với nhiều đối tượng thí sinh khác nhau. 

Điều kiện tuyển sinh duy nhất của nhà trường chính là thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Tất cả thí sinh trên mọi miền tổ quốc đã tốt nghiệp THPT đều có thể tham gia xét tuyển vào trường. 

Để tham gia xét tuyển vào Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn thí sinh sẽ cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2020 theo quy định của trường
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020).
 • 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020).
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 •  02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Khi đã chuẩn bị đầy đủ tất cả những giấy tờ cần thiết trong Hồ sơ xét tuyển trung cấp Y học cổ truyền, các bạn thí sinh hãy nhanh chóng gửi về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo những địa chỉ sau đây:

 • CS 1:  127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 • CS 2:  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

Ngoài cách nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch, để các bạn thí sinh không gặp nhiều khó khăn trong vấn đề đi lại hoặc tránh tình trạng hồ sơ bị thất lạc dẫn đến những sai lầm đáng tiếc xảy ra, nhà trường còn áp dụng phương pháp xét tuyển trực tuyến. Thí sinh chỉ cần điều đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào Form đăng ký, sau khi nhà trường nhận được thông tin đăng ký sẽ gọi điện lại cho thí sinh để xác nhận thông tin.

Bài viết trên đây đã hướng đã các  bạn thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển một cách chi tiết và cụ thể nhất. Nếu có bất kỳ thông tin thắc mắc nào về những vấn đề này, các bạn có thể liên lạc tới số điện thoại 0899 955 990 - 0969 955 990 để được tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin hữu ích khác
cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-y-hoc-co-truyen-uy-tin Các trường cao đẳng đào tạo ngành Y học cổ truyền uy tín Một trong những mối quan tâm lớn của thí sinh khi muốn theo học ngành Y học cổ truyền chính là lựa chọn trường cao đẳng Y học cổ truyền TPHCM để... thoi-gian-dao-tao-cao-dang-y-hoc-co-truyen-ha-noi Thời gian đào tạo cao đẳng Y học cổ truyền Hà Nội Khi tìm hiểu về môi trường học tập có đào tạo ngành học của mình, chắc hẳn các bạn cũng quan tâm đến thời gian đào tạo. Trong bài viết sau đây,... y-hoc-co-truyen-la-gi-loi-ich-khi-theo-hoc-y-hoc-co-truyen Y học cổ truyền là gì? Lợi ích khi theo học y học cổ truyền Ở Việt Nam ngành Y học cổ truyền có ý nghĩa rất quan trọng, sự xuất hiện của ngành học này có từ rất lâu đời trước khi xuất hiện nền y học phương... hoc-phi-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2020-bao-nhieu Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2020 bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Vậy học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền hiện nay... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2020 Khi có mong muốn theo học bất kỳ một ngành nghề gì, các bạn trẻ đều muốn tìm hiểu về điểm chuẩn xét tuyển. Bài viết sau đây sẽ giúp cho bạn đọc nắm... dia-chi-hoc-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-o-dau Địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM ở đâu? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một địa chỉ học trung cấp Y học cổ truyền TPHCM hàng đầu hiện nay, tại đây các bạn sẽ được...
Xem thêm >>