Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Học Phí Trung Cấp Y Sĩ Y Học Cổ Truyền 2023 Là Bao Nhiêu?

Cập nhật: 01/08/2023 10:03 | Người đăng: Lường Toán

Học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền TPHCM 2023 hiện nay là bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Câu hỏi này sẽ được Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Học phí Trung cấp Y Học cổ truyền năm 2023 thay đổi như thế nào?

Từ năm 2023, nhiều trường bắt đầu tự chủ trong tuyển sinh và thu học phí, với ngành sức khỏe có thể tăng đến 5-6 lần. Điều này gây ra làn sóng dư luận với những bạn yêu thích nhóm ngành sức khỏe. Chắc hẳn nhiều bạn hoang mang về học phí Trung cấp Y học cổ truyền năm 2023.

Học phí Trung cấp Y Học cổ truyền năm 2023 thay đổi như thế nào?
Học phí Trung cấp Y Học cổ truyền năm 2023 thay đổi như thế nào?

1.1. Học phí Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền tại một số trường 

Học phí nhóm ngành sức khỏe nói chung thường ở mức cao hơn so với những ngành khác. Đó là bởi ngành học này có đặc thù phải thực hành nhiều, yêu cầu cao về trang thiết bị, cơ sở vật chất, dụng cụ, hóa chất … Do vậy, các bạn sinh viên theo học ngành này cần phải có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Với ngành Trung cấp Y học cổ truyền cũng vậy, hiện nay không có nhiều trường đào tạo ngành học này và mức học phí dao động trong khoảng từ 800.000 - 1.200.000 đồng. Với mức học phí này được đánh giá khá phù hợp với các bạn thí sinh và điều kiện gia đình Việt Nam nói chung. Để biết chính xác về học phí này, các bạn hãy tham khảo chi tiết tại Website chính thức của các trường để nắm rõ nhé…

Ngành Y học cổ truyền tại các trường Đại học hiện nay có mức học phí khá cao, dao động trong khoảng từ 1.100.000 đồng/ tháng đến gần 200 triệu đồng/ tháng … Điều đó khiến cho các thí sinh cảm thấy khá hoang mang và cần phải có sự xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng.

Đó là lý do các bạn có thể suy nghĩ đến đăng ký học Trung cấp Y sỹ y học Cổ truyền để giảm gánh nặng về vấn đề học phí. Bên cạnh đó với thời gian đào tạo ngắn hơn thì các bạn còn được tiết kiệm được chi phí sinh hoạt tại các thành phố đắt đỏ hiện nay.

>>> Có nên học y học cổ truyền không? Ra trường có dễ xin việc không?

1.2. Học phí trung cấp Y học Cổ truyền Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Hiện nay, nhà trường mức học phí Y học Cổ truyền TPHCM năm 2023 là 1.040.000 đồng/ tháng. Đây là mức học phí được nhà trường cân đối với các chương trình đào tạo kết hợp với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và thực hành cho các sinh viên. 

Ngoài ngành y học cổ trường thì hiện nay nhà trường còn đào tạo một số chương trình học khác như: Cao Đẳng Dược, Cao Đẳng Điều Dưỡng, Cao Đẳng Hộ sinh, Ngành phục hồi chức năng, hay vật lý trị liệu cũng đều được các bạn thí sinh rất yêu thích hiện nay.

2. Chính sách miễn giảm học phí Trung cấp Y học cổ truyền như thế nào?

  Hiểu rõ được nỗi lo lắng của các thí sinh và phụ huynh theo đuổi ước mơ nghề Y Dược, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện chính sách miễn 100% học phí năm 2023 như sau:

  MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2023: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 15/08/2023.

Từ ngày 16/08/2023 đến hết ngày 31/08/2023 áp dụng chính sách miễn giảm như sau:
Chính sách Đối tượng
Miễn 100% học phí
  • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A,B.
  • Các thí sinh có điểm xét học bạ tổ hợp môn khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).
Miễn 50% học phí Thí sinh nhập học từ ngày 16/08/2023 đến hết ngày 31/08/2023.

Do vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học Trung cấp Y học Cổ truyền tại trường với mức học phí thấp.

3. Học phí Trung cấp Y học cổ truyền Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thấp đảm bảo chất lượng không?

Mức học phí Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM tùy từng trường sẽ khác nhau. Do vậy các bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có quyết định chính xác. Với mức học phí tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay mặc dù được đánh giá khá thấp, nhưng trường cam kết đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất.

Hiện nay, trường đã áp dụng mô hình giảng dạy tiên tiến, chú trọng về chương trình đào tạo. Đây là một số ít trường học áp dụng thành công mô hình đưa “bệnh viện vào trường học”, do vậy mà đào tạo ngành Y học cổ truyền bài bản được kết hợp lý thuyết với thực hành.

Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung Cấp Y học cổ truyền
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung Cấp Y học cổ truyền năm 2023

Nhằm giúp thí sinh có đầy đủ kỹ năng sau khi tốt nghiệp, trường xây dựng chương trình học chiếm đến 70% thực hành còn lại là 30% lý thuyết. Với sự đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất khang trang, được trang bị đẩy đủ những thiết bị học tập phục vụ cho việc học đạt chuẩn của bộ Y tế hiện nay…

Ngoài ra sau khi tốt nghiệp, thí sinh sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm được công việc làm phù hợp với trình độ của bản thân. Đồng thời còn tạo cho các bạn sinh viên có cơ hội được làm việc tại nước ngoài. Vì vậy, các bạn không phải lo lắng về chất lượng đào tạo hay lo lắng học y học cổ truyền ra làm gì.

Với thông tin học phí Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2023 trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Lựa chọn ngành học này là sự đúng đắn để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thông tin hữu ích khác
thoi-gian-dao-tao-cao-dang-y-hoc-co-truyen-ha-noi Thời gian học Ngành Y học cổ truyền học mấy năm? Ngành Y học cổ truyền học mấy năm là thắc mắc của không ít các bạn đọc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể câu hỏi đó tới các... dieu-kien-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen Điều Kiện Xét Tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM 2023 Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y... hoc-y-hoc-co-truyen-ra-lam-gi Tốt nghiệp Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì? Học ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì? Câu hỏi này sẽ được Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch giải đáp ngay sau... giai-dap-hoc-y-hoc-co-truyen-o-dau Học Y học cổ truyền ở đâu? Các trường đào tạo chất lượng Học Y học cổ truyền ở đâu uy tín? Các trường đào tạo Y học cổ truyền ở đâu chất lượng luôn thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Nhằm giúp các bạn thí... thoi-gian-xet-tuyen-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen Thời Gian Xét Tuyển Trung Cấp Y Học Cổ Truyền TPHCM 2023 Thời gian xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2023 khi nào được nhiều bạn thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các... tot-nghiep-nganh-y-hoc-co-truyen-co-de-xin-viec-khong Tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không? Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, Y học cổ truyền cũng là một ngành học đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay....
Xem thêm >>0899 955 990