Top

Giải đáp: Học y học cổ truyền ở đâu?

Cập nhật: 18/06/2021 15:06 | Người đăng: Lường Toán

Trong những năm gần đây ngành y học cổ truyền đang rất thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất vẫn là “ học Y học cổ truyền ở đâu”. Nhằm giúp các bạn thí sinh thuận tiện trong việc chọn trường thì hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp thông tin liên quan, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Học y học cổ truyền ở đâu tốt nhất?
Địa chỉ đào tạo ngành Y học cổ truyền TPHCM năm 2021

>>>Tham khảo thêm:  Điểm chuẩn ngành y học cổ truyền hiện nay là bao nhiêu?

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam ở đâu? Đây là ngôi trường bậc nhất đào tạo ngành Y Dược học cổ truyền tại việt Nam. Mục tiêu đào tạo ngôi trường này là tạo ra các bác sĩ Đông Y có đóng góp lớn vào con đường phát triển ngành này của nước nhà. Nếu bạn muốn lựa chọn ngôi trường chất lượng cao đào tạo Y học cổ truyền thì đừng bỏ qua nhé.

Trong những năm qua, Học viện Y học Cổ truyền chủ yếu đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y Tế có đức, tài trong việc chăm sóc sức khỏe người dân. Không chỉ vậy, ngôi trường này còn chú trọng việc nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ y tế và sản xuất thực phẩm chức năng, thuốc bằng hợp chất thiên nhiên giúp bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đại học Y Hà Nội

Tại khu vực phía Bắc thì Đại học Y Hà Nội là một địa chỉ đào tạo ngành Y uy tín, chất lượng tốt nhất. Trường có bề dày về lịch sử và truyền thống lâu đời trong các trường Đại học y nước nhà. Với hơn 1 thế kỷ hình thành và phát triển thì Đại học Y Hà Nội đã khẳng định được vị thế là một cơ sở đào tạo những cán bộ, bác sĩ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như khu vực trên cả nước.

Ngoài đào tạo về Y học cổ truyền thì các bạn còn có thể đăng ký học tại các khoa về Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Cử nhân y tế công cộng, Cử nhân điều dưỡng, hay cử nhân dinh dưỡng…Bạn sẽ không phải thắc mắc học trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền ở đâu?

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM là một trong các trường Y học cổ truyền TP HCM uy tín đào tạo tốt nhất. Trường được thành lập từ năm 1947, được đánh giá là nằm trong top trường y khoa hàng đầu tại khu vực Miền Nam.

Hiện nay, trường Đại học Y Dược HCM đang đào tạo những ngành bậc đại học bao gồm: Dược Học, Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Răng – Hàm – Mặt cùng với 8 ngành cử nhân khác bao gồm: Y tế công cộng, Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh và điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức.

Tại các khu vực trong cả nước thì còn có một số trường đào tạo ngành Y học cổ truyền được đánh giá chất lượng cũng khá tốt, được rất nhiều sinh viên lựa chọn đó là: Học viên Y dược học cổ truyền Việt Nam, trường Đại học Y Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ…. Với ưu điểm là chất lượng đào tạo tốt, chi phí đào tạo rẻ hay môi trường sống thuận lợi thì các trường đại học này xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho những bạn nào theo đuổi ngành y học cổ truyền hot nhất hiện nay.

Đại học Y Hà Nội

Với lịch sử lâu đời và bề dày truyền thống lâu nay, trường Đại học Y Hà Nội ngày nay đã khẳng định được vị thế của một cơ sở đào tạo bác sĩ và các cán bộ ngành y tế hàng đầu trên cả nước. Bạn sẽ không phải lo lắng về Học Y học cổ truyền ở đâu tốt nhất?

Bởi bên cạnh những ngành học về Tây y, trường còn có khoa Đông y chuyên đào tạo bác sĩ Y học cổ truyền. Cùng với trường Học viện Y học cổ truyền thì Đại học Y Hà Nội đã có đóng góp không nhỏ đối với sự phát triển của nền y học nước nhà.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài các trường Đại học chất lượng đào tạo ngành Y học cổ truyền thì hệ thống các trường Cao đẳng cũng đang được chú trọng. Trong đó có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được bộ Lao động thương binh và Xã hội đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất. Hiện nay để thuận tiện cho các bạn thí sinh thì trường đã mở rộng cơ sở tại Hà Nội và TPHCM. Với truyền thống đào tạo từ lâu đời thì ngôi trường này đã và đang thu hút rất nhiều thí sinh trong mỗi mùa tuyển sinh. 

Ngoài ngành Y Dược thì trung cấp Y sĩ y học cổ truyền hiện nay cũng trở thành ngành trọng điểm đào tạo của Nhà trường. Tốt nghiệp ngành học này, thí sinh sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế hay bệnh viện có ngành học này với vị trí hướng dẫn viên và bào chế thuốc. Với thời gian đào tạo 2 năm thì sinh viên được học đầy đủ kiến thức cơ sở, chuyên ngành và kỹ năng chuyên môn để phục vụ công việc. Nếu như có lực học tốt và có kinh tế thì bạn hoàn toàn có khả năng tự mở phòng khám và điều trị cho bệnh nhân tại nhà, ngoài ra còn có cơ hội tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Y học cổ truyền này.

Bên cạnh đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển ngành Trung cấp y học cổ truyền chỉ cần đã thi tốt nghiệp THPT. Các bạn sẽ được tào điều kiện để theo đuổi ngành học yêu thích mà không cần phải quá lo lắng về điểm chuẩn. Đồng thời Nhà trường còn hỗ trợ điều kiện học tốt nhất cho thí sinh hiện nay.

Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Tại khu vực phía Bắc, Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong số ít các cơ sở đào tạo hệ trung cấp Y học cổ truyền uy tín. Khi học tại đây, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức chuyên sâu ngành Y học cổ truyền và có cách chữa bệnh dựa theo nguyên lý cân bằng Âm Dương – Ngũ Hành đối với người Trung Hoa cùng với bài thuốc Nam cổ truyền dân tộc Việt. 

Đào tạo y học cổ truyền tốt nhất
Đào tạo y học cổ truyền tốt nhất

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo thêm về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc cụ thể như: bấm huyệt, xoa bóp vật lý trị liệu, châm cứu (điện châm, châm tê, đầu châm, thủy châm) hay thuốc dùng ngoài da. Bên cạnh đó, nếu như có hiểu biết thêm về những bài thuốc Bắc và thuốc Nam giúp bạn thực hành nghề tại các cơ sở y tế hiện nay.

Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn hiện nay còn tuyển sinh với các lớp trung cấp Y học cổ truyền thuộc các đối tượng khác nhau trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm dựa vào vào bằng cấp học viên. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được nắm vững về kiến thức chuyên sâu của ngành y dược cổ truyền giúp bạn có thể khám chữa bệnh theo Đông Y bao gồm thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp… 

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Y học cổ truyền ở đâu? Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là một trong số ít đơn vị học Y dược cổ truyền hệ cao đẳng tốt nhất tại khu vực Hà Nội. Khi học tại đây, các bạn sinh viên sẽ được thực hành dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ giảng viên được đánh giá cao về trình độ chuyên môn với nhiều năm kinh nghiệm ở lĩnh vực này. Với phương pháp đào tạo chuẩn theo hướng thực hành chuyên sâu sẽ giúp các bạn sinh viên được nâng cao thêm về kỹ năng chuyên môn, đáp ứng về yêu cầu của những đơn vị tuyển dụng.

Thông tin trên đây nhằm giải đáp cho bạn đọc về vấn đề học y học cổ truyền ở đâu? Nếu có thắc mắc gì về chương trình học y học cổ truyền thì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn đọc sức khỏe!

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2020-bao-nhieu Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2022 là bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Vậy học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền hiện nay... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến... thoi-gian-xet-tuyen-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào? Ngoài y học hiện đại thì Y học Cổ truyền cũng đang là ngành học được chú trọng phát triển. Nếu như bạn thắc mắc đến thông tin tuyển sinh của ngành... tim-hieu-dieu-kien-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2021 Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Từ xa xưa khi y học hiện đại chưa phát triển thì chữa bệnh bằng Y học cổ truyền được xem là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Cho đến nay thì Y... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng...
Xem thêm >>