Glutethimid® - Lưu ý & Những lưu ý khi dùng thuốc

Cập nhật: 11/01/2019 17:16 | Người đăng: Nguyễn Trang

Glutethimid® là thuốc gì? Liều dùng thuốc như thế nào? Mọi người nên tìm hiểu kỹ mọi thông tin trước khi dùng thuốc để sớm điều trị bệnh dứt điểm.

Glutethimid® có tác dụng như thế nào?

Glutethimid® thường được các bác sĩ chỉ định điều trị trong một thời gian ngắn. Nhưng thuốc này được thay thế bởi những loại thuốc an thần hiệu quả và có mức độ an toàn hơn.

Glutethimid® - Lưu ý & Những lưu ý khi dùng thuốc 1
Glutethimid® có tác dụng như thế nào?

Bên cạnh đó, Glutethimid® có những tác dụng khác không được liệt kê cụ thể tại đây. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng bệnh lý của mỗi người khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc tương ứng. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ chỉ định cụ thể.

Liều dùng tương ứng của thuốc Glutethimid®

Mọi người cần phải trao đổi mọi thông tin về thuốc trước khi dùng. Tùy vào tình trạng bệnh/ đối tượng dùng thuốc khác nhau khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc tương ứng, cụ thể:

+ Liều dùng thuốc Glutethimid® dành cho người lớn: bác sĩ chỉ định liều dùng 500mg và dùng vào giờ đi ngủ. Tuy nhiên, liều dùng thuốc đối với những người bị suy nhược/ người già có khả năng nhạy cảm hơn so với liều dùng của những người bình thường. Theo đó, liều dùng được chỉ định không được vượt > 500mg.

+ Liều dùng Glutethimid® đối với trẻ em: liều dùng thuốc dành cho trẻ hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu; xác định mức độ an toàn trong quá trình dùng thuốc> Bởi vậy, mọi người cần phải trao đổi về liều dùng của thuốc khi có ý định dùng thuốc cho trẻ.

Hướng dẫn về cách dùng thuốc Glutethimid®

Mọi người hãy dùng thuốc Glutethimid® theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều dùng. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm thông tin ở trên nhãn thuốc. Lưu ý, mọi người không được dùng thuốc với liều thấp/ cao hay ngừng dùng thuốc đột ngột khi chưa được các bác sĩ chỉ định cụ thể.

Mọi người có thể dùng thuốc Glutethimid® kèm/ không kèm cùng với thức ăn. Tuy nhiên, bạn có dùng thuốc kèm với thức ăn nhằm giảm thiểu được tình trạng kích ứng dạ dày. Mọi người nên dùng thuốc nguyên viên kèm với một ly nước đầy. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì khi đó hãy trao đổi kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ để biết được liều dùng cũng như cách dùng thuốc an toàn.

Tìm hiểu tác dụng phụ & Những lưu ý khi dùng thuốc Glutethimid®

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Glutethimid®

Trong thời gian dùng thuốc Glutethimid® mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ nếu gặp phải những tác dụng phụ như:

  • Bị nổi phát ban.
  • Gặp phải những triệu chứng khó tiêu trong máu như: bị chảy máu; đau họng & bị sốt, cơ thể mệt mỏi và suy nhược bất thường,...
  • Gây cảm giác buồn ngủ.
  • Bị mờ mắt hay gặp phải những tình trạng chóng mặt.
  • Một số trường hợp bị nghẹt thở.
  • Đau nhức đầu.
  • Gây cảm giác buồn nôn.

Những không phải đối tượng nào khi dùng thuốc Glutethimid® cũng gặp phải những tác dụng phụ nêu trên. Những tác dụng phụ đa phần được thường sẽ hết sau khi ngừng dùng thuốc, vì vậy các bạn không phải mất thời gian để điều trị. nếu có bất kỳ thắc mắc gì về cách dùng; liều dùng hay những tác dụng phụ khi đó hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ được biết rõ.

Những thận trọng trước khi dùng thuốc Glutethimid®

Trong thời gian dùng thuốc Glutethimid® mọi người cần phải lưu ý một số lưu ý cụ thể như sau:

Glutethimid® - Lưu ý & Những lưu ý khi dùng thuốc 2
Những thận trọng trước khi dùng thuốc Glutethimid®

+ Phụ nữ đang trong thời gian mang thai/ cho con bú. Khi đó nên trao đổi cụ thể với các bác sĩ để biết được liều dùng cũng như cách dùng như thế nào an toàn.

+ Bạn đang dùng những loại thuốc khác như thuốc được kê đơn/ không được kê đơn khi đó bác sĩ xem xét để biết được liều dùng thuốc tương ứng.

+ Những đối tượng bị dị ứng với những thành phần của thuốc Glutethimid® hay những thành phần có trong những loại thuốc khác.

+ Đối tượng dùng thuốc Glutethimid® là người cao tuổi hay trẻ em, khi dùng thuốc nên hết sức thận trọng.

+ Hãy trao đổi với các bác sĩ nếu bạn gặp phải những vấn đề về bệnh ký khác.

Glutethimid® có khả năng tương tác như thế nào?

Glutethimid® có khả năng làm thay đổi hoạt động của những loại thuốc bạn đang dùng, hay có mức độ ảnh hưởng đến những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nhằm giảm thiểu được những vấn đề trên khi đó mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ được biết về những loại thuốc bạn đang dùng (Vitamin/ khoáng chất, thảo dược, hay những loại thuốc được kê đơn khác,...). Bên cạnh đó, mọi người không được tự ý ngừng dùng thuốc; tăng/ giảm liều dùng khi chưa được các bác sĩ chỉ định cụ thể.

Thuốc Glutethimid® có khả năng tương tác với một số loại thuốc khác như:

  • Những loại thuốc có cồn.
  • Loại thuốc gây nghiện.
  • Loại thuốc chống đông máu Courmarin.

Hướng dẫn về cách bảo quản thuốc Glutethimid®

Glutethimid® được bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng là thích hợp nhất. Tuy nhiên, mọi người không nên để thuốc ở nhiệt độ ẩm ướt hay những nơi có nhiệt độ ẩm ướt bởi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thuốc. Nếu không hiểu rõ khi đó mọi người hãy trao đổi cụ thể với các bác sĩ để biết được cách bảo quản thuốc như thế nào là an toàn nhất. Tránh để thuốc ở phòng tắm hay trong ngăn đá tủ lạnh, không được tự ý xử lý thuốc khi chưa được chỉ định của bác sĩ hay những người làm việc trong công ty xử lý nước thải.

Những thông tin cung cấp trên nhằm giúp mọi người biết rõ hơn về thuốc Glutethimid® cũng như cách dùng thuốc an toàn. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin tham khảo và không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ về liều dùng. Tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc theo chỉ định về liều dùng cũng như cách dùng thuốc như thế nào an toàn.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp!

Thông tin hữu ích khác
thong-tin-diem-chuan-dai-hoc-ha-noi-nam-2020-co-thay-doi-nhu-the-nao Thông tin điểm chuẩn Đại học Hà Nội năm 2020 có thay đổi như thế nào? Điểm chuẩn Đại học Hà Nội 2019 như thế nào? Năm nay thì mức điểm chuẩn có thay đổi không? Những câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm... da-nang-cuu-benh-nhan-bi-dien-giat-ngung-tim-ngung-tho-bang-cach-cho-ngu-dong-24h Đã Nẵng: Cứu bệnh nhân bị điện giật ngưng tim, ngưng thở bằng cách cho ngủ đông 24h Ths. Bác sĩ Nguyễn Tấn Hùng (Khoa Hồi sức chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng) Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, ngày 15/9, Bệnh viện Đà Nẵng đã cứu sống và... da-sang-ngay-thu-6-viet-nam-khong-ghi-nhan-ca-mac-covid-19-moi-tai-cong-dong Đã sang ngày thứ 6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới tại cộng đồng Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính đến 17h ngày 8/9/2020, đã 6 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc... diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-da-nang-cac-nam-va-tieu-chi-tuyen-sinh-2020 Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng các năm và tiêu chí tuyển sinh 2020 Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức về điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Đà Nẵng năm 2020. Tuy nhiên, thí sinh có thể căn cứ vào những thông... benh-nhan-nghi-nhiem-covid-19-phat-hien-whitmore Bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19, phát hiện Whitmore Bệnh nhân 45 tuổi, sốt cao, khó thở và viêm phổi nặng, nghi nhiễm nCoV, nhưng hóa ra mắc bệnh nguy hiểm Whitmore. bon-benh-nhan-suy-than-nang-khoi-covid-19 Bốn bệnh nhân suy thận nặng khỏi Covid-19 Vừa qua thì 4 bệnh nhân 483, 481, 476, 507 được chẩn đoán suy thận mạn tính vừa được chạy thận nhân tạo, đã được điều trị khỏi Covid 19 tại Bệnh...
Xem thêm >>