Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chỉ định liều dùng thuốc Dolargan® như thế nào?

Cập nhật: 30/09/2021 16:38 | Người đăng: Nguyễn Trang

Dolargan® là thuốc gì? Liều dùng tương ứng của thuốc như thế nào? Để dùng thuốc an toàn, hạn chế được những tác dụng phụ khi dùng thuốc mọi người phải giải đáp được những thông tin trên.

Dolargan® có tác dụng như thế nào?

Dolargan® được các bác sĩ chỉ định để kiểm soát được những cơn đau ở mức độ nặng hay vừa cho những đối tượng sau khi sinh. Bên cạnh đó, thuốc còn được dùng cho những đối tượng sau khi phẫu thuật và trong quá trình gây tê, tình trạng đau sau khi phẫu thuật.

Chỉ định liều dùng thuốc Dolargan® như thế nào? 1
Dolargan® có tác dụng như thế nào?

Bên cạnh đó, thuốc Dolargan® được chỉ định để điều trị một số bệnh lý khác không được liệt kê cụ thể tại đây. Tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như bệnh lý của mỗi người khi đó các bác sĩ sẽ chỉ định được liều dùng thuốc phù hợp.

Chỉ định liều dùng thuốc Dolargan® như thế nào?

Liều dùng thuốc Dolargan® đối với mỗi đối tượng bệnh nhân là không giống nhau. Bởi vậy, mọi người cần phải trao đổi kỹ với các bác sĩ về tình trạng bệnh cũng như sức khỏe hiện tại để chỉ định được liều dùng thuốc phù hợp.

* Liều dùng thuốc Dolargan® dành cho người lớn

- Kiểm soát những cơn đau ở mức độ vừa đến nặng: các bác sĩ chỉ định tiêm bắp/ dưới da với liều lượng 25 - 100mg thuốc. Hay có thể truyền tĩnh mạch chậm với liều lượng 25 - 50mg.

- Liều dùng cho đối tượng giảm đau khi khi sinh: tiến hành tiêm bắp/ tiêm dưới da với liều lượng 50 - 100mg và được tiêm lặp lại sau 1 - 3h. Liều dùng tối đa là 400mg và trong thời gian 24h.

- Liều thuốc đối với trường hợp dự phòng phẫu thuật: tiêm bắp với liều lượng 50 - 100mg thuốc và tiến hành tiêm 1h trước khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật.

- Liều dùng thuốc Dolargan® nhằm giảm đau sau khi phẫu thuật: truyền tĩnh mạch chậm 10 - 25mg. Tuy nhiên, liều dùng không được vượt quá 25mg.

* Liều dùng thuốc Dolargan® dành cho trẻ em

+ Liều dùng kiểm soát cơn đau ở mức độ vừa đến nặng: tiêm bắp với liều thuốc 0.5 - 2mg/kg

+ Liều dùng đối với những trẻ dự phòng phẫu thuật: tiêm bắp 1 - 2 mg/kg và tiến hành tiêm 1h trước khi phẫu thuật.

Tác dụng & Những lưu ý trước khi dùng thuốc Dolargan®

Tìm hiểu về tác dụng của thuốc Dolargan®

Trong thời gian dùng thuốc Dolargan® có thể gây ra một số tác dụng phụ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe như:

- Bị suy hô hấp, nhịp tim đập nhanh hơn bất thường và bị hạ huyết áp.

- Tình trạng đau đầu, gây buồn ngủ, chóng mặt, nôn nói hay có thể bị ra nhiều mồ hôi.

- Một số trường hợp bị rối loạn hệ tiêu hóa, táo bón, khô miệng hay có thể bị co thắt đường ruột.

- Gặp phải những vấn đề về hệ thần kinh trung ương, mất phối hợp, rất khó cử động, co giật hay có thể bị rối loạn về tầm nhìn.

- Đi tiểu tiện ít hơn hay không buồn đi tiểu.

- Gặp những vấn đề về bệnh tim mạch như loạn nhịp tim, bị phù.

- Một số trường hợp bị phản ứng, dị ứng như: bị đau nhức ở vùng da tiêm, nổi ban hay có thể bị kích ứng tại chỗ.

Tuy nhiên, không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc Dolargan® cũng gặp phải những tác dụng phụ trên. Tốt nhất mọi người hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều lượng cũng như cách dùng thuốc. Khi có những dấu hiệu bất thường mọi người hãy quay lại gặp bác sĩ để được các bác sĩ thăm khám cụ thể.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Dolargan®

Trước khi dùng thuốc Dolargan® mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Chỉ định liều dùng thuốc Dolargan® như thế nào? 2
Những lưu ý trước khi dùng thuốc Dolargan®

- Những trường hợp bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Hãy tham khảo những thành phần của thuốc trên bao bì của sản phẩm.

- Phụ nữ đang mang thai hay đang trong thời gian cho con bú cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về liều dùng thuốc.

- Bạn bị dị ứng với những thực phẩm, hóa chất hay những loại thuốc nhuộm, động/ thực vật.

- Trường hợp đang gặp những vấn đề về sức khỏe khi đó cũng cần phải trao đổi kỹ với các bác sĩ/ dược sĩ để được chỉ định được liều dùng thuốc phù hợp.

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Dolargan®

Dolargan® có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của những loại thuốc khác hay có thể gia tăng về những tác dụng phụ khi dùng thuốc. Nhằm tránh được tình trạng này mọi người hãy nói rõ cho các bác sĩ được biết rõ về những loại thuốc đang dùng như: thảo dược, những loại Vitamin, thực phẩm chức năng hay những loại thuốc được kê đơn,... khi đó các bác sĩ sẽ xem xét để kê được liều dùng thuốc phù hợp.

Thuốc Dolargan® có khả năng năng tương tác với những loại thuốc khác gồm có:

  • Phenothiazine;
  • Thuốc liệt đối giao cảm;
  • Cimetidine;
  • Thuốc ức chế MAO;
  • Thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương như: thuốc trị trầm cảm, thuốc giải âu lo, thuốc ngủ, thuốc mê hay bia/rượu,...

Những thông tin về thuốc Dolargan® chỉ mang tính chất tham khảo và sẽ không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp!

Thông tin hữu ích khác
hoc-y-co-kho-khong Học Y Có Khó Không? Khổ Không? Có Nên Học Y Không? Học Y có khổ không là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Do đó, để giải đáp lvề học ngành Y liệu có khổ không thì hãy tìm hiểu chi tiết ở bài viết này... thuoc-ha-sot-cho-tre-so-sinh Các Loại Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh An Toàn Và Hiệu Quả Trẻ sơ sinh thường hay bị sốt do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng việc vội vàng dùng thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh với biểu hiện nóng hâm hấp thì... thuoc-oxytocin Thuốc Oxytocin: Cách dùng, liều dùng và lưu ý sử dụng Thuốc Oxytocin là hormone tự nhiên trong cơ thể gây co bóp tử cung được hỗ trợ trong quá trình người mẹ khó sinh. thuoc-telmisartan Thuốc Telmisartan là thuốc gì? Công dụng và liều dùng an toàn Thuốc dùng để điều trị hỗ trợ đối với những người huyết áp cao. Telmisartan được dùng để phối hợp với các loại thuốc trị huyết áp cao khác hoặc có... thuoc-cozaar-50mg-co-phai-than-duoc-cua-benh-nhan-cao-huyet-ap Thuốc huyết áp Cozaar 50mg: Cách dùng và Liều dùng Cozaar 50mg thường được bác sĩ chỉ định sử dụng trong những trường hợp bệnh nhân bị tăng huyết áp và đồng thời bảo vệ thận đối với bệnh nhân bị... tong-hop-7-loai-benh-nguy-hiem-thuong-gap-o-bo-phan-sinh-duc-nam 7 bệnh ở bộ phận sinh dục nam thường gặp nguy hiểm nhất Bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục nam thường có tỉ lệ mắc cao nhất do lối sống không lành mạnh và chủ yếu lây qua đường quan hệ tình dục. Dưới...
Xem thêm >>0899 955 990