Điểm danh các ngành khối A hot nhất hiện nay

Cập nhật: 16/08/2020 15:06 | Người đăng: Lường Toán

Nếu bạn đang muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp các ngành nghề tương lai thì hãy lựa chọn thi khối A. Có thể nói khối A bao gồm rất nhiều ngành nghề hot, được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Trong chuyên mục bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về các ngành khối A nhé.

Điểm danh các ngành khối A hot nhất hiện nay

Với những bạn thí sinh đang theo học khối A thì chắc hẳn rất quan tâm đến các ngành khối A dễ xin việc làm. Một số thống kê cho thấy số lượng các bạn thí sinh đang theo học khối A mỗi năm đều có xu hướng gia tăng do vậy mà có thể thấy ngành học đang rất được sự quan tâm của các bạn thí sinh.

Các ngành khối A hot được nhiều người quan tâm

Nhóm ngành Cơ khí

Có thể nói nhóm ngành cơ khí chế tạo máy được xem là ngành học tiêu biểu của khối A. Tốt nghiệp ngành học này sẽ được gọi là kỹ sư đồng thời nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn. Cụ thể các bạn khối A sẽ được thực hiện các công việc như:

 •         Lắp đặt và gia công cơ khí
 •         Thiết kế các sản phẩm, máy móc
 •         Thiết kế những dụng cụ cơ khí liên quan,...

Với những bạn học ngành cơ khí thì đảm nhận các công việc trong vai trò: Sản xuất dụng cụ y tế, làm khuôn mẫu và các dụng cụ quang. Theo thống kê thì có khá nhiều trường Đại học đào tạo nhóm ngành này. Các bạn thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin để có sự cân nhắc lựa chọn ngôi trường đào tạo phù hợp. Thực tế thì mức điểm chuẩn hằng năm thường dao động trong khoảng từ 15 – 22 điểm. Do vậy các bạn cần có sự cân nhắc lựa chọn trường sao cho phù hợp.

Nhóm ngành Hóa chất

Các ngành khối A hot được nhiều thí sinh quan tâm trong năm 2020 không thể thiếu là ngành hóa chất. Theo đó thì khi học nhóm ngành này sẽ được đảm nhiệm các công việc dưới đây:

 •         Nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm vô cơ
 •         Sản xuất thuốc nhuộm hay thuốc trừ sâu
 •         Xử lý các chất thải, sản xuất năng lượng hạt nhân, công nghệ năng lượng.

Theo đó thì ngành hóa chất chủ yếu sẽ tuyển sinh ngành khối A và B. Tuy nhiên với ngành khối A có từ khá lâu đời và có thêm nhiều ngành học mở rộng. Các bạn học sinh khá giỏi có thể lựa chọn học nhóm ngành này, mở rộng cơ hội việc làm khá tốt.

Về nhóm ngành Điện tử và Công nghệ thông tin

Nhóm ngành điện tử và công nghệ thông tin cũng là một trong các ngành khối A được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. chắc chắn sẽ có xu hướng phát triển với tương lai trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Do vậy các bạn thí sinh theo học ngành này sẽ mở rộng được cơ hội việc làm rất hấp dẫn. Theo bật mí của các chuyên gia, nguồn nhân lực của hai ngành nghề trên hiện nay mới chỉ đáp ứng được khoảng 55% nhu cầu của thị trường. Cụ thể thì các bạn sinh viên sẽ được đảm nhiệm công việc sau

 •         Điện tử Y sinh
 •         Sáng tạo Công nghệ điện mới
 •         Mạng viễn thông
 •         Nghiên cứu
 •         Lĩnh vực định vị dẫn đường,...

Thống kê những năm gần đây, các ngành khối A này thường lấy điểm chuẩn vào trường không quá cao, chỉ dao động từ 15 – 19 điểm. Ví dụ như ngành học Công nghệ Thông tin mặt bằng chung sẽ cao hơn so với ngành điện tử.

Nhóm ngành du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn

Thực tế hiện nay thì nhu cầu giải trí của nhiều người ngày càng tăng cao, đáp ứng nhu cầu cuộc sống, giải tỏa áp lực khi cuộc sống ngày càng hiện đại. Do vậy mà việc ăn uống, du lịch, nghỉ ngơi cũng ngày càng được tăng cao. Theo các chuyên gia đánh giá thì ngành Du lịch, khách sạn, nhà hàng rất có tiềm năng.

Với những bạn trẻ thì luôn rất quan tâm và thu hút ngành học này. Không chỉ vậy, ngành học mang lại nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể là với những năm gần đây ngành du lịch luôn được xem là có bước tiến thành công với tốc độ phát triển chóng mặt trên cả nước. Nhà nước hướng tới đây là kinh tế mũi nhọn của nước ta. Do vậy mà các bạn thí sinh theo học có thể lựa chọn để mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn hiện nay.

Các ngành khối A phù hợp với nữ giới

Với những bạn nữ sinh theo đuổi khối A cũng có rất nhiều công việc phù hợp và hấp dẫn. Trong số đó thì những nữ giới yêu thích sự năng động thì có thể lựa chọn ngành luật kinh tế. Cơ hội việc làm của ngành này khá hấp dẫn và mở rộng tại nhiều công ty, doanh nghiệp do vậy hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội việc làm cực hấp dẫn.

Các ngành khối A phù hợp với nữ giới

Không chỉ vậy, các ngành khối A hot phù hợp với nữ giới không thể thiếu đó là ngành kế toán. Hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập ổn định với xu hướng việc làm rất cao trong tương lai. Hiện nay có khá nhiều trường tuyển sinh ngành này, bạn hãy chọn ngôi trường phù hợp với năng lực và mục tiêu học tập nhé.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn học ngành Y Dược khối A. Nếu trước đây, muốn theo đuổi ngành học danh giá này chỉ có thể học khối B thì đến nay khá nhiều trườ.ng khối A đào tạo, mở rộng cơ hội xét tuyển ngành học mong muốn

Trên đây là những thông tin về các ngành khối A rất hot được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Theo đó trước khi học bạn cần phải tham khảo và tìm hiểu kỹ những thông tin để đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho bản thân. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

Thông tin hữu ích khác
du-bao-chinh-xac-diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-2020-nhu-the-nao Dự báo chính xác điểm chuẩn Đại Học Bách Khoa Hà Nội 2020 như thế nào? Trong khi các bạn thí sinh vẫn đang lo lắng về nguyện vọng xét tuyển của mình thì tại hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch liên tục nhận... cap-nhat-diem-chuan-dai-hoc-ngoai-thuong-nam-2020-nhanh-chong-chinh-xac Cập nhật điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm 2020 nhanh chóng, chính xác Đại học Ngoại Thương là một trong những ngôi trường top đầu Việt Nam, có chất lượng đào tạo tốt nhất. Ngoài ra điểm chuẩn Đại học Ngoại Thương năm... diem-chuan-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-tp-hcm-nam-2020-nhu-the-nao Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM năm 2020 như thế nào? Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin TP HCM năm 2020 như thế nào? Trước tình hình chung về phổ điểm chuẩn năm nay thì nhiều bậc phụ huynh và học... du-bao-diem-chuan-dai-hoc-mo-nam-2020-chinh-xac Dự báo điểm chuẩn Đại học Mở năm 2020 chính xác Điểm chuẩn năm 2020 như thế nào? Đó là câu hỏi chung của các bạn thí sinh. Trong bối cảnh phổ điểm năm nay được các chuyên gia dự báo tăng từ 2-3... cap-nhat-diem-chuan-dai-hoc-kinh-te-da-nang-nam-2020 Cập nhật điểm chuẩn Đại học Kinh tế Đà Nẵng năm 2020 Điểm chuẩn kinh tế Đà Nẵng năm 2020 bao nhiêu? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Trong chuyên mục hôm nay, Ban tư vấn... thi-sinh-lo-co-hoi-vao-dai-hoc-y-duoc-tp-hcm-vi-chung-chi-tieng-anh Thí sinh lỡ cơ hội vào Đại học Y dược TP HCM vì chứng chỉ tiếng Anh Nam sinh ở Bà Rịa - Vũng Tàu không được Đại học Y dược TP HCM chấp nhận vì ngày cấp chứng chỉ IELTS nằm ngoài thời hạn quy định của...
Xem thêm >>