Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm Danh Các Ngành Khối A Có Triển Vọng Trong Tương Lai

Cập nhật: 17/06/2023 12:01 | Người đăng: Lường Toán

Các ngành khối A HOT nhất hiện này được các bạn trẻ lựa chọn là gì? Nếu bạn đang muốn mở rộng cơ hội nghề nghiệp các ngành nghề tương lai thì hãy lựa chọn thi khối A. Có thể nói khối A bao gồm rất nhiều ngành nghề hot, được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Trong chuyên mục bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về các ngành khối A nhé.

Khối A gồm những môn nào?

Khối A là khối thi bao gồm các chuyên ngành về khoa học, kỹ thuật, giáo dục, công nghệ... Đây là một trong các khối thi được các trường đại học lựa chọn để xét tuyển thí sinh nhiều nhất nên cơ hội học tập cho các sĩ tử rất đa dạng.

Trước đây, khối A gồm 3 môn truyền thống là Toán - Vật lý - Hóa học, sau đó có thêm 2 khối phụ là A1 gồm: Toán, Vật lý, tiếng Anh và A2 gồm: Toán, Vật lý, Ngữ văn. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phân chia khối A thành nhiều tổ hợp môn cùng với các khối thi đại học.

Tìm hiểu thêm danh sách Khối A gồm những môn nào?

Các ngành khối A HOT có triển vọng trong tương lai

Với những bạn thí sinh đang theo học khối A thì chắc hẳn rất quan tâm đến các ngành khối A dễ xin việc làm. Một số thống kê cho thấy số lượng các bạn thí sinh đang theo học khối A mỗi năm đều có xu hướng gia tăng. Do vậy mà có thể thấy ngành học đang rất được sự quan tâm của các bạn thí sinh.

Các ngành khối A hot được nhiều người quan tâm

Nhóm ngành Cơ khí

Có thể nói nhóm ngành cơ khí chế tạo máy được xem là ngành học tiêu biểu của khối A. Tốt nghiệp ngành học này sẽ được gọi là kỹ sư đồng thời nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn. Cụ thể các bạn khối A sẽ được thực hiện các công việc như:

 • Lắp đặt và gia công cơ khí
 • Thiết kế các sản phẩm, máy móc
 • Thiết kế những dụng cụ cơ khí liên quan,...

Với những bạn học ngành cơ khí thì đảm nhận các công việc trong vai trò: Sản xuất dụng cụ y tế, làm khuôn mẫu và các dụng cụ quang.

Theo thống kê thì có khá nhiều trường Đại học đào tạo nhóm ngành này. Các bạn thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin để có sự cân nhắc lựa chọn ngôi trường đào tạo phù hợp.

Thực tế thì mức điểm chuẩn hằng năm thường dao động trong khoảng từ 15 – 22 điểm. Do vậy các bạn cần có sự cân nhắc lựa chọn trường sao cho phù hợp.

Khối ngành kinh tế – tài chính

Nhắc đến các ngành khối A thì bạn cần phải lựa chọn ngành kinh tế – tài chính. Những năm gần đây thì ngành học này đã thu hút được lượng thí sinh đăng ký rất đông đảo gồm kinh tế nông nghiệp, kinh tế công nghiệp, ngân hàng, chứng khoán, ngoại thương, thương mại, …

Với những sinh viên khi tốt nghiệp ngành kinh tế – tài chính này, thì sẽ đảm nhiệm được công việc phòng ban của doanh nghiệp, tư vấn phát triển kinh tế, chuyên viên về kinh tế tại các phòng ban về kinh tế của các cơ quan nhà nước.

Về nhóm ngành Điện tử và Công nghệ thông tin

Nhóm ngành điện tử và công nghệ thông tin cũng là một trong các ngành khối A được đánh giá cao ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn sẽ có xu hướng phát triển với tương lai trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Do vậy các bạn thí sinh theo học ngành này sẽ mở rộng được cơ hội việc làm rất hấp dẫn. Theo bật mí của các chuyên gia, nguồn nhân lực của hai ngành nghề trên hiện nay mới chỉ đáp ứng được khoảng 55% nhu cầu của thị trường. Cụ thể thì các bạn sinh viên sẽ được đảm nhiệm công việc sau

 • Điện tử Y sinh
 • Sáng tạo Công nghệ điện mới
 • Mạng viễn thông
 • Nghiên cứu
 • Lĩnh vực định vị dẫn đường,...

Thống kê những năm gần đây, các ngành khối A này thường lấy điểm chuẩn vào trường không quá cao, chỉ dao động từ 15 – 19 điểm. Ví dụ như ngành học Công nghệ Thông tin mặt bằng chung sẽ cao hơn so với ngành điện tử.

Nhóm ngành du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn

Thực tế hiện nay thì nhu cầu giải trí của nhiều người ngày càng tăng cao, đáp ứng nhu cầu cuộc sống, giải tỏa áp lực khi cuộc sống ngày càng hiện đại. Do vậy mà việc ăn uống, du lịch, nghỉ ngơi cũng ngày càng được tăng cao. Theo các chuyên gia đánh giá thì ngành Du lịch, khách sạn, nhà hàng rất có tiềm năng.

Với những bạn trẻ thì luôn rất quan tâm và thu hút ngành học này. Không chỉ vậy, ngành học mang lại nguồn thu nhập cực kỳ hấp dẫn. Cụ thể là với những năm gần đây ngành du lịch luôn được xem là có bước tiến thành công với tốc độ phát triển chóng mặt trên cả nước. Nhà nước hướng tới đây là kinh tế mũi nhọn của nước ta. Do vậy mà các bạn thí sinh theo học có thể lựa chọn để mở rộng cơ hội việc làm hấp dẫn hiện nay.

Ngành Luật

Tư vấn các ngành khối A thì bạn không thể thiếu về ngành Luật. Theo các chuyên gia, thì ngành học này phù hợp với tất cả nam và nữ giới. Dù vậy, ngành học này phù hợp với những bạn thí sinh khá giỏi. Và tất nhiên là bạn không cần phải lo lắng vấn đề việc làm của ngành học này.

Bạn có thể làm việc tại hội đồng, tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân hay các doanh nghiệp lớn nhỏ. Nếu bạn cơ năng lực thì có thể mở công ty tư vấn pháp lý, luật để phục vụ. Hiện nay, ngành học này mở ra cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn với mức lương cao đáng mơ ước.

Ngành Sư phạm

Nếu bạn yêu thích ngành học Sư phạm thì có thể tham khảo các trường Đại học khối A . Mặc dù những ngành Sư phạm có sự giảm sút đáng kể về số lượng thí sinh đăng ký những năm gần đây nhưng với các ngành sư phạm Toán, Sinh, Anh, Hóa … vẫn đang thu hút được nhiều bạn.

Ngành giáo dục cho thấy được sự ổn định và có tiềm năng phát triển. Đây được xem là nghề cao quý trong tất cả các nghề, do vậy nếu bạn muốn xây dựng mầm non tương lai của đất nước thì có thể tham khảo một số trường Đại học khối A như sau:

 • Đại Học Sư Phạm Hà Nội
 • Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
 • Trường ĐH Sư phạm TP.HCM…

Ngành Kế toán

Ngành kế toán khá phù hợp với nữ giới được nhiều bạn sinh viên yêu thích và lựa chọn. Ngành học này có vai trò cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp hay công ty tư nhân nào. Bạn có thể hiểu đơn giản, công ty nào cũng luôn cần một bộ phận kế toán nhằm quản lý hoạt động thu chi của doanh nghiệp. Do vậy có thể nói đây là ngành học rất tiềm năng với mọi người.

Ngành Y dược

Ngành Y Dược được xem là sự lựa chọn không tồi với các bạn thí sinh khối A. Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực thì tuyển sinh Y Dược mở rộng khối A để tìm kiếm nhân tài. Nếu bạn tự tin về học lực của mình có thể lựa chọn các trường Đại học khối A.

Ngoài ra, với những bạn không có điều kiện về kinh phí học tập hay học lực thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại các trường uy tín và chất lượng như Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh,… Đây đều là những ngôi trường danh giá trên cả nước.

Đáng chú ý hơn cả là các trường trên có điều kiện xét tuyển khá đơn giản. Chỉ cần các bạn đỗ tốt nghiệp THPT là được xét tuyển thẳng vào trường. Do vậy với những bạn yêu thích ngành này sẽ không phải lo lắng. Ngành Y Dược có đặc điểm chung là một nghề rất cao quý, được nhiều bạn thí sinh yêu thích về mục tiêu cao cả chữa bệnh cứu người.

Trong bối cảnh đời sống người dân ngày càng cải thiện thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng không ngừng nâng cao. Học Y Dược là một xu hướng rất tốt cho tất cả các bạn thí sinh.

Các ngành khối A phù hợp với nữ giới

Với những bạn nữ sinh theo đuổi khối A cũng có rất nhiều công việc phù hợp và hấp dẫn. Trong số đó thì những nữ giới yêu thích sự năng động thì có thể lựa chọn ngành luật kinh tế. Cơ hội việc làm của ngành này khá hấp dẫn và mở rộng tại nhiều công ty, doanh nghiệp do vậy hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội việc làm cực hấp dẫn.

Các ngành khối A phù hợp với nữ giới

Không chỉ vậy, các ngành khối A hot phù hợp với nữ giới không thể thiếu đó là ngành kế toán. Hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập ổn định với xu hướng việc làm rất cao trong tương lai. Hiện nay có khá nhiều trường tuyển sinh ngành này, bạn hãy chọn ngôi trường phù hợp với năng lực và mục tiêu học tập nhé.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn học ngành Y Dược khối A. Nếu trước đây, muốn theo đuổi ngành học danh giá này chỉ có thể học khối B thì đến nay khá nhiều trường khối A đào tạo, mở rộng cơ hội xét tuyển ngành học mong muốn

Trên đây là trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp những thông tin về các ngành khối A rất HOT, có triển vọng trong tương lai được nhiều bạn thí sinh quan tâm. Theo đó trước khi học bạn cần phải tham khảo và tìm hiểu kỹ những thông tin để đưa ra sự lựa chọn hợp lý cho bản thân. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhung-ky-nang-can-co-o-mot-tan-sinh-vien Những kỹ năng cần có ở một tân sinh viên Bước vào cuộc sống sinh viên, tức là các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, phải tự túc mọi chuyện từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến việc... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan...
Xem thêm >>0899 955 990