Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Không giỏi hóa có học Dược được không?

Cập nhật: 05/09/2023 13:59 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Nhiều bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn “Không giỏi hóa có học Dược được không?” Những thắc mắc liên quan vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng đón đọc nhé.

Ngành Dược học những gì?

Dược được biến đến là một ngành khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc ở 2 lĩnh vực chính là: nghiên cứu tác động của thuốc với cơ thể; cách vận dụng thuốc vào trong việc điều trị bệnh lý, cách lấy những chất từ tự nhiên hoặc tổng hợp thành thuộc để bảo vệ cơ thể và chống lại bệnh tật. 

Hóa học có liên quan lớn đến ngành Dược
Hóa học có liên quan lớn đến ngành Dược

Khi theo học ngành Dược, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học cơ bản, Dược học cơ sở, và có cả những kỹ năng chuyên môn phục vụ cho ngành Dược bao gồm:

  • Quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể;
  • Sự tương tác qua lại của các loại thuốc khác nhau.
  • Liệt kê những phản ứng bất lợi của thuốc;
  • Công thức tạo ra thuốc nhằm mang đến hiệu quả điều trị bệnh tối đa và an toàn nhất cho người bệnh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp ngành này bao gồm: hướng dẫn và tư vấn cách sử dụng thuốc đạt hiệu quả và an toàn sức khỏe; kiểm nghiệm thuốc; có kiến thức chuyên môn trong quá trình sản xuất và phân phối thuốc, thực phẩm chức năng; quản lý nhà nước về ngành Dược học.

Bên cạnh đó, các  sinh viên ngành Dược còn được trang bị thêm về những kiến thức về bệnh do thuốc gây ra; điều bệnh; chăm sóc dược lâm sàng đồng thời tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý,... Nắm được kiến thức cơ bản ngành Dược thì sinh viên hoàn toàn tự tin được hòa nhập trong môi trường làm việc hiện đại, tự lập và năng động hơn.

Không giỏi hóa có học Dược được không?

Câu trả lời là . Để tìm hiểu rõ hơn về “Không giỏi hóa có học Dược được không?” thì các bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về ngành học này. 

Theo chia sẻ của Dược sĩ Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì ngành Dược dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu dựa vào 2 môn chính là Sinh học và Hóa học. Do vậy, việc học Dược hoàn toàn liên quan đến kiến thức của môn Hóa, nếu như bạn học giỏi môn này sẽ là một lợi thế lớn cho bạn sau này. Tuy nhiên những bạn không học giỏi Hóa, hay kể cả những bạn mất gốc môn Hóa cũng đừng nản chí.

Để nói ra được điều đó, chúng tôi có thể chắc chắn một điều rằng, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chào đón các bạn thí sinh. Chỉ cần bạn đã đỗ tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học đam mê này. Nhà trường xây dựng chương trình học từ cơ bản đến nâng cao cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Do vậy việc truyền tải kiến thức đến với sinh viên sẽ ít gặp trở ngại và các bạn cũng dễ dàng đón nhận hơn.

Những bạn sinh viên không giỏi hóa sẽ được ôn tập từ những kiến thức cơ bản, cho đến nâng cao. Không chỉ vậy, những buổi thực hành thực tế sẽ giúp bạn có phương pháp ghi nhớ kiến thức tốt thay vì học những lý thuyết suông trong sách giáo khoa. Chỉ cần bạn có niềm đam mê thì có thể vượt qua mọi khó khăn khi học ngành Dược này. 

Trên thực tế, có rất nhiều nhiều trường hợp thí sinh dù có kết quả không tốt tại trường THPT nhưng lại có bước tiến nhảy vọt về kết quả học tập khi lên học các hệ Đại học/ Cao đẳng. Đó cũng là bởi chương trình học ở hai hệ Đào tạo khác nhau hiện tại. Với chương trình học thực tiễn, chuyên sâu của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các em chỉ cần có quyết tâm thì sẽ đạt được mục tiêu. 

Ngoài những kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành thì sinh viên Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn được bổ sung thêm về kỹ năng mềm của ngành Dược bao gồm: 

  • Sự chuyển hóa thuốc trong cơ thể con người.
  • Liệt kê các tác dụng phụ của thuốc với cơ thể.
  • Tìm hiểu về phản ứng không có lợi của thuốc với cơ thể.
  • Khả năng thích ứng của những loại thuốc.
  • Việc kết hợp các loại thuốc nhằm tạo ra hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh tối ưu và an toàn nhất.

Thay vì phải lo lắng “Không giỏi hóa có học Dược được không?” thì các bạn cần phải đặt lên sự quyết tâm và chăm chỉ để đạt ước mơ trở thành dược sĩ giỏi trong tương lai. Cánh cửa trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã là nơi khởi tạo ước mơ và niềm đam mê cho biết bao thế hệ sinh viên. 

Những tố chất cần có đối với sinh viên ngành Dược

Có một thực tế là khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng càng được đẩy mạnh hơn. Ngành Dược ngày càng được chú trọng, quan tâm là một điều tất yếu. Tuy nhiên với bất kể ngành nghề nào thì đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình rèn luyện, học tập không ngừng nghỉ.

Không giỏi Hóa có học Dược được không?
Không giỏi Hóa có học Dược được không?

Bên cạnh đó thì bạn không thể thiếu những tố chất phù hợp ngành Dược, chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể dưới đây:

Học tốt các môn tự nhiên

Ngành Dược có liên quan chủ yếu đến cách vận dụng những môn tự nhiên như Hóa học, vật lý, sinh học. Thường mỗi loại Dược phẩm sẽ được tạo nên từ nhiều loại hóa chất khác nhau. Do vậy, đòi hỏi bạn phải chú trọng học tập và có kiến thức nền tảng về môn học này trong quá trình đào tạo để tiếp thu kiến thức đối với ngành Y Dược.

Bởi lẽ thuốc được sử dụng trực tiếp đến con người, bởi vậy nếu không có kiến thức về môn Sinh, Hóa, Lý thì khó vận dụng khi tốt nghiệp ra trường. Ngoài 3 môn học trên thì các môn Khoa học tự nhiên đều có ảnh hưởng.

Thích khám phá những điều mới

Lĩnh vực Y Dược hiện nay có rất nhiều người đang theo học và nghiên cứu. Điều đó có nhiều công trình về công dụng, dược tính … thuốc đáp ứng cho cơ thể. Sau khi tốt nghiệp khóa học này đòi hỏi bạn phải tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, tài liệu hay những loại sách liên quan để cập nhật những tri thức mới. 

Bởi lẽ ngành Y Dược đòi hỏi vừa phải có kiến thức mà phải biết cách vận dụng, bạn phải thường xuyên thực hành những ngành nghề có liên quan để phục vụ cho công việc. Theo đó, muốn trở thành dược sĩ thành công, đòi hỏi bạn phải đó được sự học hỏi và niềm đam mê, thích đọc sách, thích tìm tòi, khám phá kiến thức mới của nhân loại thì mới hoàn thiện tốt công việc.

Bạn có đầu óc kinh doanh

Thường các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì sẽ đảm nhiệm những công việc chính là trình dược viên, quản lý quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc tư nhân,... Họ đều là những người vừa làm công việc của nhân viên đồng thời làm dược sĩ, vừa làm nhân viên kinh doanh.

Bởi vậy mà nếu như có đầu óc kinh doanh được xem là một tố chất tốt giúp bạn hoàn thành tốt quản lý công việc một cách tốt hơn. Từ đó, người bệnh có thể tiếp cận được với nhiều loại thuốc chất lượng hơn.

Có đam mê với nghề dược

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe câu “ Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” Với ngành Y Dược cũng vậy, đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê thì rút ngắn hành trình đến với thành công hơn. Thực tế thì với những ai không có đam mê sẽ không có động lực cũng như nỗ lực phấn đấu. Bởi vậy nếu như bạn không thực sự yêu thích thì chỉ sống với nghề chứ khó để cống hiến và thành công to lớn trong cuộc sống.

Với những chia sẻ trên đây nhằm giúp bạn giải đáp về việc “Không giỏi hóa có học Dược được không?” Từ đó bạn dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp, yêu thích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức liên quan nhé.

Thông tin hữu ích khác
nhung-loi-the-khi-tot-nghiep-nganh-duoc-hien-nay Những thuận lợi và khó khăn khi học ngành Dược hiện nay Những thuận lợi và khó khăn khi học ngành Dược như thế nào luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Vậy để biết được những điều đó, chúng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm Điều Kiện Xét Tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2023 Mới đầu năm 2023 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... hoc-phi-cao-dang-duoc Học Phí Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2023 Bao Nhiêu? Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 bao nhiêu tiền đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại... truong-cao-dang-y-duoc Top 10 Các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Tốt Nhất Các trường Cao Đẳng Dược ở TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất lượng để... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt Nghiệp Cao Đẳng Dược Chính Quy Gọi Là Gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn... dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Dược Mới Nhất 2023 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược hay Điều kiện để cấp lại chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào rất nhiều bạn học Ngành Dược quan tâm. Để tìm...
Xem thêm >>0899 955 990