Top

Không giỏi hóa có học Dược được không?

Cập nhật: 09/02/2022 10:01 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Nhiều bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn “Không giỏi hóa có học Dược được không?” Những thắc mắc liên quan vấn đề này sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy cùng đón đọc nhé.

Ngành Dược học những gì?

Dược được biến đến là một ngành khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc ở 2 lĩnh vực chính là: nghiên cứu tác động của thuốc với cơ thể; cách vận dụng thuốc vào trong việc điều trị bệnh lý, cách lấy những chất từ tự nhiên hoặc tổng hợp thành thuộc để bảo vệ cơ thể và chống lại bệnh tật. 

Hóa học có liên quan lớn đến ngành Dược
Hóa học có liên quan lớn đến ngành Dược

Khi theo học ngành Dược, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học cơ bản, Dược học cơ sở, và có cả những kỹ năng chuyên môn phục vụ cho ngành Dược bao gồm:

  • Quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể;
  • Sự tương tác qua lại của các loại thuốc khác nhau.
  • Liệt kê những phản ứng bất lợi của thuốc;
  • Công thức tạo ra thuốc nhằm mang đến hiệu quả điều trị bệnh tối đa và an toàn nhất cho người bệnh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp ngành này bao gồm: hướng dẫn và tư vấn cách sử dụng thuốc đạt hiệu quả và an toàn sức khỏe; kiểm nghiệm thuốc; có kiến thức chuyên môn trong quá trình sản xuất và phân phối thuốc, thực phẩm chức năng; quản lý nhà nước về ngành Dược học.

Bên cạnh đó, các  sinh viên ngành Dược còn được trang bị thêm về những kiến thức về bệnh do thuốc gây ra; điều bệnh; chăm sóc dược lâm sàng đồng thời tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý,... Nắm được kiến thức cơ bản ngành Dược thì sinh viên hoàn toàn tự tin được hòa nhập trong môi trường làm việc hiện đại, tự lập và năng động hơn.

Không giỏi hóa có học Dược được không?

Câu trả lời là . Để tìm hiểu rõ hơn về “Không giỏi hóa có học Dược được không?” thì các bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về ngành học này. 

Theo chia sẻ của Dược sĩ Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì ngành Dược dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau, chủ yếu dựa vào 2 môn chính là Sinh học và Hóa học. Do vậy, việc học Dược hoàn toàn liên quan đến kiến thức của môn Hóa, nếu như bạn học giỏi môn này sẽ là một lợi thế lớn cho bạn sau này. Tuy nhiên những bạn không học giỏi Hóa, hay kể cả những bạn mất gốc môn Hóa cũng đừng nản chí.

Để nói ra được điều đó, chúng tôi có thể chắc chắn một điều rằng, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chào đón các bạn thí sinh. Chỉ cần bạn đã đỗ tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học đam mê này. Nhà trường xây dựng chương trình học từ cơ bản đến nâng cao cùng với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Do vậy việc truyền tải kiến thức đến với sinh viên sẽ ít gặp trở ngại và các bạn cũng dễ dàng đón nhận hơn.

Những bạn sinh viên không giỏi hóa sẽ được ôn tập từ những kiến thức cơ bản, cho đến nâng cao. Không chỉ vậy, những buổi thực hành thực tế sẽ giúp bạn có phương pháp ghi nhớ kiến thức tốt thay vì học những lý thuyết suông trong sách giáo khoa. Chỉ cần bạn có niềm đam mê thì có thể vượt qua mọi khó khăn khi học ngành Dược này. 

Trên thực tế, có rất nhiều nhiều trường hợp thí sinh dù có kết quả không tốt tại trường THPT nhưng lại có bước tiến nhảy vọt về kết quả học tập khi lên học các hệ Đại học/ Cao đẳng. Đó cũng là bởi chương trình học ở hai hệ Đào tạo khác nhau hiện tại. Với chương trình học thực tiễn, chuyên sâu của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các em chỉ cần có quyết tâm thì sẽ đạt được mục tiêu. 

Ngoài những kiến thức cơ bản và kiến thức chuyên ngành thì sinh viên Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn được bổ sung thêm về kỹ năng mềm của ngành Dược bao gồm: 

  • Sự chuyển hóa thuốc trong cơ thể con người.
  • Liệt kê các tác dụng phụ của thuốc với cơ thể.
  • Tìm hiểu về phản ứng không có lợi của thuốc với cơ thể.
  • Khả năng thích ứng của những loại thuốc.
  • Việc kết hợp các loại thuốc nhằm tạo ra hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh tối ưu và an toàn nhất.

Thay vì phải lo lắng “Không giỏi hóa có học Dược được không?” thì các bạn cần phải đặt lên sự quyết tâm và chăm chỉ để đạt ước mơ trở thành dược sĩ giỏi trong tương lai. Cánh cửa trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã là nơi khởi tạo ước mơ và niềm đam mê cho biết bao thế hệ sinh viên. 

Những tố chất cần có đối với sinh viên ngành Dược

Có một thực tế là khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng càng được đẩy mạnh hơn. Ngành Dược ngày càng được chú trọng, quan tâm là một điều tất yếu. Tuy nhiên với bất kể ngành nghề nào thì đòi hỏi bạn phải trải qua quá trình rèn luyện, học tập không ngừng nghỉ.

Không giỏi Hóa có học Dược được không?
Không giỏi Hóa có học Dược được không?

Bên cạnh đó thì bạn không thể thiếu những tố chất phù hợp ngành Dược, chúng tôi sẽ liệt kê cụ thể dưới đây:

Học tốt các môn tự nhiên

Ngành Dược có liên quan chủ yếu đến cách vận dụng những môn tự nhiên như Hóa học, vật lý, sinh học. Thường mỗi loại Dược phẩm sẽ được tạo nên từ nhiều loại hóa chất khác nhau. Do vậy, đòi hỏi bạn phải chú trọng học tập và có kiến thức nền tảng về môn học này trong quá trình đào tạo để tiếp thu kiến thức đối với ngành Y Dược.

Bởi lẽ thuốc được sử dụng trực tiếp đến con người, bởi vậy nếu không có kiến thức về môn Sinh, Hóa, Lý thì khó vận dụng khi tốt nghiệp ra trường. Ngoài 3 môn học trên thì các môn Khoa học tự nhiên đều có ảnh hưởng.

Thích khám phá những điều mới

Lĩnh vực Y Dược hiện nay có rất nhiều người đang theo học và nghiên cứu. Điều đó có nhiều công trình về công dụng, dược tính … thuốc đáp ứng cho cơ thể. Sau khi tốt nghiệp khóa học này đòi hỏi bạn phải tiếp tục trau dồi thêm kiến thức, tài liệu hay những loại sách liên quan để cập nhật những tri thức mới. 

Bởi lẽ ngành Y Dược đòi hỏi vừa phải có kiến thức mà phải biết cách vận dụng, bạn phải thường xuyên thực hành những ngành nghề có liên quan để phục vụ cho công việc. Theo đó, muốn trở thành dược sĩ thành công, đòi hỏi bạn phải đó được sự học hỏi và niềm đam mê, thích đọc sách, thích tìm tòi, khám phá kiến thức mới của nhân loại thì mới hoàn thiện tốt công việc.

Bạn có đầu óc kinh doanh

Thường các Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học thì sẽ đảm nhiệm những công việc chính là trình dược viên, quản lý quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc tư nhân,... Họ đều là những người vừa làm công việc của nhân viên đồng thời làm dược sĩ, vừa làm nhân viên kinh doanh.

Bởi vậy mà nếu như có đầu óc kinh doanh được xem là một tố chất tốt giúp bạn hoàn thành tốt quản lý công việc một cách tốt hơn. Từ đó, người bệnh có thể tiếp cận được với nhiều loại thuốc chất lượng hơn.

Có đam mê với nghề dược

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe câu “ Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn” Với ngành Y Dược cũng vậy, đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê thì rút ngắn hành trình đến với thành công hơn. Thực tế thì với những ai không có đam mê sẽ không có động lực cũng như nỗ lực phấn đấu. Bởi vậy nếu như bạn không thực sự yêu thích thì chỉ sống với nghề chứ khó để cống hiến và thành công to lớn trong cuộc sống.

Với những chia sẻ trên đây nhằm giúp bạn giải đáp về việc “Không giỏi hóa có học Dược được không?” Từ đó bạn dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp, yêu thích. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật kiến thức liên quan nhé.

Thông tin hữu ích khác
lien-thong-cao-dang-duoc-len-dai-hoc Giải đáp: Liên thông cao đẳng dược lên đại học được không? Vấn đề liên thông Cao đẳng Dược lên đại học đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là cơ hội để các bạn nâng cao giá trị bằng cấp, kiến thức và... nganh-duoc-hoc-nhung-mon-gi Ngành dược học những môn gì? Bí quyết áp dụng môn học trong công việc Trong khối ngành Y Dược hiện nay, ngành Dược đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên lựa chọn. Trong đó, các câu hỏi liên quan “ ngành... dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Học bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 mới cập nhật Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại học Y Dược đang... co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Dược Online trực tuyến từ xa Đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không hay Cách đăng ký học cao đẳng dược trực tuyến như thế nào là điều mà rất nhiều bạn... ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học...
Xem thêm >>