Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối C Học Dược Được Không? Thi Tuyển Hay Xét Tuyển?

Cập nhật: 14/06/2023 11:13 | Người đăng: Bảo Bình

Khối C có học dược được không hay Khối C có nên học Cao Đẳng Dược? Đây chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều thí sinh học khối C nhưng vẫn có nguyện vọng được làm việc trong lĩnh vực Y Dược.

1. Khối C có học Dược được không?

Về bản chất, ngành Dược liên quan chủ yếu đến những bộ môn khối A hay khối B . Từ trước tới nay, nhiều người suy nghĩ Khối C gắn liền với các trường Sư Phạm, Báo Chí, Tâm lý học, Luật, Du lịch,... Nhưng với cơ chế tuyển sinh mới có nhiều sự thay đổi với các chính sách nới lỏng, điều kiện đơn giản nhằm giảm tải áp lực thi cử và mở rộng cơ hội mới cho các bạn học sinh.

Hiện nay các trường Cao đẳng Y Dược thực hiện cơ chế tuyển sinh bằng học bạ, yêu cầu thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT có thể đăng kí nguyện vọng. Điều đó nhằm giúp thí sinh tránh được việc học lệch mà thay vào đó là phải học đều tất cả các môn học trong chương trình THPT. Chính vì việc xét tuyển đã đơn giản hơn nên thí sinh học khối C hoàn toàn có thể đăng ký theo học Cao đẳng Dược. 

Khối C có học Dược được không?

Thí sinh thi khối C hoàn toàn có thể học Dược miễn là đam mê

Những thuận lợi của thí sinh khối C khi theo học ngành Dược:

Không chỉ riêng khối A, B giỏi các môn Toán, Lý, Hóa mới có thể học ngành Dược, đối với các bạn thi khối C hoàn toàn có thể tự tin đăng ký nguyện vọng học Cao đẳng Dược

Các bạn khối C thường rất cần cù, siêng năng chịu khó học thuộc ghi nhớ thông tin. Đây chính là thế mạnh đối với 1 sinh viên học ngành Dược. Bởi lẽ các thí sinh cần phải nhớ được tên thuốc, thành phần thuốc điều trị cho từng bệnh, mỗi một loại thuốc lại có thành phần, công dụng khác nhau, do đó cần phải nhớ được tên của hàng ngàn loại thuốc hiện nay trên thị trường. Chính điều này đã mang lại cho thí sinh thi khối C sự thuận lợi trong việc học thuộc và ghi nhớ những điều quan trọng của chương trình đào tạo ngành Dược.

2. Khối C có thể học Cao Đẳng Dược Y Dược nào?

2.1. Các trường xét tuyển học sinh theo khối C học ngành Y Dược

Với cơ chế tuyển sinh ngành Y Dược mới thì khá nhiều trường áp dụng, tạo điều kiện và cơ hội học tập cho sinh viên, tăng cường chỉ tiêu tuyển sinh, nhất là trong bối cảnh nước ta đang phải giải quyết vấn đề cấp thiết nguồn nhân lực ngành này.

Đối với hệ Cao đẳng Dược ngày nay có rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo thí sinh tốt nghiệp từ khối C. Một trong số đó có thể kể đến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường cao đẳng Y tế Cộng Đồng… Do vậy, các bạn không phải lo lắng Khối C có học dược được không? 

thi khối c có học dược được không

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược

2.2. Điều kiện học Cao đẳng Dược TPHCM như thế nào?

Trong khi ngành Y Dược hệ Đại học hiện nay càng yêu cầu cao về tiêu chuẩn đầu vào để có thể theo học được chương trình đào tạo Đại học. Thì điều đó vô tình cản trở ước mơ ngành học này với nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành này. Với hình thức xét tuyển giảm tải áp lực thi cử, hệ Cao đẳng Y Dược với những yêu cầu tuyển sinh đơn giản sẽ được nhiều bạn lựa chọn.

Nhiều trường Cao đẳng Y Dược hiện nay được bộ Lao động Thương binh và Xã hội chú trọng nhiều về chương trình đào tạo. Do vậy mà hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo tốt nhất. Các bạn sinh viên vừa được rút ngắn thời lượng học lý thuyết, tăng số buổi học thực hành đồng thời có nhiều thời gian thực hành qua đó giúp sinh viên được tiếp thu tối đa kiến thức mà giảng viên truyền đạt trong suốt thời gian học.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch kế thừa thành công đào tạo ngành Y Dược của những năm trước, áp dụng hình thức xét tuyển học bạ với tất cả các ngành. Do vậy với các thí sinh đăng ký thi khối C mà có nguyện vọng học ngành Y Dược thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là lối đi đúng đắn. Bởi điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia chính là điều kiện xét tuyển vào trường đơn giản nhất. Điều đó giúp mở rộng cơ hội lựa chọn ngành nghề của các bạn đồng thời được trúng tuyển ngành học yêu thích.

Điều kiện học Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia, có bằng hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp; thí sinh có đủ sức khỏe theo học; đồng thời không nằm trong thời gian thi hành án, hay có tiền án tiền sự.

Với những điều kiện xét tuyển ngành Y Dược đơn giản như trên sẽ mở ra cơ hội học tập cho rất nhiều bạn thí sinh có ước mơ theo đuổi ngành học này. Bởi vậy nếu như bạn có tình yêu, sự quyết tâm và niềm đam mê ngành Y Dược thì dù học khối C hay bất kỳ khối học nào cũng đều có thể được theo đuổi ngành Y Dược này

Mong rằng những chia sẻ trên của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn thí sinh định hướng được ngành nghề cũng như theo đuổi đam mê của mình. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
nhung-loi-the-khi-tot-nghiep-nganh-duoc-hien-nay Những thuận lợi và khó khăn khi học ngành Dược hiện nay Những thuận lợi và khó khăn khi học ngành Dược như thế nào luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh. Vậy để biết được những điều đó, chúng... dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm Điều Kiện Xét Tuyển Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2023 Mới đầu năm 2023 mà hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc “ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM... hoc-phi-cao-dang-duoc Học Phí Cao Đẳng Dược TPHCM Năm 2023 Bao Nhiêu? Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 bao nhiêu tiền đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại... truong-cao-dang-y-duoc Top 10 Các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM Tốt Nhất Các trường Cao Đẳng Dược ở TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất lượng để... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt Nghiệp Cao Đẳng Dược Chính Quy Gọi Là Gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn... dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-duoc Điều Kiện Cấp Chứng Chỉ Hành Nghề Dược Mới Nhất 2023 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược hay Điều kiện để cấp lại chứng chỉ hành nghề Dược như thế nào rất nhiều bạn học Ngành Dược quan tâm. Để tìm...
Xem thêm >>0899 955 990