Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không?

Cập nhật: 26/08/2021 18:52 | Người đăng: Lường Toán

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào cũng là điều bạn đáng để quan tâm để có sự lựa chọn tốt nhất. Vì nhắc đến ngành sức khỏe thì nhiều phụ huynh và thí sinh luôn quan tâm đến học phí. Hiểu được nỗi lo lắng đó, các trường Cao đẳng Y Dược áp dụng mức học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 bình ổn, các bạn hãy tham khảo nhé.

Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2021 biến động như thế nào?

Như các bạn đã biết thì nhiều trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng đào tạo về ngành sức khỏe hiện nay đã tự chủ trong tuyển sinh và học phí. Bởi vậy mà có ngành tăng 5-6 lần học phí so với năm trước, gây ra sự hoang mang lo lắng với dư luận. Tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng có một số trường ổn định mức học phí để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 thay đổi như thế nào?
Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 thay đổi như thế nào?

Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng một số trường hiện nay

Ngành sức khỏe nói chung và Điều dưỡng nói riêng sẽ có đặc thù so với ngành nghề khác. Cụ thể trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ phải sử dụng nhiều đến dụng cụ, hóa chất và các thiết bị hiện đại bởi vậy mà học phí ngành này sẽ cao hơn so với những ngành nghề khác.

Với ngành Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay áp dụng mức học phí được đánh giá là rất phù hợp với các đối tượng sinh viên. Thống kê tại các trường ở TPHCM hiện nay sẽ có mức học phí dao động trong khoảng từ 900.000 đến 1.300.000 đồng/tháng. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại Website chính thức của trường để có lựa chọn phù hợp…

Mức học phí ngành Điều dưỡng hệ Đại học tại các trường hiện nay dao động trong khoảng từ 10 triệu đến 40 triệu đồng tùy môi trường đào tạo. Cụ thể là mức học phí tại Trường Đại học Y Dược TPHCM là từ 30 - 68 triệu đồng/năm, Trường Đại học Y Dược Thái Bình: 14,3 triệu đồng/năm, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 25.000.000 – 40.000.000 đồng/năm… Trong đó có một số trường áp dụng mức học phí đến gần 200 triệu đồng như Đại học quốc tế Hồng Bàng, Đại học Văn Lang và Đại học Hoa Sen … Đó là lý do các bạn thí sinh khi xét tuyển vào bất kỳ ngành sức khỏe nào cũng cần phải tham khảo học phí để có sự chuẩn bị tốt nhất. Không làm ảnh hưởng đến thời gian đào tạo của thí sinh.

Như vậy có thể thấy so với các trường Đại học thì học phí Cao đẳng Điều dưỡng có phần “dễ thở” hơn. Ngoài ra với thời gian đào tạo ngắn hơn thì các bạn sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt tại các thành phố đắt đỏ hiện nay.

>> Có thể bạn quan tâm tới:

Thời gian xét tuyển cao đẳng điều dưỡng TPHCM năm 2021

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM

Tại thành phố HCM thì có rất nhiều trường đào tạo về ngành Điều dưỡng uy tín và chất lượng. Tuy nhiên để lựa chọn được ngôi trường đáp ứng về đủ tiêu chí đưa ra về đào tạo, học phí ...thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đáng là địa chỉ để bạn tham khảo. 

Hiện nay, đây là ngôi trường duy nhất có chất lượng đào tạo tốt mà học phí Cao đẳng Điều dưỡng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch lại rất phù hợp. Với mong muốn tạo điều kiện tối đa cho các bạn thí sinh và phụ huynh thì hiện nay trường áp dụng mức học phí 900.000 đồng/tháng. Hình thức nộp học phí 1 đợt 5 tháng, mỗi năm đóng 2 đợt. So với những ngôi trường cùng đào tạo chuyên ngành này thì đây được xem là mức học phí khá thấp. Do vậy những bạn thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM thì không phải lo lắng điều kiện theo học.

Với chia sẻ ở trên thì các bạn sinh viên không phải lo lắng học phí Cao đẳng Điều dưỡng có cao không. Hơn thế nữa, khi học tại trường còn được hỗ trợ thêm những chính sách hấp dẫn về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ và hóa chất đầy đủ. Dù bạn đăng ký ngành Cao đẳng Điều dưỡng hay Dược, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Trung cấp Y sỹ y học cổ truyền thì đều sẽ được hỗ trợ điều kiện tốt nhất.

Chính sách miễn giảm học phí cao đẳng điều Dưỡng TPHCM như thế nào?

Tuy mức học phí Cao đẳng Điều Dưỡng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng 100.000 đồng so với năm học trước nhưng nhà trường có áp dụng chính sách miễn giảm học phí hấp dẫn cho thí sinh.

Chính sách miễn giảm học phí cao đẳng điều Dưỡng TPHCM như thế nào?
Chính sách miễn giảm học phí cao đẳng điều Dưỡng TPHCM như thế nào?

Nhằm thu hút được nguồn nhân lực ngành Y Tế chất lượng đồng thời với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch Covid-19 căng thẳng như hiện nay. Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 có chính sách miễn giảm 100% học phí theo từng đợt cho các bạn thí sinh như:

  • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2021 cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 06/09/2021 mà không cần bất cứ điều kiện gì.

Ngoài ra, trường còn có nhiều suất học bổng dành cho những bạn có thành tích học tập xuất sắc. Với chế độ này thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều kiện học ở đây luôn được trang bị đầy đủ.

Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng Phạm Ngọc Thạch thấp liệu đảm bảo chất lượng không?

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo thì các trường sẽ triển khai mức tăng học phí định kỳ mỗi năm sau. Tuy nhiên với mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay vẫn được đánh giá khá thấp so với các trường Cao đẳng Y Dược HCM hiện nay. Bởi vậy mà rất nhiều người hiện nay vẫn đang lo ngại với mức học phí thấp như vậy thì có đảm bảo được chất lượng đào tạo ngành học này cho sinh viên không.

Học Phí cao đẳng điều dưỡng Phạm Ngọc Thạch thấp có đảm bảo chất lượng không?
Học Phí cao đẳng điều dưỡng Phạm Ngọc Thạch thấp có đảm bảo chất lượng không?

Do vậy mà khi đăng ký học Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn thí sinh sẽ được cam kết sẽ có được một chương trình đào tạo với chất lượng cao, mà không hề thua kém so với những trường đại học có cùng đào tạo về chuyên ngành này. Ngoài ra thì trường còn luôn chú trọng về việc xây dựng, phát triển chương trình đào tạo theo hướng được gắn liền với thực tế. Bên cạnh đó thì trường còn đầu tư có được một hệ thống cơ sở vật chất khang trang; với đầy đủ những trang thiết bị học tập đồng thời thực hành hiện đại đạt chuẩn của bộ Y tế hiện nay…

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ tốt nghiệp để có được công việc phù hợp nhất với trình độ của bản thân đồng thời còn tạo cho sinh viên cơ hội được làm việc tại nước ngoài.

Do vậy có thể thấy Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít ngôi trường đảm bảo được mức học phí thấp, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên đồng thời vẫn có thể đảm bảo được chất lượng đào tạo. Đó là lý do mà thông tin về trường luôn nhận được sự chú ý của thí sinh…

Thay vì lo lắng về học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì các bạn hay nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ gửi về trường để chắc suất học tại ngôi trường danh giá này. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích, chúc bạn thành công!

>> Các thí sinh có thể xem chi tiết về:

Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-da-khoa Điều dưỡng đa khoa là gì? Vai trò và nhiệm vụ như thế nào? Điều dưỡng đa khoa là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm của Điều dưỡng đa khoa như thế nào? Những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu rõ về công việc và... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh hiện nay. Ngành Cao đẳng Điều dưỡng là một... nen-lua-chon-hoc-nganh-dieu-duong-o-truong-nao-tai-tphcm Danh sách các trường có ngành Điều Dưỡng tốt nhất Học Điều dưỡng ở đâu? Những trường nào có đào tạo ngành Điều Dưỡng tốt nhất? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, nhất là khi mà nhiều trường đào... chia-se-kinh-nghiem-thuc-tap-cao-dang-dieu-duong-cho-sinh-vien-nam-cuoi Chia sẻ kinh nghiệm thực tập Cao đẳng Điều dưỡng cho sinh viên năm cuối Không chỉ với ngành Điều dưỡng mà các bạn thí sinh tại các trường đều thừa nhận rằng “ Khoảng thời gian thực tập tại các bệnh viện hay các doanh... dieu-kien-cap-chung-chi-hanh-nghe-dieu-duong Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề điều dưỡng năm 2021 Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người theo học ngành Điều dưỡng, bởi... nganh-dieu-duong-hoc-may-nam-ra-truong-lam-cong-viec-gi Ngành Điều dưỡng học mấy năm ra trường? Điều dưỡng học mấy năm? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh mỗi mùa tuyển sinh đến. Nhằm hỗ trợ cho các bạn nắm được...
Xem thêm >>