Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu?

Cập nhật: 16/09/2020 10:07 | Người đăng: Lường Toán

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học ngành này. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giải đáp những thắc mắc này.

>>> Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020

>>> Hồ sơ xét tuyển cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020

Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020

Học phí cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 có cao không là vấn đề quan tâm của nhiều thí sinh khi đăng ký theo học ngành này. Xét theo mặt bằng chung, chi phí học tập của sinh viên khối ngành Y dược luôn cao hơn so với các khối ngành Sư phạm hay Kế toán…

Mức học phí tại các trường công lập như Đại học Y dược TPHCM áp dụng cho năm học 2017 - 2018 là 11.700.000 đồng mỗi năm. Đối với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch mức học phí được điều chỉnh tăng theo từng giai đoạn, ở giai đoạn đầu tiên là 1.070.000 đồng/tháng. Thường thì, những trường công lập sau một năm học sẽ điều chỉnh tăng học phí thêm 20% theo Nghị định 86 của Chính phủ.

hoc-phi-dieu-duong-1

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 được nhiều thí sinh quan tâm.

Đối với một số trường cao đẳng như trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường cao đẳng Y Dược HCM, trường cao đẳng Y Dược Hà Nội mức học phí áp dụng đối với ngành Điều dưỡng giao động trong khoảng 800.000 - 900.000 đồng /tháng, tùy từng trường.

Trong năm học 2019, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã áp dụng mức học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM 2020 là 800.000 đồng/tháng. Mức học phí ngành Điều dưỡng áp dụng đối với cơ sở tại Nha Trang là 800.000 đồng/tháng. Mức học phí này được nhà trường áp dụng đối với hệ cao đẳng chính quy. So với mặt bằng chung trong khối trường cao đẳng đào tạo về ngành Y dược, đây là mức học phí tương đối thấp, phù hợp với sinh viên.

Năm 2020, thực hiện theo chỉ thị của Bộ LĐ TB-XH áp dụng mức tăng học phí lên 20% so với năm 2019. Tuy nhiên nhằm hỗ trợ các bạn thí sinh không phải lo lắng về các khoản học thì thì mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 của Trường Cao đẳng Y khoa Phạn Ngọc Thạch có thể giữ nguyên là 800.000 đồng. 

Để có thể đăng ký học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, là công dân Việt Nam và có hạnh kiểm đạt loại khá trở lên. Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy ngành Điều dưỡng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Cơ hội miễn giảm 100% học phí ngành Điều dưỡng năm 2020

Như chúng ta đã biết ảnh hưởng của dịch Covid 19 vừa qua gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của mọi lĩnh vực. Do vậy nhằm hỗ trợ tốt nhất thì khi theo học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sinh viên còn có cơ hội miễn giảm 100% học phí ngành Điều Dưỡng năm 2020. Những năm học trước, sinh viên của nhà trường đã được áp dụng chính sách miễn giảm học phí khi đáp ứng được những điều kiện sau đây:

  • Mỗi em học sinh phổ thông lớp 12 khi tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến và nhập học từ thời điểm này đến hết ngày 25 tháng 9 năm 2020 sẽ được Trung Tâm khởi nghiệp Y khoa Phạm Ngọc Thạch miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 để các em tham gia khởi nghiệp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh, việc làm khi còn đang học tập tại trường. Thời gian các em được nhận hỗ trợ ngay từ học kỳ 1 của khóa học.

hoc-phi-dieu-duong-2Sinh viên theo học ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm rộng mở.

Bên cạnh chính sách miễn giảm học phí, nhà trường cũng có nhiều chính sách học bổng phong phú, dồi dào. Do đó, sinh viên hoàn toàn không phải lo lắng khi theo học ngành Điều dưỡng. Tuy nhiên, nhà trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển ngành Điều dưỡng đến hết ngày 31/12/2020, do vậy thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ và nộp đúng thời hạn quy định. Tham gia đăng ký xét tuyển trực tuyến Tại đây để được hưởng các chính sách hỗ trợ học phí của Nhà trường nhé. 

Cơ hội việc làm khi học ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Nằm trong hệ thống đào tạo ngành Y dược hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng hàng đầu tại khu vực TPHCM cũng như trong cả nước.

Với mục tiêu đào tạo ra những thế hệ sinh viên ngành Y dược không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn sâu rộng, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp mà còn phát triển toàn diện cả các kỹ năng mềm. Chính vì vậy, nhà trường không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập, đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy.

Với vốn kiến thức chuyên môn cùng các kỹ năng mềm, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội cao tìm được việc làm ưng ý tại hệ thống bệnh viện từ trung ương tới địa phương, các trung tâm y tế hay tại các phòng khám tư. Đặc biệt, những năm gần đây, Điều dưỡng là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao, nhất là nguồn nhân lực được đào tạo chuyên sâu. Đây chính là một lợi thế rất lớn đối với sinh viên đang theo học ngành này.

Những thông tin về học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 mới ở mức khái quát, để biết thêm thông tin chi tiết về học phí, chỉ tiêu tuyển sinh cũng như điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 xin liên hệ với Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo đường dây nóng: 0899 955 990 - 0969 955 990 hoặc bạn có thể truy cập vào website: Caodangyduochochiminh.vn

Thông tin hữu ích khác
cap-nhat-nhanh-diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật nhanh điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Thực hiện theo đề án tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2021-can-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-co-thay-doi-khong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không? Hiện nay nhiều trường Đại học thực hiện chính sách tự chủ về tuyển sinh năm 2021, và điều đáng lo ngại nhất của phụ huynh, học sinh đó chính là học... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... cap-nhat-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan... diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 Điểm chuẩn cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ chính quy có cao không là thắc mắc của nhiều thí sinh. Trường Cao đẳng Trường cao đẳng Y khoa Phạm...
Xem thêm >>