Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học nào dự kiến có điểm chuẩn cao nhất năm 2023?

Cập nhật: 21/08/2023 10:26 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường sẽ công bố điểm chuẩn Đại học năm 2023 sớm nhất là sau 17h ngày 20/8, còn muộn nhất ngày 22/8.

Hiện nay, sau 3 lần lọc ảo thì một số trường cũng đã xác định sơ bộ về điểm chuẩn Đại học năm 2023. Dự kiến có trường lấy điểm chuẩn cao nhất là 26 điểm là Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học nào dự kiến có điểm chuẩn cao nhất
Trường Đại học nào dự kiến có điểm chuẩn cao nhất?

Theo đó, điểm chuẩn trường này cao nhất thuộc về ngành Kinh doanh quốc tế. Ngành này có điểm chuẩn xét từ học bạ với điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức cao nhất. Một số ngành có điểm chuẩn ở mức từ 23 - 25 bao gồm: Ngành kinh doanh quản lý, Công nghệ thông tin, Tự động hóa. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất khoảng 19, bằng với điểm sàn trường đưa ra.

Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh hiện đã xác định sơ bộ về điểm chuẩn là ngành Marketing là 23; các ngành khác như Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ thực phẩm và Kinh doanh quốc tế đều có 21 điểm.

Các trường Đại học dự kiến công bố điểm chuẩn sau 17h ngày 20/8 bao gồm: Đại học Nha Trang, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm Các trường Đại học lùi thời gian công bố điểm chuẩn năm 2023

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ dự kiến công bố điểm vào ngày 21/8.

Các trường Đại học như: Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, các Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Khoa Y, Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sài Gòn dự kiến sẽ công bố điểm trong ngày 21 hoặc 22/8 sắp tới.

Bài viết trên đây đã nêu dự kiến trường có điểm chuẩn cao nhất hi vọng sẽ hữu ích với các bạn sĩ tử. Chúc các bạn sẽ trúng tuyển vào ngành học, ngôi trường yêu thích!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... y-ta-va-dieu-duong Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa y tá và điều dưỡng Nhiều bạn nghĩ rằng y tá và điều dưỡng là hai công việc như nhau chỉ là tên gọi khác nhau. Tuy nhiên đây là hai ngành độc lập trong hệ thống y tế.... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan... dieu-duong-phong-mo Điều dưỡng phòng mổ là gì? Công việc và mức lương bao nhiêu? Điều dưỡng phòng mổ có vai trò hỗ trợ bác sĩ chính thực hiện cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về công việc của điều... bao-cao-thuc-tap-dieu-duong-tai-benh-vien Hướng dẫn cách làm báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện Báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện là một trong những báo cáo quan trọng của sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe. Tham khảo ngay cách làm...
Xem thêm >>0899 955 990