Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học nào dự kiến có điểm chuẩn cao nhất năm 2023?

Cập nhật: 21/08/2023 10:26 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường sẽ công bố điểm chuẩn Đại học năm 2023 sớm nhất là sau 17h ngày 20/8, còn muộn nhất ngày 22/8.

Hiện nay, sau 3 lần lọc ảo thì một số trường cũng đã xác định sơ bộ về điểm chuẩn Đại học năm 2023. Dự kiến có trường lấy điểm chuẩn cao nhất là 26 điểm là Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học nào dự kiến có điểm chuẩn cao nhất
Trường Đại học nào dự kiến có điểm chuẩn cao nhất?

Theo đó, điểm chuẩn trường này cao nhất thuộc về ngành Kinh doanh quốc tế. Ngành này có điểm chuẩn xét từ học bạ với điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức cao nhất. Một số ngành có điểm chuẩn ở mức từ 23 - 25 bao gồm: Ngành kinh doanh quản lý, Công nghệ thông tin, Tự động hóa. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất khoảng 19, bằng với điểm sàn trường đưa ra.

Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh hiện đã xác định sơ bộ về điểm chuẩn là ngành Marketing là 23; các ngành khác như Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ thực phẩm và Kinh doanh quốc tế đều có 21 điểm.

Các trường Đại học dự kiến công bố điểm chuẩn sau 17h ngày 20/8 bao gồm: Đại học Nha Trang, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh và Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh.

>>> Xem thêm Các trường Đại học lùi thời gian công bố điểm chuẩn năm 2023

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại học Cần Thơ dự kiến công bố điểm vào ngày 21/8.

Các trường Đại học như: Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, các Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Khoa Y, Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sài Gòn dự kiến sẽ công bố điểm trong ngày 21 hoặc 22/8 sắp tới.

Bài viết trên đây đã nêu dự kiến trường có điểm chuẩn cao nhất hi vọng sẽ hữu ích với các bạn sĩ tử. Chúc các bạn sẽ trúng tuyển vào ngành học, ngôi trường yêu thích!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
khoi-d14-gom-nhung-mon-nao-nen-hoc-nganh-nao-truong-nao-khoi-d14 Khối D14 gồm những môn nào? Có Ngành và Trường nào? Khối D14 gồm những môn nào? Khối D14 có những ngành vàtrường nào khi là khối thi mở rộng từ khối D. Hiện nay, khối thi này được đưa vào xét tuyển... khoi-d13 Khối D13 gồm những môn gì? Có Ngành & Trường nào? Từ năm 2017, khối D được mở rộng thành rất nhiều khối ngành với sự thay đổi môn thi, các ngành nghề và các trường tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ... muc-luong-nganh-cong-nghe-sinh-hoc Cơ hội việc làm và mức lương ngành Công nghệ sinh học Hiện nay ngành Công nghệ sinh học có nhiều cơ hội làm việc rộng mở cùng với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Dưới đây là những thông tin về mức... khoi-d12 Khối D12 gồm những môn nào? Có Ngành & Trường nào? Khối D12 là khối thi mới được mở rộng từ khối D truyền thống, đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược HCM cập nhật... chia-se-bi-quyet-on-thi-mon-toan-thpt-nam-2020-tot-nhat 8 Cách ôn thi Toán THPT Quốc gia hiệu quả 2024 Làm thế nào để đạt điểm cao môn Toán? Cách ôn thi THPT quốc gia môn Toán dưới đây sẽ giúp các bạn làm bài thi hiệu quả... meo-lam-trac-nghiem-toan Bật mí mẹo làm trắc nghiệm Toán THPT 2024 đạt điểm cao Toán học là môn thi bắt buộc trong kỳ thi THPT Quốc gia và là môn trắc nghiệm “khó nhằn” khiến nhiều thí sinh e ngại. Để đạt được điểm tối đa thì...
Xem thêm >>0899 955 990