Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các trường Đại học lùi thời gian công bố điểm chuẩn năm 2023

Cập nhật: 21/08/2023 11:32 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định lọc ảo trải qua 6 lần, do vậy thời gian công bố điểm chuẩn sẽ lùi lại 2 ngày so với dự kiến.

Ngày 19/8 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát đi thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo nguyện vọng năm 2023. Cụ thể, quá trình lọc ảo sẽ kết thúc vào 14h ngày 22/8. Đồng thời các trường Đại học cũng sẽ công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 24/8. Mốc thời gian này là muộn hơn 2 ngày so với kế hoạch trước đó.

Lùi thời gian công bố điểm chuẩn 2023
Lùi thời gian công bố điểm chuẩn 2023

Đó là bởi hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều dữ liệu hơn nhằm hỗ trợ các trường các phương thức xét tuyển. Bên cạnh đó, thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành, không phải đăng ký theo phương thức và tổ hợp. Do vậy, các trường sẽ cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành quá trình xét tuyển.

Theo ghi nhận từ đại diện ở một số trường, hệ thống lọc ảo cho nhóm 60 trường phía Bắc đang gặp trục trặc trong những ngày qua. Do vậy, các trường đang dè dặt việc đưa ra điểm chuẩn dự kiến. Theo đó, Bộ cũng thông báo tăng số lần lọc ảo theo dự kiến từ 6 đến 10 lần.

Những trường Đại học phía Nam cũng đã có dự báo điểm chuẩn ban đầu. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và Đại học Gia Định cho biết, điểm chuẩn các ngành sẽ tăng 1-3 điểm so với năm trước sau 3 lần lọc ảo. Một số trường khác như Đại học Công thương TPHCM, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Công nghiệp TP HCM đều ghi nhận giảm 0,5-2 điểm ở nhiều ngành.

>>> Bạn có thể xem thêm Nhiều trường Đại học phía Nam dự báo giảm đến 2 điểm sau 2 lần lọc ảo

Việc công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển Đại học chính thức và xác nhận nhập học của thí sinh sẽ được điều chỉnh theo kế hoạch mới. Thay vì nhập học từ 22/8 đến trước 17h ngày 6/9 theo dự kiến thì thí sinh sẽ tiến hành nhập học từ 24/8 đến trước 17h ngày 8/9.

Năm 2023, có khoảng hơn 660.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với 3,4 triệu nguyện vọng. Đó là bởi mỗi thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, việc tiến hành lọc ảo sẽ xác định nguyện vọng trúng tuyển cao nhất của thí sinh.

Bài viết trên đây thông báo thời gian công bố điểm chuẩn Đại học năm 2023 sẽ lùi lại so với dự kiến. Chúc các bạn trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... y-ta-va-dieu-duong Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa y tá và điều dưỡng Nhiều bạn nghĩ rằng y tá và điều dưỡng là hai công việc như nhau chỉ là tên gọi khác nhau. Tuy nhiên đây là hai ngành độc lập trong hệ thống y tế.... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan... dieu-duong-phong-mo Điều dưỡng phòng mổ là gì? Công việc và mức lương bao nhiêu? Điều dưỡng phòng mổ có vai trò hỗ trợ bác sĩ chính thực hiện cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về công việc của điều... bao-cao-thuc-tap-dieu-duong-tai-benh-vien Hướng dẫn cách làm báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện Báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện là một trong những báo cáo quan trọng của sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe. Tham khảo ngay cách làm...
Xem thêm >>0899 955 990