Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Các trường Đại học lùi thời gian công bố điểm chuẩn năm 2023

Cập nhật: 21/08/2023 11:32 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định lọc ảo trải qua 6 lần, do vậy thời gian công bố điểm chuẩn sẽ lùi lại 2 ngày so với dự kiến.

Ngày 19/8 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát đi thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo nguyện vọng năm 2023. Cụ thể, quá trình lọc ảo sẽ kết thúc vào 14h ngày 22/8. Đồng thời các trường Đại học cũng sẽ công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 24/8. Mốc thời gian này là muộn hơn 2 ngày so với kế hoạch trước đó.

Lùi thời gian công bố điểm chuẩn 2023
Lùi thời gian công bố điểm chuẩn 2023

Đó là bởi hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều dữ liệu hơn nhằm hỗ trợ các trường các phương thức xét tuyển. Bên cạnh đó, thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành, không phải đăng ký theo phương thức và tổ hợp. Do vậy, các trường sẽ cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành quá trình xét tuyển.

Theo ghi nhận từ đại diện ở một số trường, hệ thống lọc ảo cho nhóm 60 trường phía Bắc đang gặp trục trặc trong những ngày qua. Do vậy, các trường đang dè dặt việc đưa ra điểm chuẩn dự kiến. Theo đó, Bộ cũng thông báo tăng số lần lọc ảo theo dự kiến từ 6 đến 10 lần.

Những trường Đại học phía Nam cũng đã có dự báo điểm chuẩn ban đầu. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và Đại học Gia Định cho biết, điểm chuẩn các ngành sẽ tăng 1-3 điểm so với năm trước sau 3 lần lọc ảo. Một số trường khác như Đại học Công thương TPHCM, Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Công nghiệp TP HCM đều ghi nhận giảm 0,5-2 điểm ở nhiều ngành.

>>> Bạn có thể xem thêm Nhiều trường Đại học phía Nam dự báo giảm đến 2 điểm sau 2 lần lọc ảo

Việc công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển Đại học chính thức và xác nhận nhập học của thí sinh sẽ được điều chỉnh theo kế hoạch mới. Thay vì nhập học từ 22/8 đến trước 17h ngày 6/9 theo dự kiến thì thí sinh sẽ tiến hành nhập học từ 24/8 đến trước 17h ngày 8/9.

Năm 2023, có khoảng hơn 660.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với 3,4 triệu nguyện vọng. Đó là bởi mỗi thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, việc tiến hành lọc ảo sẽ xác định nguyện vọng trúng tuyển cao nhất của thí sinh.

Bài viết trên đây thông báo thời gian công bố điểm chuẩn Đại học năm 2023 sẽ lùi lại so với dự kiến. Chúc các bạn trúng tuyển vào ngôi trường mơ ước!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-dai-hoc Hồ sơ xét tuyển Đại học năm 2024 gồm những gì? Kỳ thi tuyển sinh Đại học đang đến gần, nhiều thí sinh chắc hẳn đang lo lắng không biết hồ sơ xét tuyển Đại học gồm những gì? Nội dung bài viết... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... top-10-truong-y-xet-hoc-ba-uy-tin-tren-ca-nuoc-hien-nay Top 10+ trường Y xét học bạ 2024 uy tín hiện nay Ngành Y Dược hiện nay được đánh giá có tiềm năng lớn trong tương lai, do vậy đòi hỏi số lượng nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu. Đó là lý do cho sự... ma-to-hop-mon-xet-tuyen Các khối thi Đại học, mã tổ hợp xét tuyển Đại học năm 2024 Danh sách các khối thi đại học, mã tổ hợp môn xét tuyển 2024 mới cập nhật cho các sĩ tử chuẩn bị thi THPT. Cùng xem chi tiết ở bài viết này... cach-chon-khoi-thi-dai-hoc-phu-hop Cách chọn khối thi Đại học phù hợp năng lực 2024 Cách chọn khối thi đại học phù hợp với năng lực của bản thân cực kỳ quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn khối thi thích... khoi-d11 Khối D11 là khối gì? Gồm những ngành và trường nào? Khối D11 gồm những môn nào? Nên chọn ngành nào, trường nào khối D11? Nhiều khối thi được đưa vào tuyển sinh năm 2021 nhưng không phải thí sinh nào...
Xem thêm >>0899 955 990