Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thi khối H có khó không? Bí quyết ôn luyện khối H đạt kết quả cao

Cập nhật: 02/07/2021 15:29 | Người đăng: Lường Toán

Thi khối H có khó không? Cũng bởi có sự xuất hiện của một môn năng khiếu do vậy những chia sẻ về bí quyết thi khối H dưới đây sẽ giúp các bạn có được hành trang tốt nhất để tăng cơ hội trúng tuyển. Hãy cùng tham khảo thông tin bên dưới nhé.

1. Tổng quan về khối H

Như các bạn đã biết, tổ hợp các môn thi khối H có bao gồm môn thi năng khiếu vẽ. Đây là lợi thế cho những bạn đam mê về hội họa và yêu thích cái đẹp. Theo các chuyên gia thì các ngành của khối H được ứng dụng rất nhiều trong đời sống nhưng vẫn còn hạn chế số lượng thí sinh đăng ký bởi ít thí sinh chú trọng về môn nghệ thuật này.

Thi khối H hiện nay được nhiều bạn lựa chọn
Thi khối H hiện nay được nhiều bạn lựa chọn

Đa số những thông tin về khối H hiện nay cũng chưa có nhiều, nếu như các bạn đăng ký thì cần phải tự học bằng niềm đam mê và yêu thích. Dưới đây là những kinh nghiệm quý báu khi thi khối H nhằm giúp các bạn đạt được kết quả cao nhất.

2. Bật mí kinh nghiệm thi khối H đạt kết quả cao

2.1. Khối H gồm những môn thi gì?

Trước tiên để có được những kinh nghiệm thi khối H đạt kết quả cao thì các bạn cần phải tìm hiểu những thông tin xung quanh về khối thi này. Khối H gồm 3 môn chính là: vẽ hình họa (người), vẽ trang trí màu và môn văn có dạng đề trùng với khối C. Tùy từng trường có thể có phương án tuyển sinh khác nhau, do vậy các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đăng ký. Trong khi đó thì môn vẽ chiếm đến 2 môn thì. Điều đó cho thấy đây là môn năng khiếu quan trọng, bạn cần phải dành nhiều thời gian mài giũa thì mới đạt được kết quả cao nhất.

2.2. Những thói quen không tốt khi học vẽ để thi khối H

Trong đề thi trong khối H, vẽ  được coi là một môn trọng tâm không thể thiếu. Nhiều thí sinh cho rằng, chỉ cần có năng khiếu vẽ đẹp và giống thì sẽ hoàn thành tốt bài thi. Thực tế thì yêu cầu của một bài thi vẽ không chỉ đơn giản như vậy. Nếu ôn tập không đúng phương pháp thì sẽ gây khó khăn trong quá trình làm bài:

2.2.1. Cách cầm que đo

Que đo là dụng cụ không thể thiếu trong các bài thi vẽ. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng khi mới học nghề các bạn thường có thói quen dùng tay phải và đo sai cách. Do vậy đã phải mất khá nhiều thời gian trong việc luyện tập và viết sử dụng cho đúng cách.

2.2.2. Thiếu kiên nhẫn

Thi khối H có khó không? Đối với các môn năng khiếu hiện nay thì tính kiên nhẫn được đăng lên hàng đầu. Nếu như bạn muốn có kinh nghiệm thi khối H và có kỹ năng vẽ thuần thục thì sự kiên trì mới giúp bạn đạt được kết quả cao. 

2.2.3. Không có lập trường vững chắc

Với bất kỳ ngành nghề nào đòi hỏi bạn phải có lập trường vững chắc. Sự thay đổi, dễ bị lung lay bởi những yếu tố bên ngoài hay hành động không dứt khoát đều là yếu tố ảnh hưởng không tốt với những người học vẽ. Tốt nhất bạn nên hạn chế điều này thì sẽ tốt hơn.

2.2.4. Không chăm chỉ rèn luyện

Với mỗi thao tác vẽ thì không hề đơn giản. Ngoài việc bạn phải có năng khiếu thì 90% quyết định đến thành công nằm ở yếu tố chăm chỉ rèn luyện. Thường bạn sẽ không phải dành thời gian quá nhiều cho môn vẽ với mỗi buổi học tuy nhiên nếu như bạn cần có sự sáng tạo thì trước tiên phải có sự am hiểu, có vốn kiến thức. Ngoài ra phải biết mẫn cảm với hình thể, với đề tài.

2.2.5. Thói quen cầm chì

Đây là thói quen không tốt với người vẽ khi thi khối H, nhất là cầm chì không đúng cách. Điều đó khiến cho bài vẽ của bạn bị thiếu độ chính xác và tinh tế. Và chắc chắn sẽ rất khó sửa nếu như việc cầm chì vẽ là theo bản năng. Do vậy khi mới bắt đầu học vẽ thì các bạn hãy thay đổi cách cầm chì đúng cách rồi mới thực hành. Từ đó bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều gì đúng, sai để sửa lỗi cũng như tiếp tục thực hành tốt. 

2.2.6. Sợ mắc lỗi

Tâm trạng sợ mắc lỗi gây ra yếu tố tâm lý ảnh hưởng không tốt đến bài vẽ của bạn trong khi luyện thi, kể cả đi thi. Do vậy, thi khối H có khó không thì chủ yếu nằm ở tâm lý khi làm bài. Điều này ảnh hưởng đến việc không dám thể hiện hết khả năng của mình, khiến cho tác phẩm của bạn không được hoàn hảo. Do vậy để có kinh nghiệm thi khối H thì đối với môn vẽ, bạn hãy cứ thỏa sức sáng tạo. Khi ôn luyện hãy phát huy hết khả năng, không phải lo lắng mắc lỗi bởi bạn có thể sửa và rút kinh nghiệm được.

2.3. Kỹ năng luyện thi vẽ khối H

Khối H có nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển
Các ngành nghề khối H được đánh giá có tiềm năng

Khi đăng ký thi khối H thì môn quan trọng nhất là môn vẽ, nhiều trường lấy điểm môn này nhân 2. Do vậy mà các bạn thí sinh cần phải chú trọng thật kỹ về môn vẽ này. Tuy nhiên bởi đây là một môn năng khiếu do vậy mà khi ôn luyện có thể bạn sẽ thiệt thòi hơn so với những môn khác bởi nó không có một kĩ năng ôn luyện cụ thể nào cả.

Ngoài những kỹ năng thiên bẩm thì các bạn đòi hỏi phải có sự kết hợp năng khiếu của bản thân với những quy tắc, chuẩn mực nhất định. Như vậy mới dễ dàng đạt được điểm cao trong kì thi đại học sắp tới.

Theo đó thì các bạn hãy ôn luyện nghiêm túc với môn vẽ tượng hay vẽ màu theo nguyên tắc nhất định . Ngoài ra có một kỹ năng luyện thi cực kỳ thú vị với khối H nói riêng, đó là: Phải vẽ điêu luyện một họa tiết nhất định. Tiếp theo bạn hãy phát triển các họa tiết khác từ họa tiết này. Sự sáng tạo đó có thể mang lại cho bạn điểm cao đến không ngờ.

Theo các chuyên gia chia sẻ về kinh nghiệm thi khối H, thì ngoài việc yêu cầu bạn vẽ tốt thì điều quan trọng hơn cả các môn văn hóa của bạn cũng phải tốt. Chẳng hạn như các môn tự nhiên bao gồm Toán, Lý sẽ giúp bạn phát triển về đầu óc khoa học, logic và đạt sự chính xác cao. Trong khi đó những môn xã hội bao gồm Văn học, Lịch sử sẽ giúp phát triển tâm hồn của bạn thơ mộng hơn, từ đó phát triển được khả năng sáng tác… Không chỉ vậy, bạn còn cần phải có năng khiếu thẩm mỹ. Không chỉ riêng mỹ thuật nếu như bạn biết càng nhiều về nghệ thuật thì sẽ càng tốt, bởi đây sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn biết cảm thụ về cái đẹp đồng thời giúp bạn thúc đẩy sự tư duy tạo hình trong suy nghĩ bạn tốt hơn.

Với những chia sẻ thông tin về khối H trên đây của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp thi khối H có khó không. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
digital-banking-la-gi Digital banking là gì? Phân biệt digital banking và internet banking Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, mọi hoạt động của con người đều hướng đến tự động hóa, hiện đại hóa. Do đó ngân hàng đã... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Học trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... c16-gom-nhung-mon-nao Khối C16 gồm những môn nào? Gồm những trường nào tuyển sinh? Khối C16 là một trong hai khối thi nằm giữa 2 tổ hợp xét tuyển của khối C, đó là khối C14, C15 và khối C19, C20. Vậy khối C16 gồm những môn... nganh-truyen-thong-dai-chung-hoc-truong-nao Giải đáp: Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Đây là thắc mắc được không ít các bạn sĩ tử quan tâm trong các kỳ thi tốt nghiệp... truyen-thong-dai-chung-ra-lam-gi [Hướng nghiệp] Tốt nghiệp truyền thông đại chúng ra làm gì? Tốt nghiệp ngành truyền thông đại chúng ra làm gì? Câu hỏi này đang là thắc mắc của không ít những bạn theo học ngành này. Để tìm hiểu về cơ hội... thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện...
Xem thêm >>0899 955 990