Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Lệ phí xét tuyển học bạ là bao nhiêu, cách thức nộp thế nào?

Cập nhật: 10/07/2023 17:07 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Lệ phí xét tuyển học bạ là một thắc mắc được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm trong thời gian gần đây. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về phí xét học bạ bao nhiêu và cách thức nộp như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi để hỗ trợ cho quá trình xét tuyển tới đây. 

Phương thức xét tuyển học bạ vào các trường Đại học - Cao đẳng

Xét tuyển bằng học bạ là phương thức dành cho các bạn học sinh có thành tích tốt trong thời gian học THPT có thể xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng bằng điểm số các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển theo Học bạ. Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, các trường Đại học, Cao đẳng công bố điều kiện xét tuyển giúp các bạn cập nhật nhanh chóng.

Lệ phí xét tuyển học bạ năm 2023 bao nhiêu
Lệ phí xét tuyển học bạ năm 2023

Ngoài điểm trung bình các môn học (nhất là môn Toán, Văn, Anh) thì điều kiện xét tuyển học bạ còn có thể gồm chứng chỉ ngoại ngữ, vùng miền sinh sống và hoạt động ngoại khóa tùy thuộc mỗi trường.

Để trúng tuyển Đại học, Cao đẳng qua phương thức xét học bạ, các bạn sĩ tử phải tìm hiểu rõ về quy định, thủ tục xét tuyển vào các trường. Bên cạnh đó, các bạn phải đánh giá khả năng học tập của mình xem có phù hợp điều kiện nhà trường đưa ra.

Một số giấy tờ bắt buộc như bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời, hoặc học bạ các năm lớp 10, 11 và 12 hay chứng chỉ tiếng Anh (nếu có) cùng với một số giấy tờ khác (nếu có yêu cầu). Tiếp theo, các bạn có thể nộp đơn xét tuyển, lệ phí xét tuyển theo yêu cầu của từng trường. 

Các bước chuẩn bị trước khi xét tuyển học bạ

Khi tham gia xét tuyển học bạ thì các sĩ tử cần chú ý những điều dưới đây để cơ cơ hội trúng tuyển cao và ngôi trường yêu thích: 

  • Nắm rõ quy định và thủ tục xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng: Thường các trường sẽ đưa ra yêu cầu khác nhau về hồ sơ xét tuyển, điểm sàn, điều kiện trúng tuyển về điểm, học bạ… Tiếp theo, bạn hãy tìm hiểu kỹ yêu cầu này để có sự chuẩn bị hồ sơ tốt nhất. 

  • Đánh giá khả năng học tập của bản thân: Để đạt được điểm số học bạ ấn tượng, thí sinh phải đánh giá khả năng học tập của bản thân và đưa ra kế hoạch học tập phù hợp trúng tuyển ngành yêu thích. 

  • Lựa chọn trường đại học phù hợp: Các bạn thí sinh cần tìm hiểu thông tin các trường Đại học, Cao đẳng, lựa chọn địa chỉ đào tạo phù hợp với khả năng học tập với sở thích của mình. Điều đó giúp các bạn có thể tập trung xét tuyển vào trường yêu thích và nỗ lực hơn trong thời gian học tập để trúng tuyển vào trường mong muốn. 

  • Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển: Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ vào các trường Đại học, Cao đẳng theo yêu cầu của nhà trường.

Lệ phí xét tuyển học bạ 2023 là bao nhiêu?

Xét tuyển học bạ ở từng trường sẽ có mức lệ phí khác nhau. Tuy nhiên, các trường hiện nay có lệ phí dao động từ 30.000 đến 100.000 đồng/ bộ hồ sơ. Một số trường Đại học - Cao đẳng sẽ không thu lệ phí xét học bạ.

Chẳng hạn như trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang xét học bạ với thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT. Các bạn đăng ký trực tiếp trên hệ thống nhà trường mà không phải nộp lệ phí xét học bạ vào trường.

Trường hợp thí sinh chọn phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT hay xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì việc nộp lệ phí xét tuyển học bạ phải thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Hướng dẫn cách nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào trường ĐH-CĐ

Bước 1: Thí sinh đăng ký thông tin trực tiếp trên trang thông tin trực tuyến của trường muốn đăng ký xét học bạ.

Bước 2: Các bạn tiến hành kê khai thông tin cơ bản của cá nhân về kết quả học tập,...

lệ phí xét tuyển học bạ nộp trực tiếp hoặc trực tuyến
Lệ phí xét tuyển học bạ có thể nộp tại trường hoặc online

Bước 3: Kiểm tra đầy đủ thông tin kê khai trong mẫu đăng ký. Tiếp theo chỉ cần Lưu và đăng ký.

Các sĩ tử có thể đăng ký xét học bạ vào nhiều ngành trong một trường hay nhiều trường cùng lúc nếu đủ điều kiện đã tốt nghiệp THPT.

Bước 4: Thí sinh tham gia nộp hồ sơ xét học bạ trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện đến địa điểm nhận nhận hồ sơ của trường.

Bước 5: Nộp lệ phí

Lệ phí xét học bạ được nộp theo phương thức nhà trường quy định. Các bạn có thể nộp trực tiếp hoặc qua phương thức chuyển khoản.

Bước 6: Kiểm tra trạng thái hồ sơ và chờ kết quả

Thí sinh sau khi nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển xong thì cần kiểm tra một lần nữa về trạng thái hồ sơ và lệ phí nộp trên cổng thông tin điện tử của trường.

Các trường sẽ công bố điểm chuẩn, đồng thời thông báo trúng tuyển với thí sinh đạt yêu cầu.

Bài viết trên đây cập nhật thông tin chi tiết về lệ phí xét tuyển học bạ bao nhiêu? Cách thức nộp như thế nào? Thông tin trên đây hi vọng giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt để xét tuyển vào trường có cơ hội trúng tuyển cao.

Thông tin hữu ích khác
thuc-trang-nganh-tai-chinh-ngan-hang-hien-nay Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện nay như thế nào? Ngành Tài chính Ngân hàng là một ngành quan trọng trong kinh tế cũng như quan trọng đối với một quốc gia. Thực trạng ngành Tài chính Ngân hàng hiện... co-nen-hoc-nganh-y-te-cong-cong-hay-khong Thời gian học Y tế công cộng là mấy năm? Có nên học không? Y tế công cộng là một trong các ngành Y Dược được chú trọng nhiều hiện nay, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Vậy có nên học Y Tế công... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... chung-chi-hanh-nghe-y-hoc-co-truyen Điều kiện và hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền cập nhật mới nhất Chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền là chứng chỉ do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có đủ điều kiện hành nghề Y học cổ truyền theo quy... diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn...
Xem thêm >>0899 955 990