Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Làm sàn thương mại điện tử học ngành gì, ở đâu?

Cập nhật: 04/08/2023 11:14 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Mua sắm trên các trang thương mại điện tử đang trở lên thịnh hành trong thời đại hiện nay và đây cũng được coi kênh hái ra tiền. Nhiều bạn thắc mắc làm sàn thương mại điện tử thì nên học ngành nào, trường nào tốt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Trường Đại học Thương Mại

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Quang Trung - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo trường Đại học Thương Mại, để có cơ hội việc làm sàn thương mại điện tử thì thí sinh sẽ có thể chọn rất nhiều ngành học. Trong đó, có 2 ngành liên quan trực tiếp là Marketing với Quản trị thương mại điện tử để thí sinh theo đuổi.

Ngành thương mại điện tử học ở đâu?
Ngành Thương mại diện tử cực kỳ hot

Năm 2022, ngành Quản trị Thương mại điện tử tại trường Đại học Thương mại lấy mức điểm chuẩn là 27 điểm với 4 tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh), khối A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh) và D07 (Toán, Hóa, Anh). Trong đó, ngành Marketing sẽ bao gồm 2 chuyên ngành Marketing Thương Mại với Quản trị thương hiệu đều lần lượt có điểm chuẩn là 26,7 và 27 điểm.

Một số thống kê cho biết, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm các ngành trên tại trường Đại học Thương mại đều đạt 98 - 100%.

Ông Trung dự đoán, trong năm 2023 gồm có 2 nhóm ngành đào tạo của trường đều có mức điểm chuẩn từ 27 và khả năng cao sẽ không giảm. Lý giải về điều này là bởi số lượng thí sinh đăng ký rất đông.

Dự kiến học phí năm học 2023 - 2024 của trường sẽ dao động từ 23 - 25 triệu đồng với chương trình chuẩn, còn chương trình chất lượng nâng cao sẽ khoảng 31,25 triệu đồng, tích hợp, chương trình định hướng nghề nghiệp sẽ là 25 triệu đồng.

Làm sàn thương mại điện tử tham khảo một số ngành, trường khác

Bên cạnh đó, để có được việc làm tại các sàn thương mại điện tử hàng đầu, thí sinh có thể tham khảo thêm các ngành, trường Đại học tuyển sinh khác dưới đây:

STT Tên trường Tên ngành Tổ hợp xét tuyển Điểm chuẩn năm 2022
1 Trường Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia TP. HCM Công nghệ thông tin A00, A01, D01, D07 27,9
2  Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP. HCM Khoa học dữ liệu A00, A01 26
3 Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (hệ đại trà) A00, A01, D01, D90 24,5
4 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Thương mại điện tử A00, A01, D01,D07 28,1
5 Trường Đại học Thủ đô Hà Nội Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng A00, D01, D90, D96 32,8
6 Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông  Thương mại điện tử A00, A01, DO1 26,35
7 Học viện Ngân hàng Hệ thống thông tin quản lý A00, A01, D01, D07 26,35
8 Trường Đại học Hà Nội Truyền thông đa phương tiện D01 26
9 Trường Đại học Hoa Sen Quản trị kinh doanh A00, A01, D01, D03, D09 16
10 Trường Đại học Văn Lang Hệ thống thông tin quản lý A00, A01, C01, D01 16

Sau khi tốt nghiệp, tùy vào doanh nghiệp ứng tuyển, chức danh nghề nghiệp thì mức lương từng người sẽ khác nhau. Với xu hướng tiêu dùng trực tuyến ngày càng phổ biến, vị trí công việc tại các sàn thương mại điện tử cũng được coi là lựa chọn cực kỳ "hot", thu hút nhiều thí sinh theo đuổi trong mỗi năm.

Với nền tảng kiến thức và thế mạnh xây dựng chiến lược kinh doanh, cộng thêm kỹ năng nghiệp vụ liên quan các lĩnh vực tin học, công nghệ, ngoại ngữ, các bạn tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội xin việc tại các công ty, tập đoàn trong và  ngoài nước.

Các bạn có thể ứng tuyển vào một số vị trí công việc liên quan như: Nhân viên nội dung, quảng cáo, Trợ lý thương mại điện tử, Quản lý sản phẩm trực tuyến, Chuyên viên phân tích tiếp thị…

Bài viết trên đây nhằm giải đáp thông tin về muốn làm tại sàn Thương Mại điện tử thì học ngành gì? Hi vọng sẽ giúp các bạn tốt nghiệp THPT sẽ chọn được ngành yêu thích, phù hợp và định hướng tốt nhất trong tương lai. Chúc các em thành công!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ... ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhung-ky-nang-can-co-o-mot-tan-sinh-vien Những kỹ năng cần có ở một tân sinh viên Bước vào cuộc sống sinh viên, tức là các em sẽ bước vào một môi trường hoàn toàn mới, phải tự túc mọi chuyện từ việc ăn uống, ngủ nghỉ cho đến việc... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan...
Xem thêm >>0899 955 990