Top

Khối C07: Các môn thi, các ngành, trường xét tuyển khối thi này

Cập nhật: 02/07/2021 15:24 | Người đăng: Lường Toán

Khối C07 gồm những môn nào? Nên đăng ký học ngành nào trường nào khối này. Nếu bạn đang có nguyện vọng thi khối C07 thì hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

 Khối C07 gồm những môn nào?

Mã tổ hợp khối C07 ( khối C7)  gồm 3 môn Ngữ Văn - Lịch Sử - Vật Lý.

Khối C07 gồm những môn nào?
Khối C07 gồm những môn nào?

Khối C07 cùng với các khối thi mở rộng khác từ khối C, được Bộ giáo dục và đào tạo đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Với sự kết hợp mới lạ này đã giúp cho các sĩ tử có thêm nhiều cơ hội lựa chọn tổ hợp môn thi lợi thế của mình. Với những thí sinh học tốt cả 3 môn trên thì sự lựa chọn khối C07 là hoàn toàn hợp lý.  

Hiện nay, khối C07 được thi dưới hình thức tự luận áp dụng với môn Văn còn hai môn Sử, Địa sẽ được tổ chức thi dưới hình thức trắc nghiệm. Do vậy thí sinh sẽ được giảm tải áp lực thi cử và quá trình ôn tập.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, để thi vào khối C7 thì các bạn cần phải trải qua 5 môn thi theo phương án thi THPT quốc gia mới nhất của bộ giáo dục và đào tạo. Trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán - Văn - Anh và còn lại là môn Lý thuộc tổ hợp môn Tự nhiên và môn Sử thuộc tổ hợp môn xã hội.  Ngoài ra, các bạn thí sinh cùng với các bậc phụ huynh hãy thường xuyên cập nhật quy chế thi, hình thức xét tuyển,…nhanh và chính xác nhất để định hướng ôn luyện đồng thời phải có tâm lý vững vàng trước những sự thay đổi đó.

Khối C07 gồm những ngành nào?

Chắc hẳn đến đây thì nhiều bạn thí sinh đã đặt ra câu hỏi “Khối C07 gồm những ngành nào?” Hiện nay, khối C07 được biết đến có ít ngành nghề và trường xét tuyển. Tuy nhiên với ngành Quan hệ Công chúng của khối C07 hiện nay được đánh giá là ngành nghề có triển vọng nguồn nhân lực lớn. Do vậy rất đáng để các bạn suy nghĩ lựa chọn ngành học này.

Đánh giá về ngành Quan hệ công chúng:

Ngành quan hệ công chúng chủ yếu lôi kéo sự chú ý của giới truyền thông đên một người hay một công ty nào đó. Ngành học này có tác dụng mang đến hình ảnh riêng nhằm tăng thiện ý từ phía khách hàng, từ đó giúp tăng quyền lợi và  hình ảnh của mỗi cơ quan hay đơn vị.

Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay thì bất kỳ một tổ chức hay cơ quan nào cũng cần đến hoạt động PR nhằm kết nối, giao tiếp đến những đối tượng công chúng qua đó giúp xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu.

Khối C07 hạn chế về các ngành, các trường
Khối C07 hạn chế về các ngành, các trường tuyển sinh

Điều đó cho thấy, ngành quan hệ công chúng thực sự cần thiết hiện nay cho các công ty, doanh nghiệp. Nhất là với nguồn lực có trình độ chuyên môn cao thì ngành này vẫn còn đang thiếu hụt rất nhiều. Do vậy đây là sự lựa chọn rất tốt khi bạn theo học ngành này.

Tốt nghiệp ngành Quan hệ Công chúng thì các bạn sẽ được mở rộng cơ hội việc làm rất tốt, theo đó thì bạn sẽ đảm nhiệm được nhiều công việc khác nhau như: 

  • Là người lên kế hoạch truyền thông, tổ chức sự kiện nhằm xây dựng uy tín thương hiệu.
  • Tổ chức những sự kiện nội bộ, chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho những nhân viên trong công ty và doanh nghiệp.
  • Trở thành chuyên viên quảng cáo, tiếp thị cho những công ty, các doanh nghiệp.
  • Trở thành biên tập, làm MC, phóng viên tại những Tòa soạn báo chí, Đài phát thanh - truyền hình…

Khối C07 gồm những trường nào?

Với một ngành quan hệ công chúng duy nhất của khối C07 hiện nay chỉ được đào tạo tại trường Đại học Nguyễn Trãi. Đây là một sự lựa chọn không tồi khi là trung tâm đào tạo đại học và sau đại học tư thục đa ngành nghề được đánh giá có chất lượng cao, nằm trong top những trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Qua đó đóng góp quan trọng đối với sự phát triển nền kinh tế tri thức của đất nước.

Với những chia sẻ về khối C07 trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn lựa chọn ngành học, trường học tốt nhất. Đồng thời giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn ôn thi thật tốt và đạt kết quả cao sắp tới!

Thông tin hữu ích khác
cac-phuong-thuc-xet-tuyen-dai-hoc Các phương thức xét tuyển Đại học 2022 thí sinh cần biết Đậu đại học là ước mơ của rất nhiều thí sinh, do vậy nắm được các phương thức xét tuyển Đại học như thế nào từ đó mở rộng cơ hội trúng tuyển cao.... cac-truong-dao-tao-nganh-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc Điểm danh các trường đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học uy tín Ngành kỹ thuật hình ảnh y học được sử dụng qua trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm để chụp lại hình ảnh cơ thể con người giúp các bác sĩ chẩn... tra-cuu-so-bao-danh-thi-thpt Hướng dẫn tra cứu số báo danh thi THPT năm 2022 Tra cứu số báo danh thi THPT là thông tin quan trọng mà các sĩ tử cần nắm được để chuẩn bị cho kỳ thi THPT của mình. Với cách tra cứu số báo danh,... chi-tieu-va-phuong-thuc-tuyen-sinh-cac-truong-y-duoc-nam-2022 Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022 Với thí sinh có nguyện vọng đăng ký ngành Y, Dược không thể bỏ qua thông tin về mã trường, mã ngành, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của các... cong-thuc-tinh-dien-tich-chu-vi-hinh-vuong Công thức tính diện tích, chu vi hình vuông đơn giản Bạn đang thắc mắc về công thức tính diện tích và chu vi hình vuông như thế nào? Thông tin sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, thông... giao-an-dien-tu-la-gi Giáo án điện tử là gì? Những lợi ích và khuyết điểm của giáo án điện tử Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, giáo án điện tử có tầm quan trọng to lớn được dùng để thay thế phương thức soạn giáo án truyền thống....
Xem thêm >>