Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Khối C07: Các môn thi, các ngành, trường xét tuyển khối thi này

Cập nhật: 02/07/2021 15:24 | Người đăng: Lường Toán

Khối C07 gồm những môn nào? Nên đăng ký học ngành nào trường nào khối này. Nếu bạn đang có nguyện vọng thi khối C07 thì hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

 Khối C07 gồm những môn nào?

Mã tổ hợp khối C07 ( khối C7)  gồm 3 môn Ngữ Văn - Lịch Sử - Vật Lý.

Khối C07 gồm những môn nào?
Khối C07 gồm những môn nào?

Khối C07 cùng với các khối thi mở rộng khác từ khối C, được Bộ giáo dục và đào tạo đưa vào tuyển sinh từ năm 2017. Với sự kết hợp mới lạ này đã giúp cho các sĩ tử có thêm nhiều cơ hội lựa chọn tổ hợp môn thi lợi thế của mình. Với những thí sinh học tốt cả 3 môn trên thì sự lựa chọn khối C07 là hoàn toàn hợp lý.  

Hiện nay, khối C07 được thi dưới hình thức tự luận áp dụng với môn Văn còn hai môn Sử, Địa sẽ được tổ chức thi dưới hình thức trắc nghiệm. Do vậy thí sinh sẽ được giảm tải áp lực thi cử và quá trình ôn tập.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, để thi vào khối C7 thì các bạn cần phải trải qua 5 môn thi theo phương án thi THPT quốc gia mới nhất của bộ giáo dục và đào tạo. Trong đó có 3 môn thi bắt buộc là Toán - Văn - Anh và còn lại là môn Lý thuộc tổ hợp môn Tự nhiên và môn Sử thuộc tổ hợp môn xã hội.  Ngoài ra, các bạn thí sinh cùng với các bậc phụ huynh hãy thường xuyên cập nhật quy chế thi, hình thức xét tuyển,…nhanh và chính xác nhất để định hướng ôn luyện đồng thời phải có tâm lý vững vàng trước những sự thay đổi đó.

Khối C07 gồm những ngành nào?

Chắc hẳn đến đây thì nhiều bạn thí sinh đã đặt ra câu hỏi “Khối C07 gồm những ngành nào?” Hiện nay, khối C07 được biết đến có ít ngành nghề và trường xét tuyển. Tuy nhiên với ngành Quan hệ Công chúng của khối C07 hiện nay được đánh giá là ngành nghề có triển vọng nguồn nhân lực lớn. Do vậy rất đáng để các bạn suy nghĩ lựa chọn ngành học này.

Đánh giá về ngành Quan hệ công chúng:

Ngành quan hệ công chúng chủ yếu lôi kéo sự chú ý của giới truyền thông đên một người hay một công ty nào đó. Ngành học này có tác dụng mang đến hình ảnh riêng nhằm tăng thiện ý từ phía khách hàng, từ đó giúp tăng quyền lợi và  hình ảnh của mỗi cơ quan hay đơn vị.

Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay thì bất kỳ một tổ chức hay cơ quan nào cũng cần đến hoạt động PR nhằm kết nối, giao tiếp đến những đối tượng công chúng qua đó giúp xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu.

Khối C07 hạn chế về các ngành, các trường
Khối C07 hạn chế về các ngành, các trường tuyển sinh

Điều đó cho thấy, ngành quan hệ công chúng thực sự cần thiết hiện nay cho các công ty, doanh nghiệp. Nhất là với nguồn lực có trình độ chuyên môn cao thì ngành này vẫn còn đang thiếu hụt rất nhiều. Do vậy đây là sự lựa chọn rất tốt khi bạn theo học ngành này.

Tốt nghiệp ngành Quan hệ Công chúng thì các bạn sẽ được mở rộng cơ hội việc làm rất tốt, theo đó thì bạn sẽ đảm nhiệm được nhiều công việc khác nhau như: 

  • Là người lên kế hoạch truyền thông, tổ chức sự kiện nhằm xây dựng uy tín thương hiệu.
  • Tổ chức những sự kiện nội bộ, chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho những nhân viên trong công ty và doanh nghiệp.
  • Trở thành chuyên viên quảng cáo, tiếp thị cho những công ty, các doanh nghiệp.
  • Trở thành biên tập, làm MC, phóng viên tại những Tòa soạn báo chí, Đài phát thanh - truyền hình…

Khối C07 gồm những trường nào?

Với một ngành quan hệ công chúng duy nhất của khối C07 hiện nay chỉ được đào tạo tại trường Đại học Nguyễn Trãi. Đây là một sự lựa chọn không tồi khi là trung tâm đào tạo đại học và sau đại học tư thục đa ngành nghề được đánh giá có chất lượng cao, nằm trong top những trường đại học hàng đầu của Việt Nam. Qua đó đóng góp quan trọng đối với sự phát triển nền kinh tế tri thức của đất nước.

Với những chia sẻ về khối C07 trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn lựa chọn ngành học, trường học tốt nhất. Đồng thời giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn ôn thi thật tốt và đạt kết quả cao sắp tới!

Thông tin hữu ích khác
bo-gddt-cong-bo-lich-thi-tot-nghiep-thpt-chinh-thuc-2023 Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức 2023 Sáng 1/3, Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Cụ thể, ngày 27/6/2023 thí sinh sẽ làm thủ tục đăng ký dự thi, ngày 28- 29/6/2023 làm... bo-giao-duc-cong-bo-de-thi-mau-tot-nghiep-thpt-dau-thang-3 Bộ Giáo dục công bố đề thi mẫu tốt nghiệp THPT đầu tháng 3 Căn cứ vào khung kế hoạch năm học của Bộ GD-ĐT và các địa phương, Bộ GD-ĐT đã lên phương án chốt ngày thi, đảm bảo cho học sinh lớp 12 có đủ thời... lich-thi-danh-gia-tuyen-sinh-nganh-cong-an-du-kien-thang-7-2023 Lịch thi đánh giá tuyển sinh ngành Công an dự kiến tháng 7/2023 Theo dự thảo tuyển sinh CAND năm 2023 của Bộ Công an, năm nay các Học viện, trường Đại học CAND dự kiến được giao 2.000 chỉ tiêu trình độ đại học... truong-cong-an-du-kien-tuyen-sinh-2000-sinh-vien Các trường Công an dự kiến tuyển sinh 2000 sinh viên năm 2023 Theo dự thảo hướng dẫn tuyển sinh Công an nhân dân năm 2023 của Bộ Công an, các trường Công an dự kiến tuyển sinh 2000 sinh viên. Chỉ tiêu tuyển... du-kien-thi-tot-nghiep-thpt-2025-tren-may-tinh Bộ GD&ĐT: Dự kiến thi tốt nghiệp THPT 2025 trên máy tính Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến chuyên gia trong nước và ngoài nước đưa ra đề xuất phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT, trong... toan-van-anh-la-khoi-gi Toán Văn Anh là khối gì? Nên chọn ngành nào dễ xin việc? Toán Văn Anh là tổ hợp môn thi phổ biến trong kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy Toán Văn Anh là khối gì? Ngành nào tuyển Toán Văn...
Xem thêm >>