Top
Đăng Ký Xét Tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tổ hợp môn khối B08 có những ngành gì, thi môn nào?

Cập nhật: 01/06/2021 18:25 | Người đăng: Lường Toán

Khối B08 gồm những môn nào? Khối B08 gồm những ngành nào? Những câu hỏi này đang nhận được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử trong mỗi mùa tuyển sinh. Để tìm hiểu chi tiết hơn, các bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

Khối B08 là một trong các khối thi mở rộng từ khối B truyền thống, được đưa vào xét tuyển từ năm 2017. Việc mở rộng các khối tuyển sinh do Bộ giáo dục - Đào tạo đề ra nhằm giúp thí sinh mở rộng cơ hội xét tuyển cũng như tăng cơ hội trúng tuyển vào các ngành, các trường Đại học yêu thích.

Khối B08 gồm những môn nào?
Khối B08 gồm những môn nào?

Khối B08 mới được đưa vào tuyển sinh nên vẫn còn hạn chế về các ngành, các trường tuyển sinh. Mỗi năm số lượng thí sinh đăng ký không cao, tuy nhiên thì đồng nghĩa tỷ lệ chọi khối thi này rất thấp. Nếu như bạn có nguyện vọng thi khối này hãy cùng tìm hiểu nhé.

Thi khối B08 gồm những môn nào?

Mã tổ hợp khối B08 hiện nay bao gồm 3 môn chính là Toán - Tiếng Anh - Sinh học.

Thực chất là khối B08 mở rộng từ khối B truyền thống với 3 môn Toán - Sinh học - Hóa học. Việc đưa tiếng Anh thay thế cho môn Hóa học này được xem là sự kết hợp thú vị và khá quan trọng trong sự phát triển hiện nay. Dù vậy thì lượng thí sinh quan tâm đến khối B08 hiện nay còn nhiều hạn chế.

Nhắc đến khối B, các bạn hẳn là sẽ nghĩ đến lĩnh vực Y Dược, Nhưng thực tế thì khối B còn mở rộng rất nhiều ngành nghề khác về nông lâm nghiệp, thực phẩm cực kỳ quan trọng trong cuộc sống.

Khối B được mở rộng với 7 mã tổ hợp môn khác nhau. Dưới đây là thông tin cung cấp để các bạn tổng hợp chi tiết hơn, cụ thể như sau:

✓ Khối B01: Toán - Sinh học - Lịch sử

✓ Khối B02: Toán - Sinh học - Địa lí

✓ Khối B03: Toán - Sinh học - Ngữ văn

✓ Khối B04: Toán - Sinh học - Giáo dục công dân

✓ Khối B05: Toán - Sinh học - Khoa học xã hội

✓ Khối B08: Toán - Sinh học - Tiếng Anh

Mỗi khối thi mở rộng từ khối B sẽ bao gồm các ngành và các trường tuyển sinh khác nhau. Với khối B08 hiện nay còn hạn chế về các ngành, các trường tuyển sinh, do vậy khi xét tuyển khối này bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nhé.

Khối B08 gồm những trường nào?

Theo tổng hợp từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, khối B08 hiện nay còn hạn chế về các trường tuyển sinh. Theo đó chỉ có 2 Trường Đại học Tây Nguyên và trường Đại học Công nghệ Sài Gòn xét tuyển năm 2021. 

Nếu bạn có nguyện vọng thi khối B08 thì cần phải tìm hiểu kỹ thông tin của các trường để thuận tiện khi tuyển sinh vào trường yêu thích nhé.

Khối B08 gồm những ngành nào?

Hiện nay, khối B08 chỉ xét tuyển duy nhất 1 ngành là Bảo vệ thực vật. Theo đó, ngành học này đều được đào tạo tại cả 2 trường Đại học Công nghệ Sài Gòn và Đại học Tây Nguyên.

Khối B08 theo đánh giá của các chuyên gia là tương đối khó bởi tiếng Anh vốn là một trở ngại lớn với các bạn thí sinh khi theo học tổ hợp môn tự nhiên. Bởi vậy mà những thông tin liên quan đến khối B08 thường sẽ có ít thí sinh quan tâm, ít trường xét tuyển.

Khối B08 chỉ có 1 ngành học duy nhất
Khối B08 chỉ có ngành bảo vệ thực vật

Nếu như bạn yêu thích ngành Bảo vệ thực vật thì xét tuyển vào khối B08 sẽ mở ra cơ hội trúng tuyển khá cao. Bởi lượng thí sinh đăng ký khối ngành này còn khá ít, do vậy mà tỷ lệ chọi ngành này thấp.

Nói về ngành Bảo vệ thực vật, xuất phát từ khoa Nông học của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Ngành học này chuyên về  kiến thức làm nông nghiệp, phát triển ngành nông nghiệp với nhiều hình thái khác nhau. 

Ngành Bảo vệ thực vật có bề dày lịch sử lâu đời, phù hợp với quốc gia nông nghiệp như Việt Nam hiện nay. Với quốc gia có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp thì việc sản xuất xuất lương thực ổn định, chất lượng thì lĩnh vực bảo vệ thực vật đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, ngành học này vẫn chưa được nhiều thí sinh quan tâm trong mỗi mùa tuyển sinh. 

Chính bởi sự chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp tại Việt Nam hiện nay mà các bạn thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội việc làm mở rộng. Bạn có thể được làm việc tại các tập đoàn lớn, công ty chủ yếu sản xuất những sản phẩm bảo vệ thực vật cả trong và ngoài nước. Cụ thể, bạn có thể ứng tuyển vào các công ty giống cây biến đổi gen, nghiên cứu hay phân phối các loại thuốc trừ sâu hay phân bón,… 

Đặc biệt, nguồn nhân lực ngành Bảo vệ thực vật sau khi ra trường còn có cơ hội xuất ngoại khá cao khi mà tại nước ngoài cũng đòi hỏi về số lượng, chất lượng cán bộ thực hiện công tác phát triển giống cây trồng.. 

Mục tiêu đào tạo chung của ngành Bảo vệ thực vật được quy định cụ thể đó là:

+ Sinh viên ngành Bảo vệ thực vật sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản về cây trồng, kỹ thuật canh tác của hệ thống nông nghiệp. Nắm được kiến thức chuyên sâu về bệnh dịch hại đối với cây trồng, mang đến những giải pháp hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch bệnh đối với cây trồng;

+ Được tiếp xúc với những kiến thức thực tế về công tác sản xuất và được tiếp cận doanh nghiệp về bảo vệ thực vật cùng với mạng lưới về chuyên ngành bảo vệ thực vật;

+ Học ngành này còn giúp các bạn sinh viên được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa thực tế. Được tham gia vào công tác trồng cây qua đó giúp hiểu biết thêm về các kỹ năng về nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần có với sinh viên ngành này;

+ Các bạn sinh viên được thực hành để có cơ hội để tiếp xúc với các kiến thức thực tế trong công tác sản xuất đồng thời được tiếp cận các doanh nghiệp thực hiện công tác Bảo vệ thực vật nhằm giúp hiểu thêm về ngành này hay theo mạng lưới chuyên ngành bảo vệ thực vật;

Tốt nghiệp ngành Bảo vệ thực vật, các bạn không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm. Ngành học này được đánh giá có cơ hội phát triển trong tương lai. Tốt nghiệp ngành học này, các bạn sinh viên sẽ được làm việc tại những cơ sở chuyên nghiên cứu nông nghiệp, hay tại các tập đoàn lớn chuyên sản xuất những sản phẩm bảo vệ thực vật hay tại những công ty thuốc trừ sâu hay phân bón.

Với thông tin tổng hợp về khối D08 trên đây hi vọng sẽ là hành trang hữu ích giúp các bạn thuận tiện khi tuyển sinh. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật những kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
khong-dang-ky-nguyen-vong-co-duoc-xet-tuyen-khong Không Đăng Ký Nguyện Vọng Có Được Xét Tuyển Không? Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn rất mơ hồ về vấn đề đăng ký... cac-nganh-de-kiem-viec-lam 10 Ngành Dễ Kiếm Việc Làm Lương Cao Trong Tương Lai Các ngành dễ kiếm việc làm, xu hướng chọn ngành năm 2023 là từ khóa đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Những sĩ tử đang đau đầu chọn ngành... dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn đăng ký xét tuyển nguyện vọng trực tuyến chính xác Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về... hoc-khoi-c-thi-nen-chon-nganh-nghe-gi-trong-ky-thi-thpt Khối C học ngành gì ra làm dễ xin việc nhất hiện nay   Một trong những vấn đề mà những bạn theo học khối C vô cùng quan tâm đó chính là nên lựa chọn ngành nghề gì? Vì nhìn chung thì lựa chọn ngành... du-thi-khoi-a1-gom-nhung-mon-nao Khối A1 (A01) gồm những môn nào? Ngành nào? Trường nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm... khoi-a01-gom-nhung-mon-nao-khoi-a01-co-nhung-nganh-nao Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Khối A01 gồm những môn nào? Khối A01 có những ngành nào? Trường nào tuyển sinh khối A01 năm 2021? Những câu hỏi này thu hút được nhiều sự quan tâm...
Xem thêm >>