Top

Khối A11 gồm những môn nào? Học khối A11 ngành nào, trường nào?

Cập nhật: 17/05/2021 15:33 | Người đăng: Lường Toán

Khối a11 gồm những ngành nào? Gồm những môn nào và các trường tuyến sinh khối A11 là gì? Khối A11 mặc dù có ít ngành nghề và ít trường nhưng nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn giải đáp chi tiết về khối A11 thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

1. Khối A11 gồm những môn nào?

Cùng với các khối khi mở rộng từ khối A truyền thống thì khối A11 hiện nay được đưa vào xét tuyển từ năm 2017. Nhiều bạn thí sinh hiện nay còn nhiều bỡ ngỡ khi đăng ký dự thi theo khối thi này. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khối A11 bao gồm 3 môn cụ thể: Toán - Hóa học - Giáo dục công dân đưa ra với khối thi A11 sẽ bao gồm 3 môn thi chính cụ thể:

Khối A11 gồm những môn gì
Khối A11 gồm những môn gì?

Theo đó thì mỗi khối thi sẽ bao gồm những ngành và trường tuyển sinh khác nhau. Do vậy với khối A11 các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thông tin ngành học cùng với các trường đào tạo để có lựa chọn phù hợp.

Nhất là với những bạn học giỏi khối A nhưng lại không có thực lực tốt về môn Lý thì có thể gỡ điểm với môn Giáo dục công dân. Hướng đi này được nhiều bạn thí sinh lựa chọn để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành nghề hay ngôi trường yêu thích. 

2. Khối A11 gồm những ngành nào?

Dù là khối thi mới những mã tổ hợp môn khối A11 nhận được số lượng thí sinh đăng ký rất lớn, lý do bởi các ngành khối A11 cũng cực kỳ thú vị và được đánh giá có triển vọng cao. Bạn có thể lựa chọn các ngành học dưới đây: 

Ngành Quản trị kinh doanh

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM, hiện nay ngành quản trị kinh doanh thuộc vào những ngành có mức lương cao. Nhất là trong khi ngành này chiếm ưu thế về số lượng các thí sinh tham gia đăng ký hiện nay. Đồng thời sau khi tốt nghiệp sẽ mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn tương ứng với năng lực của mình. 

Ngành quản lý tài nguyên và môi trường

Trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện nay, dẫn đến cạn kiệt nguồn tài nguyên và ảnh hưởng lớn đến môi trường. Đây là yếu tố gây tác hại đến sức khỏe của con người. Với những tác động ảnh hưởng này thì yếu tố môi trường và tài nguyên có vai trò cực kỳ lớn ngày càng được khẳng định. Nếu như bạn có nguyện vọng học ngành này thì sau đó bạn sẽ biết cách áp dụng kiến thức về khoa học – kỹ thuật hay các kiến thức quản lý bảo vệ bao gồm tái tạo tài nguyên thiên nhiên nhằm giúp cải thiện được sức khỏe và môi trường được trong lành.

Theo đó thì ngành quản lý tài nguyên và môi trường khối A11 trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức dưới đây:

 • Quản lý môi trường và đô thị
 • Quản lý môi trường biển đảo, đới bờ
 • Bảo vệ tài nguyên rừng cũng như tài nguyên nước.
 • Công nghệ xử lý nước thải, chất thải rắn và khí thải.
 • Luật và chính sách về Kinh tế
 • Kỹ thuật
 • Giáo dục và Văn hóa

Để thực hiện tốt những công việc kể trên thì đòi hỏi các bạn phải có sự am hiểu về hệ sinh thái, đất đai hay sinh hoạt… Không chỉ vậy, bạn cần phải biết cách vận dụng các công nghệ kỹ thuật vào quá trình kiểm soát tình trạng ô nhiễm đất đai, không khí, nguồn nước … Các vị trí mà bạn đảm nhiệm khi học ngành này bao gồm:

 • Sở thủy sản
 • Bộ tài nguyên và môi trường
 • Sở tài nguyên và môi trường tại UBND xã, huyện
 • Hoặc giảng dạy tại các trường có lĩnh vực tài nguyên – môi trường, viện nghiên cứu…

3. Danh sách các trường khối A11

Với số lượng ngành nghề còn hạn chế thì các trường xét tuyển khối A11 trên cả nước hiện nay cùng khá hiếm hoi. Nếu bạn yêu thích các ngành khối A11 kể trên thì có thể xét tuyển vào 2 ngôi trường: Trường Đại học Thái Bình Dương và Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Danh sách các trường xét tuyển khối A11

Với mùa tuyển sinh đang cận kề thì cả hai ngôi trường trên đều khá danh tiếng bởi vậy các bạn thí sinh có thể xem xét lựa chọn nếu đăng ký khối thi này. Theo đó bạn hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin liên quan ngành nghề, ngôi trường phù hợp để có lựa chọn tốt nhất..

Với những chia sẻ về các môn thi khối A11 cùng với các ngành, các trường đào tạo hy vọng sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn phù hợp. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé.

Thông tin hữu ích khác
cac-phuong-thuc-xet-tuyen-dai-hoc Các phương thức xét tuyển Đại học 2022 thí sinh cần biết Đậu đại học là ước mơ của rất nhiều thí sinh, do vậy nắm được các phương thức xét tuyển Đại học như thế nào từ đó mở rộng cơ hội trúng tuyển cao.... cac-truong-dao-tao-nganh-ky-thuat-hinh-anh-y-hoc Điểm danh các trường đào tạo ngành kỹ thuật hình ảnh y học uy tín Ngành kỹ thuật hình ảnh y học được sử dụng qua trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm để chụp lại hình ảnh cơ thể con người giúp các bác sĩ chẩn... tra-cuu-so-bao-danh-thi-thpt Hướng dẫn tra cứu số báo danh thi THPT năm 2022 Tra cứu số báo danh thi THPT là thông tin quan trọng mà các sĩ tử cần nắm được để chuẩn bị cho kỳ thi THPT của mình. Với cách tra cứu số báo danh,... chi-tieu-va-phuong-thuc-tuyen-sinh-cac-truong-y-duoc-nam-2022 Chỉ tiêu và phương thức tuyển sinh các trường Y Dược năm 2022 Với thí sinh có nguyện vọng đăng ký ngành Y, Dược không thể bỏ qua thông tin về mã trường, mã ngành, tổ hợp xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của các... cong-thuc-tinh-dien-tich-chu-vi-hinh-vuong Công thức tính diện tích, chu vi hình vuông đơn giản Bạn đang thắc mắc về công thức tính diện tích và chu vi hình vuông như thế nào? Thông tin sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, thông... giao-an-dien-tu-la-gi Giáo án điện tử là gì? Những lợi ích và khuyết điểm của giáo án điện tử Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, giáo án điện tử có tầm quan trọng to lớn được dùng để thay thế phương thức soạn giáo án truyền thống....
Xem thêm >>