Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Góc giải đáp: Ngành Pháp y có tuyển nữ không?

Cập nhật: 24/05/2024 10:17 | Người đăng: Huệ Nguyễn

Ngành Pháp y được biết đến là ngành học đầy vất vả và gây nhiều ám ảnh, chính vì vậy theo học ngành này đòi hỏi người học phải có một tinh thần thép. Vậy ngành Pháp y có tuyển nữ không? Trong bài viết dưới đây Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này, hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Ngành Pháp y có tuyển nữ không?

Ngành Pháp Y là ngành học nằm trong lĩnh vực Y tế với nhiệm vụ là kiểm tra xác người, tình trạng sức khỏe, mổ xác, kiểm tra các dấu hiệu bất thường bị xâm phạm nhằm mục đích là phục vục cho công tác điều tra giúp các thẩm phán, bồi thẩm đoàn, luật sư đưa ra những bằng chứng trong các vụ án.

Có thể nói đây là công việc khá ghê rợn, gây nhiều ám ảnh không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên nếu bạn là nữ giới, có đam mê với nghề thì vẫn hoàn toàn theo học được ngành Pháp y. Vì vậy Ngành Pháp y có tuyển nữ không? Câu trả lời là có, chỉ cần bạn có đủ lý trí vấn có thể theo được nghề này nhé.

Ngành Pháp y có tuyển nữ không?
Ngành Pháp y có tuyển nữ không?

>>> Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm Ngành pháp y là gì? Ngành Pháp y xét tuyển khối nàọ, học trường nào?

Công việc của chuyên viên Pháp y thế nào?

Chuyên viên Pháp y thường làm việc ở trong các phòng thí nghiệm, tuy nhiên họ sẽ không làm việc cố định tại đó mà sẽ luôn di chuyển ra hiện trường những vụ án để thu thập chứng cứ. Cụ thể công việc của chuyên viên Pháp y như sau:

  • Tìm và thu thập những mẫu vật để lại trong hiện trường sau đó mang về phòng thí nghiệm phân tích để tìm ra kết quả chính xác.
  • Chụp ảnh hiện trường, nạn nhân, hung khí, vật chứng… từ nhiều góc độ khác nhau để giúp các chuyên viên điều tra hoặc công tố viên có thể hình dung chính xác hơn về hiện trường vụ án.
  • Bảo vệ nguyên vẹn các bằng chứng thu được ở hiện trường vụ án, viết báo cáo kết luận bằng văn bản gửi đến bộ phận liên quan.
  • Trong trường hợp vụ án có thương vong cần mổ tử thi ngay tại hiện trường để xác định nguyên nhân tử vong. Ngoài ra họ cũng giám định thương tích trong các vụ tai nạn để giúp bạn nhân được bồi thường thỏa đáng.

Hy vọng các thông tin chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ hữu ích giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc Ngành Pháp y có tuyển nữ không? Nếu bạn là nữ giới và yêu thích ngành Pháp y hãy quyết tâm thực hiện đến cùng. Chúc các bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
tinh-cach-nguoi-huong-ngoai-nen-hoc-nganh-gi-phu-hop-nhat Người hướng ngoại nên học ngành gì phù hợp tính cách nhất Người hướng ngoại có nhiều sự lựa chọn công việc với những tính cách của cởi mở của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết người hướng ngoại nên... ban-co-biet-con-gai-huong-noi-nen-hoc-nganh-nao Người hướng nội nên học ngành gì phù hợp nhất? Người hướng nội nên học ngành gì?. Nếu bạn là người hướng nội cũng không cần quá lo vì có nhiều công việc phù hợp cho người hướng... con-gai-hoc-khoi-a1-nen-chon-nganh-nao Con gái học khối A1 nên chọn ngành nào dễ xin việc? Con gái học khối A1 nên chọn ngành nào dễ xin việc nhất, đó là những băn khoăn của không ít những bạn nữ sinh chọn thi THPT khối... khoi-tu-nhien-gom-nhung-mon-nao Khối tự nhiên có những môn nào? Gồm những ngành nào? Khối tự nhiên gồm những môn nào? Khối tự nhiên là gì? Có những ngành học nào? Những ai nên theo học khối tự nhiên? Bài viết này sẽ giải đáp tới các... diem-khac-nhau-cua-trac-nghiem-disc-voi-mbti-nhu-the-nao Điểm khác nhau của trắc nghiệm DISC với MBTI như thế nào? Trắc nghiệm DISC và MBTI đều là công cụ quan trọng với doanh nghiệp, với mục tiêu đánh giá nhân sự phù hợp cho sự phát triển. Với hiệu quả của bài... trac-nghiem-mbti-la-gi Trắc nghiệm MBTI là gì? Trắc nghiệm Tính Cách chọn Nghề Chuẩn Trắc nghiệm MBTI được các nhà tuyển dụng sử dụng nhiều khi lựa chọn nhân sự và cũng là xu hướng của giới trẻ những năm gần đây. Tuy nhiên không...
Xem thêm >>0899 955 990