Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Dự kiến điểm chuẩn 2023 ĐH KHTN - Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Cập nhật: 14/08/2023 08:29 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được dự kiến ở một số ngành hot có thể tăng. Trong đó, có rất nhiều ngành có số lượng chỉ tiêu đăng ký lớn hiện nay.

Theo ThS. Phùng Quán - chuyên gia tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, điểm chuẩn hai ngành công nghệ mũi nhọn và khoa học cơ bản sẽ có sự cách biệt.

Nhóm ngành Khoa học cơ bản dự kiến sẽ có điểm chuẩn tăng nhiều nhất là 2 điểm so với điểm sàn mà Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh công bố.

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Khoa học tự nhiên năm 2023
Dự kiến điểm chuẩn Đại học Khoa học tự nhiên năm 2023

Bên cạnh đó, các ngành Công nghệ thông tin, khoa học máy tính, và trí tuệ nhân tạo của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh những năm gần đây có điểm chuẩn luôn ở mức cao, cách biệt so với những ngành còn lại.

>>> Xem thêm: Điểm chuẩn khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn ít biến động

Trước đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cũng công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực. Cụ thể, ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn là 1.035/1.200 điểm (tăng 34 điểm so với năm 2022). Mức điểm đó chỉ có khoảng 200 thí sinh/ 90.000 thí sinh đạt được.

Cũng theo Ths. Phùng Quán cho biết, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có xu hướng tăng nhẹ. Xu hướng đó diễn ra với đa số ngành công nghệ liên quan đến máy tính.

Không chỉ vậy, ngành công nghệ sinh học được Chính phủ và TP. Hồ Chí Minh tập trung phát triển, thu hút rất nhiều sự quan tâm của thí sinh. Do vậy, điểm chuẩn ngành này cũng có xu hướng tăng nhẹ.

Hiện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đang có chỉ tiêu hơn 3.500 thí sinh được xét tuyển bằng 6 phương thức. Cụ thể, có khoảng 40 - 60% chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển từ điểm thi đánh giá năng lực năm 2023 tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Còn lại là 15 - 40% chỉ tiêu đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Bài viết trên đây là dự kiến điểm chuẩn trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh hi vọng giúp các thí sinh có thể trúng tuyển vào ngành học yêu thích. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức tuyển sinh mới nhất năm 2023!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
diem-uu-tien-la-gi Điểm ưu tiên là gì? Quy định về cách tính điểm ưu tiên mới nhất Điểm ưu tiên là gì? Điểm ưu tiên được cộng vào đâu? Làm sao để có điểm ưu tiên? Đây là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là... diem-khuyen-khich-la-gi Điểm khuyến khích là gì? Quy định về cách cộng điểm khuyến khích Điểm khuyến khích là gì được nhiều thí sinh quan tâm trong các kỳ tuyển sinh THPT quốc gia. Vậy điểm khuyến khích là gì? Hãy cùng tìm hiểu về vấn... digital-banking-la-gi Digital banking là gì? Phân biệt digital banking và internet banking Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, mọi hoạt động của con người đều hướng đến tự động hóa, hiện đại hóa. Do đó ngân hàng đã... hoc-thac-si-y-te-cong-cong Điều kiện học Thạc sĩ y tế công cộng là gì? Học trường nào uy tín? Cũng giống như các ngành y dược khác, ngành y tế công cộng cũng có chương trình đào tạo Thạc sĩ. Vậy học Thạc sĩ y tế công cộng cần điều kiện gì?... c16-gom-nhung-mon-nao Khối C16 gồm những môn nào? Gồm những trường nào tuyển sinh? Khối C16 là một trong hai khối thi nằm giữa 2 tổ hợp xét tuyển của khối C, đó là khối C14, C15 và khối C19, C20. Vậy khối C16 gồm những môn... nganh-truyen-thong-dai-chung-hoc-truong-nao Giải đáp: Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Ngành truyền thông đại chúng học trường nào? Đây là thắc mắc được không ít các bạn sĩ tử quan tâm trong các kỳ thi tốt nghiệp...
Xem thêm >>0899 955 990