Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Dự kiến điểm chuẩn 2023 ĐH KHTN - Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Cập nhật: 14/08/2023 08:29 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được dự kiến ở một số ngành hot có thể tăng. Trong đó, có rất nhiều ngành có số lượng chỉ tiêu đăng ký lớn hiện nay.

Theo ThS. Phùng Quán - chuyên gia tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh chia sẻ, điểm chuẩn hai ngành công nghệ mũi nhọn và khoa học cơ bản sẽ có sự cách biệt.

Nhóm ngành Khoa học cơ bản dự kiến sẽ có điểm chuẩn tăng nhiều nhất là 2 điểm so với điểm sàn mà Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh công bố.

Dự kiến điểm chuẩn Đại học Khoa học tự nhiên năm 2023
Dự kiến điểm chuẩn Đại học Khoa học tự nhiên năm 2023

Bên cạnh đó, các ngành Công nghệ thông tin, khoa học máy tính, và trí tuệ nhân tạo của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh những năm gần đây có điểm chuẩn luôn ở mức cao, cách biệt so với những ngành còn lại.

>>> Xem thêm: Điểm chuẩn khối ngành Khoa học xã hội và nhân văn ít biến động

Trước đó, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh cũng công bố điểm chuẩn phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực. Cụ thể, ngành Khoa học máy tính có điểm chuẩn là 1.035/1.200 điểm (tăng 34 điểm so với năm 2022). Mức điểm đó chỉ có khoảng 200 thí sinh/ 90.000 thí sinh đạt được.

Cũng theo Ths. Phùng Quán cho biết, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có xu hướng tăng nhẹ. Xu hướng đó diễn ra với đa số ngành công nghệ liên quan đến máy tính.

Không chỉ vậy, ngành công nghệ sinh học được Chính phủ và TP. Hồ Chí Minh tập trung phát triển, thu hút rất nhiều sự quan tâm của thí sinh. Do vậy, điểm chuẩn ngành này cũng có xu hướng tăng nhẹ.

Hiện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đang có chỉ tiêu hơn 3.500 thí sinh được xét tuyển bằng 6 phương thức. Cụ thể, có khoảng 40 - 60% chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển từ điểm thi đánh giá năng lực năm 2023 tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Còn lại là 15 - 40% chỉ tiêu đối với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Bài viết trên đây là dự kiến điểm chuẩn trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh hi vọng giúp các thí sinh có thể trúng tuyển vào ngành học yêu thích. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức tuyển sinh mới nhất năm 2023!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
y-duc 12 điều Y Đức của Nhân viên ngành Y tế Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... nganh-phap-y-bao-nhieu-diem Giải đáp thắc mắc: Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Thi khối nào và trường nào đào tạo? là những vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học này. Hãy... nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề...
Xem thêm >>0899 955 990