Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tổng hợp điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược tại TPHCM

Cập nhật: 26/08/2023 10:20 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Đến nay đã có hơn 200 trường Đại học công bố điểm chuẩn, nhiều bạn thắc mắc về điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược  như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tại các trường Y Dược tại TPHCM để bạn đọc tham khảo.

Điểm chuẩn Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023

Năm 2023, trường Đại học Nguyễn Tất Thành công bố điểm chuẩn từ 15-23. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Y Khoa với 23 điểm, sau đó là Dược với 21 điểm. Trong đó có 45/52 ngành đào tạo của trường lấy điểm chuẩn là 15 điểm.

So với năm trước, ngành Y khoa hạ đến 2 điểm, trong khi nhóm ngành Giáo dục mầm non tăng 1 điểm. Những ngành còn lại có điểm chuẩn tương đương so với năm trước.

Dưới đây là thông tin về điểm chuẩn các ngành của Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023:

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 2023

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 20231

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 2023
Điểm chuẩn Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023
Bạn có thể xem thêm Trượt Đại học nên làm gì? Hướng đi nào là lựa chọn tốt nhất?

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh vừa qua cũng đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm thi tốt nghiệp.

Xét về điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành Y Khoa có điểm chuẩn cao nhất là 27,34, giảm 0,2 điểm so với năm trước. Tiếp theo là ngành Răng - Hàm - Mặt có 26,96 điểm, giảm 0,04 điểm so với năm trước.

Ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất là 19, giảm 3,25 điểm. Những ngành còn lại như Điều dưỡng, Y học dự phòng, Y học cổ truyền và ngành Hộ sinh tăng 0,5- 3 điểm.

Trường hợp xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thì điểm chuẩn thấp hơn 0,2-2 điểm. Riêng với ngành Y học dự phòng được xét kết hợp thì phải đạt 23,45 điểm mới đỗ, còn nếu tính riêng điểm thi chỉ cần đạt 22,65 điểm.

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đề ra chỉ tiêu năm nay là hơn 2.400. Trong đó, Dược học có chỉ tiêu nhiều nhất là 560 chỉ tiêu, còn ngành Y khoa xếp sau với 400 chỉ tiêu.

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm nay xét tuyển tuyển 2.415 thí sinh. Đa số chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Riêng với ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt xét tuyển tổ hợp B00, còn những ngành còn lại xét tuyển tổ hợp B00 và A00.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 20231

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 20231
Điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM năm 2023
Xem thêm Hướng dẫn cách tra cứu điểm chuẩn đại học chính xác

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023 dao động từ 18,35-26,31. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Y Khoa với 26,31 điểm, giảm 0,3 điểm so với năm trước. Với ngành Răng-Hàm-Mặt khu vực ngoài TP HCM năm nay cũng giảm 0,37 điểm.

Ngành Dinh dưỡng có điểm chuẩn tăng 4,15 và 2,7 điểm với khu vực tuyển sinh ở TPHCM với toàn quốc. Trong đó, ngành Điều dưỡng tăng 4 điểm còn Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tăng khoảng 3 điểm.

Năm nay, trường tuyển sinh N 1.366 sinh viên, trong đó thí sinh ở TPHCM chiếm 50% chỉ tiêu đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, còn lại dành cho thí sinh các tỉnh, thành khác.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 20233
Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trên đây tổng hợp điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược tại TPHCM hi vọng cung cấp những thông tin hữu ích cho thí sinh. Chúc các bạn trúng tuyển vào ngành yêu thích, chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... y-ta-va-dieu-duong Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa y tá và điều dưỡng Nhiều bạn nghĩ rằng y tá và điều dưỡng là hai công việc như nhau chỉ là tên gọi khác nhau. Tuy nhiên đây là hai ngành độc lập trong hệ thống y tế.... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan... dieu-duong-phong-mo Điều dưỡng phòng mổ là gì? Công việc và mức lương bao nhiêu? Điều dưỡng phòng mổ có vai trò hỗ trợ bác sĩ chính thực hiện cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về công việc của điều... bao-cao-thuc-tap-dieu-duong-tai-benh-vien Hướng dẫn cách làm báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện Báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện là một trong những báo cáo quan trọng của sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe. Tham khảo ngay cách làm...
Xem thêm >>0899 955 990