Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Tổng hợp điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược tại TPHCM

Cập nhật: 26/08/2023 10:20 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Đến nay đã có hơn 200 trường Đại học công bố điểm chuẩn, nhiều bạn thắc mắc về điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược  như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tại các trường Y Dược tại TPHCM để bạn đọc tham khảo.

Điểm chuẩn Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023

Năm 2023, trường Đại học Nguyễn Tất Thành công bố điểm chuẩn từ 15-23. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là Y Khoa với 23 điểm, sau đó là Dược với 21 điểm. Trong đó có 45/52 ngành đào tạo của trường lấy điểm chuẩn là 15 điểm.

So với năm trước, ngành Y khoa hạ đến 2 điểm, trong khi nhóm ngành Giáo dục mầm non tăng 1 điểm. Những ngành còn lại có điểm chuẩn tương đương so với năm trước.

Dưới đây là thông tin về điểm chuẩn các ngành của Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023:

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 2023

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 20231

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 2023
Điểm chuẩn Đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023
Bạn có thể xem thêm Trượt Đại học nên làm gì? Hướng đi nào là lựa chọn tốt nhất?

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh vừa qua cũng đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với điểm thi tốt nghiệp.

Xét về điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành Y Khoa có điểm chuẩn cao nhất là 27,34, giảm 0,2 điểm so với năm trước. Tiếp theo là ngành Răng - Hàm - Mặt có 26,96 điểm, giảm 0,04 điểm so với năm trước.

Ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất là 19, giảm 3,25 điểm. Những ngành còn lại như Điều dưỡng, Y học dự phòng, Y học cổ truyền và ngành Hộ sinh tăng 0,5- 3 điểm.

Trường hợp xét tuyển kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thì điểm chuẩn thấp hơn 0,2-2 điểm. Riêng với ngành Y học dự phòng được xét kết hợp thì phải đạt 23,45 điểm mới đỗ, còn nếu tính riêng điểm thi chỉ cần đạt 22,65 điểm.

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đề ra chỉ tiêu năm nay là hơn 2.400. Trong đó, Dược học có chỉ tiêu nhiều nhất là 560 chỉ tiêu, còn ngành Y khoa xếp sau với 400 chỉ tiêu.

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm nay xét tuyển tuyển 2.415 thí sinh. Đa số chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Riêng với ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt xét tuyển tổ hợp B00, còn những ngành còn lại xét tuyển tổ hợp B00 và A00.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 20231

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 20231
Điểm chuẩn Đại học Y Dược TPHCM năm 2023
Xem thêm Hướng dẫn cách tra cứu điểm chuẩn đại học chính xác

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2023 dao động từ 18,35-26,31. Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Y Khoa với 26,31 điểm, giảm 0,3 điểm so với năm trước. Với ngành Răng-Hàm-Mặt khu vực ngoài TP HCM năm nay cũng giảm 0,37 điểm.

Ngành Dinh dưỡng có điểm chuẩn tăng 4,15 và 2,7 điểm với khu vực tuyển sinh ở TPHCM với toàn quốc. Trong đó, ngành Điều dưỡng tăng 4 điểm còn Kỹ thuật Phục hồi Chức năng tăng khoảng 3 điểm.

Năm nay, trường tuyển sinh N 1.366 sinh viên, trong đó thí sinh ở TPHCM chiếm 50% chỉ tiêu đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, còn lại dành cho thí sinh các tỉnh, thành khác.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược 20233
Điểm chuẩn Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trên đây tổng hợp điểm chuẩn các trường Đại học Y Dược tại TPHCM hi vọng cung cấp những thông tin hữu ích cho thí sinh. Chúc các bạn trúng tuyển vào ngành yêu thích, chúc bạn thành công!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
y-duc 12 điều Y Đức của Nhân viên ngành Y tế Mỗi người thầy thuốc mang trong mình sứ mệnh cao cả và thiêng liêng là chữa bệnh, cứu người. Với mỗi người thầy thuốc đòi hỏi phải có tài, có tâm,... khoi-a-co-hoc-y-duoc-khong Khối A có học Y được không? Có những ngành đào tạo nào? Y Dược là một trong những ngành nghề hot hiện đang thu hút nhiều bạn trẻ. Khối A có học Y được không là câu hỏi nhiều bạn thí sinh đang tìm kiếm.... con-gai-nen-hoc-nganh-gi Con gái nên học ngành nghề gì lương cao dễ xin việc? Con Gái Nên Học Ngành Gì Đang Nhận Được Rất Nhiều Sự Quan Tâm Hiện Nay. Dưới Đây Là 9 Ngành Nghề Cho Các Bạn Nữ Để Có Thu Nhập... nganh-phap-y-bao-nhieu-diem Giải đáp thắc mắc: Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Ngành Pháp y bao nhiêu điểm? Thi khối nào và trường nào đào tạo? là những vấn đề được nhiều thí sinh băn khoăn khi tìm hiểu về ngành học này. Hãy... nganh-phap-y-la-gi Ngành pháp y là gì? Xét tuyển khối nào? Học trường nào? Pháp y là một ngành học tuy không mới nhưng hiện nay vẫn chưa nhiều người hiểu chính xác về ngành nghề này. Vậy để hiểu rõ hơn về ngành Pháp y bạn... khoi-xa-hoi-gom-nhung-mon-nao Khối Xã hội gồm những môn nào? Gồm có những ngành nào? Khối Xã hội luôn là chủ đề thu hút được nhiều sự quan tâm của các sĩ tử. Khối Xã hội gồm những môn nào? Học khối xã hội ra làm nghề...
Xem thêm >>0899 955 990