Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hướng dẫn cách tra cứu điểm chuẩn đại học 2023 chính xác

Cập nhật: 25/08/2023 17:47 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Sau 12 năm đèn sách thì đây là thời điểm các thí sinh đang hướng mọi sự quan tâm đến điểm chuẩn Đại học năm 2023. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tra cứu điểm chuẩn nhanh chóng, chính xác nhất.

Hướng dẫn các cách tra cứu điểm chuẩn đại học 2023 chi tiết

Thí sinh tra cứu điểm chuẩn Đại học năm 2023 thì có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

- Cách 1: Tra cứu điểm chuẩn Đại học năm 2023 trên cổng thông tin điện tử của Bộ giáo dục và Đào tạo: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tra cứu điểm chuẩn Đại học năm 2023
Tra cứu điểm chuẩn Đại học trên cổng thông tin điện tử

Thí sinh chỉ cần điền thông tin để đăng nhập tài khoản. Sau đó, bạn chỉ cần click chuột đến ô “ Tra cứu tuyển sinh” là sẽ hiện ra kết quả.

- Cách 2: Xem điểm chuẩn Đại học năm 2023 qua webiste của các trường Đại học, Cao đẳng.

Mỗi trường đại học, cao đẳng hiện nay đều có Website riêng. Do vậy, để tra cứu điểm chuẩn Đại học năm 2023 trường nào thì các bạn hãy tra cứu vào website riêng của trường đó để biết điểm chuẩn đại học 2023.

- Cách 3: Tra cứu điểm chuẩn Đại học qua Fanpage của các trường Đại học, Cao đẳng.

Một cách tra cứu điểm chuẩn nhanh, phổ biến nhất chính là trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây là kênh sở hữu lượng người dùng lớn nhất, nên các trường đều đã có Fanpage riêng để cập nhật điểm chuẩn Đại học năm 2023 nhanh chóng.

Các bạn thí sinh có thể tận dụng theo dõi điểm chuẩn các trường Đại học thông qua fanpage của mỗi trường.

- Cách 4: Tra cứu điểm chuẩn Đại học 2023 qua các trang báo uy tín

Tương tự như cách tra cứu điểm thi Đại học, nhiều trang báo đã cam kết với Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc chia sẻ dữ liệu nhằm đảm bảo an toàn thông tin và không được sử dụng với mục đích thương mại. Do vậy, phụ huynh và thí sinh có thể cập nhật điểm chuẩn Đại học năm 2023 chính xác và chính chóng.

Thí sinh cần làm gì sau khi biết điểm chuẩn Đại học 2023?

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo, sau khi biết điểm trúng tuyển Đại học mà có nhu cầu học thì thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ, thời gian từ ngày 24/8 đến trước 17h ngày 8/9.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trực tuyến theo hướng dẫn của các trường Đại học mình đã trúng tuyển theo thời gian Nhà trường quy định.

Thí sinh trúng tuyển Đại học cần xác nhận nhập học
Thí sinh trúng tuyển Đại học cần xác nhận nhập học

Sau khi xác nhận nhập học, thí sinh sẽ được các trường Đại học gửi giấy báo nhập học về nơi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi hoặc giấy báo nhập học online.

Theo đó, các bạn thí sinh phải chuẩn bị các loại giấy tờ cần nộp khi nhập Đại học năm 2023.

Khi nhập học Đại học năm 2023 thì các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản dưới đây:

  • Giấy báo nhập học (bản chính).
  • Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên (hồ sơ trúng tuyển).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2023.
  • Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).
  • CMTND hoặc căn cước công dân (bản sao có công chứng), sổ đoàn viên.
  • Bản sao Giấy khai sinh.
  • Phiếu khám sức khỏe.
  • Hồ sơ, giấy chứng nhận ưu đãi, ảnh thẻ 3×4

Bên cạnh đó, các bạn cần chuẩn bị thêm học phí, sinh hoạt phí theo mức thu mà nhà trường thông báo.

Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con thương binh, liệt sĩ hay người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

Giấy xác nhận nhận đăng ký vắng mặt và giấy chứng nhận nghĩa vụ quân sự do Ban chỉ huy quân sự cấp đối với nam (bản sao).

Bài viết trên đây hướng dẫn thí sinh tra cứu điểm chuẩn Đại học năm 2023 hi vọng giúp các bạn nhanh chóng biết điểm của mình. Chúc các thí sinh trúng tuyển vào nguyện vọng yêu thích nhất!

Nguồn tổng hợp: Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Thông tin hữu ích khác
ky-nang-can-thiet-cho-sinh-vien 9 kỹ năng cần thiết cho sinh viên để thành công Trong xã hội hiện đại và hội nhập như ngày nay, kỹ năng sống được coi là kỹ năng cực kỳ cần thiết đối với các bạn sinh viên. Trong bài viết dưới... y-ta-va-dieu-duong Phân biệt điểm giống và khác nhau giữa y tá và điều dưỡng Nhiều bạn nghĩ rằng y tá và điều dưỡng là hai công việc như nhau chỉ là tên gọi khác nhau. Tuy nhiên đây là hai ngành độc lập trong hệ thống y tế.... dieu-duong-va-ho-ly-khac-nhau-nhu-the-nao Phân biệt Điều dưỡng và Hộ lý khác nhau như thế nào? Điều dưỡng và hộ lý khác nhau như thế nào? Để phân biệt được và có cái nhìn tổng quan về hai công việc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới... nhiem-vu-cua-dieu-duong Những nhiệm vụ của Điều dưỡng viên chăm sóc người bệnh Không phải ai cũng nắm rõ nhiệm vụ của điều dưỡng viên. Bài viết dưới đây, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan... dieu-duong-phong-mo Điều dưỡng phòng mổ là gì? Công việc và mức lương bao nhiêu? Điều dưỡng phòng mổ có vai trò hỗ trợ bác sĩ chính thực hiện cuộc phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu về công việc của điều... bao-cao-thuc-tap-dieu-duong-tai-benh-vien Hướng dẫn cách làm báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện Báo cáo thực tập điều dưỡng tại bệnh viện là một trong những báo cáo quan trọng của sinh viên khối ngành chăm sóc sức khỏe. Tham khảo ngay cách làm...
Xem thêm >>0899 955 990