Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM 2024

Cập nhật: 30/01/2024 17:24 | Người đăng: Huệ Nguyễn

Kỳ thi đánh giá năng lực tuy không còn quá xa lạ với các bạn học sinh cuối cấp lớp 12. Nhưng đăng ký tham gia kỳ thi này như thế nào thì nhiều bạn còn lúng túng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thức đăng ký thi đánh giá năng lực đại học Quốc gia TPHCM với những thông tin cụ thể và chi tiết nhất.

Hướng dẫn đăng ký thi đánh giá năng lực 2024 đại học Quốc gia TPHCM

Bước 1: Truy cập vào website: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Bước 2:  Nhấn nút “Đăng ký” để đăng ký tài khoản dự thi ĐGNL ĐHQG HCM. Sau đó ở phần nhập hồ sơ thí sinh tiến hành nhập thông tin như: họ tên, số CMND/CCCD, địa chỉ email và mật khẩu và nhấn nút “Đăng ký”.

đăng ký thi đánh giá năng lực

Bước 3: Kích hoạt tài khoản. Kiểm tra email sử dụng đăng ký tài khoản dự thi để kích hoạt tài khoản bằng cách nhấn vào nút “tại đây”.

thi-danh-gia-nang-luc

Bước 4: Trên trang thông tin điện tử của Kỳ thi ĐGNL ĐHQG HCM đăng nhập tài khoản cá nhân.

Nhập số CMND/CCCD và mật khẩu đã đăng ký, nhấn nút “Đăng nhập”

thi-danh-gia-nang-luc

Bước 5: Đọc nội dung Thỏa thuận đăng ký tham dự kỳ thi ĐGNL ĐHQG HCM.

Thí sinh đọc kỹ nội dung của thỏa thuận và xác nhận đồng ý.

thi-danh-gia-nang-luc

Bước 6: Đăng ký các thông tin cá nhân, liên lạc và lịch sử học tập THPT.

thi-danh-gia-nang-luc

Sau khi đăng ký xong thông tin nhấn nút “Quay về trang đăng ký” để thực hiện bước tiếp theo.

Lưu ý: Thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực 2024 TPHCM cần đăng ký đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân, thông tin liên lạc, thông tin lịch sử học tập THPT. Bởi những thông tin này sẽ được sử dụng để gửi giấy báo điểm thi ĐGNL và liên hệ với thí sinh trong trường hợp cần thiết.

Bước 7: Thay đổi thông tin đã đăng ký.

- Trường hợp thí sinh muốn thay đổi thông tin đăng ký nhấn nút “Chỉnh sửa thông tin” tại trang đăng ký. Sau khi điều chỉnh, thí sinh lưu lại thông tin ở dưới cuối trang và nhấn “Quay về trang đăng ký”.

thi-danh-gia-nang-luc

>>> Bạn đọc tham khảo thêm: Chi tiết lịch thi đánh giá năng lực 2024 - Tất cả các trường

- Trong trường hợp thí sinh quên mật khẩu đăng nhập, nhấn “Quên mật khẩu” ở trang đăng nhập rồi nhập số CMND/CCCD và email để nhận lại email xác nhận mật khẩu mới → Vào email nhấn chữ “tại đây” để kích hoạt đường dẫn nhập mật khẩu mới → Nhập mật khẩu mới → Nhấn nút “Xác nhận” để thực hiện lại việc đăng nhập bằng mật khẩu mới.

thi-danh-gia-nang-luc

thi-danh-gia-nang-luc

thi-danh-gia-nang-luc

Bước 8: Sau khi đăng nhập được vào tài khoản cá nhân, thí sinh chọn đợt đăng ký thi đánh giá năng lực TPHCM, nhấn chọn “Đăng ký mới”.

thi-danh-gia-nang-luc

Bước 9: Thí sinh lựa chọn địa điểm đăng ký dự thi phù hợp với mình. Sau khi chọn xong bấm “Đăng ký dự thi”.

thi-danh-gia-nang-luc

Lưu ý: Nếu như thí sinh muốn đổi lại nơi dự thi thì cần phải chọn “Hủy đăng ký” trước rồi mới đăng ký nơi dự thi mới. Sau đó, thực hiện lại bước 11.

Bước 10: Để chọn đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh nhấn chọn “Đăng ký xét tuyển”.

thi-danh-gia-nang-luc

thi-danh-gia-nang-luc

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký các nguyện vọng xét tuyển, thông tin các nguyện vọng sẽ được hiển thị như sau.

thi-danh-gia-nang-luc

Ngoài ra, nếu như thí sinh muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng thì có thể bấm chọn nút “Sắp xếp lại thứ tự nguyện vọng” và thực hiện sắp xếp lại thứ tự các nguyện vọng mà mình mong muốn.

Bước 11: Chọn phương thức thanh toán. Thí sinh kiểm tra kỹ lại thông tin dự thi, sau đó nhấn “Chọn phương thức đóng lệ phí”

thi-danh-gia-nang-luc

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 4 phương thức thanh toán sau đây để đóng lệ phí:

- Chuyển khoản qua hệ thống ngân hàng: BIDV hoặc VCB hoặc OCB;

- Dịch vụ Payoo;

- Chuyển tiền qua Viettel money;

- Chuyển tiền qua Momo Foxpay.

Sau khi hoàn tất xong các bước đăng ký địa điểm thi và nguyện vọng xét tuyển, thí sinh hãy bấm chọn “Xác nhận hoàn tất” để hoàn thành việc đăng ký.

thi-danh-gia-nang-luc

Bước 12: Kiểm tra tình trạng hồ sơ

thi-danh-gia-nang-luc

>>> Bạn đọc xem thêm: Thi đánh giá năng lực là gì? Những điều cần biết về kỳ thi ĐGNL

Hồ sơ được xem là hợp lệ thì thí sinh cần phải làm đầy đủ các bước theo hướng dẫn và hoàn tất việc thanh toán trước ngày 05/3/2024 (đối với đợt 1) và trước ngày 08/05/2024 (đối với đợt 2).

Lệ phí đã đóng sẽ không được hoàn trả lại trong mọi trường hợp.

Lịch thi Đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM 2024

  • Thời gian mở cổng đăng ký dự thi cho đợt 1: Từ 22/01 - 04/3/2024
  • Ngày thi đợt 1: Ngày 07/4/2024
  • Ngày thi đợt 1: Ngày 02/06/2024
  • Địa điểm tổ chức thi gồm 23 tỉnh/thành phố: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh; Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang và Bạc Liêu.

Hy vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết về cách đăng ký thi đánh giá năng lực đại học Quốc gia TPHCM của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trên đây, các bạn thí sinh sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này. Chúc các bạn thành công.

Thông tin hữu ích khác
thi-danh-gia-nang-luc-gom-nhung-mon-nao Kỳ thi đánh giá năng lực gồm những môn nào? Kỳ thi đánh giá năng lực gồm những môn nào đang được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm. Để có kế hoạch ôn tập hợp lý, mời bạn theo dõi bài viết dưới... thi-sinh-tu-do-thi-danh-gia-nang-luc Thí sinh tự do có thi đánh giá năng lực tư duy được không? Để tìm hiểu thí sinh tự do thi ĐGNL được không? Kỳ thi ĐGNL gồm những môn nào?  Bạn đọc theo dõi ngay dưới đây.... thi-sinh-tu-do-xet-hoc-ba Thí sinh tự do có được Xét tuyển học bạ 2024 không? Thí sinh tự do có được xét học bạ không và đăng ký xét tuyển như thế nào? Để có câu trả lời mời bạn đọc theo dõi nội dung dưới... lich-thi-danh-gia-nang-luc Lịch thi Đánh giá Năng lực 2024 của Tất cả các Trường Chi tiết Để nắm được thông tin lịch thi đánh giá năng lực 2024 của tất cả các trường Đại học, bạn đọc hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.... de-cuong-on-thi-danh-gia-nang-luc Tổng hợp các Đề ôn thi đánh giá năng lực đầy đủ các môn Các bạn đang tìm kiếm đề cương ôn thi đánh giá năng lực đầy đủ các môn học, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này... cach-doi-nganh-hoc Có được đổi ngành học không và cách đổi ngành học ra sao? Nhiều bạn sau khi trúng tuyển vào ngành đăng ký có thắc mắc “có được đổi ngành học không” và “cách đổi ngành học như thế nào”. Hãy tìm câu trả lời...
Xem thêm >>0899 955 990