Top
Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Con gái học khối A1 nên chọn ngành nào dễ xin việc?

Cập nhật: 15/06/2024 16:47 | Người đăng: Bùi Ngân

Khối A1 được đánh giá là khối học sau khi ra trường có thể lựa chọn được nhiều ngành nghề, tuy nhiên đây là khối học khó, điểm đầu vào của các trường Đại học cũng ở mức cao. Vậy con gái học khối A1 nên chọn ngành nào để có nhiều cơ hội trúng tuyển, sau khi ra trường cơ hội việc làm nhiều hơn?.

Tổ hợp môn thi khối A1 theo quy định của Bộ GD&ĐT

Tổ hợp môn thi của Khối A1 bao gồm 3 môn Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

Khối A1 là một trong các khối thi Đại học truyền thống được mở rộng từ khối A. Khối A00 là tổ hợp 3 môn Toán, Lý, Hóa, còn khối A1 thay đổi môn Hóa bằng môn Tiếng Anh.

Khối A1 dành cho những thí sinh có sở trường về tiếng Anh và các môn tự nhiên để các em học môn Hóa chưa tốt sẽ có thêm sự lựa chọn hơn về ngành nghề.

Hình thức xét tuyển khối A1 thường áp dụng 2 hình thức tuyển sinh:

  • Xét điểm học bạ THPT
  • Xét điểm thi THPT

Điểm chuẩn khối A1:

  • Điểm chuẩn đối với hình thức xét điểm thi THPT dao động từ 15 đến 27 điểm.
  • Điểm chuẩn đối với hình thức xét điểm học bạ THPT dao động từ 15 đến 24 điểm.

Điểm chuẩn năm 2023 khối A1 dự kiến có thể tăng nhẹ từ 0,25-0,5 điểm hoặc không tăng vì còn thay đổi tùy vào số lượng đăng ký cũng như điểm thi của thí sinh hàng năm.

Theo thống kê, khối A và khối A1 có tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi cao nhất trong các khối ngành hiện nay. Đây cũng là lý do trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, có rất nhiều thí sinh quan tâm đến việc con gái khối A1 nên học ngành nào được nhiều thí sinh tìm hiểu.

Khối A1 là khối thi thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi hàng năm

Khối A1 là khối thi thu hút được lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi hàng năm

Con gái học khối A1 nên chọn ngành nào?

Hiện nay khối A1 đang rất hot với 2 hình thức tuyển sinh là xét điểm học bạ THPT và xét điểm thi THPT. Ngoài hình thức đợi điểm chuẩn, hình thức xét tuyển học bạ vào các trường Cao đẳng, Đại cũng giảm áp lực thi cử và sự cạnh tranh cho thí sinh.

Để giải đáp thắc mắc cho thí sinh chưa biết con gái nên học ngành gì có triển vọng cho kỳ thi THPT sắp tới. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ điểm danh danh sách các ngành khối A1 phù hợp với con gái có thể lựa chọn sau đây:

Ngành Kinh tế - Tài chính

Khối ngành này thuộc tổ hợp môn khối A1 gồm có những chuyên ngành như Kinh tế nông nghiệp, Ngân hàng, Tài chính, Chứng khoán, Kinh tế công nghiệp, Ngoại thương, …

Ngành Kinh tế- Tài chính nằm trong top các ngành nghề con gái học khối A1 nên chọn vì vì sự năng động cùng hội nghề nghệp của các ngành này cũng rất cao. Sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Ngành Kế toán

Kế toán là ngành cần học tốt môn Toán, Lý và có một khả năng tư duy, logic vô cùng tốt thế nên các thí sinh xét tuyển khối A1 rất phù hợp với ngành học này. Nhờ vào tính chất công việc mà con gái theo ngành này có những ưu điểm vô cùng vượt trội như biết cách tổ chức tốt công việc để tối đa hóa năng suất, chủ động sắp xếp công việc một cách khoa học,…

Cơ hội việc làm của ngành nghề này sau khi tốt nghiệp cũng rất cao vì bất kỳ ngành nghề nào, công ty nào cũng đề cần có Kế toán.

Nhóm ngành Quản Trị

Nhóm ngành quản trị là lựa chọn của rất nhiều thí sinh vì là nhóm ngành xét tuyển khối A1 có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành này sẽ không thiếu cơ hội việc làm vì các doanh nghiệp lớn, nhỏ tại Việt Nam hay nước ngoài đều có bộ phận kinh doanh riêng.

Ngành Luật

Ngành Luật cũng là một gợi ý hay dành cho các bạn nữ học khá khối A1. Sau khi tốt nghiệp ngành Luật, các em sẽ có cơ hội làm việc trong Tòa án, Viện kiểm sát hay các công ty cần Chuyên viên pháp lý. Mức lương trong lĩnh vực ngành Luật luôn được đánh giá trong top các ngành có mức thu nhập cao, hấp dẫn.

Ngành Y dược

Bản chất của phái nữ vốn cẩn trọng và chu toàn chăm lo cho sức khỏe cho mọi người nên ngành Y dược được rất nhiều phái nữ lựa chọn. Y Dược là nhóm ngành được Nhà nước chú trọng đầu tư và chú trọng phát triển đào tạo. Nhóm ngành này cũng được đánh giá thuộc top 5 ngành có lương cao nhất hiện nay, nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập hấp dẫn.

Con gái học khối A1 có thể chọn ngành Y dược

Y dược là một trong các ngành nghề phù hợp với phái nữ

Lĩnh vực Y, dược khá rộng, tuy nhiên theo đánh giá, các bạn nữ thường lựa chọn học ngành Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, … để phát triển lâu dài.

Đại học Y dược là sự lựa chọn hàng đầu nhưng đỗ vào các trường Đại học là rất khó. Năm 2023 dự kiến điểm chuẩn Y, dược tại các trường Đại học vẫn ở mức cao. Vì vậy, các thí sinh lựa chọn khối A1 nhưng chưa được may mắn trong kỳ thi năm nay hoặc lực học ở mức trung bình, khá có thể lựa chọn học hệ Cao đẳng đào tạo Y dược.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là ngành được phái nữ ưu tiên lựa chọn nếu yêu thích tìm hiểu lịch sử, văn hóa vùng miền. Khi làm công việc này bạn sẽ học hỏi được những vấn đề về lịch sử văn minh và phát triển văn hoá, những những phong tục, tập quán của nhiều quốc gia khác nhau.

Ngành Phiên dịch viên

Với lợi thế tiếng Anh, các bạn có thể trở thành phiên dịch viên tại các cơ quan ngoại giao, phòng đối ngoại hay làm đại diện cho các tập đoàn trong lĩnh vực kinh doanh. Phiên dịch viên là công việc hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một công việc ổn định với mức thu nhập đáng mơ ước.

Nếu những ngành ban tư vấn đã nêu trên đây, thí sinh chưa tìm được ngành học nào phù hợp có thể xem thêm về khối A1 gồm những ngành nào đang hot dễ xin việc để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Làm thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân?

Trước khi bắt đầu lựa chọn cho mình một ngành thuộc khối A1, thí sinh nên xem xét kỹ về sở thích và khả năng của bản thân. Khối A1 tuy có nhiều ngành phù hợp với con gái nhưng là khối thi khó, cần có sự nhạy bén, tư duy nhanh.

Tùy vào mỗi ngành khác nhau sẽ có những yêu cầu đặc thù khác nhau. Nếu vẫn đang phân vân giữa các ngành nghề phù hợp với nữ, bạn đừng bỏ qua thông tin về con gái hướng nội nên chọn ngành nào hay con gái hướng ngoại nên chọn ngành gì. Bởi lẽ, để chọn được ngành nghề phù hợp không chỉ dựa vào lực học hay điều kiện kinh tế mà còn phải hiểu bản thân thuộc tuýp người có tính cách ra sao để chọn ngành thích hợp nhất.

Một vài ngành nghề gợi ý cho con gái hướng nội thí sinh có thể tham khảo trong bài như ngành Y dược, Kế toán, Luật, Tòa án hay các công việc liên quan đến Tư pháp.

Nếu là con gái hướng ngoại, thí sinh có thể hướng tới các công việc liên quan đến Hướng dẫn viên du lịch, Bất động sản, chứng khoán, nhóm ngành Kinh tế- Tài chính, Sale để phát huy được hết khả năng của bản thân.

Trên đây là thông tin giải đáp chi tiết cho thí sinh về vấn đề con gái học khối A1 nên chọn ngành nào và những định hướng về ngành học qua tính cách mỗi người. Hi vọng thông tin trong bài viết trên sẽ giúp các em lựa chọn được ngành học và khối thi phù hợp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Thông tin hữu ích khác
truot-tot-nghiep-thpt Bao nhiêu điểm trượt tốt nghiệp THPT 2024? Thi lại được không? Bao nhiêu điểm trượt tốt nghiệp THPT 2024? Thi rớt tốt nghiệp thì nên làm gì? Có thi lại được không? Cùng tìm hiểu bài viết này để có định hướng... sau-khi-thi-tot-nghiep-thpt-nen-lam-gi Thí sinh sau khi thi tốt nghiệp THPT nên làm gì? Thí sinh sau khi thi tốt nghiệp THPT nên làm gì? Trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT đầy căng thẳng, các bạn sĩ tử đang có thời gian nghỉ ngơi thoải... nguyen-vong-1-la-gi-cach-xet-tuyen-nguyen-vong-nhu-the-nao Nguyện vọng 1 là gì? Cách nguyện vọng 2 bao nhiêu điểm? Trong mỗi mùa tuyển sinh Đại học thì các bạn sẽ khá quen thuộc với khái niệm nguyện vọng 1 là gì? Nguyện vọng 2 là gì? Các nguyện vọng khác nhau... dang-ky-xet-tuyen-nguyen-vong Hướng dẫn cách đăng ký nguyện vọng vào Đại học 2024 Đăng ký xét tuyển nguyện vọng cho phép dùng điểm thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào ngôi trường yêu thích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về... thoi-gian-dang-ky-nguyen-vong Thời gian đăng ký nguyện vọng năm 2024 là khi nào? Thời gian đăng ký nguyện vọng năm 2024 là khi nào? Câu hỏi này đang được rất nhiều bạn sĩ tử thắc mắc sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp... khong-dang-ky-nguyen-vong-co-duoc-xet-tuyen-khong Không Đăng Ký Nguyện Vọng Có Được Xét Tuyển Không? Không đăng ký nguyện vọng có được xét tuyển không? Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về quy chế tuyển sinh khiến cho nhiều bạn rất mơ hồ về vấn đề đăng ký...
Xem thêm >>0899 955 990