Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Người hướng nội nên học ngành gì phù hợp nhất?

Cập nhật: 16/05/2023 15:11 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Người hướng nội nên học ngành gì là câu hỏi đang thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu bạn là người hướng nội cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay có khá nhiều công việc phù hợp cho người tính cách hướng nội.

Người hướng nội là người như thế nào?

Trước khi tìm hiểu "Người hướng nội nên học ngành gì" bạn nên hiểu thế nào là một người hướng nội. Hướng nội và hướng ngoại là những thuật ngữ mà bạn thường thấy nếu làm bài kiểm tra tính cách. Những người hướng nội có xu hướng quan tâm đến cuộc sống tinh thần của bản thân và họ không có xu hướng muốn tiếp xúc với người khác. Người hướng nội khá kín đáo và ít bộc lộ cho người khác, ít khi xuất hiện ở môi trường đông người.

Một số đặc điểm chung của người hướng nội như sau:

 • Có thể ít nói với người lạ và chỉ thật sự thoải mái khi ở cùng người thân thiết.
 • Yên lặng và kín đáo
 • Sống nội tâm
 • Thích ở một mình
 • Chỉ có một nhóm nhỏ bạn bè
 • Độc lập
 • Có thể khá nhút nhát và lo lắng ở ngoài nơi đông người.
 • Cảm thấy mệt mỏi vì các tương tác xã hội

Các nghiên cứu chỉ ra rằng rất nhiều người hướng nội có cho mình sự nghiệp, phù hợp với đam mê, sở thích và hoàn cảnh của bản thân. Nếu bạn là người hướng nội bạn nên tìm các công việc phù hợp nhất cho người hướng nội để khám phá nghề nghiệp phù hợp với bản thân nhất. Những người hướng nội thành công trên thế giới như Bill Gates, Warren Buffett, Murakami Haruki, Einstein, Steven A. Spielberg,…

Người hướng nội nên học ngành gì phù hợp?

Người hướng nội khá kín đáo và ít bộc lộ cho người khác

Xem thêm Người hướng ngoại nên học ngành gì phù hợp tính cách nhất

Người hướng nội nên học ngành gì phù hợp?

Các công việc phù hợp cho người hướng nội hấp dẫn nhất hiện nay như:

Ngành Nhân viên tài chính – kế toán

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Nếu bạn đang băn khoăn người hướng nội nên học ngành gì thì Tài chính kế toán sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Kế toán là công việc đòi hỏi phải tập trung cao độ để đảm bảo chính xác, nếu là người hướng nội tỉ mỉ và có khả năng sắp xếp công việc chu đáo, bạn có thể lựa chọn tài chính kế toán để theo học.

Công việc của kế toán liên quan đến tiền bạc và những con số, chính vì vậy nếu đang băn khoăn người hướng nội có nên học kinh tế, tài chính kế toán không thì đây có thể là sự nghiệp dành cho bạn.

Kế toán là công việc phù hợp dành cho người hướng nội

Kế toán là công việc phù hợp dành cho người hướng nội

Kế toán cơ hội việc làm trong các công ty, các tổ chức vô cùng rộng lớn và đa dạng. Tốt nghiệp ra trường, có thể làm việc đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau.

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ
 • Chuyên viên kế toán hành chính
 • Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính.
 • Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế
 • Nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
 • Nhân viên môi giới chứng khoán

=> Con gái nên học ngành gì lương cao dễ xin việc hiện nay

Ngành Copywriter/ Content Writer

Copywriter/ Content Writer đây là công việc liên quan đến viết lách, không cần giao tiếp nhiều phù hợp cho người hướng nội. Công việc này rất cần có tư duy ngôn ngữ, lập luận và diễn đạt tốt thường có thể làm một mình. Đây là một nghề liên quan đến viết lách cần sự tập trung cao độ phù hợp với những người có nhiều cung bậc cảm xúc. Người hướng nội sẽ có khả năng quan sát tốt, ý tưởng phong phú, nếu là một người hướng nội, bạn có thể lựa chọn nghề này để thử sức.

Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành nghề hút cực nhiều chất xám nhưng nó được xếp vào các ngành phù hợp cho người hướng nội. Một số vị trí công việc của ngành CNTT như:

 • Lập trình viên phần mềm
 • Nhân viên lập trình, phát triển phần mềm
 • Kỹ thuật viên máy tính
 • Kỹ thuật viên phần cứng
 • Chuyên viên quản lý dữ liệu
 • Nhân viên thiết kế lập trình game
 • Chuyên viên kiểm duyệt chất lượng phần mềm
 • Chuyên viên quản trị mạng

Ngành Dược sĩ

Dược sĩ sẽ phù hợp với những người hướng nội do đặc thù của ngành nghề này cần tập trung, cẩn thận để hoàn thành tốt công việc. Người hướng nội nên lựa chọn những công việc ở bệnh viện như dược tá, chuyên kiểm nghiệm chất lượng thuốc nếu gặp trở ngại trong việc giao tiếp.

Nghề Luật sư

Luật sư là nghề phù hợp với những người hướng nội bởi tính chất công việc đòi hỏi sự cẩn thận, chi tiết. Nói đến người hướng nội phù hợp công việc gì chúng ta không thể không nhắc đến nghề Luật sư.

Thiết kế đồ hoạ

Các nghề lĩnh vực thiết kế cũng rất phù hợp với người hướng nội. Thiết kế là một trong những lĩnh vực rất cần sự tập trung, lấy cảm hứng để lên ý tưởng, nhiều công việc thiết kế đồ họa được thực hiện tại nhà nên đây là một nghề rất phù hợp cho những người hướng nội.

Ngành giáo dục

Ngành giáo dục cũng phù hợp với người hướng nội, đây là công việc ổn định, thuận tiện chăm sóc gia đình, con cái. Người hướng nội sẽ chú ý đến việc quan tâm học sinh nhiều hơn, có thể truyền đạt kiến thức cho các bạn học sinh qua những kiến thức sẵn có.

Dịch thuật

Công việc của người làm dịch thuật là chuyển đổi tài liệu bằng văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, người làm công việc dịch thuật này dành khá nhiều thời gian một mình sử dụng máy tính để nhận và để gửi tài liệu, cũng như soạn thảo về các văn bản. Những ngành nghề có liên quan đến dịch thuật là một công việc là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Người hướng nội là người sống tình cảm, có xu hướng mở rộng về những suy nghĩ của cá nhân hơn là việc giao tiếp với các người khác. Nhiều người nghĩ rằng người hướng nội cô độc nhưng thật ra không hoàn toàn như vậy, họ vẫn thành công và vẫn có bạn bè cùng chia sẻ, phát triển trong cuộc sống. Nếu bạn đang thuộc tuýp người hướng nội cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay có nhiều công việc phù hợp cho người hướng nội để bạn lựa chọn.

Những chia sẻ trên đây nhằm giúp bạn giải đáp câu hỏi người hướng nội nên học ngành gì phù hợp nhất từ đó bạn sẽ có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp, yêu thích của bản thân.

Thông tin hữu ích khác
muc-luong-cua-nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-co-cao-khong Mức lương của ngành truyền thông đa phương tiện có cao không? Thu nhập là yếu tố rất được mọi người quan tâm khi lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào. Mức lương của ngành truyền thông đa phương tiện là bao... truyen-thong-da-phuong-tien-co-de-xin-viec-khong Học ngành truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc không? Ngành truyền thông đa phương tiện có dễ xin việc không. Các bạn có thể làm biên tập viên, âm thanh, thiết kế đồ họa, website, nhân viên xử lý hình... nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-thi-khoi-nao Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào? Ngành truyền thông đa phương tiện thi khối nào ra trường làm những gì luôn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là những bạn yêu thích sáng... quy-doi-diem-ielts-sang-diem-thi-dai-hoc Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất năm 2023 Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách quy đổi điểm IELTS sang điểm Đại học mới nhất năm 2023 dành cho những thí sinh có trong tay tấm bằng... cac-truong-xet-tuyen-hoc-ba Các trường đại học xét tuyển học bạ 2023 chất lượng Xét tuyển học bạ là phương thức áp dụng xét tuyển của nhiều trường hiện nay. Xét học bạ chính là cơ hội để các thí sinh nên sử dụng để xét tuyển... cach-tra-cuu-diem-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia Cách tra cứu Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 chính xác Cách tra cứu Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2022 chính xác luôn được sĩ tử quan tâm khi kết thúc kỳ thi. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ...
Xem thêm >>0899 955 990