Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cách ôn thi THPT quốc gia môn Toán đạt điểm cao nhất

Cập nhật: 17/04/2023 15:49 | Người đăng: Lường Toán

Làm thế nào để đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia có lẽ là điều mà rất nhiều các bạn học sinh quan tâm. Cách ôn thi THPT quốc gia môn Toán dưới đây sẽ giúp teen 2k5 làm bài thi hiệu quả hơn.

Toán là môn học cần sự tư duy, vận dụng kiến thức và kỹ năng để giải các vấn đề hóc búa. Toán là môn học khó “nhằn” nhưng cũng là môn học dễ lấy điểm nếu như các em hiểu được bản chất vấn đề.

Chia sẻ bí quyết ôn thi thi THPT quốc gia môn Toán

Để đạt được điểm cao trong bộ môn Toán không chỉ cần nắm chắc các kiến thức cơ bản trong chương trình Toán học THPT mà còn cần rèn luyện kỹ năng trong việc giải bài tập Toán trắc nghiệm. Dưới đây là bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán dễ hiểu nhất.

Nắm chắc lý thuyết và kiến thức cơ bản môn Toán

Từ năm 2017 môn Toán chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm, học sinh cần phải chú ý các kiến thức lớp 10 và 11 và toàn bộ kiến thức của lớp 12. Do vậy nếu như nắm chắc kiến thức cơ bản của môn Toán, các em đã có cơ hội kiếm được 6 điểm.

Trong bất kỳ nội dung nào thì các em cần nắm vững định nghĩa, công thức tính, các tính chất, các dấu hiệu, phương pháp tính. Đừng bỏ qua phần lý thuyết vì không nắm vững nghĩ định nghĩa, định lý bạn chỉ có thể giải được những bài toán ở mức độ không quá khó bạn khó có thể đạt được điểm cao ở môn Toán.

Thí sinh nắm chắc lý thuyết để áp dụng vào việc giải Toán

Thí sinh nắm chắc lý thuyết để áp dụng vào việc giải Toán

Lập kế hoạch ôn tập theo từng ngày

Việc ôn thi THPT Quốc gia các thí sinh cần phải có kế hoạch cụ thể theo từng tuần, ngày để rèn luyện kiến thức mang lại hiệu quả. Để tới sát ngày ôn thi sẽ có xu hướng bị ngộp kiến thức và mất tinh thần. Việc rèn luyện mỗi ngày giúp bạn cân đối được kiến thức bạn cần nghiêm túc thực hiện theo như kế hoạch được xây dựng.

Tích cực luyện đề thi thử môn Toán

Toán học cần có sự rèn luyện thật nhiều và dành nhiều thời gian làm đề thi để thành thạo các bức và phương pháp giải. Thực hành nhiều lần sẽ tạo cho mình được một thói quen khi tiếp cận với bất cứ dạng bài nào.

Trong thời gian ôn luyện môn Toán, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch khuyên các em cần phải tăng cường làm bài tập luyện đề một cách khôn ngoan, làm sâu thay vì làm rộng. Các bạn thí sinh cần phải quan tâm đến chất lượng hơn số lượng tuyệt đối không nên làm nhanh chóng các đề, dẫn đến tình trạng tràn lan.

 Cần rèn luyện kỹ năng tính nhanh

Các em cần phải rèn luyện các hướng làm nhanh, rèn tính nhẩm, tính nhanh vì hiện nay thời gian làm môn Toán thi trắc nghiệm 50 câu là 90 phút. Thí sinh sẽ có khoảng 1,8 phút/ câu để đọc đề, làm bài và tô đáp án. Đây là thời gian rất ngắn, do vậy các em có thể kết hợp với việc bấm giờ khi làm bài để rèn khả năng tính nhanh.

Nên nắm được cách sử dụng máy tính hợp lí, đúng cách vì có nhiều dạng bài toán khó nếu có thể sử dụng máy tính sẽ giúp các em khắc phục.

Học tại lớp với học tại nhà

Học tại lớp các em nên lưu ý một số nội dung sau:

 • Đọc trước SGK bài học mới để biết bài học mới sẽ học gì
 • Tập trung chú ý nghe thầy, cô giảng bài ghi chép bài đầy đủ, không hiểu điều gì thì mạnh dạn hỏi để thầy, cô.
 • Học thuộc bài cũ như định nghĩa, định lí, các ví dụ ứng dụng trước khi vào bài học mới.

Học tại nhà các em nên:

 • Chia thời gian biểu để học môn Toán.
 • Đọc trước SGK bài học mới trước khi lên lớp.
 • Học thuộc bài và xem lại các ví dụ trước khi làm bài tập, học công thức nên viết ra giấy nháp, không nên học vẹt, học tủ.
 • Đọc thêm sách tham khảo Toán hay

Các em cần có bí quyết học bài ở lớp và ở nhà sao cho hiệu quả

Các em cần có bí quyết học bài ở lớp và ở nhà sao cho hiệu quả

Bí quyết để học giỏi môn Toán là phải yêu thích môn học

Nếu yêu thích môn học này thì gặp những bài toán khó, bạn cũng không dễ bị nản lòng.

Tăng thời gian tự học

Theo chia sẻ của những thủ khoa môn Toán trong những năm gần đây, bí quyết ôn thi kỳ thi THPT môn Toán là các bạn cần phải tăng cường tự học. Mỗi ngày các em cần dành thời gian để tự học và ôn luyện tại nhà để củng cố lại những kiến thức.

Cách làm bài thi tốt môn Toán đạt kết quả cao nhất

 • Lướt qua đề 1 lượt trước khi làm bài, khi nhận đề thi, các em nên dành thời gian khoảng 2 – 3 phút lướt qua đề để phân loại được câu hỏi đang ở mức độ nào.
 • Phân bố thời gian theo mức độ câu hỏi để làm bài. Câu nào dễ, trung bình làm trước, sau đó dành thời gian cho những câu hỏi ở mức khá và nâng cao. Hãy chắc chắn rằng, làm đến đâu “ăn điểm” tới đó không nên làm theo thứ tự.
 • Cần cẩn thận khi thực hiện nhấn máy tính Casino để không bị nhầm kết quả. Hãy cố gắng thực hiện phép tính 2 lần trước khi đối chiếu với kết quả ở trong đề.
 • Áp dụng phương pháp loại trừ ở những câu hỏi khó, các em có thể áp dụng phương pháp loại trừ để tăng cơ hội lựa chọn đáp án đúng.
 • Các em cần thay đổi cách học và cách giải học các mẹo giải nhanh để tối ưu tối đa thời gian làm bài thi.
 • Tận dụng được tối đa thời gian làm bài dù đã làm xong nhưng cũng không nên nộp bài trước mà cần kiểm tra đáp án câu hỏi mình còn phân vân để không bị mất điểm oan do chủ quan.
 • Nên tự giải trước khi đọc đáp án trong đề thi để không bị phân tâm
 • Giữ tâm lý ổn định không hoang mang, lo sợ, để quá trình làm bài thi diễn ra thuận lợi các em cũng cần lưu ý giữ được sự bình tĩnh, không nên hồi hộp, lo lắng.

Trên đây là những thông tin về cách ôn thi THPT quốc gia môn Toán tốt nhất, hy vọng rằng, với những cách học Toán trên đây, các bạn học sinh sẽ có nhiều hành trang hơn trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

 

Thông tin hữu ích khác
nganh-ky-thuat-y-sinh Ngành Kỹ thuật Y sinh là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao? Ngành Kỹ thuật Y sinh là ngành có vai trò quan trọng trong lĩnh vực y tế, nhưng hiện nay chưa được nhiều người biết đến. Vậy Kỹ thuật Y sinh là... khoi-v-gom-nhung-mon-nao-cac-nganh-cac-truong-tuyen-sinh-hien-nay Khối V thi môn gì? Gồm những Ngành nào và thi Trường nào? Khối V là một trong các khối thi năng khiếu quen thuộc với các sĩ tử qua các mùa tuyển sinh. Cũng như các khối thi năng khiếu khác thì khối V được... cac-truong-xet-tuyen-hoc-ba Danh sách các trường xét tuyển học bạ 2023 Các trường xét tuyển học bạ luôn được nhiều bạn tìm hiểu để có định hướng rõ ràng khi chọn trường. Cùng Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu... dieu-duong-hoc-len-bac-si-duoc-khong Góc hỏi đáp: Điều dưỡng học lên bác sĩ được không? Rất nhiều bạn thí sinh và phụ huynh thắc mắc rằng điều dưỡng học lên bác sĩ được không và cần những yếu tố gì? Hãy tìm hiểu ngay nội dung dưới đây... nganh-quan-y Ngành Quân y là gì? Học Quân y ra trường làm gì? Bạn mơ ước được làm Quân y khoác lên mình chiếc áo blouse trắng. Vậy bạn đã tìm hiểu ngành Quân y thi khối nào? Thi vào Học viện Quân có y khó... dieu-duong-va-y-ta-giong-va-khac-nhau-nhu-the-nao Y tá và điều dưỡng giống và khác nhau như thế nào? Nhiều người cho rằng y tá và điều dưỡng thực ra đều cùng là một vị trí, và chỉ khác nhau tên gọi. Nhưng thực tế đây là hai ngành độc lập trong hệ...
Xem thêm >>0899 955 990