Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn trường nào, ngành nào?

Cập nhật: 01/06/2021 12:15 | Người đăng: Lường Toán

Khối D mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội để lựa chọn các ngành, các trường Đại học chất lượng tốt. Tuy nhiên điểm chuẩn của khối D thường khá cao, do vậy mà nhiều bạn thí sinh thắc mắc Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn trường nào? Câu trả lời sẽ được bật mí ở chuyên mục dưới đây nhé.

Trong số các khối thi hiện nay thì khối D mở ra nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề theo học. Dù vậy thì để lựa chọn được trường học hay ngành học nào cũng không phải là dễ dàng. Ví dụ như được 18, 19, 20 điểm khối D thì các bạn hãy xem phổ điểm của các năm trước để lựa chọn ngành học chính xác nhất. Bài viết tổng hợp dưới đây sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn rất nhiều xác định mục tiêu của mình.

20 điểm khối D nên chọn trường nào Hà Nội?

Với khối D được 18, 19 và 20 điểm thì ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM cho rằng đây là mức điểm trung bình. Tuy nhiên các em vẫn có rất nhiều cơ hội lựa chọn các trường Đại học với chất lượng tốt hay có các chuyên ngành hot hiện nay bao gồm:

18 điểm khối D nên chọn trường nào
18 điểm khối D nên chọn trường nào

Trường học viện Báo chí và Tuyên truyền

Với điểm chuẩn khối D từ 18, 19, 20 điểm, các bạn có thể đăng ký vào các ngành như Chính trị học, chuyên ngành Tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhìn chung điểm chuẩn Học viện báo chí và Tuyên truyền năm 2020 tăng rất cao cùng với mặt bằng chung các trường trên cả nước. Do vậy nếu yêu thích ngôi trường này thì các bạn cần phải cân nhắc học lực và có lựa chọn an toàn, chính xác nhé.

Đại học Văn hóa Hà Nội: 

20 điểm khối D nên chọn trường nào ở Hà Nội? Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm ngôi trường uy tín chất lượng thì Đại học Văn Hóa Hà Nội là gợi ý không tồi. Năm 2020, một số ngành của trường này có điểm chuẩn ở mức trung bình như: Quản lý văn hóa - Quản lý di sản văn hóa, Quản lý văn hóa - Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, Quản lý văn hóa - Chính sách văn hóa quản lý nghệ thuật, Văn hóa các DTTS Việt Nam- Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS, Kinh doanh xuất bản phẩm, Thông tin Thư viện… Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn!

Đại học Thương mại: 

Chuyên ngành Tiếng Pháp thương mại, khối D3 là 19,5 điểm. Còn các ngành khác như quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, Luật Kinh tế lại có mức điểm trên 19.95 điểm khối D.

Với mức điểm 18, 19, 20 điểm khối D đạt được, các em cũng có cơ hội trúng tuyển một số ngành của Đại học Ngoại thương như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế với mức điểm chuẩn đại học năm 2020 là 20 điểm.

Đại học Điện lực: 

Điểm chuẩn Đại học Điện lực năm 2020 có tăng hơn so với những năm trước đó nhưng so với mặt bằng chung thì mức điểm tăng không quá cao. Với điểm chuẩn dao động từ 15-20 điểm thì các bạn đạt điểm 18,19, 20 điểm khối D có thể chọn các ngành sau: Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế Toán, Công nghệ Kỹ thuật - Điện tử, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Công nghệ Kỹ thuật cơ khí... với điểm chuẩn không quá cao.

Đại học sư phạm Thái Nguyên: 

Nếu bạn yêu thích giáo dục thì với mức điểm 18,19,20 điểm khối D bạn có thể lựa chọn trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Năm 2020, mức điểm chuẩn của ngôi trường này dao động từ 17,5 - 25 điểm. Với mức điểm của bạn có thể xét tuyển vào rất nhiều ngành học bao gồm: Sư phạm Sử, Địa, Sư phạm Anh, Sư phạm Văn, Sư phạm Toán, Tin học hay Hóa học… Do vậy bạn không cần quá lo lắng khi lựa chọn các ngành nghề khối D.

Viện Đại học Mở Hà Nội: 

Viện Đại học Mở Hà Nội là một lối đi được nhiều bạn thí sinh lựa chọn khi đang thắc mắc 18 điểm khối D nên thi trường nào Hà Nội? Đây là ngôi trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt với điểm chuẩn không quá cao. Nếu như được 18 điểm thì bạn có thể đăng ký ngành Công nghệ Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ Kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa. Hoặc có thể chọn ngành Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học....với điểm chuẩn từ 15 - 17.5 điểm.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một địa chỉ uy tín cho các bạn thí sinh có mức 18, 19, 20 điểm khối D mà chưa biết chọn trường nào? Thống kê năm 2020, ngôi trường này lấy điểm chuẩn chỉ từ 15 - 18.5 điểm. Ngoài ra trường còn có rất nhiều ngành học tiềm năng để các bạn theo đuổi như : Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Anh, Kinh tế nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm (Công nghệ thực phẩm, Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm) và rất nhiều ngành nghề khác… Do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại ngôi trường này. 

18,19,20 điểm khối D chọn trường nào ở miền Trung?

Đại học Kinh tế - Đại học Huế: 

Như ở trên đã nói thì khối D mang đến cho bạn rất nhiều sự lựa chọn về ngành nghề trong tương lai. Như Đại học Kinh tế - Đại học Huế năm 2020 có điểm chuẩn không quá cao dao động từ 15 - 20 điểm. Đây là mức điểm khá phù hợp cho những bạn thí sinh chỉ đạt từ 18,19 và 20 điểm khối D. Ngoài ra ngôi trường này có rất nhiều ngành hot để các bạn thí sinh tham khảo bao gồm: Tài chính - Ngân hàng, Thương Mại điện tử, quản trị kinh doanh, Marketing...

Đại học Huế - Khoa Du lịch: 

Điểm chuẩn khoa du lịch Đại học Huế năm 2020 thuộc mức trung bình từ 16 - 23 điểm. Trong đó chỉ có ngành quản trị du lịch và khách sạn lấy điểm cao nhất với 23 điểm còn lại là các ngành đều dưới 20 điểm. Nếu bạn đang quan tâm 20 điểm khối D nên thi trường nào thì có thể đăng ký học tại ngôi trường này nhé. Các ngành để bạn lựa chọn như quản trị kinh doanh, du lịch, du lịch điện tử, quản trị khách sạn…

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng: 

Điểm chuẩn Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng năm 2020 một số ngành cũng không quá cao. Theo đó, các bạn có thể xét tuyển với các ngành dưới đây: Quy hoạch vùng và đô thị, Quy hoạch vùng và đô thị, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin...với điểm chuẩn chỉ từ 16 - 20 điểm.

Đại học Sư phạm - Đại học Huế:

Năm 2020, các ngành của Đại học Sư Phạm - Đại học Huế đều ở mức từ 19 điểm trở xuống. Do vậy đây là sự lựa chọn cực kỳ tốt cho những bạn đang lo lắng “ 19 điểm khối D nên chọn trường nào?” Có rất nhiều ngành học để bạn lựa chọn như Sư phạm Toán học, Tin học, Vật Lý, Công dân, Ngữ văn...Nếu bạn yêu thích ngành sư phạm thì còn chần chờ gì nữa nhỉ.

Được 20 điểm khối D nên học trường nào tại TPHCM?

Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh: 

Khối D mở ra nhiều cơ hội lựa chọn
Khối D mở ra nhiều cơ hội lựa chọn

Năm 2020, Đại học Sư Phạm TP Hồ Chí Minh lấy điểm chuẩn khá cao do vậy những bạn được 18,19,20 điểm khối D nên cân nhắc lựa chọn các ngành học sau: Ngôn Ngữ Nga, Vật Lý, Hóa học, Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm tiếng Nga… có điểm chuẩn dao động từ 19 - 20 điểm.

Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh: 

Trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh lấy điểm chuẩn năm 2020 dao động từ 16 - 25.5 điểm. Với mức điểm mà các bạn đang quan tâm hiện tại thì có thể xét tuyển vào các ngành học như Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng (2), Công tác xã hội, Quản lý xây dựng. Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng...

Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM: 

Với 20 điểm khối D các em có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các ngành học như Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Môi trường, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Kỹ thuật Hóa học, Khoa học Dữ liệu, … với mức điểm chuẩn từ 18,5 - 20 điểm khối D.

Đại học Cần Thơ: 

Một số ngành có điểm chuẩn năm 2020 khối D dưới 20 điểm của trường Đại học Cần Thơ như Kinh tế nông nghiệp, Kinh doanh nông nghiệp, Kỹ thuật điện (CTCLC), Kỹ thuật xây dựng (CTCLC), Quản lý tài nguyên và môi trường...Các bạn có thể xem xét lựa chọn

Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh: 

Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh năm 2020 ở mức khá cao. Dù vậy thì bạn cần có thể lựa chọn một số ngành khoảng 19 điểm bao gồm Công nghệ May, quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học. Bên cạnh đó còn có một số ngành điểm chuẩn 17,75 điểm như Khoa học máy tính, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị nhà hàng và dịch vụ chế biến, Công nghệ kỹ thuật hóa học. Trong đó có ngành Tài chính - Ngân hàng của trường lấy điểm chuẩn ở mức 17.75 điểm, ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường lấy 15.5 điểm và ngành Thương mại điện tử có điểm chuẩn là 18 điểm.

Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh: 

Trường Đại học Văn Hóa TP Hồ Chí Minh năm 2020 có nhiều ngành lấy điểm chuẩn từ 15 - 20 điểm. Với khối D các bạn có thể lựa chọn các ngành như Du lịch, Kinh doanh xuất bản phẩm, Quản lý văn hóa, chuyên ngành Quản lý hoạt động văn hóa xã hội, Quản lý văn hóa, chuyên ngành Di sản văn hóa và phát triển du lịch, Văn hóa học, chuyên ngành Công nghiệp Văn hóa, Văn hóa học, chuyên ngành Văn hóa Việt Nam….

Đại học Cần Thơ: 

Nếu bạn yêu thích trường Đại học Cần Thơ thì với mức điểm 18,19,20 khối D bạn có thể xét tuyển vào các ngành sau: Kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật điện, nuôi trồng thủy sản, kỹ thuật xây dựng ...đều có mức điểm chuẩn không quá cao. 

Theo các chuyên gia việc lựa chọn ngành học quan trọng là phải phù hợp với cả năng lực học của mỗi người. 

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM: 

Năm 2020, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TPHCM lấy điểm chuẩn khá cao. Các bạn cần phải xem xét nếu như có nguyện vọng học ngôi trường này. Bởi chỉ có một ngành duy nhất xét tuyển khối D lấy điểm chuẩn 20 điểm là ngành ngôn ngữ Nga. Còn những ngành học khác đều lấy điểm chuẩn trên 20 điểm.

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược HCM, điểm chuẩn các trường qua mỗi năm sẽ có nhiều sự thay đổi phụ thuộc vào lượng thí sinh đăng ký, tỷ lệ chọi, đề thi dễ hay khó.... Do vậy để biết được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn trường nào thì ngay bây giờ các bạn hãy cố gắng ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao. Điều đó sẽ mở ra cho bạn cơ hội lựa chọn nhiều ngành nghề yêu thích và phù hợp với bản thân hơn.

Với những chia sẻ trên đây nhằm giúp bạn giải đáp 18 điểm khối D nên thi trường nào ở Hà Nội hay các tỉnh khác. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích nhé. Chúc các bạn ôn thi thành công!

Thông tin hữu ích khác
khong-gioi-hoa-co-hoc-duoc-duoc-khong Giải đáp thắc mắc: Không giỏi hóa có học Dược được không? Nhiều bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn “ Không giỏi hóa có học Dược được không?” Những thắc mắc liên quan... khoi-d01 Khối D01 thi môn gì? Khối D01 nên học ngành nào và trường nào? Trước đây nếu bạn yêu thích ngành Ngôn ngữ học thì có thể đăng ký xét tuyển khối D01. Nhưng khối D1 thực tế không chỉ đơn giản như vậy, bạn còn có... giai-dap-thac-mac-hoc-cao-dang-nghe-co-tuong-lai-khong Giải đáp thắc mắc: Học cao đẳng nghề có tương lai không? Học Cao đẳng nghề có tương lai không? Rất nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi này trong buổi tư vấn hướng nghiệp để lựa chọn công việc trong tương... on-thi-khoi-a1 Những Bí quyết ôn thi khối A1 hiệu quả để có điểm cao nhất Khối A1 là khối thi mở rộng từ khối A, ra đời sớm hơn so với những khối thi mở rộng khác. Tuy nhiên với các bạn học sinh thì việc ôn thi khối A1 là... cong-nghe-thong-tin-khoi-d Lợi thế khi học Công nghệ thông tin khối D? Các trường tuyển sinh ngành này Ngành Công nghệ thông tin hiện nay được đánh giá là một trong các ngành học hot, có tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngoài khối A thì công... cac-nganh-khoi-d-cho-nu Danh sách các ngành khối D cho nữ giới có tiềm năng phát triển Khối D nằm trong top các ngành dễ kiếm việc làm nhất hiện nay. Đây là khối ngành được nhiều bạn lựa chọn trong các mùa tuyển sinh. Dưới đây mà một...
Xem thêm >>