Thời gian đào tạo cao đẳng Y học cổ truyền Hà Nội

Cập nhật: 08/05/2020 09:38 | Người đăng: Lường Toán

Khi tìm hiểu về môi trường học tập có đào tạo ngành học của mình, chắc hẳn các bạn cũng quan tâm đến thời gian đào tạo. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về thời gian đào tạo cao đẳng Y học cổ truyền Hà Nội để các bạn có được cái nhìn tổng quát hơn về ngành học này. 


Thời gian đào tạo y học cổ truyền sẽ có sự khác nhau đối với những đối tượng khác nhau

Học Cao đẳng Y học cổ truyền trong thời gian bao lâu?

Theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian đào tạo đối với ngành Y học cổ truyền theo quy định sẽ khoảng từ 1-3 năm tùy theo từng đối tượng sinh viên.

  • Thời gian đào tạo đối với những sinh viên đã từng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc nhóm ngành kinh tế, sư phạm, kỹ thuật… là 12 tháng.
  • Thời gian đào tạo đối với những sinh viên đã từng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc nhóm sức khỏe như: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học… là 10 tháng.
  • Thời gian đào tạo đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH là 2 năm.
  • Thời gian đào tạo đối với những đối tượng đã tốt nghiệp THCS là 3 năm. Các học viên sẽ được học bổ sung thêm để hoàn thành chương trình THPT.

Việc thời gian đào tạo được rút ngắn xuống còn 1 năm là do học viên được miễn giảm một số môn học đại cương đã từng học ở văn bằng 1 nên chỉ phải học những môn học chuyên ngành. Đối với trường hợp này chính là học hệ văn bằng 2 trung cấp Y học cổ truyền. Sau khi tốt nghiệp, người học hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên các hệ đào tạo cao hơn theo đúng quy định của thông tư số 55/2012/TT- BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Chỉ cần thí sinh có thể đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT là sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành học mình yêu thích

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền

Để phục vụ nhu cầu học tập ngành Y học cổ truyền của đông đảo thí sinh hiện nay. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vẫn đang tiếp tục tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền với những đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT. Chỉ cần thí sinh có thể đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp THPT là sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành học mình yêu thích.

Thời gian đào tạo đối với những đối tượng thí sinh này chính là 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhà trường cấp bằng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Nếu như bạn yêu thích ngành Y học cổ truyền và có mong muốn học Trung cấp Y Học cổ truyền tại Hà Nội có thể liên hệ tới Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo địa chỉ tuyển sinh sau đây:

  • Văn phòng tuyển sinh: Phòng 201 - nhà C số 290 Tây Sơn, Đống Đa, TP. Hà Nội
  • Địa chỉ: Km14 đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội (cạnh cây xăng 76 - BV Nông Nghiệp)
  • Điện thoại: 0961 53 9898 - 0933 51 9898

Bên cạnh ngành Y học cổ truyền, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đào tạo một số ngành Y Dược khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng… Đây đều là những ngành học có tiềm năng phát triển rất lớn. Chính vì thế, các bạn trẻ sẽ không cần lo lắng tới vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi về thời gian học ngành Y học cổ truyền. Hãy tìm hiểu thông tin thật chi tiết để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho tương lai nghề nghiệp của mình nhé!

Ngoài ra nhà trường còn đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh ... Sau khi ra trường sinh viên được cấp bằng chính quy theo quy chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Thông tin hữu ích khác
hoc-phi-trung-cap-y-si-y-hoc-co-truyen-2020-bao-nhieu Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền 2021 là bao nhiêu? Rất nhiều bạn thí sinh khi tham gia học ngành Y học cổ truyền thì đều quan tâm đến mức học phí. Vậy học phí trung cấp y sĩ y học cổ truyền hiện nay... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2021 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2021. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... giai-dap-hoc-y-hoc-co-truyen-o-dau Giải đáp: Học y học cổ truyền ở đâu? Trong những năm gần đây ngành y học cổ truyền đang rất thu hút nhiều thí sinh quan tâm. Tuy nhiên vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất vẫn là “... hoc-y-hoc-co-truyen-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-hoc-nhung-gi Tốt nghiệp Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì? Hiện nay, ngày Y học Cổ truyền chính là một ngành học được rất  nhiều bạn trẻ quan tâm đến bởi niềm đam mê cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt... cac-truong-cao-dang-dao-tao-nganh-y-hoc-co-truyen-uy-tin Các trường cao đẳng đào tạo ngành Y học cổ truyền uy tín Một trong những mối quan tâm lớn của thí sinh khi muốn theo học ngành Y học cổ truyền chính là lựa chọn trường cao đẳng Y học cổ truyền TPHCM để...
Xem thêm >>