Top
Tuyển Sinh Cao Đẳng Y Dược TPHCM Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Bạn có biết: Học Y học cổ truyền TPHCM mấy năm?

Cập nhật: 06/01/2023 09:40 | Người đăng: Lường Toán

Ngành Y học cổ truyền là một trong các ngành trọng điểm của hệ thống Y tế Việt Nam, ngày càng khẳng định được tầm quan trọng hiện nay. Trong đó Y học cổ truyền học mấy năm là thắc mắc của không ít các bạn đọc. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể câu hỏi đó, đồng thời giúp bạn tìm hiểu những kiến thức quan trọng khác.

Xem thêm:


Thời gian đào tạo y học cổ truyền sẽ có sự khác nhau đối với những đối tượng khác nhau

1. Học Y học cổ truyền bao nhiêu năm?

Học Y học cổ truyền mấy năm? Trước khi giải đáp vấn đề này thì các bạn cần nắm rõ thông tin ngành Y học cổ truyền được đào tạo 2 cấp bậc chính là Trung cấp và Đại học. Trong đó với hệ Cao đẳng Y học cổ truyền chưa được quy định về mã số tiêu chuẩn với chức danh nghề nghiệp nên chưa được đưa vào hệ thống giáo dục Việt Nam.

Do vậy, thời gian học Y học cổ truyền được quy định với từng đối tượng cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo sinh viên Trung cấp Y Học cổ truyền: 2 năm.
  • Thời gian đào tạo Y học cổ truyền hệ Đại học: 4 - 5 năm.
  • Thời gian đào tạo đối với những sinh viên đã từng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc nhóm ngành kinh tế, sư phạm, kỹ thuật… là 12 tháng.
  • Thời gian đào tạo đối với những sinh viên đã từng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thuộc nhóm sức khỏe như: Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học… là 10 tháng.

Quy định về thời gian đào tạo Y học cổ truyền thực hiện theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/7/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với những ai thắc mắc Bác sĩ Y học cổ truyền mấy năm thì phải đăng ký hệ Đại học với thời gian đào tạo 4-5 năm.

Trong đó, thời gian đào tạo Y học cổ truyền rút ngắn xuống còn 1 năm dành cho những bạn đăng ký hệ Văn bằng 2 Trung cấp y học cổ truyền. Với điều kiện bắt buộc là phải có ít nhất một văn bằng trước đó áp dụng với tất cả lĩnh vực và chuyên ngành.

Y học cổ truyền xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Y học cổ truyền xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

2. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền

Nắm được thông tin về Y học cổ truyền học mấy năm chia sẻ trên đây, hiện nay Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được sự cho phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội  tiếp tục tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền với thời gian đào tạo 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhà trường cấp bằng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Chương trình học này áp dụng với đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT. Ngoài ra phải có sức khỏe tốt, lai lịch trong sạch là sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành học mình yêu thích.

Tuyển sinh Y học cổ truyền năm 2023 uy tín
Tuyển sinh Y học cổ truyền năm 2023

Nếu đáp ứng những điều kiện ở trên thì các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2023 để gửi về địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

  • Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0961 53 9898 - 0933 51 9898
  • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền được xây dựng từ thực tiễn, nhà trường luôn chú trọng vào các buổi thực hành, bên cạnh bài học lý thuyết. Để làm được điều đó, hiện nay trường không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, dụng cụ thí nghiệm, thực hành giúp các bạn sinh viên được học trong môi trường năng động, đáp ứng kiến thức phục vụ công việc sau này.

Bên cạnh ngành Y học cổ truyền, Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đào tạo một số ngành Y Dược khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi Chức năng… Đây đều là những ngành học có tiềm năng phát triển và có nhu cầu việc làm rất lớn. Bởi vậy khi học ngành này thì trước mắt các bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trong bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi về Nganbhf Y học cổ truyền học mấy năm. Hãy tìm hiểu thông tin thật chi tiết về ngành học này để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho tương lai nghề nghiệp của mình nhé!

Thông tin hữu ích khác
diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tai-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Điểm chuẩn Trung cấp Y học Cổ truyền tại TPHCM năm 2021 như thế nào? Với thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm thì các bạn có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề. Vậy điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ... cac-mon-hoc-nganh-y-hoc-co-truyen-hien-nay Các môn học ngành Y học cổ truyền hiện nay Trong những năm gần đây, Y học cổ truyền đã có đóng góp rất lớn cho việc thăm khám và chữa bệnh trong hệ thống y tế hiện nay. Bên cạnh đó thì các... diem-chuan-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Điểm chuẩn Trung Cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 Điểm chuẩn Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào khi thời gian đào tạo y học cổ truyền trong vòng 2 năm? Liệu các bạn có đầy đủ kiến... ho-so-xet-tuyen-trung-cap-y-hoc-co-truyen-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2023 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022. Để các bạn trẻ dễ dàng tham gia xét tuyển, nhà trường hướng... tot-nghiep-nganh-y-hoc-co-truyen-co-de-xin-viec-khong Tốt nghiệp ngành Y học cổ truyền có dễ xin việc không? Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, Y học cổ truyền cũng là một ngành học đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay.... hoc-y-hoc-co-truyen-ra-lam-gi Tốt nghiệp Ngành Y học cổ truyền ra trường làm gì? Hiện nay, ngày Y học Cổ truyền chính là một ngành học được rất  nhiều bạn trẻ quan tâm đến bởi niềm đam mê cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt...
Xem thêm >>