Top

Khối D30: Tìm hiểu về các môn, các ngành và trường tuyển sinh năm 2022

Cập nhật: 14/03/2022 08:21 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Nhắc đến khối D, nhiều người nghĩ ngay đến khối thi liên quan đến ngành Ngoại Ngữ. Trong những năm gần đây, nhiều bạn quan tâm đến khối D30 gồm những ngành nào? Có những môn nào? Những câu hỏi này được giải đáp cụ thể trong bài viết này, các bạn hãy tham khảo nhé.

1. Khối D30 gồm những môn gì?

Khối D30 là tổ hợp 3 môn: Toán - Vật lý - Tiếng Trung. Đây là khối thi mở rộng từ khối D truyền thống, nhưng nhận được rất nhiều sự yêu thích của các bạn trẻ.

Khối D30 gồm những môn thiên về khối tự nhiên và Ngoại ngữ
Khối D30 gồm những môn thiên về khối tự nhiên và Ngoại ngữ

Với những bạn yêu thích môn tự nhiên và có năng khiếu về Ngoại ngữ thì không thể bỏ qua được khối D30 để có cơ hội được học tập và làm việc ngành nghề yêu thích.

2. Các trường khối D30 tuyển sinh năm 2022

Hiện nay, trên cả nước chỉ có 1 trường Đại học Dân Lập Phương Đông tuyển sinh khối D30. Mặc dù còn nhiều hạn chế về cơ hội lựa chọn trường học tuy nhiên ngôi trường này cũng có khá nhiều ngành yêu thích để bạn đọc tìm hiểu.

3. Khối D30 gồm những ngành nào?

Việc chọn các ngành, trường khối D30 phải có
Việc chọn các ngành, trường khối D30 phải có niềm đam mê, yêu thích

Theo dược sĩ Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các ngành tuyển sinh khối D30 khá đa dạng, bạn hãy tìm hiểu thông tin dưới đây nhé:

Ngành

Mã ngành

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

7810103

Quản trị kinh doanh

7340101

Kỹ thuật xây dựng

7580201

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

7510203

Công nghệ thông tin

7420201

Công nghệ kỹ thuật điện tử- viễn thông

7510302

Tài chính- Ngân hàng

7340201

Quản trị văn phòng

7340406LT

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

7510301LT

Việc lựa chọn học bất kỳ ngành nào khối D30 nói riêng, các bạn cần phải xem xét những yếu tố phù hợp với sở thích, đam mê. Ngoài ra hãy tham khảo ý kiến của các bậc phụ huynh, thầy cô và bạn bè để có lựa chọn tốt nhất nhé.

Bài viết trên đây nhằm giúp bạn tìm hiểu về khối D30 gồm những môn nào? Nên chọn ngành nào, trường nào tốt nhất. Hi vọng những kiến thức này mang đến hành trang tốt nhất. Đừng quên tham khảo thông tin tiếp theo để cập nhật kiến thức tiếp theo nhé.

Thông tin hữu ích khác
sinh-vien-nen-kinh-doanh-gi-de-kiem-them-thu-nhap Sinh viên nên kinh doanh gì để kiếm thêm thu nhập? Với các bạn sinh viên năng động sẽ có nhiều cơ hội cho môi trường việc làm cạnh tranh hiện nay. Nhiều bạn ngay khi ngồi trên ghế nhà trường đã có ý... trinh-duoc-vien-otc-etc Trình dược viên OTC, ETC là gì? Học Trình dược viên ở đâu? Trình dược viên OTC là một nghề được trọng dụng trong xã hội và chưa bao giờ là không cần thiết. Tuy nhiên để nắm rõ được vị trí, nhiệm vụ và sức... diem-danh-cac-truong-co-nganh-cong-nghe-thong-tin-chat-luong-hien-nay Điểm danh các trường có ngành Công nghệ thông tin chất lượng hiện nay Bạn đang tìm hiểu thông tin về các trường có ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao để đăng ký học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến với các bạn... 18-diem-khoi-b-20-diem-khoi-b-nen-chon-truong-nao 18 điểm khối B, 20 điểm khối B nên chọn trường nào? Các sĩ tử 2k2 vừa qua đã trải qua kỳ thi cực kỳ cam go. Đứng trước ngưỡng cửa mới, nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Ban tư vấn... ban-co-biet-con-gai-co-nen-hoc-nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-khong Bạn có biết: Con gái có nên học ngành truyền thông đa phương tiện không? Sự ra đời của ngành truyền thông đa phương tiện những năm gần đây được xem là một bước đột phá rõ rệt thu hút các bạn trẻ. Một trong những câu hỏi... tong-hop-cac-truong-cao-dang-duoc-o-ha-noi-chat-luong-uy-tin Tổng hợp các trường Cao đẳng Dược ở Hà Nội chất lượng uy tín Ngành Y dược được đánh giá có sự thu hút đông đảo của giới trẻ hiện nay. Với nhu cầu nguồn nhân lực cao, nhất là tại thành phố lớn như Hà Nội. Hiện...
Xem thêm >>