Top

Bằng cấp 3 có quan trọng không? Lợi thế khi có bằng cấp 3 là gì?

Cập nhật: 25/01/2022 09:53 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Bằng tốt nghiệp cấp 3 là giấy tờ thông dụng khi bạn có nhu cầu xin việc làm bất kỳ nào. Hoặc bạn có thể sử dụng trong việc nâng cao thành tích của mình. Thông tin bài viết trên đây giúp bạn giải đáp câu hỏi “ Bằng tốt nghiệp cấp 3 có quan trọng không? Bạn có thể dùng để xin công việc nào?”

1. Bằng tốt nghiệp cấp 3 có quan trọng không?

Bằng cấp 3 được xem là rất quan trọng với học sinh hiện nay. Đây được xem là chìa khóa dẫn đến thành công của bạn trong tương lai. Bạn có thể sử dụng để xin việc làm tại những nơi yêu cầu bằng THPT, hoặc dùng để xét tuyển vào các trường Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học. Bên cạnh đó thì bằng cấp 3 sẽ mang đến cơ hội giúp bạn được mở rộng tầm nhìn, kiến thức khi đi du học hay xuất khẩu lao động. Do vậy, nếu không có bằng tốt nghiệp cấp 3 thì bạn sẽ thiệt thòi lớn và cơ hội lựa chọn hướng đi bị hạn hẹp.

Bằng tốt nghiệp cấp 3 có quan trọng không?
Bằng tốt nghiệp cấp 3 có quan trọng không?

Ngoài ra, nếu không có bằng cấp 3 thì bạn không xin việc tại các công ty, doanh nghiệp hay xí nghiệp. Bởi những nơi đây yêu cầu người đủ 18 tuổi, có năng lực và đồng thời mở ra cơ hội cho bạn nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Với những phân tích trên cho thấy “ Bằng cấp 3 có quan trọng không?” bởi điều đó ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự nghiệp của bạn trong tương lai.

2. Bằng cấp 3 có quan trọng không? Những cơ hội mở rộng trong tương lai

Tấm bằng cấp 3 có vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Điều đó thể hiện bạn trải qua được 12 năm học tập và ngồi trên ghế nhà trường. Hoàn thành khóa học này, sẽ mở rộng cơ hội phát triển trong tương lai. Vậy bằng tốt nghiệp cấp 3 mang đến những cơ hội nào?

2.1. Nâng cao bằng cấp và kiến thức

Học sinh có tấm bằng cấp 3 thì sẽ đủ điều kiện để thi tuyển và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng và Trung Cấp. Hiện nay, nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có cơ hội học tập, nhiều trường Cao đẳng yêu cầu điều kiện xét tuyển cực kỳ đơn giản. Chỉ cần bạn tốt nghiệp THPT thì có thể được học ngành yêu thích. Nếu bạn đang có nguyện vọng được học lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì đăng ký vào trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhé.

Đây là ngôi trường hàng đầu đào tạo về ngành Y Dược nhiều năm gần đây, được Bộ lao động Thương binh và Xã hội đánh giá cao về chất lượng. Nhà trường không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ trong công tác giảng dạy. Đồng thời còn thay đổi phương pháp giảng dạy để phù hợp với việc học hiện nay.

Bằng cấp 3 có quan trọng không? Theo đó thì đây là điều kiện tiên quyết để bạn xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng hiện nay. Do vậy khi lựa chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì bạn có thể đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và Trung cấp Y học cổ truyền.

2.2. Các công việc phù hợp với bằng tốt nghiệp cấp 3

Bằng cấp 3 mở rộng cơ hội cho bạn lựa chọn công việc phù hợp. Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu bạn tối thiểu phải có bằng cấp 3 để thực hiện công việc điển hình dưới đây:

2.2.1. Nhân viên kế toán

Công việc kế toán đòi hỏi bạn phải đảm nhiệm những công việc sơ bộ bao gồm thu chi, trả lương nhân viên, cập nhật tài khoản, hay tiến hành giao dịch…Đa số những công việc này đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ cao.

2.2.2. Đào tạo thể dục thể thao

Ngành thể dục thể thao chỉ yêu cầu bạn đã có bằng tốt nghiệp cấp 3. Công việc này thực hiện và hướng dẫn động tác thể dục cho người học. Theo đó thì bạn có cơ hội được làm tại các trung tâm thể dục thể thao, bệnh viện hay phòng tập thể lực, trường học hoặc có thể phục vụ riêng cho khách tại nhà nếu có nhu cầu,… Theo đó thì bạn phải có tấm bằng dạy nghề hay chứng nhận quan trọng để được nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn.

2.2.3. Giám sát và quản lý khu vực game

Bằng cấp 3 có quan trọng không? Bạn sẽ có cơ hội đảm nhiệm công việc kinh doanh tại khu vực phòng game. Bạn có thể thực hiện công tác phân công công việc, quản lý, đảm bảo cho khách hàng và nhân viên tuân thủ đúng những quy định của phòng game. Các công việc này phù hợp với những ai đam mê game thì sau khi tốt nghiệp THPT hoàn toàn có thể lựa chọn nhé.

2.2.4. Nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng ô tô

Bạn có thể trực tiếp tham gia duy trì, sửa chữa và kiểm tra các loại xe tải nhẹ, ô tô nếu như sử dụng những công cụ hay thiết bị giao phó. Để thực hiện được công việc nay sẽ yêu cầu bạn phải có bằng trung cấp nghề cơ khí. Do vậy sau khi tốt nghiệp cấp 3, bạn sẽ mất khoảng vài tháng để học thêm chuyên ngành này nhé.

2.2.5. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh đảm nhiệm công việc tìm kiếm và chăm sóc khách hàng để giới thiệu sản phẩm của công ty. Có hai dạng là nhân viên kinh doanh ngồi tại văn phòng với tiếp thị bên ngoài thị trường.

Nếu bạn có tố chất hướng ngoại thì ngành nghề này mở ra cơ hội rất tốt giúp bạn có thu nhập cao. Đồng thời đòi hỏi sự chủ động và chịu khó trong công việc thì mức lương không giới hạn, hứa hẹn có nhu cầu cực khủng và chỉ yêu cầu bạn bằng tốt nghiệp cấp 3.

2.2.6. Thợ mộc

Công việc thợ mộc sẽ mở ra cơ hội cho bạn được nhận nhiều dự án khác nhau mà các nhà tuyển dụng thường chỉ yêu cầu có bằng tốt nghiệp cấp 3. Từ các con đường, thiết kế nhà, cửa, tủ, bàn ghế… thì người thợ mộc sẽ trực tiếp thực hiện lắp đặt, ghép và sửa chữa những công trình xây dựng, đồ đạc và kiến trúc,…

Tuy nhiên, để làm được công việc này thì bạn phải được đào tạo và truyền nghề từ 3 đến 4 năm mới có thể thành thạo. Đồng thời còn giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến, nâng cao tay nghề hơn rất nhiều…

2.2.7. Chăm sóc sắc đẹp

Nếu bạn là người yêu cái đẹp thì đừng bỏ lỡ công việc này nhé. Trong xã hội càng phát triển hiện nay, chị em càng chú trọng đến việc tân trang nhan sắc của mình. Do vậy, các ngành nghề như spa chăm sóc sắc đẹp, làm nail, mi, móng đang ngày càng phát triển…

Tốt nghiệp cấp 3 mang đến nhiều cơ hội tương lai
Tốt nghiệp cấp 3 mang đến nhiều cơ hội tương lai

Đây cũng là các ngành nghề chỉ yêu cầu bạn có bằng cấp 3 là hoàn toàn có thể học được. Bạn có cơ hội trở thành bà chủ spa nếu có tay nghề, khéo léo qua quá trình đào tạo. Điều đó giải thích về việc " bằng cấp 3 có quan trọng không?".

2.2.8. Thợ điện

Công việc chính của thợ điện chính là duy trì hệ thống, lắp đặt mạng lưới, cầu trì hay các thiết bị của gia đình, công ty hay doanh nghiệp. Tuy nhiên để hoàn thành tốt công việc này thì bạn phải trải qua quá trình đào tạo lâu dài, điều kiện đơn giản chỉ cần tốt nghiệp THPT.

2.2.9. Có cơ hội đi du học

Nếu bạn muốn mở rộng cơ hội tầm nhìn, kiến thức hơn nữa, được có thêm trải nghiệm thì ngoài đăng ký học tại các trường Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký đi du học tại các quốc gia phát triển. Đáng chú ý, bạn chỉ cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, visa cùng với bằng THPT là có cơ hội được đi du học. Điều đó giúp bạn mở mang kiến thức và có nhiều cơ hội được học tập, làm việc, cải thiện về thu nhập của mình.

2.2.10. Xuất khẩu lao động nước ngoài

Bằng cấp 3 có quan trọng không? Nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động để tăng thu nhập mà không có bằng cấp 3 thì sẽ không thể đi được. Đây là giấy tờ không thể thiếu khi bạn làm hồ sơ xuất khẩu lao động nước ngoài. Bởi vậy, nếu như bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT thì đây được xem là lợi thế rất lớn để tăng cơ hội đi xa rồi nhé.

Bài viết trên đây nhằm giải đáp câu hỏi “ Bằng cấp 3 có quan trọng không? Lợi thế khi có bằng cấp 3 như thế nào?” Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức mới nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
sinh-vien-nen-kinh-doanh-gi-de-kiem-them-thu-nhap Sinh viên nên kinh doanh gì để kiếm thêm thu nhập? Với các bạn sinh viên năng động sẽ có nhiều cơ hội cho môi trường việc làm cạnh tranh hiện nay. Nhiều bạn ngay khi ngồi trên ghế nhà trường đã có ý... trinh-duoc-vien-otc-etc Trình dược viên OTC, ETC là gì? Học Trình dược viên ở đâu? Trình dược viên OTC là một nghề được trọng dụng trong xã hội và chưa bao giờ là không cần thiết. Tuy nhiên để nắm rõ được vị trí, nhiệm vụ và sức... diem-danh-cac-truong-co-nganh-cong-nghe-thong-tin-chat-luong-hien-nay Điểm danh các trường có ngành Công nghệ thông tin chất lượng hiện nay Bạn đang tìm hiểu thông tin về các trường có ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao để đăng ký học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến với các bạn... 18-diem-khoi-b-20-diem-khoi-b-nen-chon-truong-nao 18 điểm khối B, 20 điểm khối B nên chọn trường nào? Các sĩ tử 2k2 vừa qua đã trải qua kỳ thi cực kỳ cam go. Đứng trước ngưỡng cửa mới, nhiều bạn băn khoăn không biết nên chọn trường nào? Ban tư vấn... ban-co-biet-con-gai-co-nen-hoc-nganh-truyen-thong-da-phuong-tien-khong Bạn có biết: Con gái có nên học ngành truyền thông đa phương tiện không? Sự ra đời của ngành truyền thông đa phương tiện những năm gần đây được xem là một bước đột phá rõ rệt thu hút các bạn trẻ. Một trong những câu hỏi... tong-hop-cac-truong-cao-dang-duoc-o-ha-noi-chat-luong-uy-tin Tổng hợp các trường Cao đẳng Dược ở Hà Nội chất lượng uy tín Ngành Y dược được đánh giá có sự thu hút đông đảo của giới trẻ hiện nay. Với nhu cầu nguồn nhân lực cao, nhất là tại thành phố lớn như Hà Nội. Hiện...
Xem thêm >>