Thời gian học Cao đẳng Dược hệ chính quy trong mấy năm?

Cập nhật: 09/04/2021 15:27 | Người đăng: Ánh Vũ

Cao đẳng Dược học mấy năm mới ra trường và nên học Cao đẳng Dược tại đâu để đảm bảo kiến thức cần thiết đối với một cử nhân Cao đẳng Dược? Y Dược là một lĩnh vực có thời gian đào tạo lâu hơn so với những ngành nghề khác.

 


Ngành Dược học mấy năm mới ra trường

Ngành Dược hiện nay có vai trò quan trọng trong cuộc sống, đóng góp lớn vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Do vậy mà mỗi mùa tuyển sinh, lượng học sinh quan tâm đến ngành này khá lớn. Một trong những câu hỏi được gửi về nhiều cho ban tư vấn tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là " Ngành Dược đào tạo trong mấy năm?"

Ngành Dược học mấy năm mới ra trường?

Ở Việt Nam hiện nay, thời gian học ngành Dược tại đa số các trường Đại học đào tạo trong 5 năm đào tạo. Tuy nhiên nếu bạn nguyện vọng học ngành Y Đa khoa thì có trường sẽ có thể đào tạo trong vòng 6 năm như trường Đại học Y Hà Nội.

Nếu như bạn có mong muốn học ngành này thì cần phải cân nhắc về thời gian đào tạo khá lâu cũng như chi phí học tập, ăn ở, sinh hoạt...Không chỉ vậy, điều kiện xét tuyển đầu vào ngành Dược nói chung có điểm chuẩn khá cao từ 25 - 29 điểm. Các chuyên gia đánh giá, với mức điểm chuẩn này thì chỉ có những bạn thí sinh học lực giỏi mới dám mơ ước tới.

Không khó hiểu khi thời gian đào tạo ngành nghề sức khỏe lâu nhất trong các ngành nghề. Bởi lẽ ngành Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên khâu đào tạo phải đảm bảo chuẩn kiến thức và đáp ứng đầu ra. Không chỉ tại Việt Nam mà ở nước ngoài thời gian đào tạo lĩnh vực này cũng khá lâu. Thậm chí, tại một số quốc gia có nền Y học phát triển như: Nhật Bản, Đức, Anh, Mỹ… còn phân loại sinh viên để xác định thời gian đào tạo riêng. Do vậy sau khi giải đáp thông tin ngành Dược học mấy năm? thì bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào ngành nghề này.

Hiện nay, các chuyên gia cũng đang nghiên cứu làm thế nào để có thể giảm thời gian đào tạo. Những ngành nghề khác không thuộc lĩnh vực Y Dược cũng đang có một vài điều chỉnh, và có thể sẽ áp dụng ngay trong thời gian sắp tới. Còn đối với một lĩnh vực đào tạo đặc thù như ngành Y Dược thì việc cắt giảm thời gian đà tạo chắc chắn sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

 


Sinh viên Cao đẳng Dược trong giờ thực hành

Cao đẳng Dược sẽ học trong thời gian bao lâu?

Theo quy định của Bộ Giáo dục thì thời gian học cao đẳng Dược sinh viên sẽ cần 3 năm để có thể hoàn thành chương trình học. Khoảng thời gian này được các chuyên gia cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng đủ để học viên được trau dồi kiến thức, kỹ năng phục vụ công việc tốt nhất sau này. Các bạn sẽ được đào tạo về kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành với chuyên môn cao, ngoài ra còn có những kỹ năng cần thiết phục vụ công việc. 

Lợi thế khi bạn học Cao đẳng Dược sẽ có thời gian đào tạo ngắn hơn, bạn sẽ không phải lo lắng về Cao đẳng Dược học mấy năm? Ngoài ra điều kiện xét tuyển ngành học này khá đơn giản, nhiều trường hiện nay áp dụng phương thức xét tuyển thẳng, chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp THPT là có thể theo học. 

Sau khi hoàn thành tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao Đẳng Dược Chính Quy. Các bạn sẽ có cơ hội được ra trường làm việc theo ngành nghề phù hợp hoặc có thể liên thông lên ngành Dược hệ Đại học. Đặc biệt, với hình thức tuyển sinh xét tuyển học bạ thí sinh sẽ không phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Dược

Trước đây khi chưa đổi mới phương án tuyển sinh thì tuyển sinh Trung cấp Dược cũng theo phương án của mỗi trường đưa ra. Tuy nhiên trong những năm gần đây đã có sự đổi mới. Nhằm nâng cao được chất lượng thăm khám, điều trị và chăm sóc cho người bệnh, Bộ Y tế đã có Thông tư liên tịch số 26 và 27. Trong đó quy định về việc chuẩn hóa trình độ Cao đẳng nguồn nhân lực ngành sức khỏe. Cụ thể, các ngành Hộ sinh, Điều dưỡng, Dược, Kỹ thuật Y...từ ngày 1/1/2021 sẽ được chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng. Do vậy sự lựa chọn các trường Cao đẳng Y Dược HCM là con đường đi đúng đắn.

Như vậy trên đây đã giúp bạn giải đáp học Dược mấy năm, bạn hãy chú ý lựa chọn ngôi trường đào tạo chất lượng để đảm bảo yêu cầu và mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường nhé.

 

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trong số các trường Cao đẳng Y Dược đang tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược hiện nay thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường nhận được sự đánh giá rất cao của Bộ y tế và được rất nhiều thí sinh tin tưởng lựa chọn.

Để tiếp tục thức hiện sứ mệnh cao cả của mình, nhà trường tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược 2018. Điều kiện xét tuyển rất đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3. Đây là một cơ hội rất tốt cho những thí sinh yêu thích ngành Dược nhưng lực học lại chưa tốt.

Tuyển sinh Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2021
Tuyển sinh Cao Đẳng Dược TPHCM năm 2021


Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM

Cũng giống nhưng các trường Cao đẳng Đào tạo ngành Dược khác, để sinh viên có đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết thì nhà trường sẽ đào tạo sinh viên trong khoảng thời gian 3 năm. Mức học phí Cao đẳng Dược TP HCM hàng tháng mà sinh viên phải đóng là 800.000 đồng.

Ngoài ra, năm 2021 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng tuyển sinh một số ngành nghề khác theo hình thức xét tuyển học bạ như:

  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Trung cấp Y Học Cổ Truyền

Bắt đầu từ năm 2017, đã có sự chuyển giao quyền quản lý nhà nước, các trường Cao đẳng sẽ thuộc quyền quản lý của Bộ LĐ TB&XH. Vì vậy theo những quy định mới của Bộ LĐ TB&XH, chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Y Dược nói chung và ngành Cao đẳng Dược nói riêng sẽ có nhiều thay đổi theo hướng có lợi cho thí sinh.

Để đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thí sinh hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ Cao đẳng Dược và gửi về văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

  • Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
  • Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất).
Thông tin hữu ích khác
nam-2019-hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm-la-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 như thế nào? Nhiều bạn lo lắng học phí Cao đẳng Dược TPHCM có thay đổi gì không khi có thông tin ngành học tăng học phí đến gần 200 triệu đồng / năm. Câu trả... ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học... nhung-dieu-can-co-de-tro-thanh-mot-duoc-si-gioi 8 phẩm chất của dược sĩ giỏi cần phải có Phẩm chất của dược sĩ như thế nào để trở thành một dược sĩ giỏi? Để trở thành một dược sĩ thì ngoại trừ kiến thức chuyên môn giỏi thì bạn còn cần... top-10-truong-cao-dang-duoc-uy-tin-cap-nhat-moi-nhat Top 10+ Các Trường Cao đẳng Y Dược Công Lập ở TPHCM Uy Tín Các trường Cao Đẳng Y Dược tại TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất... muon-van-ly-do-nen-lua-chon-nganh-y-duoc-cua-hoc-sinh Muôn vàn lý do nên lựa chọn ngành Y Dược của học sinh Trong một buổi hướng nghiệp cho các bạn học sinh thì thật ngạc nhiên khi ngành Y Dược lại được nhiều bạn yêu thích lựa chọn. Lý giải về điều này... bi-quyet-phong-van-xin-viec-danh-cho-cu-nhan-nganh-y-duoc-moi-ra-truong Bí quyết phỏng vấn xin việc dành cho cử nhân ngành Y dược mới ra trường Phỏng vấn xin việc ngành Y là điều chắc chắn sẽ xảy ra đối với các bạn Sinh viên mới ra trường nói riêng và các ngành khác nói chung. Nếu như đăng...
Xem thêm >>