Thí sinh dự thi khối C có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không?

Cập nhật: 04/05/2021 10:46 | Người đăng: Bảo Bình

Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về quy chế tuyển sinh cụ thể như sau.

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018
Quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Quy định về tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ giữu nguyên phương thức thi giống như kỳ thi năm 2017. Cụ thể thí sinh phải bắt buộc thi các môn là Văn - Toán - Ngoại Ngữ và 1 tổ hợp môn thí sinh được lựa chọn là tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý - Hóa học - Sinh học và tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử - Địa lí - Giáo dục công dân).

Thí sinh được phép lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp để dự thi và chia thành 2 khối là khối tự nhiên và khối xã hội. Các ngành thuộc các trường Đại học Y dược thường sử dụng kết quả củam các môn Toán - Hóa - Sinh để xét tuyển. Đối với các trường Cao đẳng Y Dược thì phương thức xét tuyển như nào?

Bắt đầu từ năm 2017, theo quy định thì toàn bộ các trường trung cấp, cao đẳng trừ khối ngành Sư phạm sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Lao động TB&XH. Do vậy về quy chế tuyển sinh các trường sẽ áp dụng các hình thức là xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh theo học khối ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ áp dụng phương thức tuyển sinh là xét tuyển tốt nghiệp THPT. Cụ thể thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, không có tiền án tiền sự, có sức khỏe tốt là đủ điều kiện đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển các ngành đào tạo Y Dược tại trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng.

Như vậy theo quy định, các thí sinh lựa chọn thi khối ngành khoa học xã hội hoàn toàn có cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược và trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tập trung chất lượng đào tạo

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại trường yêu cầu sinh viên phải có kiến thức chuyên sâu về cả thực hành và lý thuyết. Chính vì vậy hiện nay nhà trường tập trung vào việc đào tạo sinh viên theo mô hình chuyên sâu về thực hành, nâng cao chất lượng sinh viên  một cách tốt nhất. Đây cũng lá lý do vì sao hiện nay Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là địa chỉ tin cậy dành cho thí sinh khi mỗi kỳ thi đến.

Nân cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược
Nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược

Để đảm bảo công tác dạy và học một cách tốt nhất, nhà trường tập trung đầu tư vào trang thiết bị hiện đại, hệ thống máy móc, phòng thực hành, phòng thí nghiệm theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Do vậy các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường đều có những kỹ năng tay nghề chuyên môn tốt, đảm bảo đúng các yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời có thể học liên thông lên Đại học theo đúng quy định hiện hành.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021

  • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của nhà trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
  • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Thông tin hữu ích khác
khoi-nghiep-mo-quay-thuoc-tay-can-luu-y-nhung-gi Khởi nghiệp mở quầy thuốc tây cần làm những gì? Tốt nghiệp ngành Dược thì các bạn thường sẽ có định hướng riêng cho bản thân, trong đó mở quầy thuốc Tây cũng là một hướng đi đúng đắn của một dược... ho-so-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2021 gồm những gì? Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đầy đủ vào gửi về... giai-dap-thac-mac-hoc-nganh-duoc-co-kho-khong Giải đáp thắc mắc học ngành dược có khó không? Học Dược có khó không? Đây là câu hỏi này đang được nhiều bạn thì sinh quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Vậy có nên học ngành dược... bang-cao-dang-duoc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược mẫu mới có giá trị như thế nào? Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp mẫu mới của Luật Giáo dục được quy định như thế nào? Có giá trị như thế nào? Chắc hẳn những thông tin này đang được... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn... cao-dang-duoc-la-gi-tim-hieu-muc-thu-nhap-cua-duoc-si-cao-dang Dược sĩ Cao đẳng là gì? Mức lương Dược sĩ Cao đẳng hiện nay Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Mức thu nhập của Dược sĩ Cao Đẳng hiện nay là bao nhiêu? Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ lỡ nhé. Thông tin sẽ được...
Xem thêm >>