Top

Dự thi khối C có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không?

Cập nhật: 30/11/2021 18:33 | Người đăng: Bảo Bình

Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo về quy chế tuyển sinh cụ thể như sau.

Quy định về tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ giữu nguyên phương thức thi giống như kỳ thi năm 2017. Cụ thể thí sinh phải bắt buộc thi các môn là Văn - Toán - Ngoại Ngữ và 1 tổ hợp môn thí sinh được lựa chọn là tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý - Hóa học - Sinh học và tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử - Địa lí - Giáo dục công dân).

Quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018
Quy định tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2021

Thí sinh được phép lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp để dự thi và chia thành 2 khối là khối tự nhiên và khối xã hội. Các ngành thuộc các trường Đại học Y dược thường sử dụng kết quả củam các môn Toán - Hóa - Sinh để xét tuyển. Đối với các trường Cao đẳng Y Dược thì phương thức xét tuyển như nào?

Bắt đầu từ năm 2017, theo quy định thì toàn bộ các trường trung cấp, cao đẳng trừ khối ngành Sư phạm sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ Lao động TB&XH. Do vậy về quy chế tuyển sinh các trường sẽ áp dụng các hình thức là xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh theo học khối ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ áp dụng phương thức tuyển sinh là xét tuyển tốt nghiệp THPT. Cụ thể thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, không có tiền án tiền sự, có sức khỏe tốt là đủ điều kiện đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển các ngành đào tạo Y Dược tại trường bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Điều dưỡng.

Như vậy theo quy định, các thí sinh lựa chọn thi khối ngành khoa học xã hội hoàn toàn có cơ hội nộp hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Dược và trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Đăng ký khối C có học Cao đẳng Dược không?

Ngành Y Dược hiện nay đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng. Do vậy để thực hiện đào tạo theo chỉ tiêu của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đề ra thì rất nhiều trường xét tuyển Cao đẳng Dược theo hình thức xét học bạ, không phân biệt vùng miền, độ tuổi hay khối thi. Chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể đăng ký. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn thí sinh không đủ năng lực để thi vào các trường Đại học. 

Do vậy bạn không phải lo lắng về khối C có học Cao đẳng Dược không? Bởi lẽ với chương trình đào tạo chuẩn được nhiều trường áp dụng hiện nay sẽ đào tạo kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao. Kể cả những thí sinh mất gốc cũng không phải quá lo lắng nếu như bạn chọn đúng trường và ngành học yêu thích.

Với những bạn thi khối C khi phải học trái ngành, điều này sẽ gây cản trở ít nhiều trong quá trình đào tạo khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin, tài liệu học. Bởi vậy nếu thực sự có niềm đam mê và yêu thích ngành Y Dược thì bạn hãy đăng ký, điều đó giúp bạn có động lực để theo đuổi và nghiên cứu sâu hơn ngành Y Dược. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tập trung chất lượng đào tạo

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược tại trường yêu cầu sinh viên phải có kiến thức chuyên sâu về cả thực hành và lý thuyết. Chính vì vậy hiện nay nhà trường tập trung vào việc đào tạo sinh viên theo mô hình chuyên sâu về thực hành, nâng cao chất lượng sinh viên  một cách tốt nhất. Đây cũng lá lý do vì sao hiện nay Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là địa chỉ tin cậy dành cho thí sinh khi mỗi kỳ thi đến.

Nân cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược
Nâng cao chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược

Để đảm bảo công tác dạy và học một cách tốt nhất, nhà trường tập trung đầu tư vào trang thiết bị hiện đại, hệ thống máy móc, phòng thực hành, phòng thí nghiệm theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Do vậy các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường đều có những kỹ năng tay nghề chuyên môn tốt, đảm bảo đúng các yêu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy và hoàn toàn đủ điều kiện làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc, cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời có thể học liên thông lên Đại học theo đúng quy định hiện hành.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là giải pháp để giải đáp câu hỏi " Khối C có ngành Y không?" để hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc tìm kiếm ngành nghề phù hợp và ngôi trường đào tạo chất lượng.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2021

  • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Dược theo mẫu của nhà trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
  • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.

Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Thông tin hữu ích khác
dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Học bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... hoc-phi-cao-dang-duoc-tphcm Học phí Cao đẳng Dược TPHCM năm 2022 mới cập nhật Học phí cao đẳng dược TPHCM năm 2022 đang trở thành mối quan tâm hàng đầu với phụ huynh và các bạn trẻ. Khi mà mức học phí hệ Đại học Y Dược đang... nganh-duoc-hoc-nhung-mon-gi Ngành dược học những môn gì? Bí quyết áp dụng môn học trong công việc Trong khối ngành Y Dược hiện nay, ngành Dược đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của sinh viên lựa chọn. Trong đó, các câu hỏi liên quan “ ngành... co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Hướng dẫn đăng ký học Cao đẳng Dược Online trực tuyến từ xa Đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không hay Cách đăng ký học cao đẳng dược trực tuyến như thế nào là điều mà rất nhiều bạn... ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc-tphcm-nam-2019 Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Đây là một trong số những câu hỏi liên quan đến ngành Cao đẳng Dược nhận được nhiều sự quan...
Xem thêm >>