Những lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược hiện nay

Cập nhật: 15/03/2021 09:25 | Người đăng: Lường Toán

Vào mùa tuyển sinh của năm nào thì những thông tin về ngành Dược cũng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh. Trong đó thì những lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược như thế nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé. 

Những lợi thế với sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Mở rộng kiến thức khi theo học ngành Dược

Ngành Dược mở ra cả bầu trời kiến thức

Nhắc đến ngành dược thì các bạn thường nghĩ ngay đến công việc bán thuốc. Tuy nhiên thực tế thì phạm vi hoạt động của ngành này vẫn khá rộng mở và không bị bó hẹp về công việc bán thuốc. Bởi vậy mà ứng dụng với ngành Dược hiện nay là rất nhiều. Tốt nghiệp ngành Dược sau khi ra trường, bạn có thể được đảm nhiệm những vị trí công việc khác nhau bao gồm: chăm sóc, nuôi trồng, bảo quản, chế biến dược liệu, bao gồm cả kinh doanh phân phối thuốc và kiểm nghiệm thuốc,…Theo đó thì với lĩnh vực hoạt động trên, các bạn hoàn toàn có thêm được nhiều sự lựa chọn công việc phù hợp với sở thích của mỗi người.

Công việc tương đối nhàn hạ

Ngành Y Dược nói chung luôn có đặc thù là vất vả trong quá trình học, đào tạo nâng cao tay nghề. Tuy nhiên thì sau khi ra trường, với những kiến thức được học bạn sẽ đảm bảo được công việc đơn giản và nhàn hơn rất nhiều so với ngành nghề khác. Bên cạnh đó thì trong quá trình học ngành này các bạn sẽ được đào tạo ra những đức tính tốt, cẩn trọng trong công việc cũng như cuộc sống của bạn: rèn luyện đức tính kiên trì, chỉn chu trong công việc, luôn luôn có sự sáng tạo và có trách nhiệm…

Được khẳng định bản thân

Theo các chuyên gia dược sĩ Cao đẳng Y Dược HCM, thì mỗi dược sĩ hay với những người đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì đều phải có sự cố gắng và nỗ lực. Do vậy tốt nhất bạn hãy dành thêm nhiều thời gian và tâm huyết trong việc sáng tạo, tìm tòi cùng với nghiên cứu tìm ra những phương thuốc chữa bệnh mang lại hiệu quả cao đối với căn bệnh nan y hay với dịch bệnh mà cả cộng đồng đang phải đối mặt. Do vậy thì đây chính là cơ hội đồng thời cũng là thử thách với các bạn trẻ trong thời đại 4.0 vừa được thể hiện tài năng, bản lĩnh và tâm huyết ngành nghề của mình.

Nắm bắt được cơ hội việc làm

Trong bối cảnh xã hội không ngừng phát triển thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự phục vụ đối với công tác chăm sóc sức khỏe hiện nay cũng ngày càng được đẩy mạnh. Đây được xem là cơ hội rất tốt cho những bạn theo đuổi ngành Cao đẳng Dược nói riêng được mở rộng cơ hội được tìm kiếm công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Dù thì thì để không bỏ lỡ cơ hội trên, các bạn trẻ ngay từ bây giờ cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất để theo học ngành Dược. Như vậy mới giúp các bạn được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để nâng tầm giá trị bản thân.

Được trở thành một nhà kinh doanh tài ba

Việc theo học ngành Dược hiện nay sẽ mở ra cơ hội để trở thành một nhà kinh doanh giỏi, có mức thu nhập hấp dẫn khi mà nhiều người thực hiện bằng việc kinh doanh dược phẩm.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược thì bạn cũng sẽ được tích lũy đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể được mở một hiệu thuốc cho riêng mình. Trong thời gian học tập và làm việc, thì sẽ giúp bạn vừa được tích lũy kinh nghiệm để có thể mở rộng quy mô kinh doanh đối với các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước hiện nay. 

Với mặt hàng Dược phẩm là nhu cầu thiết yếu với đời sống sức khỏe. Những người làm kinh doanh ngành này luôn chứa ẩn nhiều sự rủi ro, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức ngành này. 

Ngành Dược có thu nhập tốt

So với những ngành nghề hiện nay thì Dược sĩ luôn có mức thu nhập cao được mở rộng ở cả thị trường trong và ngoài nước. Việt Nam hiện nay đang trở thành thị trường nội địa kinh doanh dược phẩm rất tốt. Không chỉ vậy, những công ty dược phẩm trong nước hiện nay mọc lên nhiều, cùng với đó là các công ty đầu tư với quy mô lớn. Điều đó khiến cho nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Dược hiện nay ngày càng bị khan hiếm. Không chỉ vậy, những doanh nghiệp trong nước hiện nay cũng cạnh tranh tuyển Dược sĩ chuyên nghiệp với mục tiêu phát triển công ty. Bởi vậy mà nhu cầu lao động đối với ngành dược hiện nay đang rất là cao.

Đối với sự phát triển của những công ty dược phẩm hiện nay thì đòi hỏi sự ra đời với nhu cầu nguồn lao động ngày càng cao. Các bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp năng lực, chế độ tốt với mức lương cao. Thống kê mức lương chung đối với ngành Y Dược hiện nay dao động trong khoảng 10 – 15 triệu/tháng. Với con số trên thì không phải ngành nghề nào cũng có thể mang lại. Bởi vậy việc theo đuổi ngành Dược hiện nay đang là trọng tâm với người dùng. Đồng thời Bộ Y tế cũng đang tăng cường khuyến khích nguồn nhân lực đối với ngành này, để đáp ứng được nhu cầu của tất cả người dân.

Tốt nghiệp ngành Dược cần có kỹ năng gì?

Ngoài kiến thức cơ bản và chuyên môn của ngành Dược thì các Dược sĩ cần phải có những tố chất và kỹ năng để phát triển ngành này. Điều này khá quan  trọng trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Do vậy tốt nghiệp ngành học này đòi hỏi phải có những kỹ năng phục vụ công việc. 

Nắm vững kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn là điều quan trọng nhất với các Dược sĩ, ngành nghề này có gắn liền với những viên thuốc, đồng thời phải luôn luôn đặt người bệnh lên hàng đầu. Ngành này hiện nay đòi hỏi phải nắm vững về kiến thức chuyên môn của mình, qua đó người bệnh sẽ được tư vấn tốt nhất cho người bệnh đồng thời trợ giúp cho bác sĩ về việc khám và kê đơn thuốc. Đồng thời cần phải nắm rõ được tương tác thuốc, phản ứng bất lợi của thuốc, và đưa ra công thức phối hợp thuốc nhằm mang lại hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng.

Có tính kiên trì, tỉ mẩn, chính xác

Những tố chất, kỹ năng cần có của dược sĩ

Với mỗi ngành nghề mong muốn thành công thì các bạn cần trải qua quá trình học tập hết sức khó khăn. Bởi thực tế thì kiến thức ngành Dược không ngừng gia tăng, điều đó khiến nhiều bạn chán nản và rất dễ từ bỏ. Không chỉ ngành Dược mà ngành Y Dược nói chung cũng yêu cầu tính kỷ luật và cẩn thận, như vậy mới không để ra sai sót. Nhất là khí sinh viên theo học Cao đẳng Y Dược luôn phải có chuyên môn vững vàng đồng thời phải có trình độ ngoại ngữ và kỹ năng giao tiếp nhất định…

Tính chất công việc của dược sĩ có liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả lớn. Với lượng kiến thức khổng lồ thì bạn cần có sự kiên trì, ham học hỏi để đáp ứng công việc.

Không ngừng học hỏi

Ngành Dược có xuất phát từ các nước phương Tây, đồng thời với các quốc gia phát triển thì tài liệu, thông tin, kỹ thuật mới...sẽ được cập nhật nhanh và chính xác hơn. Do vậy để phát triển với ngành này thì bạn cần phải am hiểu và học hỏi thật tốt. Luôn luôn có sự tìm tòi những tài liệu nước ngoài và không ngừng phát triển kỹ năng, tố chất thì mới đạt hiệu quả cao. Điều đó cho thấy để trở thành một  Dược sĩ giỏi là điều không hề dễ dàng, tuy nhiên sẽ không quá khó nếu bạn thực sự quyết tâm, xác định mục tiêu và luôn cố gắng học hỏi.

Kĩ năng tư vấn với bệnh nhân tốt

Với một người dược sĩ hoạt động tư vấn thuốc chuyên nghiệp, luôn nhận được sự yêu quý, tin tưởng thì ngoài kiến thức chuyên môn thì người bệnh cần phải có kỹ năng giao tiếp với bác sĩ cũng như người bệnh để có sự phối hợp hiệu quả như sau:

     – Kỹ năng giao tiếp với người bệnh.

     – Kỹ năng thu thập thông tin.

     – Kỹ năng đánh giá thông tin.

     – Kỹ năng truyền đạt thông tin.

Những kỹ năng trên đây sẽ là tiền đề giúp cho công việc của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Bởi lẽ Dược sĩ luôn phải phối hợp thông qua bác sĩ và người bệnh để biết cách đánh giá tình trạng, đưa ra những loại thuốc. Đồng thời biết phối hợp các thuốc tăng cường hiệu quả nhất trong điều trị bệnh.

Tâm huyết – Yêu nghề

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì ngành Y Dược đòi hỏi bạn phải có sự cố gắng. Bởi tính chất ngành Dược khá phức tạp và vất vả, bạn cần có tình yêu nghề thì mới dễ dàng lĩnh hội mọi thứ. Đồng thời với áp lực cao thì không chỉ ngành Dược mà bất kể ngành nào cũng đòi hỏi phải có lòng yêu nghề. Đây là yếu tố giúp bạn vượt qua những khó khăn, áp lực trong công việc hàng ngày.

Những kỹ năng trên đều sẽ được rèn luyện khi bạn lựa chọn trường Cao đẳng Dược HCM chất lượng tốt, giúp bạn có nhiều lợi thế sau khi tốt nghiệp ra trường. 

Với những chia sẻ thông tin về lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược trên đây thì sẽ giúp ích cho bạn khi theo học ngành này. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
cao-dang-duoc-la-gi-tim-hieu-muc-thu-nhap-cua-duoc-si-cao-dang Cao đẳng Dược là gì? Tìm hiểu mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng Dược sĩ Cao đẳng gọi là gì? Những thông tin liên quan đến ngành Dược sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Nếu như bạn đang quan tâm... nganh-duoc-he-cao-dang-hoc-nhung-mon-gi-tai-tphcm Ngành Dược hệ Cao đẳng học những môn gì tại TPHCM Từ xưa đến nay, Dược sĩ luôn là một ngành nghề cao quý và được xã hội coi trọng. Không những thế, hiện nay Dược sĩ còn là một ngành nghề có nhiều... giai-dap-hoc-nganh-duoc-co-can-gioi-tieng-anh-khong Giải đáp: Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không?  Học ngành Dược có cần giỏi tiếng Anh không? Những người theo đuổi ngành Dược chắc hẳn cũng khá quan tâm đến ứng dụng tiếng Anh đối với ngành học... tu-van-thi-khoi-c-co-duoc-hoc-cao-dang-duoc-tphcm-khong Tư vấn: Thi khối C có được học Cao đẳng Dược TPHCM không? Khối C có học dược được không hay Khối C có nên học Cao Đẳng Dược không là thắc mắc của rất nhiều bạn hiện nay. Vậy để giải đáp vấn đề này cho các... tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì? Tốt nghiệp Cao đẳng Dược gọi là gì được rất nhiều bạn thí sinh thắc mắc gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau đây, ban tư vấn... tim-hieu-tot-nghiep-cao-dang-duoc-ra-lam-gi Tìm hiểu tốt nghiệp cao đẳng Dược ra làm gì? Học Cao đẳng Dược ra làm gì? Câu hỏi này nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên đang có mong muốn theo học ngành này. Câu trả lời...
Xem thêm >>