Top
Đăng ký xét tuyển Online Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Những thuận lợi và khó khăn khi học ngành Dược hiện nay

Cập nhật: 27/02/2024 01:13 | Người đăng: Lường Toán

Những thuận lợi và khó khăn của ngành Dược luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh hiện nay. Vậy để làm rõ được những điều đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

6 thuận lợi khi sinh viên theo học ngành Dược

Mở rộng kiến thức khi theo học ngành Dược

Nhắc đến ngành dược thì các bạn thường nghĩ ngay đến công việc bán thuốc. Tuy nhiên thực tế thì phạm vi hoạt động của ngành này vẫn khá rộng mở và không bị bó hẹp về công việc bán thuốc. Bởi vậy mà ứng dụng với ngành Dược hiện nay là rất nhiều.

Tốt nghiệp ngành Dược sau khi ra trường, bạn có thể được đảm nhiệm những vị trí công việc khác nhau bao gồm: chăm sóc, nuôi trồng, bảo quản, chế biến dược liệu, bao gồm cả kinh doanh phân phối thuốc và kiểm nghiệm thuốc,…

Theo đó thì với lĩnh vực hoạt động trên, các bạn hoàn toàn có thêm được nhiều sự lựa chọn công việc phù hợp với sở thích của mỗi người. Các bạn thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết về học ngành dược ra làm gì để thấy rõ được hữu ích khi bạn theo học Ngành này nhé.

Ngành Dược mở ra cả bầu trời kiến thức

Công việc tương đối nhàn hạ

Ngành Y Dược nói chung luôn có đặc thù là vất vả trong quá trình học, đào tạo nâng cao tay nghề. Tuy nhiên thì sau khi ra trường, với những kiến thức được học bạn sẽ đảm bảo được công việc đơn giản và nhàn hơn rất nhiều so với ngành nghề khác.

Bên cạnh đó thì trong quá trình học ngành này các bạn sẽ được đào tạo ra những đức tính tốt, cẩn trọng trong công việc cũng như cuộc sống của bạn: rèn luyện đức tính kiên trì, chỉn chu trong công việc, luôn luôn có sự sáng tạo và có trách nhiệm…

Được khẳng định bản thân

Theo các chuyên gia dược sĩ Cao đẳng Y Dược HCM, thì mỗi dược sĩ hay với những người đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì đều phải có sự cố gắng và nỗ lực. Do vậy tốt nhất bạn hãy dành thêm nhiều thời gian và tâm huyết trong việc sáng tạo, tìm tòi cùng với nghiên cứu.

Để tìm ra những phương thuốc chữa bệnh mang lại hiệu quả cao đối với căn bệnh nan y hay với dịch bệnh mà cả cộng đồng đang phải đối mặt. Đây chính là cơ hội đồng thời cũng là thử thách với các bạn trẻ trong thời đại 4.0 vừa được thể hiện tài năng, bản lĩnh và tâm huyết ngành nghề của mình.

Nắm bắt được cơ hội việc làm

Trong bối cảnh xã hội không ngừng phát triển thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự phục vụ đối với công tác chăm sóc sức khỏe hiện nay cũng ngày càng được đẩy mạnh. Đây được xem là lợi thế khi học ngành dược để sinh viên có cơ hội được tìm kiếm công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Dù thì thì để không bỏ lỡ cơ hội trên, các bạn trẻ ngay từ bây giờ cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất để theo học ngành Dược. Như vậy mới giúp các bạn được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để nâng tầm giá trị bản thân.

Được trở thành một nhà kinh doanh tài ba

Thêm một lợi ích của ngành Dược là bạn sẽ có cơ hội trở thành một nhà kinh doanh giỏi, có mức thu nhập hấp dẫn khi mà nhiều người thực hiện bằng việc kinh doanh dược phẩm.

Trở thành nhà kinh doanh tài ba là một lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược
Trở thành nhà kinh doanh tài ba là một lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược thì bạn cũng sẽ được tích lũy đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể được mở một hiệu thuốc cho riêng mình. Trong thời gian học tập và làm việc, thì sẽ giúp bạn vừa được tích lũy kinh nghiệm để có thể mở rộng quy mô kinh doanh đối với các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước hiện nay.

Với mặt hàng Dược phẩm là nhu cầu thiết yếu với đời sống sức khỏe. Những người làm kinh doanh ngành này luôn chứa ẩn nhiều sự rủi ro, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức ngành này.

Bạn có thể chưa biết về Bằng cao đẳng Dược có mở được quầy thuốc không?

Ngành Dược có thu nhập tốt

So với những ngành nghề hiện nay thì Dược sĩ luôn có mức thu nhập cao được mở rộng ở cả thị trường trong và ngoài nước. Việt Nam hiện nay đang trở thành thị trường nội địa kinh doanh dược phẩm rất tốt. Không chỉ vậy, những công ty dược phẩm trong nước hiện nay mọc lên nhiều, cùng với đó là các công ty đầu tư với quy mô lớn.

Điều đó khiến cho nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Dược hiện nay ngày càng bị khan hiếm. Không chỉ vậy, những doanh nghiệp trong nước hiện nay cũng cạnh tranh tuyển Dược sĩ chuyên nghiệp với mục tiêu phát triển công ty. Bởi vậy mà nhu cầu lao động đối với ngành dược hiện nay đang rất là cao.

Đối với sự phát triển của những công ty dược phẩm hiện nay thì đòi hỏi sự ra đời với nhu cầu nguồn lao động ngày càng cao. Các bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp năng lực, chế độ tốt với mức lương cao. Thống kê mức lương chung đối với ngành Y Dược hiện nay dao động trong khoảng 10 – 15 triệu/tháng.

Với con số trên thì không phải ngành nghề nào cũng có thể mang lại. Bởi vậy việc theo đuổi ngành Dược hiện nay đang là trọng tâm với người dùng. Đồng thời Bộ Y tế cũng đang tăng cường khuyến khích nguồn nhân lực đối với ngành này, để đáp ứng được nhu cầu của tất cả người dân.

Những khó khăn của ngành Dược

Khi học bất cứ ngành nào cũng sẽ có những khó khăn và đặc trưng riêng, và ngành Dược cũng không là ngoại lệ. Vì liên quan mật thiết đến sức khỏe và tính mạng con người nên kiến thức chuyên môn ngành Dược khá khó học và khô khan.

Ngành Dược cần có độ chính xác cao nên đòi hỏi dược sĩ phải là người có tính cẩn thận, kiên trì để tránh những nhầm lầm, sai sót có thể xảy ra. Bởi chỉ một chút nhầm lẫn cũng có thể gây ảnh hưởng đến người bệnh và bản thân dược sĩ.

Làm ngành Dược bạn phải ghi nhớ tên các loại thuốc, công dụng, chức năng và cách sử dụng của từng loại do đó nếu không có trí nhớ tốt bạn sẽ khó khăn trong việc học.

Bên cạnh để trở thành một Dược sĩ tốt bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, bởi đặc thù công việc là bạn phải tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nếu kỹ năng giao tiếp tốt bạn sẽ tạo được lòng tin với người bệnh.

Học ngành Dược có khó không còn tùy thuộc vào khả năng của từng người, nhưng nếu bạn chăm chỉ, cố gắng hoàn thiện bản thân và có đủ tình yêu với ngành nghề này thì chắc chắn sẽ không quá khó khăn.

Để giúp bạn có nhiều lợi thế sau khi tốt nghiệp ra trường ngành Dược có những lợi thế như thế, thì các bạn phải lựa chọn học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất, chất lượng và uy tín nhất thì mới đảm bảo được.

Địa chỉ giúp bạn có những lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược

Sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp. Không chỉ được thực hành tại các phòng thí nghiệm mà nhà trường hiện còn đầu tư về phòng thực tế với đầy đủ trang thiết bị.

Trường xây dựng chương trình đào tạo liên kết với mô hình Viện - Trường nhằm giúp nâng cao tay nghề sinh viên tốt nhất. Đặc biệt là sự phân bổ thời gian học hợp lý với 30% lý thuyết còn lại 70% thực hành chắc chắn sẽ là bước đệm vững chắc cho sinh viên ngành Cao đẳng Dược của trường có nghề nghiệp tương lai.

Cùng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, có chuyên môn đầy đủ được tốt nghiệp từ thạc sĩ, tiến sĩ hay các bác sĩ giỏi từ bệnh viện về để hướng dẫn và đưa kiến thức thực tế lên giảng đường. Đến năm cuối, các bạn sinh viên sẽ được đi thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế hay doanh nghiệp Dược phẩm để có đầy đủ kỹ năng cần thiết phục vụ công việc. 

Do vậy, các thế hệ sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều được bắt tay ngay vào công việc, đồng thời định hướng công việc Dược sĩ rõ ràng hơn khi đứng quầy thuốc tại cơ sở tư nhân và bệnh viện.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Lao động TB&XH tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược. Những bạn thí sinh có nhu cầu, hãy nhanh chóng xét tuyển vào trường để đạt được kết quả tốt nhất nhé. 

Với những chia sẻ thông tin về những thuận lợi và khó khăn khi học ngành Dược trên đây thì sẽ giúp ích cho bạn khi theo học ngành này. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
khong-gioi-hoa-co-hoc-duoc-duoc-khong Không giỏi hóa có học Dược được không? Nhiều bạn có ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn “ Không giỏi hóa có học Dược được không?” Những thắc mắc liên quan... khoi-nghiep-mo-quay-thuoc-tay-can-luu-y-nhung-gi Điều kiện mở quầy thuốc cần những gì? Thủ tục mới nhất 2024 Tốt nghiệp ngành Dược thì các bạn thường sẽ có định hướng riêng cho bản thân, trong đó mở quầy thuốc Tây cũng là một hướng đi đúng đắn của một dược... hoc-duoc-can-doc-sach-gi Học Dược cần đọc sách gì? TOP 7 sách nên đọc cho SV Dược Học Dược cần đọc sách gì được rất nhiều sinh viên ngành Dược quan tâm và thắc mắc. Dưới đây là một số cuốn sách hay được Giảng viên khoa Dược... ban-co-biet-hoc-cao-dang-duoc-co-de-xin-viec-khong Học ngành Dược có dễ xin việc không? Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học... duoc-ly-hoc Dược lý học là gì và cách học tốt môn Dược lý bạn nên biết Dược lý học là một môn khoa học nghiên cứu về thuốc hay tác động của dược phẩm. Để hiểu rõ dược lý học là gì chúng ta tìm hiểu ngay dưới đây... quan-ly-cung-ung-thuoc Quản lý cung ứng thuốc là gì? Vai trò và mô hình hoạt động Quản lý cung ứng thuốc là một chuyên ngành chính được đào tạo trong ngành Dược. Cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về chuyên ngành này ngay dưới...
Xem thêm >>0899 955 990