Top
Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Tải mẫu đăng ký xét tuyển Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Những lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược hiện nay

Cập nhật: 08/04/2022 08:56 | Người đăng: Lường Toán

Những lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược như thế nào luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn học sinh hiện nay. Vậy để biết được những lợi thế đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

6 lợi thế với sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược

Mở rộng kiến thức khi theo học ngành Dược

Nhắc đến ngành dược thì các bạn thường nghĩ ngay đến công việc bán thuốc. Tuy nhiên thực tế thì phạm vi hoạt động của ngành này vẫn khá rộng mở và không bị bó hẹp về công việc bán thuốc. Bởi vậy mà ứng dụng với ngành Dược hiện nay là rất nhiều.

Tốt nghiệp ngành Dược sau khi ra trường, bạn có thể được đảm nhiệm những vị trí công việc khác nhau bao gồm: chăm sóc, nuôi trồng, bảo quản, chế biến dược liệu, bao gồm cả kinh doanh phân phối thuốc và kiểm nghiệm thuốc,… Theo đó thì với lĩnh vực hoạt động trên, các bạn hoàn toàn có thêm được nhiều sự lựa chọn công việc phù hợp với sở thích của mỗi người. Các bạn thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết về học ngành dược ra làm gì để thấy rõ được hữu ích khi bạn theo học Ngành này nhé.

Ngành Dược mở ra cả bầu trời kiến thức

Công việc tương đối nhàn hạ

Ngành Y Dược nói chung luôn có đặc thù là vất vả trong quá trình học, đào tạo nâng cao tay nghề. Tuy nhiên thì sau khi ra trường, với những kiến thức được học bạn sẽ đảm bảo được công việc đơn giản và nhàn hơn rất nhiều so với ngành nghề khác. Bên cạnh đó thì trong quá trình học ngành này các bạn sẽ được đào tạo ra những đức tính tốt, cẩn trọng trong công việc cũng như cuộc sống của bạn: rèn luyện đức tính kiên trì, chỉn chu trong công việc, luôn luôn có sự sáng tạo và có trách nhiệm…

Được khẳng định bản thân

Theo các chuyên gia dược sĩ Cao đẳng Y Dược HCM, thì mỗi dược sĩ hay với những người đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thì đều phải có sự cố gắng và nỗ lực. Do vậy tốt nhất bạn hãy dành thêm nhiều thời gian và tâm huyết trong việc sáng tạo, tìm tòi cùng với nghiên cứu tìm ra những phương thuốc chữa bệnh mang lại hiệu quả cao đối với căn bệnh nan y hay với dịch bệnh mà cả cộng đồng đang phải đối mặt. Do vậy thì đây chính là cơ hội đồng thời cũng là thử thách với các bạn trẻ trong thời đại 4.0 vừa được thể hiện tài năng, bản lĩnh và tâm huyết ngành nghề của mình.

Nắm bắt được cơ hội việc làm

Trong bối cảnh xã hội không ngừng phát triển thì nhu cầu tuyển dụng nhân sự phục vụ đối với công tác chăm sóc sức khỏe hiện nay cũng ngày càng được đẩy mạnh. Đây được xem là cơ hội rất tốt cho những bạn theo đuổi ngành Cao đẳng Dược nói riêng được mở rộng cơ hội được tìm kiếm công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn trong tương lai.

Dù thì thì để không bỏ lỡ cơ hội trên, các bạn trẻ ngay từ bây giờ cần phải có sự chuẩn bị tốt nhất để theo học ngành Dược. Như vậy mới giúp các bạn được trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng để nâng tầm giá trị bản thân.

Được trở thành một nhà kinh doanh tài ba

Việc theo học ngành Dược hiện nay sẽ mở ra cơ hội để trở thành một nhà kinh doanh giỏi, có mức thu nhập hấp dẫn khi mà nhiều người thực hiện bằng việc kinh doanh dược phẩm.

Trở thành nhà kinh doanh tài ba là một lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược
Trở thành nhà kinh doanh tài ba là một lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược thì bạn cũng sẽ được tích lũy đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể được mở một hiệu thuốc cho riêng mình. Trong thời gian học tập và làm việc, thì sẽ giúp bạn vừa được tích lũy kinh nghiệm để có thể mở rộng quy mô kinh doanh đối với các công ty Dược phẩm trong và ngoài nước hiện nay.

Với mặt hàng Dược phẩm là nhu cầu thiết yếu với đời sống sức khỏe. Những người làm kinh doanh ngành này luôn chứa ẩn nhiều sự rủi ro, đòi hỏi phải có kinh nghiệm và kiến thức ngành này.

Ngành Dược có thu nhập tốt

So với những ngành nghề hiện nay thì Dược sĩ luôn có mức thu nhập cao được mở rộng ở cả thị trường trong và ngoài nước. Việt Nam hiện nay đang trở thành thị trường nội địa kinh doanh dược phẩm rất tốt. Không chỉ vậy, những công ty dược phẩm trong nước hiện nay mọc lên nhiều, cùng với đó là các công ty đầu tư với quy mô lớn.

Điều đó khiến cho nhu cầu nguồn nhân lực của ngành Dược hiện nay ngày càng bị khan hiếm. Không chỉ vậy, những doanh nghiệp trong nước hiện nay cũng cạnh tranh tuyển Dược sĩ chuyên nghiệp với mục tiêu phát triển công ty. Bởi vậy mà nhu cầu lao động đối với ngành dược hiện nay đang rất là cao.

Đối với sự phát triển của những công ty dược phẩm hiện nay thì đòi hỏi sự ra đời với nhu cầu nguồn lao động ngày càng cao. Các bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp năng lực, chế độ tốt với mức lương cao. Thống kê mức lương chung đối với ngành Y Dược hiện nay dao động trong khoảng 10 – 15 triệu/tháng.

Với con số trên thì không phải ngành nghề nào cũng có thể mang lại. Bởi vậy việc theo đuổi ngành Dược hiện nay đang là trọng tâm với người dùng. Đồng thời Bộ Y tế cũng đang tăng cường khuyến khích nguồn nhân lực đối với ngành này, để đáp ứng được nhu cầu của tất cả người dân.

Để giúp bạn có nhiều lợi thế sau khi tốt nghiệp ra trường ngành Dược có những lợi thế như thế, thì các bạn phải lựa chọn trường cao đẳng dược tốt nhất, chất lượng và uy tín nhất thì mới đảm bảo được.

Địa chỉ giúp bạn có những lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược

“Không thầy đố mày làm nên” Câu nói được ông cha ta lưu truyền từ xưa đến nay vẫn còn giữ nguyên giá trị. Đối với ngành Dược, việc lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược HCM là điều cốt lõi đầu tiên giúp bạn có nền tảng vững chắc phục vụ công việc. 

Với sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp. Không chỉ được thực hành tại các phòng thí nghiệm mà nhà trường hiện còn đầu tư về phòng thực tế với đầy đủ trang thiết bị.

Trường xây dựng chương trình học liên kết với mô hình Viện - Trường nhằm giúp nâng cao tay nghề sinh viên tốt nhất. Đặc biệt là sự phân bổ thời gian học hợp lý với 30% lý thuyết còn lại 70% thực hành chắc chắn sẽ là bước đệm vững chắc cho sinh viên ngành Cao đẳng Dược của trường có nghề nghiệp tương lai.

Cùng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, có chuyên môn đầy đủ được tốt nghiệp từ thạc sĩ, tiến sĩ hay các bác sĩ giỏi từ bệnh viện về để hướng dẫn và đưa kiến thức thực tế lên giảng đường. Đến năm cuối, các bạn sinh viên sẽ được đi thực tập tại các bệnh viện, cơ sở y tế hay doanh nghiệp Dược phẩm để có đầy đủ kỹ năng cần thiết phục vụ công việc. 

Do vậy các thế hệ sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều được bắt tay ngay vào công việc, đồng thời định hướng công việc Dược sĩ rõ ràng hơn khi đứng quầy thuốc tại cơ sở tư nhân và bệnh viện.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Lao động TB&XH tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược. Những bạn thí sinh có nhu cầu, hãy nhanh chóng xét tuyển vào trường để đạt được kết quả tốt nhất nhé. 

Với những chia sẻ thông tin về lợi thế khi tốt nghiệp ngành Dược trên đây thì sẽ giúp ích cho bạn khi theo học ngành này. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
duoc-si-lay-bao-nhieu-diem-nam-2018 Ngành dược lấy bao nhiêu điểm ở hệ đại học và hệ cao đẳng Ngành Dược sĩ lấy bao nhiêu điểm là thắc mắc của khá nhiều các bạn trẻ hiện nay quan tâm đến ngành Dược. Nếu bạn có ước mơ học ngành Dược thì bạn... bang-cao-dang-duoc Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược mẫu mới giá trị như thế nào? Bằng Cao đẳng Dược tốt nghiệp mẫu mới của Luật Giáo dục được quy định như thế nào? Có giá trị như thế nào? Chắc hẳn những thông tin này đang được... hoc-duoc-co-kho-khong Học Dược Có Khó Không? Có Nên Học Ngành Dược Không? Học Dược có khó không? Đây là câu hỏi này đang được nhiều bạn thì sinh quan tâm khi có mong muốn theo học ngành này. Vậy có nên học ngành dược... dieu-kien-de-mo-nha-thuoc-tan-duoc Học bằng cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không hay Bằng cao đẳng dược có mở được nhà thuốc không là điều mà rất nhiều các bạn sinh... nam-2021-dang-ky-thi-khoi-d-co-hoc-duoc-duoc-khong Học khối D có thi Y dược được không? Học khối D có thi Y dược được không? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh.trước kỳ thi tốt nghiệp... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-duoc Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2023 như thế nào? Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 như thế nào? Đây là một trong số những câu hỏi liên quan đến ngành Cao đẳng Dược nhận được nhiều sự quan...
Xem thêm >>0899 955 990