Bạn có biết: Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Cập nhật: 17/01/2022 07:09 | Người đăng: Nguyễn Hằng

Dược luôn được đánh giá là ngành học hot nhất trong các khối ngành xét tuyển Đại học, Cao đẳng hiện nay. Nhiều bạn thí sinh đặt ra câu hỏi “ Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?” Nắm bắt được tâm lý của các em học sinh đang chân ướt chân ráo trong mỗi mùa tuyển sinh, chúng tôi đã có bài viết để giải đáp mọi thắc mắc.

Tìm hiểu chung về Dược sĩ

Dược sĩ là người thực hiện công tác chuyên môn về Dược, đây là một ngành nghề nằm trong hệ thống y tế hiện nay. Dược sĩ được tham gia vào quá trình điều trị cho các người bệnh qua các công việc như theo dõi quá trình điều trị bệnh bằng thuốc, đưa ra kết quả lâm sàng phối hợp với các y bác sĩ cùng với nhân viên y tế khác.

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không
Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Nhiều người nghĩ rằng, tốt nghiệp ngành Dược sau này sẽ trở thành nhân viên bán thuốc tại các quầy thuốc. Điều này hoàn toàn đúng nhưng mà chưa đủ, bởi ngành Dược là một lĩnh vực hoạt động  khá rộng, các dược sĩ chủ yếu tích cực tham gia các công tác về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bởi vậy mà tùy vào trình độ và năng lực của mỗi người, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có thể làm nhiều công việc khác nhau liên quan đến ngành Dược.

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Câu trả lời là . Ngành Dược ngày càng có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện nay. Học ngành này không chỉ theo đuổi xu hướng của xã hội mà còn rất có ích cho cộng đồng.

Cao đẳng Dược - Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Cao đẳng Dược - Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Dược là ngành khoa học chủ yếu nghiên cứu về Dược phẩm và nắm được thông tin về tác dụng, liều dùng của thuốc với những vấn đề liên quan. Cùng với nhiều nhiệm vụ khác thì ngành Dược cho đến nay càng khẳng định vai trò và tầm quan trọng đối với công tác chăm sóc và bảo vệ con người. Không chỉ vậy, hiện tại nước ta đang đối mặt với nhu cầu dịch bệnh, tình trạng ô nhiễm môi trường, ngành Dược ra đời sẽ thúc đẩy dịch vụ phòng bệnh hơn rất nhiều. Trong đó, ngành Dược luôn sáng cửa trong tương lai lớn hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác. Do vậy mà hiện nay, những doanh nghiệp hay các công ty lớn đầu tư vào thị trường ngành Dược vào nước ta đang ngày càng mở rộng.

Thống kê cho thấy, nguồn nhân lực ngành Dược tại Việt Nam hiện nay đang đối mặt với cả tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng. Để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng thì việc yêu cầu nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe - Y tế cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng học cao đẳng Dược ra làm gì rồi nhé.

Với nguồn nhân lực ngành Dược khoảng 10.000 người trên cả nước thì mới chỉ đáp ứng được một nửa so với yêu cầu cần thiết Bộ Y Tế đưa ra. Điều này mở ra cơ hội rất lớn cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược. Các bạn không phải lo lắng Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không?

Nếu bạn là người biết nắm bắt được những thời cơ và lợi thế đó thì việc đăng ký học ngành Dược hiện nay mở ra cơ hội lớn hơn nhiều so với những bạn đăng ký ngành học khác.

Như sinh viên Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay thống kê năm 2020 vừa qua, có đến 95% thí sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định phù hợp ngành nghề. Các bạn có thể lựa chọn làm việc tại các cơ sở y tế nhà nước, bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng hay các cơ sở y tế tư nhân đều dang rộng vòng tay chào đón. 

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để trao gửi tương lai của mình. Đây là ngôi trường được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt với đầy đủ thiết bị thực hành cùng với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. 

Cao đẳng Dược - Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
Cao đẳng Dược - Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phương châm đào tạo của trường kết hợp học đi đôi với hành do vậy đội ngũ sinh viên sẽ được chú trọng việc học và thực hành trong phòng thí nghiệm, thực tế tại những bệnh viện lớn. Trong đó phải kể đến những bệnh viện như: Bệnh viện 30/4, Bệnh Viện Phục hồi Chức năng TPHCM...Đây là nơi các bạn sẽ được đi thực tập năm cuối tại đây.

Không chỉ vậy, nhà trường còn phối hợp với các hiệu thuốc lớn gần trường, với các bệnh viện để sinh viên có dịp tiếp xúc, thực hành đọc tên thuốc, đơn thuốc của bác sĩ. Ngoài ra còn được dược sĩ tại các hiệu thuốc truyền đạt và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế sau khi tốt nghiệp đi làm.

Với những gì học được tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, cho thấy đây là một môi trường hoàn toàn xứng đáng để bạn lựa chọn. Năm 2021, trường xét tuyển bằng học bạ, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký học. Còn chần chờ gì nữa mà không xét tuyển ngay từ hôm nay!

Với những chia sẻ thông tin về Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc không trên đây hi vọng sẽ là hành trang giúp các bạn lựa chọn ngành học yêu thích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Thông tin hữu ích khác
co-nen-hoc-cao-dang-duoc-online-khong Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không? Học Cao đẳng Dược Online từ xa có nên không là điều mà rất nhiều bạn hay gia đình quan tâm. Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu hiện nay có ảnh hưởng... ky-nang-giao-tiep-cua-duoc-si Các kỹ năng giao tiếp của Dược sĩ khi bán hàng Kỹ năng giao tiếp của dược sĩ khi bán hàng là vô cùng cần thiết, vừa giúp người bệnh an tâm điều trị vừa giúp cho công việc của bạn suôn sẻ hơn.... thi-sinh-du-thi-khoi-c-co-duoc-dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-duoc-khong Dự thi khối C có được đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược không? Khá nhiều thí sinh thắc mắc về trường hợp dự thi khối C nhưng có được nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hay không? Về vấn đề này Trường cao đẳng... thoi-gian-hoc-cao-dang-duoc-he-chinh-quy-trong-may-nam Học Cao đẳng Y Dược mấy năm ra trường? Y Dược là một lĩnh vực có thời gian đào tạo lâu hơn so với những ngành nghề khác. Vậy Cao đẳng Dược học mấy năm mới ra trường và nên học Cao đẳng... top-10-truong-cao-dang-duoc-uy-tin-cap-nhat-moi-nhat Top 10+ Các Trường Cao đẳng Y Dược Công Lập ở TPHCM Uy Tín Các trường Cao Đẳng Y Dược tại TPHCM ở đâu uy tín? Bài viết dưới đây sẽ bật mí danh sách TOP 10 các trường Cao Đẳng Y Dược TP HCM đào tạo chất... de-tro-thanh-nu-duoc-si-gioi-can-phai-co-nhung-ky-nang-gi 7 kỹ năng của dược sĩ giỏi cần phải có trong thời đại 4.0 Những kỹ năng cần có của nữ dược sĩ giỏi, bên cạnh những kiến thức chuyên môn thì kỹ năng cần có của dược sĩ giỏi đó là phải có khả năng giao tiếp...
Xem thêm >>