Những điều cần biết về công việc của một Điều dưỡng viên

Cập nhật: 11/11/2019 09:34 | Người đăng: Bảo Bình

Công việc của điều dưỡng viên là gì? Khá nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng tuy nhiên vẫn chưa hiểu rõ về vai trò công việc cũng như vị trí của một Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế, bệnh viện...

Những công việc của Điều dưỡng viên
Những công việc của Điều dưỡng viên

Công việc của điều dưỡng viên sau khi ra trường là gì?

Hiện nay trong hệ thống ngành Y tế thì Điều dưỡng viên đã trở thành một ngành nghề độc lập trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên vai trò của một Điều dưỡng viên vẫn cần phải gắn liền với quy trình khép kín tại bệnh viện, hỗ trợ các bộ phận để hoàn thiện tốt công tác chăm sóc bệnh nhân.

Tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh thì Điều dưỡng viên sẽ là những người hỗ trợ Bác sĩ trong việc chăm sóc phục hồi sức khỏe bệnh nhân, chính là cầu nối gắn kết giữa bệnh nhân và bác sĩ, giúp bác sĩ phát hiện những bất thường, xử lý nhanh chóng những trường hợp cấp cứu nguy hiểm.

Để có thể theo học được ngành Điều dưỡng thì sinh viên trước tiên cần phải nắm bắt được những công việc cần phải làm tại cơ sở khám chữa bệnh, công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên.

  • Thực hiện giải đáp thắc mắc cho người bệnh và gia đình bệnh nhân về tình trạng sức khỏe.
  • Hướng dẫn và thực hiện công tác tiếp đón bệnh nhân, thực hiện các thủ tục khám chữa bệnh.
  • Trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm sóc bản thân để đảm bảo cũng như hồi phục sức khỏe một cách tốt nhất.
  • Thực hiện các kỹ năng xử lý lâm sàng, theo sõi tình trạng tiến triển của người bệnh.
  • Động viên bệnh nhân, truyền tải những mong muốn, những nguyện vọng của bệnh nhân đến bác sĩ phụ trách.
  • Trường hợp bệnh nhân qua đời các điều dưỡng viên sẽ phải thực hiện các thủ tục giấy tờ cần thiết để bàn giao cho nhà xác.
  • Chịu trách nhiệm trong công tác quản lý thiết bị y tế, máy móc Y tế và dụng cụ trong bệnh viện theo đúng sự phân công.
Tầm quan trọng của Điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế
Tầm quan trọng của Điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế

Xác định theo nghề Điều dưỡng là bạn phải xác định về áp lực cũng như niềm đam mê, tinh thần làm việc thì mới có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó người điều dưỡng cũng cần phải có trách nhiệm, cẩn thận, tỉ mỉ mới đảm bảo được trong công việc một cách tốt nhất.

Với tầm quan trọng của Điều dưỡng viên trong hệ thống Y tế hiện nay thì Bộ Y tế cũng luôn khuyến khích các bạn trẻ theo học ngành Điều dưỡng để bổ sung vào nguồn nhân lực đang thiếu hụt trong ngành. Trường hợp các bạn trẻ đang theo học ngành khác mà muốn học Điều dưỡng thì có thể đăng ký học hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để phù hợp với nhu cầu hiện tại cũng như ổn định mức thu nhập bản thân.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng, môi trường tốt để có thể nâng cao trình độ chuyên môn một cách tốt nhất. Một trong những địa chỉ tin cậy dành cho các bạn sinh viên chính là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại trường được áp dụng theo mô hình chuyên sâu về thực hành. Sinh viên theo học tại trường sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Nhằm đảm công việc của điều dưỡng viên cũng như bảo chất lượng dạy và học, nhà trường chú trọng xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo lý thuyết song song với thực hành giúp sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn, khả năng thích ứng với công việc một cách nhanh nhất. Cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm được đầu tư theo đúng quy định của Bộ Y tế tạo thuận lợi cho công tác dạy và học tại trường.

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp
Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Bên cạnh đó để giúp ích cho công việc của điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp, nhà trường còn tập trung vào chất lượng giảng viên tại trường. Đội ngũ giảng viên tại trường phần lớn đều là những tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I-II...có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y dược sẽ là những người trực tiếp giảng dạy cho sinh viên, truyền đạt những kiến thức cho sinh viên một cách tốt nhất, tạo nền tảng ngay từ ban đầu.

Chính vì vậy Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là địa chỉ tin cậy dành cho thí sinh khi đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại trường. Với điều kiện xét tuyển tốt nghiệp THPT tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh trong quá trình đăng ký.

Có thể nói lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng là vấn đề quan trọng hàng đầu quyết định đến tương lai của chính bản thân bạn. Đây cũng chính là lý do vì sao trong những năm gần đây lượng thí sinh đăng ký theo học tại trường ngày một tăng. Mọi thông tin chi tiết thí sinh liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 127/3/5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Số 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất).

Điện thoại: 0899 955 990 - 0969 955 990.

Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com.

Thông tin hữu ích khác
ho-so-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-nam-2021-can-giay-to-gi Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021 cần giấy tờ gì? Thông tin hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi gì so với những năm trước? Chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-co-thay-doi-khong Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 có thay đổi không? Hiện nay nhiều trường Đại học thực hiện chính sách tự chủ về tuyển sinh năm 2021, và điều đáng lo ngại nhất của phụ huynh, học sinh đó chính là học... cap-nhat-dieu-kien-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật điều kiện xét tuyển Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 Ngành Điều dưỡng được các chuyên gia đánh giá rất có tiềm năng trong tương lai, đó là lý do mà dù mới bước sang năm 2021 mà có rất nhiều bạn quan... thoi-gian-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021-nhu-the-nao Thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 như thế nào? Điều dưỡng là một trong các ngành Y Dược có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Bởi vậy mà bạn cần phải trải qua thời gian đào tạo... cap-nhat-nhanh-diem-chuan-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2021 Cập nhật nhanh điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 Thực hiện theo đề án tuyển sinh của Bộ LĐ TB&XH năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm... hoc-phi-cao-dang-dieu-duong-tphcm-nam-2019-bao-nhieu Học phí Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 bao nhiêu? Học phí cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2020 hệ cao đẳng chính quy bao nhiêu là vấn đề được quan tâm của các thí sinh đang có nguyện vọng theo học...
Xem thêm >>